Xu Hướng 2/2024 # Nhìn Lại Cuộc Đời Ở Tuổi 80 “Xưa Nay Hiếm”, Sự Nuối Tiếc Của Mọi Người Đều Xoay Quanh Một Thứ Cực Đơn Giản: Nếu Làm Lại, Ai Cũng Sẵn Sàng Đánh Đổi Sự Nghiệp, Tiền Bạc Để Có Được # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nhìn Lại Cuộc Đời Ở Tuổi 80 “Xưa Nay Hiếm”, Sự Nuối Tiếc Của Mọi Người Đều Xoay Quanh Một Thứ Cực Đơn Giản: Nếu Làm Lại, Ai Cũng Sẵn Sàng Đánh Đổi Sự Nghiệp, Tiền Bạc Để Có Được được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một mai khi tuổi già, chúng ta sẽ hối tiếc điều gì nhất?

Bốn năm trước, tôi đã tiếp một người phụ nữ ở độ tuổi 80 đến để tìm kiếm những lời khuyên. Bà đau khổ nhưng không phải vì người chồng đã mất vài năm trước, mà bởi trót phải lòng một người đàn ông đã có gia đình và không nhận được sự đáp trả.

Thời điểm đó tôi đã cố gắng giữ một vẻ mặt chuyên nghiệp nhất cùng những lời khuyên đầy chân thành, nhưng sâu trong thâm tâm tôi không khỏi hoang mang khi nhận ra rằng, hóa ra cả khi bạn đã 80 tuổi thì tình yêu vẫn có thể tìm đến, thậm chí cuồng nhiệt không thua gì những năm tháng tuổi trẻ.

Một trong những điểm tuyệt vời khi làm mục sư là tôi được trở thành người bạn tâm tình và người cố vấn cho mọi giai đoạn cuộc đời, từ trẻ đến già, thậm chí có người còn gấp 2-3 lần tuổi tôi. Ban đầu khi mới làm công việc này, tôi nghĩ rằng mình – một phụ nữ Mỹ gốc Hàn ở độ tuổi 30 sẽ không thể nào kết nối được với những người khách ở thế hệ khác, quốc tịch khác. Nhưng rồi người góa phụ 80 tuổi kia cùng với những vị khách khác đã cho tôi hiểu rằng những suy nghĩ trước kia của tôi là hoàn toàn sai lầm.

Tất cả chúng ta đều có niềm vui, hy vọng, nỗi sợ hãi và khát khao cho dù bao nhiêu tuổi.

Trước đây tôi cho rằng, khao khát sâu sắc và tham vọng cao, nhiệt huyết lý tưởng thường chỉ có ở tuổi trẻ. Khi chúng ta già đi, chúng ta trở nên kiên nhẫn và thận trọng hơn, hoặc có thể do vỡ mộng bởi thực tế cuộc sống và sức khỏe ngày một yếu đi mà chúng ta chậm lại. Nhưng điều đó có thực sự đúng? Nội tâm của những người già ở độ tuổi 90 thực sự như thế nào? Liệu họ còn muốn cống hiến cho công việc hay không? Liệu họ có còn khát khao về tình yêu, hay những mối quan hệ thân thiết không? Những nỗi sợ hãi, hy vọng và tâm tư lớn nhất của họ về việc ngày một già đi là gì? Hay họ hối tiếc điều gì nhất trong cuộc sống?

Tôi đã quyết tâm đi tìm câu trả lời dù không phải một nhà tâm lý học hay nhà nghiên cứu xã hội. Với một cây bút và tờ giấy trong tay, tôi đã gặp và phỏng vấn những người lớn tuổi nhất mà tôi biết, tất cả đều trong độ tuổi từ 90 đến 99.

Điều gì khiến những người già hối tiếc nhất? Đến độ tuổi này, họ đã sống đủ lâu để nhìn thấy cuộc sống ở nhiều góc độ và sắc thái khác nhau. Nhưng khi được hỏi về những điều khiến họ hối tiếc nhất trong suốt cuộc đời mình, mẫu số chung tôi nhận được là sự tự trách bản thân trong các mối quan hệ, mà đặc biệt là gia đình. Họ hối hận vì đã không gần gũi con cái hơn, vì đã không giúp con mình đi đúng đường trong cuộc sống. Họ hối hận vì đã không dành đủ thời gian cho những người mình yêu thương.

Rồi tôi chuyển sang câu hỏi về những khoảnh khắc khiến họ cảm thấy hạnh phúc nhất. Hầu hết trong số họ đều trả lời là khoảng thời gian người bạn đời của mình còn sống hoặc khi con cái họ còn nhỏ và sống cùng họ dưới một mái nhà. Dù đó cũng là thời điểm nhiều căng thẳng nhất trong cuộc sống khi phải lo lắng quá nhiều thứ nhưng với họ, đó cũng là những ngày hạnh phúc nhất.

Thật ngạc nhiên vì những câu trả lời của họ dường như mâu thuẫn với lý thuyết về “cuộc sống hình chữ U”. Lý thuyết này được công bố hồi năm 2010 và chứa đựng nhiều phân tích trái chiều về hạnh phúc/độ tuổi của hạnh phúc. Theo đó, niềm hạnh phúc của chúng ta thường giảm xuống ở độ tuổi 30 và chạm đáy vào giữa những năm 40 (do quá nhiều áp lực về công việc, gia đình, tài chính). Sau đó, ở tuổi 50, nó tăng trở lại và tiếp tục tăng sau nhiều năm (do chúng ta trở nên tự chấp nhận, ít tham vọng hơn và hài lòng với cuộc sống hiện tại hơn là kỳ vọng vào tương lai).

Trong khi câu trả lời của những người ở độ tuổi 90 của tôi lại cho một kết quả khác, rằng dù vất vả nhưng ở độ tuổi 20 – 40, họ vẫn cảm thấy hạnh phúc nhất. Có lẽ hạnh phúc phức tạp hơn chúng ta nghĩ, và thời gian sẽ làm thay đổi khái niệm về hạnh phúc của chúng ta.

Vậy là, với phần lớn các câu trả lời, niềm vui và sự hối tiếc đều xoay quanh những mối quan hệ, chứ không phải sự nghiệp, tiền bạc… Nói một cách đơn giản, khi tôi hỏi một người: “Ông/Bà có muốn làm lại điều gì đạt được nhiều thành tựu hơn không?”, họ trả lời: “Không, tôi chỉ ước mình đã yêu thương nhiều hơn”.

Cuộc khảo sát riêng của cá nhân tôi đã làm thay đổi cách nghĩ của tôi rất nhiều, đồng thời cũng thách thức tôi nhiều. Tất nhiên, tôi không thể bỏ việc để đi chơi với gia đình nhiều hơn vì suy cho cùng, công việc để kiếm tiền cũng là một cách để duy trì hạnh phúc gia đình. Nhưng nó cho tôi biết thứ tự mà tôi nên ưu tiên trong cuộc sống là gì. Tôi sẽ không chăm chú vào một bài viết hay nữa nếu con trai tôi đang chờ tôi trò chuyện. Chồng tôi cũng không phải làm việc miệt mài để kiếm được nhiều tiền nhất có thể nữa vì còn cần dành thời gian cho tôi.

Dù tò mò về cuộc sống của người già như thế nào nhưng tôi phải thú nhận rằng động lực thực sự đằng sau nghiên cứu của tôi là nỗi sợ hãi mạnh mẽ về việc ngày một già đi. Tôi muốn “nhìn trộm” về tương lai và xem cuộc sống của tôi sẽ như thế nào trong một vài thập kỷ tới. Thật may mắn là những suy nghĩ trước đây về tuổi già của tôi hóa ra hoàn toàn sai lầm. Hóa ra chúng ta sẽ vẫn vô tư cười, yêu điên cuồng và quyết liệt theo đuổi hạnh phúc dù ở độ tuổi nào đi nữa.

*Chia sẻ của tác giả Lydia Sohn – một mục sư tại San Diego, California. Cô thường xuyên viết về tâm lý con người, giúp mọi người sống tốt hơn, hạnh phúc hơn.

Mục Tiêu Là Gì? 6 Bước Đơn Giản Để Đạt Được Mục Tiêu Trong Sự Nghiệp

Xác lập mục tiêu nghề nghiệp của cá nhân là một quá trình cân nhắc về tương lai mơ ước của bạn. Có rất nhiều người trong chúng ta có đôi khi luôn cảm thấy như mình bị bỏ mặc và không được trân trọng, chúng ta đã làm việc chăm chỉ nhưng điều đó lại không đạt kết quả gì. Và thậm chí chúng ta còn  không biết mình đang làm việc vì cái gì và đó sẽ nhận được gì? Đơn giản là vì bạn chưa có dành thời gian suy nghĩ về những gì mà bạn thực sự muốn đạt được.

Mục tiêu là gì?

Thông thường, chúng ta hay nghĩ đến mục tiêu nghề nghiệp đó là đích đến để mình đạt được một điều gì đó (thông thường nó là một cảm xúc nào đó). Như bạn có mục tiêu là trở thành một trưởng phòng kinh doanh để bạn thấy mình là người thành công. Hay bạn cần phải kiếm được 25 triệu/ tháng để điều đó thấy mình được công nhận. Hoặc bạn muốn có một bụng phẳng eo thon để thấy mình cuốn hút và xinh đẹp hơn… Những điều đó không sai, nhưng nó sẽ biến việc xác định mục tiêu đó thành áp lực và từ hành trình đến mục tiêu nó là một gánh nặng.

Hãy tưởng tượng xem khi bạn phải đi trên một hành trình mà trong đó mỗi ngày bạn đều thấy mình thất bại, xấu xí, và không được yêu thương, không được tôn trọng. Nhưng dù vậy, bạn vẫn phải cố gắng, bạn vẫn phải đấu tranh mỗi ngày, chỉ để rằng là một ngày nào đó mình sẽ thành công, sẽ được hạnh phúc khi đã đạt được mục tiêu. 

Vậy mục tiêu là gì?

Mục tiêu đó là một kết quả nào đó trong tương lai mà mình có thể hình dung ra và mong muốn sẽ đạt được thông qua một hay có nhiều hành động giả định. Xác định mục tiêu đó là bước đầu để cho ra đời một mục tiêu. Câu hỏi ở đây đó là: Liệu chúng ta có nên được làm điều này?

Bản thân mỗi một con người chúng ta  là một cá thể tuyệt vời theo định nghĩa của chính mình. Việc đặt ra mục tiêu là để bạn khám phá thêm những cái “hoành tráng” của mình, để hiểu bản thân mình hơn và để lại những dấu ấn tích cực cho xã hội.

Chúng ta xác định mục tiêu và cố gắng đạt mục tiêu được là chúng ta yêu thương bản thân mình và muốn dành cho bản thân những điều tốt đẹp nhất.

Vậy nên, khi mà bạn đặt ra một mục tiêu công việc và lên kế hoạch thực hiện nó, đó không phải là đích đến của bạn, bởi đích đến đó chỉ là một tờ “giấy chứng nhận” kết quả cho hành trình mà bạn trải qua.

Điều quan trọng là trên con hành trình ấy, BẠN ĐANG DẦN TRỞ THÀNH CON NGƯỜI TUYỆT VỜI HƠN CHO CHÍNH MÌNH. Mỗi bước bạn tiến, đều chứng minh  thấy được rằng bạn dám yêu thương, bạn dám phấn đấu cho bản thân mình, để có thể trải nghiệm thêm những điều mới trong cuộc đời và chiêm nghiệm được thêm về bản thân mình.

Hành trình như vậy đáng đi lắm chứ!

Vậy nên bắt đầu từ giờ, mỗi khi mà bạn xác định mục tiêu, hãy hiểu rằng đó chính là bạn đang yêu thương bản thân mình. Hãy xác định mục tiêu với mục đích mang lại được những điều tốt đẹp hơn nữa cho bản thân. Chứ không phải chỉ để đạt được một danh hiệu hay sự công nhận nào đó.

Vì sao phải thiết lập mục tiêu nghề nghiệp?

Để có được một tầm nhìn xa, sẽ giúp bạn định hướng và tập trung hơn trong việc tìm tòi về các kiến thức, về tổ chức thời gian và tài nguyên một cách tối ưu để đạt được những điều mình mong muốn.

Có thêm động lực cho hành động của mình.

Tự tin hơn trong các cách quyết định của mình.

Hiểu được các hành động mà mình cần làm, khó khăn mà mình cần phải đối mặt.

Loại bỏ được những công việc sẽ không mang lại lợi ích thực sự, và tập trung cho các công việc có giá trị nhất.

Nhận diện được những thành công hay thất bại đó của mình, từ đó sẽ giúp bản thân ngày càng tiến bộ hơn.

Thiết lập mục tiêu theo tiêu chuẩn SMART

Specific (Cụ thể): Các khái niệm cần rõ ràng, có thời gian cụ thể, có địa điểm cụ thể, có chỉ số cụ thể, có lý do cụ thể, có hành động cụ thể.

Measurable (Đo được): Tiêu chuẩn để đo được có thể là định lượng hay mô tả. Nó sẽ giúp bạn theo dõi được những tiến độ của công việc và cũng để biết đó là mình đã hoàn thành được nó hay chưa.

Achievable (Khả thi): Mục tiêu cần phải nằm trong khả năng giới hạn của bạn, bởi vì nếu không, nó sẽ khiến bạn chùn bước.

Relevant (Thực tế): Đặc điểm này khá gần với đặc điểm “khả thi”, tuy nhiên, ở đây nó chỉ đảm bảo rằng mục tiêu này là phù hợp và chỉ cần thiết cho bạn. Nếu một mục tiêu đó là khả thi tuy nhiên lại không phù hợp được hoặc là không cần thiết cho bạn thì đấy không  là một mục tiêu tốt.

Time-bound (Ràng buộc thời gian): Mục tiêu cần phải có khung thời gian xác định. Nó sẽ giúp kiểm tra được tiến độ thực hiện của kế hoạch đó, cũng như điều đó sẽ tạo thêm được áp lực cho bản thân trong việc và có các hành động cụ thể.

6 bước đơn giản để đạt được mục tiêu trong sự nghiệp

Bước 1: Bạn cần có niềm đam mê sâu sắc đến những mục tiêu công việc và sự quyết tâm mãnh liệt. 

Napoleon Hill, có một câu nói khá chính xác trong quyển sách có tên là “Think and Grow Rich (Suy nghĩ và làm giàu), rằng “Điểm xuất phát của mọi sự thành tích là sự ao ước. Hãy luôn luôn giữ những điều này trong tâm trí. Những sự ao ước yếu sẽ mang đến những kết quả yếu, cũng giống như một ít lửa chỉ tạo ra được một ít hơi nóng”. Vì vậy, bước đầu tiên của bạn trong việc nên là việc đặt mục tiêu và thực hiện ước mơ của bạn là một điều đó bạn phải thực sự đam mê, và thực sự mong muốn để đạt được.

Bước 2. Hình dung ra được sự đạt được mục tiêu công việc

Lee Iacocca đã nói “Sự khám phá là vĩ đại nhất của cuộc đời tôi chính là con người có thể làm thay đổi được cuộc sống của họ bằng cách thay đổi thái độ trong lối tư duy của họ”. Thành tích mà bạn cảm nhận sẽ đạt được đó là những gì? Cuộc sống  sẽ mở ra khác nhau như thế nào sau kết quả ấy? Nếu mục tiêu đó là một tài sản, thì một số chuyên gia trong việc đặt mục tiêu đã khuyên rằng, bạn nên giữ được một bức tranh trong đầu sao cho khi nào  bạn cũng nhìn thấy được  nó và được nhắc nhở về nó  mỗi ngày.

Nếu bạn không thể hình dung được ra được bức tranh về sự hoàn thành mục tiêu đó của bạn, thì cơ hội hoàn toàn  là không thể.

Bước 3. Lập kế hoạch cho con đường mà bạn cần phải đi đến để hoàn thành mục tiêu công việc. 

Cần tạo ra các bước hoạt động để bạn làm theo. Hãy xác định một con đường rõ ràng. Về phương pháp thực hiện. Stephen Covey đã từng nói rằng “Tất cả mọi thứ đều được tạo ra hai lần. Tinh thần là thứ cần được tạo ra đầu tiên, là những gì mà bạn thực sự muốn đạt được, và sau đó mới đến vật chất. Do đó, trước hết bạn cần chắc chắn lên kế hoạch chi tiết, cụ thể, nghĩa là tạo ra được điều bạn thực sự muốn. Sau đó bạn hãy từng bước xây dựng những ý tưởng. Mỗi ngày đi vào việc xây dựng và thiết lập được những kế hoạch chi tiết đã đề ra. Hãy nhớ rằng luôn bắt đầu và kết thúc trong tư duy.” Ông ta đã nói rất đúng.

Bước 4. Viết ra những mục tiêu công việc. 

Lee Iacocca đã nói, “việc rèn luyện kỹ năng viết ra mọi thứ chính là những bước đầu tiên tiến đến việc làm cho mục tiêu có thể xảy ra.” Tôi hoàn toàn đồng ý. Viết ra được những kế hoạch, rồi thực hiện nó từng bước và theo đuổi tới cùng.

Bước 5. Thiết lập thời gian để kiểm tra được tiến trình của bạn trong hệ thống lịch trình của bạn. Đặt với mỗi chặng đường mà bạn thực hiện đó vào một khung thời gian nhất định và cần cố gắng hoàn thành chúng cho đúng trong thời hạn.

Bước 6. Xem lại toàn bộ tiến trình một cách đều đặn. 

Hãy chắc chắn rằng những gì bạn đang làm đó là một sự tiến bộ, nếu không bạn hãy thuê chuyên gia, đặc biệt ưu tiên tìm  được sự hỗ trợ từ những người đáng tin cậy nhất, phân tích được tại sao mục tiêu của bạn lại không được phù hợp. Đừng cho phép mục tiêu đó của bạn biến mất dần. Tính đến điều mà bạn cần phải làm để hoàn thành nó. Kiểm tra 5 bước ở trên, rồi bắt đầu với một hành động để đánh giá bạn thật sự có muốn đạt được mục tiêu ra sao.

Để có được một mục tiêu tốt là đã có được 50% trong cơ hội thành công. Tuy nhiên, việc hiểu được tầm quan trọng của mục tiêu, cũng như mà việc nhận diện các đặc điểm của một mục tiêu tốt đó chỉ mới là bước khởi đầu. Bạn cần học cách đặt ra mục tiêu và rèn luyện nó để biến thành một kỹ năng sống sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày.

Hãy thường xuyên điều chỉnh những mục tiêu của cá nhân và nếu mục tiêu đó khi không còn quan trọng với bạn nữa, hãy xem xét và thay thế nó bằng mục tiêu khác phù hợp hơn.

Robert Kiyosaki Là Ai? Tiểu Sử Sự Nghiệp, Đời Tư

Khi bạn là một con mọt sách, chắc hẳn bạn sẽ biết đến Robert Kiyosaki – cha đẻ của bộ sách nổi tiếng “Rich Dad Poor Dad”. Ngoài ra, Robert Kiyosaki còn là một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng được nhiều người biết đến. Để tìm hiểu rõ hơn về tiểu sử Robert Kiyosaki, mời các bạn cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

Robert Kiyosaki là ai? Thông tin cá nhân, sự nghiệp, đời tư

1. Thông tin cá nhân của Robert Kiyosaki

Tên thật đầy đủ: Robert Toru Kiyosaki

Sinh năm: 08.04.1947

Cung hoàng đạo: Bạch Dương

Robert Kiyosaki được sinh ra và lớn lên tại Hilo, Hawaii

Quốc tịch: Mỹ

Robert Kiyosaki từng là học sinh trường trung học Hilo.

Năm 1969, Robert Kiyosaki tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở New York, với tư cách là một sĩ quan hải quân.

Năm 1986, Robert Kiyosaki kết hôn với bà Kim Kiyosaki

Bố của Robert Kiyosaki là một giáo viên tên Ralph H. Kiyosaki, còn mẹ là bà Marjorie O. Kiyosaki.

2. Tìm hiểu Robert Kiyosaki là ai?

Robert Kiyosaki được mọi người biết đến là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả nổi tiếng.  Robert Kiyosaki chính là cha đẻ của những quyển sách nổi tiếng như Rich Dad, Poor Dad (Cha Giàu, Cha Nghèo).

Ngoài ra, Robert Kiyosaki là cha đẻ của 18 cuốn sách khác, bán tổng cộng 26 triệu bản. Trong đó, có 3 quyển sách được nhiều người quan tâm và tìm kiếm là Rich Dad Poor Dad, Rich Dad’s CASHFLOW Quadrant và Rich Dad’s Guide to Investing.

Những tác phẩm của Robert Kiyosaki đã từng được xếp vào số 10 cuốn sách bán chạy nhất một lúc trên The Wall Street Journal, USA Today và New York Times.

Robert Kiyosaki đã sáng chế ra trò chơi “Cashflow” dành cho người lớn và trẻ em cùng với tập băng “Rich Dad”, xuất bản tin tức thường kỳ hàng tháng và tham gia các bài phát biểu trên khắp thế giới, đồng thời viết một chuyên mục hàng tuần trên trang Yahoo Tài chính.

3. Con đường sự nghiệp của Robert Kiyosaki

Công ty của Robert Kiyosaki chuyên cung cấp những chiếc ví đầu tiên bằng nylon và Velcro. Do Robert Kiyosaki không chú ý đến chất lượng của sản phẩm cũng như nhu cầu của thị trường, vì vậy công ty của Robert Kiyosaki nhanh chóng sụp đổ.

Vào năm 1980, Robert Kiyosaki khởi nghiệp với định hướng cấp phép áo phông cho các ban nhạc rock, tuy công việc kinh doanh có doanh thu ổn định nhưng thời gian nhu cầu giảm xuống kéo theo công ty mất khả năng chi trả, công ty của Robert Kiyosaki 1 lần nữa phá sản vào năm 1985.

Sau 2 lần thất bại, trong thời kỳ phát triển liên doanh thứ hai, Robert Kiyosaki đã đầu tư vào cổ phiếu và bất động sản. Tuy nhiên, kinh tế suy giảm khiến các khoản nợ tăng lên. Robert Kiyosaki không còn 1 đồng dính túi và nhanh chóng trở thành người vô gia cư.

Dù đã chạm đến điểm thấp nhất của cuộc đời, Robert Kiyosaki vẫn không mất hy vọng, thay vào đó Robert Kiyosaki sử dụng kinh nghiệm của mình để giúp mọi người tránh phá sản và đạt được nhiều thành công trong tài chính.

Robert Kiyosaki bắt đầu làm việc tại một số diễn giả cho một số doanh nghiệp, tổ chức hội thảo phát triển cá nhân có tên Money and You cùng với DC Cordova. Sau cuộc hội thảo này, tên tuổi của Robert Kiyosaki được nhiều người biết đến. Robert Kiyosaki tích cực theo đuổi sự giàu có bằng cách đầu tư vào chứng khoán và bất động sản.

Lần này Robert Kiyosaki rất thành công và nhanh chóng trở thành một doanh nhân, nhà đầu tư giàu có, nổi tiếng. Bên cạnh công việc kinh doanh, thời gian rảnh Robert Kiyosaki viết sách để thư giãn.

Khi bước chân và nhà giáo dục, Robert Kiyosaki luôn định hướng và đặt niềm tin vào cuốn sách khi ông hợp tác cùng với Sharon Lechter cùng sáng tác ra cuốn sách “Rich Dad, Poor Dad” – quyển sách đầu tiên của Robert Kiyosaki.

Sau khi nghỉ hưu được 3 năm, Robert Kiyosaki trở lại và thành lập công ty giáo dục tài chính và kinh doanh có tên “Cashflow Technologies Inc”. Công ty này đồng sở hữu với vợ ông bà Kim Kiyosaki và đồng tác giả Sharon Lechte.

Cuốn sách ” Rich Dad Poor Dad ” đã mang lại doanh thu khủng khiếp cho ông, khi đó đã bán được hơn 10 triệu bản và trở thành cuốn sách bán chạy nhất và hay nhất mọi thời đại về tài chính.

Vào năm 2002, Robert Kiyosaki đã mua mỏ bạc ở khu vực Nam Mỹ và nắm toàn quyền kiểm soát công ty khai thác vàng ở Trung Quốc.

Năm 2010, Robert Kiyosaki xuất hiện tại The Alex Show, trong chương trình này Robert Kiyosaki đã tiết lộ toàn bộ tài sản của mình, và hiện nay ông là người đứng đầu và đầu tư của các hoạt động khoan dầu …

4. Thành tựu mà Robert Kiyosaki đạt được

– Robert Kiyosaki là một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới.

– Là cha đẻ của những cuốn sách hay, bán chạy nhất hiện nay. Trong đó có ba quyển được nhiều người quan tâm và tìm kiếm Rich Dad Poor Dad, Rich Dad’s CASHFLOW Quadrant và Rich Dad’s Guide to Investing.

– Ngoài ra, Robert Kiyosaki là người đã sáng chế ra trò chơi “Cashflow” dành cho người lớn và trẻ em cùng với tập băng “Rich Dad”.

5. Chuyện hôn nhân & gia đình của Robert Kiyosaki

Bạn đọc chỉ biết được ông Robert Kiyosaki kết hôn vào năm 1986 với bà Kim Kiyosaki. Hiện tại gia đình Robert Kiyosaki đang sinh sống tại Hilo, Hawaii.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Chia Sẻ Cách Làm Nước Gạo Rang Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được

Nước gạo rang có tác dụng gì

Giúp cơ thể chống mất nước, tiêu chảy

Uống nước từ gạo lứt rang có thể giúp cơ thể hạn chế mất nước, tiêu hao năng lượng vào những ngày nắng nóng. Đặc biệt tốt với những người bị tiêu chảy, háo nước, nóng trong người vì bị mất nước.

Tác dụng nước gạo rang cũng phù hợp với trẻ nhỏ, giúp hạn chế bệnh tiêu chảy, có thể thay thế cho các loại thuốc tây y. Đó chính là nhờ tác dụng giảm đau, chống đi ngoài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Do đó, các mẹ có thể an tâm cho con em mình sử dụng mỗi khi bé bị tiêu chảy.

Ngoài ra, gạo rang cũng rất giàu chất xơ nên có tác dụng chống táo bón kinh niên cho mọi đối tượng khác nhau. Sử dụng nước gạo lứt rang thường xuyên sẽ giảm được táo bón, nhuận tràng và tốt cho hệ tiêu hóa.

Thanh lọc cơ thể, hạn chế bệnh tật

Ngoài ra, các chất như carotenoid, acid omega 3, inositol… có trong nước gạo giúp phòng chống sự ngưng đọng các tiểu hồng cầu, giảm cholesterol và phòng chống bệnh tim mạch. Các chất kháng oxy hóa trong gạo cũng giúp kiểm soát hàm lượng glucose trong máu, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, đái tháo đường.

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, gạo sau khi rang cũng có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư, kìm hãm và giảm thiểu các tế bào ung thư ác tính. Đồng thời cũng ngăn chặn không cho chúng phát triển đặc biệt là các tế bào ung thư gan, ung thư ruột kết…

Là giải pháp giảm cân hiệu quả

Sử dụng nước gạo giúp cơ thể nhanh có cảm giác no bụng và no lâu hơn. Đồng thời trong nước gạo lại có nhiều chất xơ nên khi uống sẽ không còn cảm giác đói bụng và thèm ăn. Sử dụng nước gạo rang trong một thời gian dài sẽ giúp các chị em có được vóc dáng cân đối và hoàn hảo. Đây là một cách giảm cân tự nhiên mà bạn có thể áp dụng.

Nhìn chung, nước gạo có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể. Trà gạo rang cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng, vitamin và bồi bổ nguyên khí cho cơ thể. Công dụng của gạo rang đã được khoa học kiểm chứng, phù hợp với cả trẻ em người lớn và người cao tuổi.

Cách làm nước gạo rang rất đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị gồm

Các bước thực hiện

Bước 1: Vo sơ 2 loại gạo qua nước cho sạch cấn bụi rồi để ráo nước.

Bước 3: Cho gạo vừa rang vào hỗn hợp gồm 450 ml sữa tươi không đường, 450 ml nước nóng ngâm trong 15 phút. Sau đó đặt lên bếp và đun thêm khoảng 10 phút với lửa nhỏ.

Bước 5: Lọc riêng phần nước và bỏ phần gạo rang đi. Nước gạo nguội thì cho vào tủ lạnh và dùng dần (Nước gạo có thể giữ trong tủ được 2-3 ngày).

Các bạn có thể dùng gạo lức để thêm thành phần dinh dưỡng, tuy nhiên nếu không có gạo lức bạn có thể thay thế bằng gạo nếp hoặc chỉ dùng gạo tẻ nước gạo vẫn thơm ngon.

Rang gạo đều tay cho vàng đều, nếu gạo bị cháy sẽ làm nước gạo có vị khét và xỉn màu.

Những điều cần lưu ý khi uống nước gạo rang

Nhiều trường hợp uống quá nhiều nước gạo lứt để làm mát gan hay giảm cân mà đã dẫn đến một số tác hại như bị chướng bụng, đi tiêu lỏng, lạnh bụng. Khi sử dụng cũng không nên để quá lâu, không nên sử dụng nước đã có dấu hiệu hư hỏng.

Bạn có thể mua nước gạo sẵn hoặc tự mình làm nước gạo tại nhà. Tuy nhiên, hãy nhớ là xem trước loại gạo, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trước khi mua để tránh tình trạng mua hàng kém chất lượng, gây ra nhiều tác hại.

Nên sử dụng loại gạo để làm nước gạo rang nào?

Loại gạo tốt nhất để làm nước gạo rang là gạo lứt. Bởi đây là loại gạo giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như tiểu đường, béo phì, ung thư, giảm cân, mang lại vóc dáng cân bằng cho cơ thể… Hàng loạt các sản phẩm được chế biến từ gạo lứt xuất hiện trên thị trường như bánh gạo lứt, trà gạo lứt, nước gạo lứt rang, miến gạo lứt…

Gạo lứt cũng khác so với các loại gạo thông thường khác. Dù mang lại ít tinh bột, calo cho cơ thể hơn nhưng nó lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe hơn. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo nên sử dụng gạo lứt thường xuyên, có thể thay thế cho các loại gạo thông thường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng gạo thường để làm nước gạo rang. Nó cũng mang lại nhiều công dụng tốt, đáng để sử dụng.

Lời kết

Ăn Bưởi Để Giảm Cân – Có Thực Sự Đem Lại Hiệu Quả?

Ăn bưởi giảm cân từ đâu mà có?

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam Chanh. Bưởi chua hay bưởi ngọt thì đều có tác dụng giảm cân như nhau. Bạn có thể lựa chọn các giống bưởi ngon nhất tại Việt Nam như bưởi năm roi, bưởi Đoan Hùng, bưởi da xanh,… để lên kế hoạch giảm cân bằng bưởi.

Ăn bưởi giảm cân là phương pháp bắt đầu có từ những năm 1930 và còn được gọi là Chế độ ăn kiêng Hollywood. Khẩu hiệu rất nổi tiếng của cách giảm cân này là “12 ngày giảm 10 pound ” – 1 pound =0.45kg. Có nghĩa là thực đơn ăn kiêng cùng với bưởi có thể giúp một người giảm 4.5 kg trong chưa đầy 2 tuần, đây được coi là một “phép màu”.

Về sau các công thức giảm cân với bưởi mở rộng ra toàn thế giới. Hơn thế còn được phát triển thành nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng chúng đều dựa trên nguyên tắc là ăn bưởi vào mỗi bữa ăn, kiểm soát lượng rau, trái cây và thịt để tạo ra tác động giảm cân.

Thành phần dinh dưỡng có trong bưởi Tác dụng của bưởi trong việc giảm cân

Bưởi là một trong số những loại trái cây lành mạnh nhất để đưa vào chế độ ăn uống hằng ngày. Đặc biệt là với những ai có mong muốn giảm cân. Đó là bởi vì nó giàu chất dinh dưỡng (bưởi có tới hơn 14 loại vitamin và khoáng chất có lợi) và chất xơ nhưng rất ít calo.

Ăn bưởi giảm mỡ bụng

Ăn bưởi trước hay sau bữa ăn? Đó là câu hỏi đặt ra khi các chị em muốn giảm mỡ bụng bằng bưởi. Một nghiên cứu cho thấy, khi ăn nửa quả bưởi trước bữa ăn và ăn liên tục trong 12 tuần sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Bởi trong bưởi có chất kích thích đốt cháy chất béo, do đó giúp giảm mỡ bụng một cách tự nhiên.

Ăn bưởi giảm cảm giác thèm ăn

Bưởi là một thực phẩm thân thiện để giảm cân, với hàm lượng chất xơ cao và lượng calo cực thấp. Khi tiêu thụ vào cơ thể, bưởi tạo ra cảm giác no lâu khiến chúng ta giảm đi cảm giác thèm ăn. Và đây chính là một trong những cơ chế chính để khiến cho những người giảm béo “tự bó miệng lại”.  Vì bản thân họ không muốn ăn uống gì thêm nữa chứ không phải do bắt ép ăn kiêng.

Theo một cuộc nghiên cứu nhỏ với đối tượng khảo sát thực tế gồm 91 người bị béo phì. Họ được chia ra làm 2 nhóm người với 2 chế độ ăn khác nhau:

Nhóm 1: ăn một nửa quả bưởi trước bữa ăn

Nhóm 2: vẫn áp dụng bữa ăn thông thường mà không ăn thêm bất kì một múi bưởi nào

Năm 2006, một nghiên cứu lâm sàng khác đã được công bố trên một tạp chí học thuật gọi là Tạp chí Thực phẩm tăng cường Thuốc của Mỹ. Những người tham gia vào nghiên cứu gồm 104 người béo phì được chia ngẫu nhiên thành 4 nhóm.

Nhóm 1: uống viên nang chiết xuất từ bưởi + nước ép táo và chế độ ăn thông thường

Nhóm 2: uống viên giả dược + nước táo và chế độ ăn thông thường

Nhóm 3: uống viên giả dược +  nước ép bưởi và chế độ ăn thông thường

Nhóm 4: uống viên nang giả dược + ăn bưởi tươi và chế độ ăn thông thường.

Trên thực tế, chất lượng của các bài kiểm tra này không cao lắm bởi nhóm người thực hiện khảo sát là nhỏ . Mặc dù đây chỉ là các thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát. Nhưng kết quả thu được cũng đem lại những ý nghĩa thống kê nhất định về hiệu quả giảm cân của bưởi. Tất nhiên, nó hẳn không phải là loại trái cây “siêu giảm cân” như nhiều lời đồn thổi trước đây.

Phân tích này đưa ra để giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về hiệu quả giảm cân thực sự của trái bưởi. Nhằm tránh “ảo tưởng”  nó có thể hô biến thân hình của bạn trở nên thon thả chỉ trong vài ngày.

Những công dụng khác của bưởi

Ăn bưởi giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách điều chỉnh huyết áp và nồng độ cholesterol.

Bưởi chứa nhiều chất chống oxy hóa. Giúp bảo vệ các tế bảo của bạn khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do.

Axit citric trong bưởi có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận – oxalate canxi.

Bưởi có thể ngăn ngừa tình trạng kháng insulin và bệnh tiểu đường loại 2.

Bưởi có thể có lợi cho hệ thống miễn dịch của bạn. Vì nó chứa một số vitamin và khoáng chất được biết đến với vai trò ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nên ăn bưởi như thế nào để giảm cân hiệu quả?

Bưởi là loại trái cây rất dễ ăn và có thể ăn hàng ngày mà không chán. Vỏ bưởi có thể dùng làm thành chè bưởi, múi bưởi có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước uống. Tất cả những cách ăn bưởi giảm cân đó đều mang lại hiệu quả tốt.

Những lưu ý khi ăn bưởi giảm cân?

So với việc chúng ta ngồi trước màn hình laptop lướt qua lướt lại để tìm kiếm những cách ăn bưởi giảm cân. Và chỉ toàn nhận lại được những thông tin chung chung, không thực sự hữu ích. Vì bạn chẳng biết nên ăn bưởi thế nào là tốt nhất? Ăn bao nhiêu và ăn vào thời điểm nào phù hợp?

Tốt hơn hết bạn nên nghĩ tới một thực đơn giảm cân cụ thể. Có quy định số ngày áp dụng để tự kiểm chứng với bản thân. Trước khi đến với thực đơn này, bạn cần lưu ý vài điều nho nhỏ:

Thứ nhất:

Nếu bạn có vấn đề về dạ dày như: đau bao tử, viêm loét dạ dày- tá tràng thì không nên ăn. Bởi những loại trái cây có chứa axit như bưởi, cam, quýt,… sẽ khiến dạ dày của bạn khó chịu hơn.

Thứ hai:

Một số thành phần trong quả bưởi có thể ức chế hoạt động của enzyme cytochrom (CYP3A4). Enzyme này có trong ruột non và gan. Vì vậy khi đang sử dụng thuốc, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng bưởi để giảm cân.

Thứ 3:

Chế độ giảm cân với bưởi đa phần là các thực đơn ăn kiêng giàu protein, giảm tinh bột và đường. Khi cơ thể thiếu đi tinh bột và đường thì hoạt động chuyển hóa glucose lên não sẽ bị ngưng trệ. Não cần glucose làm nhiên liệu, cũng duy trì hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể. Vì thế bạn vẫn cần phải ăn  một lượng tinh bột nhất định để tránh tình trạng cơ thể mệt mỏi.

Thực đơn giảm cân bằng bưởi

Bữa sáng: 1 nửa quả bưởi tươi + hai quả trứng luộc + hai miếng thịt xông khói (thịt xông khói là món ăn sáng phổ biến ở phương Tây, thế nhưng bạn có thể thay thế bằng bất kì loại thịt nào khác khác phù hợp với mình)

Bữa trưa: 1 nửa quả bưởi (có thể thay thế bằng nước ép bưởi không đường). 1 bát cơm 100g tinh bột tương đương 130kcal. 1 món rau bất kì

Bữa tối: nửa quả bưởi có thể được ép, không đường + 100g thịt + 1 món rau bất kì

Lưu ý:

Không được cắt giảm bưởi đối với bất kì bữa ăn nào trong ngày

Hạn chế cà phê uống mỗi ngày. Cà phê sẽ ảnh hưởng tới hormone insulin và làm chậm toàn bộ quá trình giảm béo.

Giảm tránh đường, hạn chế tinh bột (đảm bảo lượng tinh bột cho phép trong ngày 100g)

Các loại rau nên ăn chủ yếu là các loại rau xanh lá đậm nhiều chất xơ (bắp cải, dưa chuột, súp lơ, rau cải, rau xà lách..). Chế biến dạng luộc, nấu canh đơn giản, không ăn các loại củ (khoai tây, khoai lang, cà rốt) hay bánh mì vì hàm lượng tinh bột cao.

Bạn có thể ăn bất kì loại thịt nào nhưng nên cắt bỏ phần mỡ. Chỉ ăn thịt nạc, hạn chế muối và dầu mỡ chiên rán.

Chỉ nên uống nước lọc hoặc kết hợp với nước ép bưởi trong suốt lộ trình. Không nên sử dụng thêm bất kì loại nước uống nào khác. Nhất là đồ uống có gas, sinh tố nhiều đường sữa, kem.

Các món ăn giảm cân từ bưởi Nước ép bưởi

Nước ép bưởi có tác dụng gì trong giảm cân? Đó là câu hỏi xuất hiện ngay trong đầu chúng ta khi nói đến việc ăn bưởi giảm cân. Đây là thức uống dễ làm, dễ uống và có thể thực hiện ngay tại nhà. Nước ép bưởi giữ nguyên các dưỡng chất có trong bưởi, do đó có khả năng đốt cháy mỡ tốt hơn.

Nhưng uống nước ép bưởi như thế nào để giảm cân mới là điều được quan tâm nhất. Bạn có thể uống nước bưởi vào mỗi buổi sáng trước bữa ăn. Nhưng nhớ là không được bỏ thêm đường vào nước ép. Khi uống nước ép đóng chai cần quan tâm đến lượng calo và đường có trong đó. Lượng calo cho phép là 45 đối với 150 ml nước ép bưởi.

Bưởi tươi

Ăn bưởi tươi mỗi sáng cũng một chút muối cũng là cách giảm cân hiệu quả. Chất xơ trong bưởi sẽ giúp bạn cảm thấy no, ngăn cản cảm giác thèm ăn. Nửa trái bưởi mỗi sáng cung cấp đến 52 calo, hỗ trợ thải độc và làm đẹp da.

Salad bưởi

Salad bưởi cùng các loại tôm, cua, thịt gà, cần tây, cải bó xôi… Giúp bạn có một món ăn đủ chất mà có khả năng đốt mỡ tốt.

Liệu cân nặng có quay trở lại như cũ sau khi ngưng ăn bưởi giảm cân?

Công thức giảm cân với bưởi nhằm tác động trực tiếp vào việc giảm nước và cơ bắp. Khi đó hàm lượng protein tăng lên trong khi lượng tinh bột giảm xuống. Cơ thể mất nước tạm thời và tiêu hao cơ bắp thay vì đốt cháy chất béo dự trữ. Vì thế, sau thời gian giảm cân, nếu bạn lại quay về chế độ ăn uống thông thường. Thì cân nặng rất có thể sẽ khôi phục chở lại vì thực chất bạn không hề mất đi chút chất béo tích lũy nào trong cơ thể.

Nếu bạn vẫn muốn ăn bưởi để giảm cân, cần nạp vào cơ thể ít nhất 100g tinh bột mỗi ngày. Đồng thời kết hợp các phương pháp rèn luyện thể thao đều đặn và chế độ ăn uống lành mạnh để duy trì cân nặng. Sau khi đã đạt được mức cân nặng như mong muốn, đừng ăn quá nhiều ngay lập tức mà hãy để khẩu phần trở lại từ từ và hợp lý. Tập luyện thể thao đều đặn 30 phút mỗi ngày. Các bài tập thể dục đơn giản như là chạy bộ, đi xe đạp hoặc aerobic rất có lợi cho việc tiêu thụ calo và đốt cháy mỡ thừa để duy trì cân nặng lâu dài. Hi vọng bạn đã có cách giảm cân bằng bưởi cho riêng mình.

Nếu Muốn Thay Đổi Cuộc Sống, Bạn Cần Thứ “Nghe Có Vẻ Dở Hơi” Này

Nhiều người nghĩ để thay đổi cuộc sống mình cần phải dậy thật sớm. Bởi các tỉ phú đều nói dậy sớm sẽ làm được nhiều việc, dậy sớm sẽ có nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống.

Rồi nhiều người nghĩ để thay đổi cuộc sống mình cần phải sống tối giản. Sống tối giản để bớt ham muốn vật chất, để cuộc sống thật ngăn nắp, gọn gàng.

Cũng không ít người nghĩ để thay đổi cuộc sống mình cần dùng tiền để mua lấy sự thay đổi. Chẳng hạn mai tập gym trở lại thì hôm nay phải mua ngay một lọ whey. Có whey cảm giác tập mới hiệu quả. Có whey cơ bắp mới phát triển nhanh được. Hay như những đứa trẻ xin xỏ thường nói, “Bố mẹ phải mua cho con cái Macbook Pro đời mới nhất có touchbar thì con mới học được.”

Đoán xem, tôi đã thử TẤT THẢY NHỮNG THỨ ĐÓ. Tôi đã làm TẤT THẢY NHỮNG THỨ ĐÓ nhưng nó không hoạt động. It’s not gonna work man!!!

Nếu muốn thay đổi cuộc sống, đừng bắt chước làm theo những thứ đó. Nếu muốn thay đổi cuộc sống, bạn cần làm theo phương pháp mà nó đã và đang HOẠT ĐỘNG HÀNG NGHÌN NĂM NAY. Và trong bài viết này tôi muốn tiết lộ cho bạn biết.

2 ví dụ điển hình về thay đổi cuộc sống 1) Brian Tracy

Brian Tracy là một người cực kỳ thành công. Nếu Dale Carnegie được coi là “cụ tổ” của ngành phát triển bản thân thì Brian Tracy cũng phải cỡ “ông tổ”. Ông là multi-millionaire (đa triệu phú), tác giả của 70 cuốn sách bán chạy, chủ tịch của nhiều công ty, và vẫn chống trọi và sống sót sau gần chục năm mắc ung thư.

Nhưng ít ai biết ngày trẻ Brian Tracy là một gã thất bại. Ông học không hết cấp 3, phải đi làm bốc vác nhiều năm, lênh đênh trên các con tàu để làm cửu vạn. Bước ngoặt là khi ông làm sale, công việc là đi gõ cửa hết nhà này đến nhà kia để tìm cho ra hợp đồng.

Brian không bán được gì nhiều. Đa số những người ông gặp đều từ chối, họ không muốn nghe ông giới thiệu tới câu thứ 2. Một ngày trong căn phòng trọ đìu hiu, Brian TỰ THỪA NHẬN rằng cứ như vậy thì đời mình sẽ chả đi đến đâu. Không cơ hội, không tiền bạc, bà chủ nhà thì sắp tống cổ ông đi khỏi vì không đủ tiền đóng tiền nhà.

Lúc đó, bởi vì TỰ THỪA NHẬN, Brian Tracy đã đi một bước rất thông minh. Ông đã tìm tới người bán hàng giỏi nhất công ty và xin được chỉ dạy. Từ đó doanh số bán hàng của ông tăng cao. Chả mấy chốc mà trở thành người bán hàng giỏi nhất công ty sau đó.

2) Neil Strauss

Neil Strauss là tác giả của cuốn sách The Game. Với nhiều người đây được coi là cuốn kinh thánh trong giới PUA. Với tôi, tôi coi nó như cuốn Alice ở xứ sở thần tiên. Bởi nó là cuốn sách dẫn lối rất nhiều đàn ông vào một thế giới đầy lý thú, đầy màu nhiệm, đầy quyền năng.

Nhưng ít ai biết được rằng, khi còn là phóng viên cho một tờ báo, Neil Strauss là một gã hói đầu, nhút nhát, và không biết làm thế nào để con gái thích mình. Một ngày nọ, sau khi TỰ THỪA NHẬN về khả năng kém cỏi của mình trước con gái, Neil quyết định tìm tới Mystery để theo học.

Chỉ một thời gian sau, Neil Strauss đã tốt nghiệp thành công. Anh ta có thể tiếp cận mọi cô gái, chinh phục được nhiều cô gái. Cũng như có công biến pickup trở thành một ngành công nghiệp đáng triển vọng ở Mỹ.

Với 2 ví dụ ở trên, cũng như hầu hết ví dụ về thay đổi cuộc sống của những cá nhân xuất chúng khác. Như đã CAPTION ở trên, tất cả đều đến từ việc TỰ THỪA NHẬN!

Bạn thấy đấy, thay đổi cuộc sống không phải là bạn thấy ai đó thành công dậy sớm, sống tối giản, mặc một loại quần áo là bạn cũng làm theo.

Thay đổi cuộc sống không phải bạn nghe ai đó đẹp trai, xinh gái làm gì thì mình cũng làm theo.

Tệ hơn, thay đổi cuộc sống không phải việc đám đông làm gì thì bạn cũng làm như vậy.

Để thay đổi cuộc sống, tất cả đến từ việc TỰ THỪA NHẬN!

Tự thừa nhận: Bạn có chung background với ai?

Tôi rất thích Brian tracy. Như đã nói, ông ấy xuất thân từ nhà quê, bỏ học, làm những công việc tay chân, là một gã thất bại trong một thời gian dài. Tóm lại, đó là người đi lên, thay đổi số phận từ con số 0.

Cái background đó giống hệt với tôi. Tôi cũng xuất thân từ nhà quê, tôi cũng bỏ học, tôi có thời gian phải làm những công việc tay chân. Tệ hơn Brian, tôi còn có thời gian chìm trong kích thích và “mai thúy”. Tóm lại, khởi đầu của tôi cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Thế nên, bạn sẽ không bao giờ thấy tôi chỉ dẫn bạn phải uống rượu thế nào cho quý tộc.

Tôi không chỉ bạn kinh doanh thế nào khi bố mẹ cho 2 tỷ.

Hay mặc tán gái thế nào, mặc suit thế nào khi bố của bạn là Donald Trump.

Tôi ít quan tâm tới mấy thứ làm màu đó. Tôi có uống rượu, nhưng chỉ uống khi cảm xúc hết thuốc chữa.

Tôi có kinh doanh nên nhìn cách một người làm business, tôi biết ai kinh doanh có lãi, ai đang đốt tiền.

Tôi có mặc suit. Nhưng không coi đó là kiểu thời trang hợp thời duy nhất.

Nếu muốn thay đổi cuộc sống, hãy quan sát những người thành công có chung background với mình. Chứ nếu ai đó nói rủ bạn làm startup giờ này, hãy tự hỏi xem bố mẹ mình có giàu và tiềm lực như bố mẹ người ta không?

Chìa khóa của thay đổi cuộc sống là tự thừa nhận

Ngày đó, tôi tự thừa nhận rằng khả năng diễn đạt của mình quá kém. Vậy là tôi lao vào viết, viết và viết. Để rồi 5-7 năm sau, tôi là tác giả của nhiều đầu sách. Và phần lớn sách trong đó đều bán chạy và được độc giả yêu thích.

Ngày đó tôi thừa nhận khả năng nói của mình kém. Mỗi khi mở miệng ra nói là người ta đã mắc màn đi ngủ rồi. Thế là tôi lao vào tập luyện, cải thiện, trau dồi. Năm 2023 tôi ra kênh Youtube Lai H. với video chủ yếu là thuyết trình. Tôi nghĩ mình cũng khá thành công bởi chỉ trong thời gian ngắn như vậy mà số người đăng ký đã lên tới vài chục nghìn. Với kênh giải trí thì dễ, chứ với kênh giáo dục thì không dễ chút nào. Có lẽ bạn cũng thừa nhận với tôi chuyện đó.

Rồi khi tán gái được rồi, tôi thừa nhận mình quá nghèo. Để đến hôm nay văn phòng làm việc của tôi ở mặt một con phố sầm uất. Có thể nhìn thấy tòa nhà Lotte 65 tầng cực kỳ lung linh huyền ảo về đêm.

Tôi cũng như 2 ví dụ của Brian Tracy và Neil Strauss. Để có được sự thay đổi, tất cả đều đến từ việc TỰ THỪA NHẬN.

Hãy tự thừa nhận càng sớm càng tốt

Bạn cũng vậy. Hãy làm theo cách mà tôi đã làm. Hãy làm theo cách mà tất cả những người từng “thay đổi để thành công” đã làm. Hãy tự thừa nhận những sai sót, khuyết điểm. Những gì mình chưa giỏi, những gì mình còn yếu kém.

Bởi thay đổi chỉ đến khi bạn thừa nhận. Nếu bạn không thừa nhận, bạn sẽ chỉ làm những điều cũ. Nếu không thừa nhận, thay đổi sẽ chỉ là cuộc chơi của ai đó ngoài kia mà thôi.

Thế nên, hãy nhớ lại một lần sau cuối: Chìa khóa của thay đổi, tất cả đều đến từ việc bạn TỰ THỪA NHẬN.

Không ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.

Đăng bởi: Quốc Toàn Phạm

Từ khoá: Nếu muốn thay đổi cuộc sống, bạn cần thứ “nghe có vẻ dở hơi” này

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhìn Lại Cuộc Đời Ở Tuổi 80 “Xưa Nay Hiếm”, Sự Nuối Tiếc Của Mọi Người Đều Xoay Quanh Một Thứ Cực Đơn Giản: Nếu Làm Lại, Ai Cũng Sẵn Sàng Đánh Đổi Sự Nghiệp, Tiền Bạc Để Có Được trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!