Xu Hướng 2/2024 # Những Món Ăn Độc Đáo Ở Lai Châu Bạn Nên 1 Lần Thưởng Thức # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Độc Đáo Ở Lai Châu Bạn Nên 1 Lần Thưởng Thức được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Thịt treo gác bếp

Thịt treo gác bếp là món ăn vô cùng độc đáo của người Mông ở Lai Châu, đến nay, món ăn này phổ biến dần và là một đặc sản được người dân cả nước yêu thích.

Nếu bạn đã từng ăn thịt treo gác bếp, hẳn là không thể quên mùi thơm đặc trưng của lá cây rừng hòa quyện trong sự đậm đà, dai, thơm ngon trong từng thớ thịt được tẩm ướp kĩ càng của món ăn này.

2. Lợn cắp nách

Lợn cắp nách là lợn lửng thường chỉ có ở vùng cao, mỗi con chỉ khoảng dưới 20 kg. Tuy lợn bé những thịt lợn thơm ngon, săn chắc chứ không bị ngấy.

Thịt lợn cắp nách thơm ngon, săn chắc nên dù cho bạn chế biến thế nào cũng vô cùng hợp vị giác, thịt lợn cắp nách ở Lai Châu thường được nướng cùng với các loại lá rừng và hạt mắc khén để nhắm rượu.

3. Nộm măng đắng hoa ban

Có lẽ nhiều người không biết hoa ban không phải chỉ để ngắm mà còn là nguyên liệu cho một món ăn. Món nộm măng đắng hoa ban là một món ăn đặc sắc hiếm có chỉ tìm được ở Lai Châu, vùng đất yên bình với những hàng hoa ban nở rộ.

Măng đắng sắt miếng nhỏ, sau đó ngâm muối và luộc lên để ráo nước. Măng đắng trộn cùng với hoa ban với sự hòa trộn của các loại gia vị, rau húng, rau mùi, tạo nên hỗn hợp vị vô cùng đặc sắc, người dân Lai Châu còn khéo léo gỡ cá suối nướng vào món ăn, tạo nên một dư vị vô cùng quyến rũ.

4. Rêu đá

Rêu đá có lẽ là một món ăn xa lạ với những du khách, tuy nhiên món ăn này lại thể hiện nét văn hóa truyền thống của người Thái Tây Bắc với cách làm cầu kì và chế biến vô cùng cẩn thận.

Rêu thường được lấy trên các khe đá, người lấy rêu phải kiên nhẫn và biết cách chế biến, sau đó mang về làm nhiều món ăn khác nhau canh rêu đá, rêu nướng, nộm rêu,… đều vô cùng hợp miệng và kích thích vị giác.

5. Xôi tím

Khi bạn đến Lai Châu, bạn sẽ bị thu hút ngay bởi những thúng xôi tím của người dân tộc, chính là màu của cây khẩu cắm.

Màu tím đặc trưng và cách nấu xôi thơm mềm của người dân làm cho vị xôi càng thêm hấp dẫn. Xôi thường được nấu bằng gỗ sung nên hạt xôi chín đều, không dính và có mùi thơm nức quyến rũ lòng người.

Chia sẻ với bạn: Cách làm món xôi tím tại nhà chuẩn vị Lai Châu.

6. Canh tiết lá đắng

Canh tiết lá đắng là đại diện cho sự độc đáo trong cách chế biến món ăn của người dân tộc, sự khéo léo kết hợp các nguyên liệu để cho ra một món ăn thanh mát, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.

Người dân Lai Châu thường đi hái một loại lá cây, gọi là lá đắng, với vị đắng đặc trưng khiến cho nhiều thực khách mới ăn có thể nhăn mặt, nhưng vị đắng tan nhanh và kích thích họ ăn thêm lần nữa.

Canh tiết lá đắng được nấu với nguyên liệu chính là lá đắng, kết hợp cùng một bát tiết và phổi lợn, cộng với cái cay nồng của ớt và sả, đem đến một hương vị khó quên cho người thưởng thức.

Cái đắng thanh đạm của lá đắng kết hợp với vị ngậy béo của tiết tạo nên một món ăn đặc sắc làm ấm lòng người ăn trong tiết trời se se lạnh ở vùng cao.

7. Pa Pỉnh tộp

Pa pỉnh tộp là tên gọi độc đáo mà người dân nơi đây đặt cho món cá nướng gắp. Các loại cá từ cá chép, cá mè, cá trôi,… mà người dân đánh bắt được sẽ làm sạch, để ráo nước và tẩm ướp với các gia vị đặc trưng như các loại lá rừng, hạt mắc khén, ớt, hành tỏi cho đậm vị.

Sau đó được nướng lên trên than hồng. Mùi vị của cá nướng vừa thơm ngon, đậm vị lại vô cùng chắc thịt, uống cùng với rượu ngô Sùng Phải sẽ rất tuyệt vời.

Chia sẻ kiến thức sức khỏe cho anh em: Những việc nên làm trước ngày cưới để sức khỏe cường tráng.

8. Cá bống vùi gio

Cá bống vùi gio là món ăn nổi tiếng của người Thái trắng vùng Phong Thổ, nơi đây cá bống được đánh bắt về, đem vào làm sạch, tẩm ướp gia vị và hạt mắc khén, sau đó bọc vào trong lá dong và vùi vào gio nóng cho đến khi cá chín đều, thơm và thấm quyện gia vị.

Đến với cái giá lạnh của vùng núi Tây Bắc, bạn không thể nào cưỡng lại được mùi thơm của cá bống vùi gio, mùi thơm đặc trưng của các loại lá rừng kết hợp với sự thơm ngon, chắc thịt không béo của cá, lại thoang thoảng hương thơm dìu dịu của lá dong nướng, vừa nhắm rượu vừa ăn cùng cơm hoặc xôi.

9. Ve sầu rán

Ve sầu rán là món ăn hiếm có chỉ có ở vùng đất Lai Châu này, từ nguyên liệu cho đến cách chế biến đều rất đặc trưng, mùi vị thơm ngon mà bạn khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Ve sầu khi bắt về được làm sạch, bỏ cánh, rút ruột, đặc biệt được nhồi một hạt lạc rang giòn vào bụng rồi đem đi tẩm ướp, sau đó rán giòn lên để nhắm rượu.

Món ăn này tưởng chừng sẽ làm nhiều người sợ hãi nhưng đừng bỏ qua nó, bạn hãy thử nhai thật chậm từng miếng ve sầu để cảm nhận được hết vị béo ngậy, giòn thơm và quyện đậm gia vị, chắc chắn bạn sẽ mê mệt món ăn này ngay lập tức.

10. Lam nhọ

Lam nhọ là món ăn nướng trên than hồng, thịt trâu hoặc thịt bò ngon được đem về tẩm ướp và nướng trên than đến chín. Món ăn này rất kích thích vị giác và là món tủ cho cánh đàn ông nhắm với rượu ngô Sùng Phái.

11. Thịt trâu sấy

Thịt trâu sấy thường được làm bằng thịt mông trâu tươi ngon, lấy phần thịt bản to, đem trộn với các loại lá rừng và hạt mắc khén, sau đó ước chừng 2 tiếng ngấm gia vị rồi mới đem sấy trên bếp than củi đến khi thịt se lại, chín dần và chuyển sang màu đỏ thẫm là có thể ăn ngay.

Đăng bởi: Lộc Nguyễn

Từ khoá: Những món ăn độc đáo ở Lai Châu bạn nên 1 lần thưởng thức

Đến Với Quảng Bình Bạn Nên Thưởng Thức Món Gì

Quảng Bình không chỉ được biết đến với nhiều bờ biển đẹp, nhiều danh thắng làm say lòng du khách mà nơi đây còn có nhiều món ăn khiến ai đã từng thưởng thức qua một lần cũng đều nhớ mãi không quên.

  

Bánh bèo

Tại thành phố Đồng Hới, bạn có thể bắt gặp những quán bánh bèo ở khắp nơi, thường các quán bánh rất bình dị và đơn giản bạn có thể vừa thưởng thức món ăn dân dã này vừa có thể tìm hiểu cách chế biến món ăn này ngay tại quán. Bánh bèo Quảng Bình khác với những nơi khác là chiếc bánh đổ mỏng, tôm rắc nhiều, dậy mùi hơn. Tôm chấy được chế biến từ loại tôm biển tươi, luộc qua bóc vỏ, sau đó giã nhỏ rồi cho lên chảo xào lại để thấm với gia vị, cho vào một bát lớn, sau khi xếp bánh lên đĩa thì rải đều tôm lên.

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai là đặc sản số một của tỉnh Quảng Bình đã chinh phục được những thực khách khó tính. Cá khoai để nấu lẩu chắc chắn phải là những con cá tươi nhất, dày thịt nhất. Cá được làm sạch ruột, bỏ đầu, bỏ đuôi có thể để nguyên con hoặc cắt khúc tùy ý, rồi ướp chút gia vị như muối, tiêu hoặc ớt, cùng cây nén được cắt nhỏ. Nước lẩu cá khoai có các thành phần nguyên liệu thông dụng như cà chua, nước cốt me, khế chua, dưa cải, măng chua, nấm… Khi nước lẩu sôi thì nhúng cá vào chín tới vớt ra liền, thưởng thức ngay khi còn nóng để vị ngọt của cá còn nguyên và thịt cá không bị nát hay bị tanh.

Bánh xèo

Món bánh xèo Quảng Hòa từ lâu đã trở thành một đặc sản hấp dẫn ở Quảng Bình được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bánh xèo được làm từ gạo lứt nên rất thơm và nghe nói gạo lứt còn giúp giảm cân nữa. Nếu ăn bánh xèo thì các bạn nhất định phải tới xã Quảng Hòa bởi hương vị bánh xèo ở đây là ngon nhất. Bạn đi vào tầm đông khách là lúc chiều tối thì có lẽ phải đợi hơi lâu bởi chủ quán chỉ làm bánh xèo khi khách gọi nên bánh xèo mang ra lúc nào cũng giòn ngon.

Sò huyết sông Roòn

Sò huyết sông Roòn là một đặc sản không thể bỏ qua ở Quảng Bình. Sò huyết ở vùng sông này có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn, nhưng đặc sắc nhất có lẽ là sò huyết tái chanh và sò huyết chần nước mắm. Với cách chế biến độc đáo cùng với nguyên liệu tươi ngon bổ dưỡng, món ăn này chắc chắn sẽ là đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Quảng Bình.

Ruốc biển

Con ruốc, người miền Bắc gọi là moi, người trong Nam gọi là con khuyếc, thuộc loại nhuyễn thể. Ở vùng cửa biển Nhật Lệ, ruốc tháng sáu ngon nhất. Chế biến từ ruốc tươi ra thành phẩm ruốc ăn, gọi là ruốc quết. Những loại ruốc lạt, thường được dùng như thức ăn hoàn chỉnh không qua khâu nấu nướng gì nữa. Những thứ ruốc mặn để lại hàng năm, thứ này thường để thay bột ngọt trong việc nấu nướng.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

Đăng bởi: Lê Thị Thùy Trang

Từ khoá: Đến với Quảng Bình bạn nên thưởng thức món gì

Những Món Ăn Dân Dã Nổi Tiếng, Ngon Và Độc Đáo Ở Sapa

Những món ăn dân dã nổi tiếng ở Sapa

Cá suối nướng – Đặc sản Sapa

Cá hồi – Món ngon độc đáo của Sapa

Cải mèo – Món ngon không thể không thử khi tới Sapa

Nấm hương Sapa – Đặc sản nổi tiếng Sapa

Những món ăn dân dã nổi tiếng ở Sapa Cá suối nướng – Đặc sản Sapa

Cá suối nướng là một trong những món ăn dân dã được yêu thích nhất Sapa. Khác với cá hồ, cá ao, cá suối Sapa có thịt chắc, xương mềm và không hề tanh.

Cá suối nướng – Món ngon dân đã nhất định phải thử khi du lịch Sapa

Cá hồi – Món ngon độc đáo của Sapa

Cá hồi vốn là đặc sản của các nước Bắc Âu và châu Mỹ, thế nhưng ngày nay bạn có thể thưởng thức các món ngon từ cá hồi như gỏi cá hồi, lẩu cá hồi, cá hồi nướng,…khi du lịch Sapa.

Bạn hãy yên tâm rằng, cá hồi Sapa cũng có thịt chắc, thớ thịt săn, mềm, ngọt và màu hồng cam bắt mắt không kém gì cá hồi ở Bắc Âu. Đặc biệt, cá hồi Sapa được chế biến và kết hợp khéo léo cùng một số loại gia vị, rau rừng và rượu táo mèo nên không hề tanh, mà lại rất đậm đà và lạ miệng.

Cải mèo – Món ngon không thể không thử khi tới Sapa

Cải mèo là một loại rau đặc trưng chỉ Sapa mới có, lá dài màu xanh đậm, viền lá xoăn và có hai loại có lông và trơn. Loại có lông ăn giòn, ngọt, ngon và thường được chọn để chế biến món ăn hơn. Trước đây, người dân Sapa chỉ trồng cải mèo để ăn chứ không phải để bán. Tuy nhiên, do nhu cầu của khách du lịch mà ngày nay loại rau này được bán rất nhiều ở trong thị trấn, thậm chí còn trở thành một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng Sapa trong các nhà hàng, khách sạn.

Cải mèo – Du lịch Sapa nếm thử những món ăn ngon, lạ miệng từ cải mèo

Người dân trong vùng thường chế biến loại cải độc đáo này thành nhiều món ăn dân dẫn ngon, đặc sắc nên ăn thử một lần khi du lịch Sapa như xào, luộc, ăn lẩu, nấu canh gừng hoặc cuốn thịt nướng…Nhưng dù chế biến thế nào thì cải mèo vẫn giữ được hương vị ngọt nhưng ngai ngái đắng của mình.

Nấm hương Sapa – Đặc sản nổi tiếng Sapa

Khác với loại nấm hương mà chúng ta vẫn thường thấy, nấm hương Sapa là món quà của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất núi rừng hùng vĩ này. Nấm hương ở đây rất to, giòn, dai và cực thơm.

Những món ăn ngon độc đáo và hấp dẫn không thể không ăn khi du lịch Sapa được chế biến từ nấm hương phải kể đến như nấm hương xào rau, nấm hương nhồi thịt, lẩu nấm hương, nấm hương tươi nướng,…

Nấm hương Sapa – Món ăn bình dân nên ăn thử một lần khi du lịch Sapa

Bên cạnh việc thưởng thức những món ngon từ nấm hương Sapa, bạn cũng có thể tìm mua nấm hương khô hoặc tươi ở chợ Sapa về để làm quà hoặc sử dụng dần. Giá cả tùy thuộc vào từng loại bạn mua, nhưng thông thường sẽ giao động từ 80.000 – 130.000/1kg

Các món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Sapa

3 món ngon nhất định phải thử khi đến Sapa

Quán ăn ngon rẻ ở Sapa – địa chỉ ăn đặc sản ở Sapa cực ngon

Những những món ăn vặt đặc trưng ở Hà Nội vào mùa thu – đông

Du lịch Hà Nội ăn phở ở đâu, quán nào ngon và chuẩn nhất?

Ăn gì khi tham quan, du lịch chợ phiên Bắc Hà?

Du lịch Thanh Hóa ăn vặt ở đâu và ăn món gì ngon, rẻ

Những địa chỉ ăn uống ngon, bổ, rẻ nên đến khi du lịch Lạng Sơn

Những món ăn dân dã nổi tiếng ở Sapa

Cá suối nướng – Đặc sản Sapa

Cá hồi – Món ngon độc đáo của Sapa

Cải mèo – Món ngon không thể không thử khi tới Sapa

Nấm hương Sapa – Đặc sản nổi tiếng Sapa

Những món ăn dân dã nổi tiếng ở Sapa Cá suối nướng – Đặc sản Sapa

Cá suối nướng là một trong những món ăn dân dã được yêu thích nhất Sapa. Khác với cá hồ, cá ao, cá suối Sapa có thịt chắc, xương mềm và không hề tanh.

Cá hồi – Món ngon độc đáo của Sapa

Cá hồi vốn là đặc sản của các nước Bắc Âu và châu Mỹ, thế nhưng ngày nay bạn có thể thưởng thức các món ngon từ cá hồi như gỏi cá hồi, lẩu cá hồi, cá hồi nướng,…khi du lịch Sapa.

Bạn hãy yên tâm rằng, cá hồi Sapa cũng có thịt chắc, thớ thịt săn, mềm, ngọt và màu hồng cam bắt mắt không kém gì cá hồi ở Bắc Âu. Đặc biệt, cá hồi Sapa được chế biến và kết hợp khéo léo cùng một số loại gia vị, rau rừng và rượu táo mèo nên không hề tanh, mà lại rất đậm đà và lạ miệng.

Cải mèo – Món ngon không thể không thử khi tới Sapa

Cải mèo là một loại rau đặc trưng chỉ Sapa mới có, lá dài màu xanh đậm, viền lá xoăn và có hai loại có lông và trơn. Loại có lông ăn giòn, ngọt, ngon và thường được chọn để chế biến món ăn hơn. Trước đây, người dân Sapa chỉ trồng cải mèo để ăn chứ không phải để bán. Tuy nhiên, do nhu cầu của khách du lịch mà ngày nay loại rau này được bán rất nhiều ở trong thị trấn, thậm chí còn trở thành một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng Sapa trong các nhà hàng, khách sạn.

Người dân trong vùng thường chế biến loại cải độc đáo này thành nhiều món ăn dân dẫn ngon, đặc sắc nên ăn thử một lần khi du lịch Sapa như xào, luộc, ăn lẩu, nấu canh gừng hoặc cuốn thịt nướng…Nhưng dù chế biến thế nào thì cải mèo vẫn giữ được hương vị ngọt nhưng ngai ngái đắng của mình.

Nấm hương Sapa – Đặc sản nổi tiếng Sapa

Khác với loại nấm hương mà chúng ta vẫn thường thấy, nấm hương Sapa là món quà của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất núi rừng hùng vĩ này. Nấm hương ở đây rất to, giòn, dai và cực thơm.

Những món ăn ngon độc đáo và hấp dẫn không thể không ăn khi du lịch Sapa được chế biến từ nấm hương phải kể đến như nấm hương xào rau, nấm hương nhồi thịt, lẩu nấm hương, nấm hương tươi nướng,…

Bên cạnh việc thưởng thức những món ngon từ nấm hương Sapa, bạn cũng có thể tìm mua nấm hương khô hoặc tươi ở chợ Sapa về để làm quà hoặc sử dụng dần. Giá cả tùy thuộc vào từng loại bạn mua, nhưng thông thường sẽ giao động từ 80.000 – 130.000/1kg

Các món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Sapa

3 món ngon nhất định phải thử khi đến Sapa

Quán ăn ngon rẻ ở Sapa – địa chỉ ăn đặc sản ở Sapa cực ngon

Những những món ăn vặt đặc trưng ở Hà Nội vào mùa thu – đông

Du lịch Hà Nội ăn phở ở đâu, quán nào ngon và chuẩn nhất?

Ăn gì khi tham quan, du lịch chợ phiên Bắc Hà?

Du lịch Thanh Hóa ăn vặt ở đâu và ăn món gì ngon, rẻ

Những địa chỉ ăn uống ngon, bổ, rẻ nên đến khi du lịch Lạng Sơn

Đăng bởi: Nguyễn Phương Anh

Từ khoá: Những món ăn dân dã nổi tiếng, ngon và độc đáo ở Sapa

Những Món Ăn Độc Đáo Được Chế Biến Từ Lợn Cắp Nách Ở Sapa

Lợn cắp nách là loại lợn được các đồng bào nuôi tự nhiên ở trên núi chúng tự kếm thức ăn và đấu tranh sinh tồn với tự nhiên nên thịt ăn rất ngọt và mềm. Những con lợn cắp nách đến khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 10kg và được người dân cho vào rọ hoặc cắp vào nách mang xuống chợ bán , cái tên lợn cắp nách cũng được bắt nguồn từ đó.

Những món ngon được chế biến từ lợn cắp nách:

1.Thịt lợn luộc:

Thịt lợn cắp nách luộc

Thịt lợn luộc là món dễ ăn nhất là món lợn cắp nách luộc có độ ngọt thanh chấm với muối tiêu chanh thì quả rất hấp dẫn. Đây là món ăn dễ chế biến nhưng lại có sức hấp dẫn rất lớn với khách du lịch bởi món ăn này được chế biến từ lợn cắp nách được chăn thả ở vùng đồi núi Sapa nên có hương vị rất khác.

2.Đùi lợn nướn than hoa:

Những món ăn được chế biến từ lợn cắp nách

Đùi là phần chắc nhất và ngon nhất của con lợn, da ở phần đùi cũng giày hơn nên nướng lên ăn sẽ rất giòn. Đùi lợn trước khi nương được tẩm ướp gia vị rồi quay trên than hoa cho chín và khi ăn xắt thành từng miếng nhỏ chấm với loại gia vị được chế biến rất cầu kì.

3.Lợn cắp nách nướng nguyên con

Khi đi du lịch Sapa đến bất kì nơi nào bạn cũng có cơ hội được thưởng thức món lợn cắp nách nướng nguyên con. Lợn cắp nách sau khi giết mổ làm sạch sẽ được nhồi mộc nhĩ, nấm hương và các loại gia vị khác vào bụng, còn phần bên ngoài được tẩm ướp gia vị kĩ càng sau đó cho lên bếp than hoa quay đều đến khi chín lợn có màu vàng nhuộn, thơm lừng, hương vị vô cùng hấp dẫn.

4.Lợn cắp nách nướng ống tre:

Cách chế biến món lợn cắp nách nướng ông tre cũng khá đơn giản nhưng với những nguyên liệu đơn giản và đặc trưng ở Sapa thì món ăn này trở nên thơm ngon hấp dấn hơn bao giờ hết. Cách chế biến món này như sau: Lợn cắp nách được thái nhỏ ướp với một số loại gia vị nhồi trong ống tre rồi đem nướng. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của thịt lợn hòa quyện trong những gia vị còn có mùi thơm của ống tre nướng, có thể nói đây là một trong những món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa.

Thưởng thức những món ăn được chế biến từ lợn cắp nách

5.Xương lợn xáo măng:

Món xương lợn xáo măng là món món ăn có sự kết hợp của 2 loại đặc sản Sapa là lợn cắp nách và măng tươi Sapa. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được cả vị thơm của măng, vị ngọt của xương hầm hòa quyện vào nhay sẽ tạo ra một món ăn rất hấp dẫn.

Lợn cắp nách là một trong những đặc sản của Sapa được các đồng bào dân tộc nuôi một cách tự nhiên nhất nên có vị thơm ngon đặc trưng không vùng nào có thể có được, nếu đi du lịch Sapa mà không thưởng thức món lợn cắp nách thì quả là 1 thiếu sót lớn trong chuyến du lịch của bạn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay 1 tour du lịch Sapa giá rẻ thưởng thức món lợn cắp nách và những món ăn đặc sản Sapa nổi tiếng.

Đăng bởi: Cương Tình

Từ khoá: Những món ăn độc đáo được chế biến từ lợn cắp nách ở Sapa

Thưởng Thức 10 Món Ăn Nổi Danh Ở Tây An

Không chỉ nổi tiếng với những lăng mộ bí ẩn của Tần Thủy Hoàng, ẩm thực Tây An cũng làm cho tất cả du khách nán lại.

Thịt bò hấp và bột mì (fenzhengrou) Bạn khó có thể bỏ qua hương vị thơm tinh tế thịt trong hẻm đông đúc chật hẹp ở khu phố Hồi giáo. Nhà hàng nhỏ Mamaoyi Fenzhengrou Ma Lian gia đình nổi tiếng với thịt bò hấp và bột mì theo phong cách Hồi giáo gần một thế kỷ. Món này sử dụng 23 loại thảo mộc, gia vị và bản đồ nếm, nấu khoảng 7 giờ. Ăn khi còn ấm với trà fenzhengrou để trung hòa chất béo bò.

Bánh bao nước thịt chua (Suantang shuijiao) bánh bao có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Trung Quốc nhưng là bánh bao thịt cừu true “tắm” súp nóng và chua ở Thiểm Tây, trong khi Tây An. Thực phẩm có hương vị đặc biệt phong phú. Hạt vừng, tỏi tây xắt nhỏ và rau mùi thêm hương vị cho nước dùng để lại một ấn tượng khó quên cho khách hàng.Thịt bò hấp và bột mì (fenzhengrou) Bạn khó có thể bỏ qua hương vị thơm tinh tế thịt trong hẻm đông đúc chật hẹp ở khu phố Hồi giáo. Nhà hàng nhỏ Mamaoyi Fenzhengrou Ma Lian gia đình nổi tiếng với thịt bò hấp và bột mì theo phong cách Hồi giáo gần một thế kỷ. Món này sử dụng 23 loại thảo mộc, gia vị và bản đồ nếm, nấu khoảng 7 giờ. Ăn khi còn ấm với trà fenzhengrou để trung hòa chất béo bò.

Bánh bao nước thịt (Tangbao) Trong khi hầu hết mọi người nhầm tưởng bánh bao nước thịt là đặc sản của Thượng Hải, người Tây An không đồng ý với điều đó. Chúng tôi tự hào có những nhân Tangbao tốt hơn với thịt cừu hoặc thịt bò thay vì thịt lợn như các phiên bản Thượng Hải. Giấy mỏng bọc lớp vỏ và sự trọn vẹn bên trong của nước thịt. Ở Tây An cũng có một dấm ngâm riêng và ớt để ăn với nhau Tangbao. Hãy cẩn thận khi ăn rất cay vì món ăn này.

Mì lạnh Tính năng (Liangpi) Khẩu Tây An bao gồm 1 pc roujiamo, mì lạnh Liangpi phần và một cốc lạnh. Tên bắt nguồn từ mì ăn mì lạnh gạo được làm lạnh sau khi xắt lát mỏng. Dầu cơ bản nhất nước sốt mì ống lạnh ớt, bột hạt tiêu, giấm và tỏi thái hạt lựu, giá đỗ, dưa chuột để thái lát lên. Mì cay mềm và MIM. Bạn có thể tìm thấy mì lạnh tại bất kỳ cửa hàng bán roujiamo.

Nước lựu (shiliuzhi) Khi bộ đếm lựu đạn xuất hiện xung quanh góc, sau đó bạn biết mùa thu đã về. Thu Lựu đặc sản ở Tây An, nơi nổi tiếng nhất trong Lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Nước lựu và lực lượng cho ăn thịt xiên nướng là sự kết hợp hoàn hảo của những kích thích vị giác.

Breadcrumbs chan súp thịt cừu (yangrou paomo) Nếu câu hỏi đặc biệt Tây An, người ta sẽ nói bây giờ yangrou paomo tên. Bánh mì cắt lát nhỏ phẳng chan súp thịt cừu luộc ngập nước. Ăn một bát paomao là thư giãn độc đáo. Để bắt đầu, bạn được cung cấp hai lát bánh mì vào một cái bát. Sau đó, bạn phải xé bánh mì thành những miếng nhỏ, chẳng hạn như đậu nành. Điều này có thể mất thời gian nhưng người dân địa phương tin rằng bánh sẽ ngon hơn nếu du khách khéo léo. Sau đó, bạn quay lại cửa hàng và bánh mì bát súp vào súp phở với thịt cừu cho đến khi bánh đã tẩm hương vị. Trên bát sẽ lây lan những lát thịt cừu hay thịt bò tùy chọn, thêm một số tỏi tươi để hương vị đầy đủ.

  Những con đường mùa thu lãng mạn

Bánh gạo nếp và cọ (zenggao) zenggao món ăn là ăn sáng yêu thích của Tây An. Mỗi lớp gạo nếp, ngày và đậu đỏ bọc trong dụng cụ bằng đất nung cổ xưa gọi là Zeng. Các nhà hàng chủ yếu là bán một lô một ngày. Zenggao trông giống như một chiếc bánh tráng men, trái cây và ngọt, bánh dẻo.

Đăng bởi: Không Biết Tên

Từ khoá: Thưởng thức 10 món ăn nổi danh ở Tây An

Những Món Ăn Ngon Tây Ban Nha Độc Đáo, Hấp Dẫn

Vốn là quốc gia có bờ biển trải dài, nên Tây Ban Nha có đầy đủ những món ăn hải sản. Sự phong phú trong cách chế biến đậm chất Địa Trung Hải đã khiến cho “xứ sở bò tót” có những món ăn nổi tiếng thế giới.

Tapas – Món ăn nhẹ phổ biến

Có thể nói Tây Ban Nha là thiên đường của các món ăn nhẹ. Bạn có thể nếm thử các món ăn như: Patatas bravas (khoai tây dầm nước sốt cà chua cay), calamares fritos (mực rán), boquerones (cá cơm), croquetas de jamon (thịt viên giămbông), chorizo (xúc xích thịt lợn), pimientos asados (ớt xào), albondigas (viên thịt) và berenjenas gratinadas (cà tím nướng pho mát) … Đây là những món ăn được dùng để khai vị trước những bữa ăn chính.

Cơm Paella – Món ăn truyền thống

Đây là món ăn có nguồn gốc ở Valencia và được coi là món ăn truyền thống Tây Ban Nha đặc sắc. Món cơm này còn được gọi là cơm thập cẩm bao gồm có gạo trắng nấu thành cơm, rau xanh, đậu và hải sản hoặc thịt. Tùy thuộc vào khẩu vị và theo mùa các thực phẩm có thể thay đổi. Có 3 loại cơm Paella mà bạn có thể lựa chọn: Valencia Paella, Paella hải sản, Paella thập cẩm.

Huevos flamencos – Món ăn đặc trưng

Sử dụng thực phẩm trứng là một thói quen trong ẩm thực Tây Ban Nha. Món trứng có mặt khắp mọi nơi trên đất nước này. Với cách chế biến vô cùng sáng tạo, các món trứng được biến tấu để làm hài lòng tất cả các thực khách, kể cả những khách du lịch. Các món từ trứng nổi tiếng như: Trứng đúc khoai tây, ăn nguội hay để lạnh là món phổ biến Tây Ban Nha. Sự độc đáo của trứng được thể hiện rõ nhất là trong món Huevos flamencos – món trứng chiên với thịt hun khói, cà chua và rau, vốn là món ăn truyền thống của Seville. Nhưng nhờ sự đặc biệt của nó mà Huevos flamencos trở thành món ăn đặc trưng Tây Ban Nha.

Hấp dẫn ẩm thực Tây Ban Nha với hải sản Galician

Nếu bạn du lịch Tây Ban Nha vào mùa lễ hội hải sản tại O Grove vào tháng 10 hàng năm, thì nhất định bạn sẽ được nếm thử đầy đủ các món như: percebes (đằng hồ) đến navajas (ốc móng tay), cua nhện, sò, tôm hùm bông, tôm pan đan, trai coquina tí hon. Thưởng thức các món ăn hải sản Tây Ban Nha không thể thiếu rượu Risas Baixas và Albariño.

Cá tuyết phơi khô Bacalao

Cá tuyết phơi khô có thể coi là đặc sản Tây Ban Nha, bởi sự chế biến công phu và tinh túy. Cá được được mang muối và phơi khô sau đó nấu cùng với hành và tiêu, kem, dầu ôliu, tỏi và các gia vị khác. Hoặc có thể mang rim với những loại sốt như: Cocido, olla, pote, guiso, estofado hay escudella. Sự độc đáo này khiến cho món Bacalao hấp dẫn du khách khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

Khám phá sự phong phú của cocktail trái cây Tây Ban Nha

Nếu đến Tây Ban Nha bạn đừng quên nếm thử Sangria, đây là một loại cocktail trái cây và là thức uống truyền thống của Tây Ban Nha nổi tiếng. Công thức chế biến loại cocktail này luôn được biến tấu để phù hợp, nguyên liệu chủ yếu vẫn là rượu vang đỏ, trái cây, đường…

Theo Nguyễn Bình (Wiki Travel)

Đăng bởi: Toàn Hà

Từ khoá: Những món ăn ngon Tây Ban Nha độc đáo, hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Độc Đáo Ở Lai Châu Bạn Nên 1 Lần Thưởng Thức trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!