Xu Hướng 2/2024 # Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Học Những Gì, Thi Khối Nào? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Logistics # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Học Những Gì, Thi Khối Nào? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Logistics được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) là sự phối hợp giữa sản xuất, tồn kho, địa điểm và vận chuyển giữa các bộ phận trong chuỗi cung ứng nhằm phản ứng nhanh chóng và hiệu quả với các yêu cầu của thị trường.

Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý một mạng lưới kết nối của các công ty với nhau nhằm cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho người tiêu dùng. Nó đòi hỏi nhiều quy trình bao gồm nhập kho, xuất kho, xử lý nguyên vật liệu, quản lý hàng tồn kho, sản xuất,…

Tầm quan trọng của Logistics đối với doanh nghiệp:

– Cải thiện dịch vụ khách hàng: Logistics cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ, giúp tăng tốc độ giao hàng. Không những vậy, quản trị chuỗi cung ứng còn gián tiếp giúp công ty xây dựng hình ảnh doanh nghiệp uy tín mà không cần tốn tiền cho việc lên kế hoạch Marketing.

– Giảm chi phí vận hành: Xây dựng chuỗi cung ứng tốt có khả năng giảm chi phí mua hàng dựa trên nguyên tắc giảm thời gian và nhân lực cho hoạt động kiểm kê, chi phí thuê kho bãi, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về vấn đề lưu kho của hàng hóa hay nguyên liệu sản xuất.

– Kiểm soát và giảm chi phí kinh doanh: Nếu làm tốt Logistics thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển không hề nhỏ. Điều đó đồng nghĩa với giá thành sản phẩm sẽ được hạ xuống từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh và đem về nhiều lợi nhuận.

Ngành Logistics có các cơ hội và thách thức sau:

– Cơ hội: Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng hiện là một lĩnh vực “hot” và luôn “khát” nguồn nhân lực có chất lượng cao. Theo ARC Advisory Group (công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ) dự đoán, trong 5 năm tới, ngành Logistics – quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 9% mỗi năm. Đặc biệt, trong hai năm qua, sắp xếp vận chuyển hàng hóa, doanh số trong lĩnh vực đã tăng trung bình 20,5%.

– Thách thức:

Các doanh nghiệp dịch vụ Logistics hiện nay có quy mô vốn vừa và nhỏ (trên 70%), chỉ có 7% doanh nghiệp có vốn trên 1.000 tỷ đồng (chủ yếu là những doanh nghiệp đa quốc gia). Cũng chính vì việc khan hiếm vốn, chậm phát triển công nghệ dẫn đến các doanh nghiệp Việt Nam thiếu sức cạnh tranh trên thị trường kinh doanh quốc tế.

Tại Việt Nam, hiện nay có khoảng 1.500 doanh nghiệp làm trong ngành Logistics, tuy nhiên chỉ có tầm 5 – 7% nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, còn đa số chưa được qua đào tạo bài bản. Vì vậy, họ chưa thể đáp ứng được tối đa chất lượng chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, đây cũng được xem là cơ hội đối với các bạn trẻ muốn theo học ngành này tại các trường đại học.

Logistics đòi hỏi bạn phải luôn năng động, cố gắng trong công việc, có khả năng sử dụng ngoại ngữ vì đa phần các công ty làm trong lĩnh vực Logistics thường có xu hướng phát triển, hợp tác với các đơn vị nước ngoài.

Nguồn số liệu: Cổng thông tin điện tử Chính phủ TP. HCM, cập nhật ngày 16/09/2024.

Ngành Logistics tuyển sinh khối nào?

Mã ngành Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng: 7510605

Các khối xét tuyển phổ biến:

Khối A00 (Toán, Lý, Hóa).

Khối A01 (Toán, Lý, Anh).

Khối D01 (Toán, Văn, Anh).

Khối C00 (Văn, Sử, Địa).

Khối D09 (Toán, Anh, Khoa học tự nhiên).

Các trường đào tạo Logistics ở Việt Nam

Miền Bắc:

Miền Trung: Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Miền Nam:

Ngành Logistics học những gì?

Khi bạn theo học ngành Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng, bạn sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Logistics như:

– Bảo hiểm trong hoạt động kinh tế đối ngoại: Hoạt động thương mại hàng hóa quốc tế thường tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Chính vì vậy, việc trang bị những kiến thức về bảo hiểm và các loại bảo hiểm là vô cùng cần thiết đối với người học Logistics.

– Thanh toán quốc tế: Thanh toán là khâu quan trọng nhất trong mua bán hàng hóa. Do đó, đây là một kiến thức không thể thiếu đối với sinh viên ngành Logistics. Vì vậy, bạn sẽ được học các phương thức thanh toán hiện hành để áp dụng giá trị thanh toán đối với hàng hóa nhập khẩu: Hối phiếu, kì phiếu, chuyển tiền bằng điện hay tín dụng thư (L/C),…

Logistics gồm các chuyên ngành nào?

Logistics có thể được chia thành 3 lĩnh vực chính: Lưu kho, vận chuyển và giao nhận. Trong đó có các hoạt động như sau:

Lưu trữ hàng hóa và cho thuê kho bãi.

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa từ các phương tiện vận tải như tàu thủy, xe, container,…

Dịch vụ đại lý vận tải có nhiệm vụ thông quan, lập kế hoạch vận tải, bốc xếp hàng hóa.

Học Logistics ra trường làm nghề gì?

Đối với sinh viên học ngành Logistics, khi ra trường bạn có thể đảm nhận công việc ở các vị trí sau:

Quản lý xuất nhập khẩu, quản lý kho, quản lý bán hàng, giám đốc kinh doanh, chuyên viên phân tích Logistics, quản lý vận hành,… Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tác từ các công ty cung ứng vật tư, vận tải và những khách hàng có yêu cầu dịch vụ và loại hình dự án khác nhau.

Trở thành chuyên viên dự báo nguồn hàng, lên kế hoạch sản suất, hoạch định và điều phối nguồn nguyên vật liệu, quản lý dự án, hàng tồn kho, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chuyên viên làm việc tại các kho bãi, vận chuyển, chuyên viên mua hàng,… tham gia vào chuỗi cung ứng, kho vận của các loại hình công ty trong và ngoài nước.

Một số lưu ý khi theo học Logistics

Các tố chất phù hợp theo học ngành Logistics:

Năng động, nhạy bén và có khả năng tư duy logic tốt.

Sáng tạo, có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc hợp lý.

Giỏi ngoại ngữ, tin học.

Có kỹ năng làm việc nhóm, chịu được áp lực cao và có tinh thần trách nhiệm với công việc.

Có khả năng quản lý và có kỹ năng giao tiếp tốt.

Có kỹ năng đàm phán, thuyết phục, trình bày dự án.

Nguồn tham khảo và tổng hợp: chúng tôi Ngày cập nhật: 16/09/2024.

Đăng bởi: Thảo Huỳnh

Từ khoá: Ngành Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng học những gì, thi khối nào? Cơ hội nghề nghiệp ngành Logistics

Cơ Hội Nghề Nghiệp Hot

1. Tổng quan về ngành Kỹ thuật máy tính 1.1.  Ngành Kỹ thuật máy tính là gì?

Kỹ thuật máy tính (hay Computer Engineering, tên tiếng anh), là một ngành khá đặc biệt bởi chuyên ngành này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa điện tử và công nghệ thông tin. Theo những khả sát thực tế thì ngành kỹ thuật máy tính đang là ngành thiếu nhân lực nhất, trong vòng 10 năm tới thì ngành này sẽ được đầu tư thành ngành chủ lực kinh tế của nước ta. Ngành Kỹ thuật máy tính phát triển với mục tiêu nghiên cứu các nguyên lý, phương pháp thiết kế phát triển phần cứng và phần mềm máy tính phục vụ cho hoạt động của phần cứng đó. Đặc biệt là thiết kế hệ thống nhúng dùng trong hầu hết các thiết bị điện tử mà chúng ta sử dụng hàng ngày như điện thoại, xe hơi, các thiết bi điều khiển, robot,… Thường sẽ có rất nhiều người nhầm tưởng khoa học máy tính với kỹ thuật máy tính là một. Nhưng thực chất nó 2 chuyên ngành khác nhau trong ngành công nghệ thông tin.

1.2. Ngành Kỹ thuật máy tính xét tuyển theo khối nào?

Kỹ thuật máy tính là một ngành được khá là nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi. Học ngành này thì thi khối nào sẽ là câu hỏi đầu tiên mà các bạn thắc mắc. Hiện nay thì ngành Kỹ Thuật Máy Tính đang tuyển sinh theo những khối thi như sau:

Khối A00: Toán và Vật Lý, Hóa Học.

Khối A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

Khối D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Khối D90: Toán, Khoa Học Tự Nhiên, Tiếng Anh.

Khối D07: Toán, Hóa Học, Tiếng Anh.

Khối B00: Toán, Hóa Học, Sinh Học.

Với tổ hợp môn xét tuyển đa dạng như này sẽ tạo ra nhiều thuận lợi cho các thí sinh đăng kí xét tuyển ngành kỹ thuật máy tính này. Kỹ thuật máy tính là một ngành thiên về các môn tự nhiên, cho nên nếu như muốn theo đuổi ngành này thì chắc chắn bạn phải học tốt môn khoa học tự nhiên trước đã sau mới đến những khả năng, năng lực khác như:

Có đam mê với công nghệ đặc biệt là đam mê tìm hiểu về máy tính.

Có khả năng tư duy mạch lạc và sáng tạo.

Có tính tỉ mỉ và cẩn trọng trong công việc.

Ham học hỏi trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

Có khả năng chịu đựng áp lực đè nén của công việc.

Có khả năng tự học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh.

2. Ngành Kỹ Thuật Máy Tính sẽ học những gì?

Chương trình đào tạo ở mỗi trường đại học một khác nhau nhưng nhìn chung khung chương trình đào tạo cho sinh viên ngành kỹ thuật máy tính như sau:

Trước tiên các bạn sẽ được đào tạo kiến thức toán cơ bản ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành kỹ thuật máy tính nói riêng để giải quyết các bài toán kỹ thuật.

Làm quen với các môn cơ sở ngành và học các môn chuyên ngành kỹ thuật máy tính, làm việc thực tế trong những khóa thực tập và thực hiện đồ án khóa luận tốt nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp.

Kỹ năng lập trình cơ bản trên máy tính, smartphone, … bằng các ngôn ngữ như: C, C++, C#, Java, PHP, …

Kỹ năng phân tích, thiết kế, xây dựng hệ thống phần cứng và phần mềm hệ thống trong các lĩnh vực như: công nghệ thiết kế chip, công nghệ robot, hệ thống nhúng, hệ thống điều khiển tự động, …

Học kỹ năng tham mưu – tư vấn với tư cách là một chuyên viên công nghệ thông tin.

3. Top trường đào tạo ngành Kỹ Thuật Máy Tính 3.1. Khu vực miền Bắc

Nhắc đến trường đào tạo tốt ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành kỹ thuật máy tính tốt thì không thể không nhắc đến những trường như sau:

Đại học Bách Khoa Hà Hội

Địa chỉ: số 1 – Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp – Đại Học Thái Nguyên

Địa chỉ: số 666 – đường 3/2 – Thích Lương – Thái Nguyên

Đại học FPT

Địa chỉ: khu Công Nghệ – Thạch Hòa – Thạch Thất – Hà Nội

Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Địa chỉ: số 207 – Giải Phóng – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Đại học Công Nghệ Hà Nội

Địa chỉ: số 144 – Xuân Thủy – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

3.2. Khu vực miền Trung

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh

Địa chỉ: Nguyễn Viết Huân – Hưng Dũng – TP. Vinh – Nghệ An

Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: số 41 – Lê Duẩn – Hải Châu 1 – Hải Châu – Đà Nẵng

3.3. Khu vực miền Nam

Đại học Bách Khoa của Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: số 268 – Lý Thường Kiệt – phường 14 – quận 10 – Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: số 475A – Điện Biên Phủ – phường 25 – Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh

Đại học Cần Thơ

Địa chỉ: khu II – đường 3/2 – Xuân Khánh – Ninh Kiều – Cần Thơ

4. Học ngành Kỹ thuật máy tính ra làm gì?

Mỗi một ngành nghề khi tìm hiểu thì ai cũng mong muốn biết rằng sau khi ra trường mình sẽ làm những gì, làm ở đâu và mức lương thưởng, cơ hội thăng tiến ra sao thì đối với ngành kỹ thuật má tính cũng vậy. Đây chắc hẳn là câu hỏi không thể thiếu. Đối với một ngành trẻ đầy tiềm năng như Kỹ Thuật Máy Tính thì cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Mỗi một sinh viên khi ra trường có đầy đủ kiến thức năng lực sẽ đảm nhận được các vị trí sau đây:

Lập trình viên, chú trọng lập trình các phần mềm nhúng trên thiết bị di động như smartphone, iphone, ipad,… và các vi xử lý điều khiển trong công nghiệp

Kiểm thử viên

Kỹ sư thiết kế mạch điện tử, vi mạch, chip, mạch điều khiển,…

Kỹ sư đảm nhiệm công việc về công nghệ thông tin nói chung trong cơ quan, doanh nghiệp,…

Làm việc và giảng dạy tại các trường đại học, học viện và các viện nghiên cứu,…

Kỹ sư với vai trò quản trị hệ thống máy tính: thiết kế, lắp đặt và vận hành máy tính cũng như mạng máy tính, bảo mật dữ liệu, cài đặt và tối ưu hệ thống

Những địa chỉ tin cậy sau khi tốt nhiệp các bạn có thể xin vào để làm việc và phát triển bản thân:

Các tập đoàn viễn thông như: Sam Sung, FPT, Nokia, Viettel, Mobile Phone, …

Các doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất các thiết bị gia dụng: LG Electronisc, Toshiba, Panasonic,…

Các nhà máy sản xuất, lắp ráp máy tinh linh kiện điện tử: Intel, Dolphin tại Việt Nam

Các bộ nghiên cứu và giảng dạy thuộc lĩnh vực Công nghệ, kỹ thuật máy tính

Có thể tiếp tục học và nghiên cứu ở bậc cao học để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính.

Kỹ sư hệ thống mạng máy tính, kỹ sư an toàn an ninh mạng truyền thông số liệu

Theo số liệu thống kê vào những năm gần đây thì 90% các kỹ sư sau khi mà tốt nghiệp ngành kỹ thuật máy tính ra trường có việc làm trong vòng 1 năm trở lại. Mức lương khởi đầu của họ cũng khá là cao, rơi vào khoảng 6 – 8 triệu/tháng. Còn đối với những kỹ sư đã có kinh nghiệm thì mức lương của họ dao động trong khoảng 8 – 30 triệu /tháng nhưng còn tùy thuộc vào khả năng và năng lực của từng người khác nhau.

Tạm kết:

Ngành R&D Là Gì: Khám Phá Vai Trò Và Cơ Hội Nghề Nghiệp

Khám phá ngành R&D là gì và vai trò quan trọng của nó trong phát triển kinh tế. Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành R&D.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, ngành R&D luôn đối mặt với những thách thức và cơ hội mớHiểu rõ về ngành R&D sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn về tầm quan trọng của nó và cơ hội nghề nghiệp mà ngành này mang lạ

Trong ngành R&D, công việc được chia thành ba loại chính: nghiên cứu cơ bản (Basic Research), phát triển ứng dụng (Applied Research) và nghiên cứu và phát triển sản phẩm (Product Research and Development).

Nghiên cứu cơ bản là quá trình tìm hiểu về các nguyên lý, lý thuyết và hiện tượng tổng quát của một lĩnh vực khoa học nào đó. Mục tiêu của nghiên cứu cơ bản là mở rộng kiến thức, tìm ra những phát hiện mới và đưa ra các giả thiết để nghiên cứu sâu hơn.

Phát triển ứng dụng là quá trình áp dụng kiến thức từ nghiên cứu cơ bản vào việc giải quyết những vấn đề thực tế và phát triển các công nghệ, sản phẩm hoặc dịch vụ mớQua việc áp dụng kiến thức, người ta hy vọng tạo ra những ứng dụng có ích cho xã hội và thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm là quá trình chuyển đổi các ý tưởng và công nghệ thành các sản phẩm và dịch vụ thực tế. Công việc trong lĩnh vực này bao gồm việc thiết kế, thử nghiệm, cải tiến và đưa ra các giải pháp để phát triển sản phẩm, dịch vụ hoặc công nghệ tốt hơn.

Ngành R&D mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những người đam mê nghiên cứu và sáng tạo. Để thành công trong ngành này, bạn cần có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, cũng như khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.

Công việc trong ngành R&D đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn. Bạn cần có khả năng nghiên cứu, phân tích dữ liệu và đưa ra những quyết định dựa trên kết quả nghiên cứu. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và làm việc nhóm cũng rất quan trọng.

Ngành R&D có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, công nghệ thông tin, năng lượng, môi trường, sản xuất và nhiều lĩnh vực khác. Các công ty, tổ chức nghiên cứu và các trường đại học đều có nhu cầu về những chuyên gia nghiên cứu và phát triển.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, cơ hội phát triển và thăng tiến trong ngành R&D rất lớn. Bạn có thể tiếp tục học hỏi, nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình để trở thành nhà nghiên cứu hàng đầu, quản lý dự án hoặc lãnh đạo trong lĩnh vực này.

R&D tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển công nghệ, sản phẩm và dịch vụ mớTrong khi đó, Innovation là quá trình áp dụng các ý tưởng và công nghệ mới để tạo ra giá trị kinh tế và xã hộR&D đóng vai trò quan trọng trong quá trình Innovation.

Kỹ thuật tập trung vào việc áp dụng kiến thức kỹ thuật và những nguyên lý đã được chứng minh vào việc thiết kế, xây dựng và vận hành các hệ thống và công trình. Trong khi đó, R&D tập trung vào việc tìm hiểu và phát triển những kiến thức và công nghệ mớ

R&D và Marketing có mối liên hệ chặt chẽ trong việc tạo ra và tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mớR&D cung cấp kiến thức và công nghệ cần thiết cho sản phẩm, trong khi Marketing giúp đưa sản phẩm đến khách hàng thông qua các chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Ngành R&D là viết tắt của “Research and Development”, đây là hoạt động nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Ngành R&D đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp bằng cách tạo ra các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ngành R&D đòi hỏi những kỹ năng nghiên cứu, phân tích, giải quyết vấn đề, giao tiếp và làm việc nhóm.

Ngành R&D mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong các lĩnh vực như y tế, công nghệ thông tin, năng lượng và môi trường. Bạn có thể trở thành nhà nghiên cứu hàng đầu, quản lý dự án hoặc lãnh đạo trong lĩnh vực này.

Ngành R&D đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hộVới cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và tiềm năng phát triển không ngừng, ngành R&D là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê nghiên cứu và sáng tạo.

Nào Tốt Nhất là một trang web đánh giá và review các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm và dịch vụ hàng đầu trong ngành R&D, hãy truy cập đây để tìm hiểu thêm.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Ngành Quản Lý Nhà Nước Về An Ninh Trật Tự Học Những Gì?

Đôi nét về ngành học Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Đôi nét về ngành học Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự là gì?

Ngành học Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự là một lĩnh vực quan trọng trong hệ thống quản lý của một quốc gia. Nhiệm vụ chính của ngành này là đảm bảo an ninh và trật tự công cộng trong quốc gia, bảo vệ sự an toàn và quyền lợi của công dân và bảo đảm các hoạt động ổn định của xã hội. Các hoạt động của ngành học này bao gồm:

Ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự là gì?

Bảo vệ công dân và tài sản: Bảo đảm sự an toàn cho công dân và tài sản, ngăn chặn các hoạt động phạm pháp như cướp, trộm, mất trật tự công cộng.

Hỗ trợ pháp luật và tuân thủ pháp luật: Đảm bảo tuân thủ pháp luật trong cộng đồng, giám sát và xử lý vi phạm pháp luật, hỗ trợ quá trình điều tra và truy tố các tội phạm là một trong những nhiệm vụ chính của ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự.

Phòng chống tội phạm: Đấu tranh chống lại các hoạt động tội phạm, bao gồm buôn lậu, ma túy, tội phạm tổ chức, tội phạm mạng và các hình thức phạm tội khác.

Bảo vệ an ninh quốc gia: Đảm bảo an ninh và sự ổn định của quốc gia trước các mối đe dọa nội và ngoại tại, bao gồm các hoạt động gián điệp, khủng bố và chiến tranh thực dân.

Hỗ trợ cứu trợ và phòng cháy chữa cháy: Tham gia các hoạt động cứu trợ trong trường hợp thiên tai, tai nạn hoặc tình huống khẩn cấp, cùng với việc đảm bảo an toàn cháy nổ và phòng cháy chữa cháy.

Giám sát và quản lý công cộng: Ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự sẽ đảm bảo việc tuân thủ các quy tắc và quy định của Chính phủ đồng thời giám sát hoạt động công cộng và an ninh xã hội.

Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự có được ưa chuộng không?

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà ngành học này sẽ có mức độ yêu thích khác nhau. Tuy nhiên, môi trường làm việc của ngành học này rất khắt khe do vậy nếu bạn muốn theo học ngành này bạn cần rèn luyện cho mình những kỹ năng và tinh thần trách nhiệm để có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự có được ưa chuộng không

Chương trình học của ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Với ngành đào tạo Quản lý nhà nước về an ninh và trật tự, chương trình đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo thiết kế theo hướng đơn ngành. Nhằm đảm bảo trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản lý nhà nước và an ninh, trật tự trên các lĩnh vực. Nhất là đối với những vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự. 

Chương trình học của Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Chương trình học của ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự có thể khác nhau tùy theo từng trường đại học. Tuy nhiên, theo hệ thống đào tạo chung thì thường các bạn sẽ được học với 3 khung kiến thức:

Khung kiến thức giáo dục đại cương: Trong khoảng thời gian này bạn sẽ tập trung được giảng dạy các môn học như: triết học Mác – Lênin, lịch sử Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh…Đây đều là những môn học đại cương bắt buộc khi bạn theo học hệ đại học.

Khung kiến thức cơ sở của ngành: khi đã hoàn thành chương trình đại cương các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về chuyên ngành của mình. Với những môn học tiêu biểu như: Lý luận cơ bản về bảo vệ an ninh trật tự, Vận động quần chúng bảo vệ an ninh trật tự,Lý luận Nhà nước và Pháp luật…

Khung kiến thức chuyên môn: Cuối cùng các bạn sẽ được học sâu về kiến thức chuyên ngành ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự với những môn như: Kỹ thuật nghiệp vụ quản lý trật tự xã hội, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, tổ chức và hoạt động của Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội…Đây sẽ là những môn học giúp bạn thực hành hiệu quả vào nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Thông tin xét tuyển ngành học Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Thông tin xét tuyển ngành học Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Khối thi và mã ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

– Mã ngành học: 7860109

– Đối với ngành Quản lý nhà nước và An ninh, việc xét tuyển các môn thi không quá nhiều. Các tổ hợp môn xét tuyển vào chuyên ngành này là:

Khối A01: Toán, Lý, Ngoại Ngữ

Khối C03: Văn, Toán, Sử

Khối D01: Văn, Toán, Ngoại Ngữ

Điểm chuẩn Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự có mức điểm chuẩn dao động từ 23 đến 27 điểm. Các trường sẽ tuyển sinh theo hình thức xét điểm tốt nghiệp THPT và các tiêu chí phụ khác. Theo thống kê năm 2023, để được xét tuyển vào chuyên ngành này, thí sinh phải đạt các mức điểm sau:

Điểm chuẩn ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Đối với nam: dao động từ 19 đến 24 điểm.

Đối với nữ: dao động từ 27,16 đến 27,36 điểm.

Tổng hợp các trường có ngành học Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Khu vực miền Bắc: Học viện Cảnh sát Nhân dân: Đây là một trong những ngôi trường được nhà nước đặc biệt quan tâm và chú trọng phát triển. Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, yêu nước và đầy đủ các phẩm chất đạo đức tư tưởng trong ngành. 

Khu vực miền Nam: Trường đại học Cảnh sát Nhân dân: Đây là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an nói chung và ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự. Đặc biệt trường cung cấp cho quốc gia nguồn nhân lực có chất lượng cao và am hiểu về ngành.

Các trường có ngành học Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Cơ hội việc làm lĩnh vực Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Cảnh sát: Lực lượng cảnh sát đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh và trật tự công cộng. Cơ hội việc làm có thể bao gồm cảnh sát đường phố, điều tra viên, công tố viên, chuyên gia hình sự và cán bộ quản lý trong cơ quan cảnh sát.

Quân đội: Ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự có cơ hội việc làm trong lĩnh vực quân đội có thể bao gồm công tác lính, chỉ huy, chuyên gia tình báo, chuyên gia phòng ngừa khủng bố và cán bộ quản lý.

An ninh quốc gia: Các tổ chức an ninh nội địa như cơ quan an ninh, lực lượng đặc nhiệm và lực lượng bảo vệ đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ an ninh trong nước. Các vị trí công việc có thể bao gồm chuyên viên an ninh, chuyên gia phòng ngừa khủng bố và cán bộ quản lý.

Cơ quan chính phủ và tổ chức quốc tế: Ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự cũng cung cấp cơ hội việc làm trong các cơ quan chính phủ và tổ chức quốc tế. Điều này bao gồm các vị trí trong lĩnh vực chính sách an ninh, pháp lý, ngoại giao, quản lý dự án và hỗ trợ đàm phán.

Cơ hội việc làm lĩnh vực Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Lương của ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Đối với ngành học này, tiền lương sẽ được quy định theo chức vụ căn cứ vào Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ. Vì vậy, để có thể nêu ra những con số cụ thể về lương bổng của ngành học này là rất khó. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một mức lương cao theo đúng mong đợi hãy dành nhiều thời gian để trau dồi và học tập. Phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm để cống hiến cho nước nhà. 

Tố chất cần có để học Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Để học ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự, bạn cần có một số tố chất sau để thành công trong lĩnh vực này. 

Tố chất cần có để học Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự

Có kiến thức cơ bản về an ninh trật tự, bao gồm các khía cạnh pháp lý, chính trị, xã hội và kỹ thuật. Điều này bao gồm hiểu biết về hệ thống pháp luật, tội phạm, chính sách an ninh và quản lý khủng bố.

Có khả năng xác định các yếu tố nguy hiểm, dự đoán hệ quả và đưa ra các biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Có khả năng lãnh đạo, quản lý tài nguyên, giao tiếp, đàm phán và quản lý tình huống khẩn cấp là một trong những khả năng quan trọng cần có khi theo học ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự.

Tư duy logic và phân tích: Khả năng tư duy logic và phân tích giúp bạn xử lý thông tin phức tạp và đưa ra quyết định thông minh. 

Lĩnh vực Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự yêu cầu sự trách nhiệm và đạo đức cao. Bạn cần hiểu rõ trách nhiệm của mình và tuân thủ các quy định, quy tắc và đạo đức nghề nghiệp.

Kết luận

Khối A08 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Khối A08 thuộc một trong số 18 tổ hợp môn được phát triển từ khối A truyền thống. Do đó, tương tự như các tổ hợp môn khác của khối A, khối A08 có sự xen lẫn giữa môn tự nhiên và môn xã hội. Các môn thi thuộc khối này cụ thể là: Toán, Lịch sử và Giáo dục công dân. Có thể thấy ở đây có sự xuất hiện của môn Giáo dục công dân. Điều này khá thuận lợi cho các sĩ tử lựa chọn khối A08 bởi lẽ đây là môn học rất dễ lấy điểm, chỉ cần đọc kỹ đề và cẩn thận là đã có thể đạt được số điểm mình mong muốn. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có không ít các thí sinh có thể lấy trọn vẹn điểm 10 của bộ môn này.

Đứng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, có những thí sinh đã xác định rõ được ngành học mình yêu thích và vạch ra kế hoạch ôn luyện phù hợp. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều thí sinh lúng túng, phân vân vì không biết lựa chọn ngành nghề nào cũng như không nắm bắt được những công việc có thể ứng tuyển sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những ngành học có thể theo đuổi khi thi vào khối A08.

Nếu muốn trở thành những nhà giáo tương lai thì nhóm ngành đào tạo giáo viên là dành cho bạn. Ở nhóm ngành này có ngành giáo dục quốc phòng – an ninh. Sau khi ra trường, bạn có thể lựa chọn dạy học các môn này ở các trường THCS, THPT hay các trung tâm giáo dục khác.

Ngành

Quản trị kinh doanh

Tài chính – Ngân hàng

Kế toán

Giáo dục Quốc phòng – An ninh là một ngành học trang bị cho người học các kiến thức về vấn đề quốc phòng và anh ninh, về các kỹ thuật quân sự để người học ý thức được trách nhiệm của người chiến sĩ đối với Tổ quốc.

Ngành

Giáo dục Quốc phòng – An ninh

Ngành Quản lý kinh tế sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản lý kinh tế: Quản lý nhà nước về kinh tế, Quản lý doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế… cho những sinh viên lựa chọn và theo học ngành này. Ngoài ra, sinh viên còn được phát triển các kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo…

Ngành

Quản lý kinh tế

Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao nhưng đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn nhất định, kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài ra ngoại ngữ luôn được ưu tiên trong nhóm ngành nghề này.

Ngành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Hiện nay, nhu cầu nhân sự cho các ngành Luật đang tăng cao và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngành Luật đang là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký theo học, sinh viên ngành này có thể công tác tại các cơ quan Nhà nước, các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức phi chính phủ. Đây là ngành học được dự đoán là tiềm năng và sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Ngành

Luật

Trước khi quyết định lựa chọn trường đại học để đăng ký nguyện vọng, thí sinh cần tìm hiểu rõ về phương thức xét tuyển, chất lượng đào tạo, học phí… của những trường đại học đó. Sau khi lựa chọn xong thì hãy tìm hiểu, tham khảo điểm chuẩn những năm trước của trường để lập kế hoạch học tập sao cho có hiệu quả và cố gắng để đạt được điểm số mong ước. Đối với khối A08, hiện nay cả 3 khu vực Bắc, Trung, Nam đều đã có những cơ sở đào tạo xét tuyển theo khối này. Tuy số lượng không nhiều nhưng những bạn có nguyện vọng thi vào khối A08 có thể xem xét các trường đại học sau đây:

Đại học Đại Nam là trường đại học đào tạo đa ngành tại Việt Nam. Các lĩnh vực ngành nghề cốt yếu của xã hội, trường đều mở rộng đào tạo như lĩnh vực tài chính công nghệ, xây dựng, ngôn ngữ,truyền thông, du lịch, dược học, điều dưỡng và y khoa. Bên cạnh việc chú trọng chuyên môn thì Đại Nam cũng phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn, tính sáng tạo, tự chủ của mọi cá nhân công tác và học tập để chất lượng đào tạo được tốt nhất, phù hợp với học phí của sinh viên.

Nhắc đến Đại học Quốc tế Hồng Bàng, người ta sẽ nghĩ ngay tới trụ sở chính của trường mang tên “Con tàu tri thức”, cao 25 tầng, đầy đủ tiện nghi với cơ sở vật chất và kiến trúc không thể “mãn nhãn” hơn. Tòa nhà đẳng cấp 5 sao này được thiết kế bởi DP Architects (Singapore) – top 10 công ty kiến trúc lớn nhất thế giới. Tại đây, sinh viên có thể chọn lựa tùy sở thích và năng lực với 39 chuyên ngành được đào tạo chuyên nghiệp. 

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An là trường đại học đầu tiên của tỉnh Long An nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, bồi dưỡng nhân tài, truyền bá tri thức, nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao các sản phẩm khoa học- công nghệ, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa của tỉnh Long An và các tỉnh/thành trong khu vực Miền Nam. Phát triển theo định hướng ứng dụng, trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực có uy tín trong nước và khu vực.

Trường đc thành lập từ năm 1996 với vai trò là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho Y tế, Kinh Tế và Công nghệ giúp đất nước bước vào thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa. Dù trường mới chỉ có 25 tuổi nhưng đã vươn lên trở thành 1 trường tư chất lượng cao, có tiếng trong giới công nghệ, bên cạnh đó còn có một số ngành nghề nổi trội khác.

Ôn thi môn Toán học: Đây là môn học có rất nhiều dạng bài tập mà chúng ta cần nắm thật vững từng kiến thức, công thức trong SGK. Nhớ thường xuyên làm nhiều dạng đề và ghi chú lại nội dung trọng tâm để ôn tập. Và thi thử theo thời gian thi để biết cách phân bổ thời gian làm bài một cách hợp lý.

Ôn thi môn Lịch Sử: Môn này có rất nhiều thông tin và buộc các sĩ tử phải ghi nhớ các mốc sự kiện, diễn biến nguyên nhân và ý nghĩa của từng sự kiện. Tuy nhiên, các bạn cần phải có phương pháp học để tránh bị quá tải và quên kiến thức.

Ôn thi môn GDCD: Đối với môn thi này, đòi hỏi các thí sinh phải biết cách xử lý tình huống. Muốn đưa ra được cách giải quyết đúng thì các bạn phải ôn luyện lý thuyết và vận dụng một cách logic.

Khối D10 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Tương tự như các khối D04, D06, D08… D10 cũng là một trong những tổ hợp khối mới được bổ sung vào chương trình xét tuyển đại học, cao đẳng trên cả nước. Cụ thể, D10 gồm 03 môn: Toán, Địa lý, tiếng Anh. 03 bài thi này trong những năm gần đây được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm hoàn toàn với khối kiến thức nằm trong chương trình đào tạo THPT.

Hiện tại khối D10 được sử dụng để xét tuyển vào các cơ sở đào tạo với đa dạng các ngành.

Bạn có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, quản lý đất đai…

Đây sẽ là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn có ý định thi vào các ngành báo chí và thông tin như: công nghệ truyền thông, quan hệ công chúng, kinh doanh xuất bản phẩm…

Bên cạnh đó, khối D10 sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn đặt sự nghiệp của mình vào các ngành như Sư phạm Địa lý, giáo dục tiểu học, kinh tế…

Để có thể hiểu rõ hơn về thông tin các nhóm ngành cũng như các khối trên, các bạn có thể tham khảo cụ thể danh sách sau:

Đây là ngành dành cho những bạn học sinh sinh viên có đam mê theo đuổi nghiên cứu, mong muốn như những người thầy cô mình, có thể vừa tìm hiểu vừa truyền đạt lại những kiến thức bổ ích đến những thế hệ tiếp theo. Nguồn nhân lực này hiện đang thiếu rất nhiều, vì vậy cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp là vô cùng lớn. 

Kinh tế

Giáo dục Tiểu học

Sư phạm Địa lý

Sư phạm Tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh thương mại

Ngôn ngữ Nga

Ngôn ngữ Pháp

Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Văn học

Văn hoá học

Nhóm ngành Kinh doanh và quản Lý

Quản trị kinh doanh

Bất động sản

Kinh doanh quốc tế

Tài chính – Ngân hàng

Kế toán

Nhóm ngành Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân

Những năm gần đây ngành du lịch, khách sạn hiện là một nhóm ngành rất “hot” dựa trên kinh doanh, phát triển du lịch với tiềm năng phát triển rất cao dẫn đến nhu cầu nhân lực tăng cao hơn bao giờ hết. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn, du lịch trung bình đạt từ 15-20 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có sở thích, đam mê về ngành nghề này thì có thể tham khảo danh sách sau đây:

Du lịch

Du lịch điện tử

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị du lịch và khách sạn

Quản trị khách sạn

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Ngoài những nhóm ngành phổ biến trên thì còn có một số nhóm ngành khác bạn có thể tham khảo khi xét tuyển khối D10 như sau:

Nhóm ngành

Ngành

Môi Trường và Bảo vệ Môi Trường

Quản lý tài nguyên và môi trường

Quản lý đất đai

Nông , Lâm Nghiệp và Thủy Sản

Nuôi trồng thuỷ sản

Kỹ Thuật

Kỹ thuật trắc địa – bản đồ

Công Nghệ Kỹ Thuật

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Kỹ thuật phần mềm

Công nghệ thông tin

Khoa học tự nhiên

Địa lý tự nhiên

Khí tượng và khí hậu học

Thuỷ văn học

Pháp Luật

Luật

Báo chí và thông tin

Công nghệ truyền thông

Quan hệ công chúng

Kinh doanh xuất bản phẩm

Nghệ thuật, Mỹ thuật

Thiết kế đồ họa

Ngoài ra còn một số ngành đang được các sĩ tử quan tâm đến như:

Marketing và Truyền thông

Khoa học & Quản lý môi trường

Quản lý tài nguyên thiên nhiên

Quản trị điều hành thông minh

Quản trị chất lượng và Đổi mới

Đầu tư tài chính

Khoa học thông tin địa không gian

Quản lý phát triển đô thị và bất động sản

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường lựa chọn các khối D10 là tổ hợp xét tuyển vào các ngành và chuyên ngành. Cụ thể như sau:

Các trường có xét tuyển khối D10 khu vực miền Bắc:

STT

Trường

­1

Đại Học Việt Bắc

2

Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam

3

Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội

4

Đại Học Lâm Nghiệp

( Cơ sở 1 )

5

Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

6

Đại Học Hạ Long

7

Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên

8

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

9

Đại Học Kinh Bắc

10

Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên

STT

Trường

­1

Đại Học Phú Yên

2

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế

3

Đại Học Dân Lập Duy Tân

Các trường có xét tuyển khối D10 khu vực miền Nam có thể kể đến như:

STT

Trường

­1

Đại Học Hàng Hải

2

Đại Học Văn Hiến

3

Đại Học Dân Lập Văn Lang

4

Đại Học Văn Hóa TPHCM

5

Học Viện Quản Lý Giáo Dục

6

Đại Học An Giang

Theo thông tin tìm hiểu, năm 2023 điểm chuẩn của khối D10 được chia làm 2 dạng. Cụ thể như sau:

Xét theo học bạ THPT: 14 – 27.5 điểm

Mức điểm chuẩn THPT: 13 – 36.25 điểm. Mức điểm này còn phụ thuộc tiêu chí phụ như: Tiếng Anh x2.

Khối D10 có rất nhiều trường đại học, cao đẳng sử dụng để tuyển sinh, những ngành nghề cũng rất đa dạng và phong phú. Có nhiều ngành nghề hot như Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh rất dễ kiếm việc làm và có mức lương cao. Bên cạnh đó nhiều ngành nghề về kinh tế, xã hội, du lịch, nông nghiệp, khách sạn,… là những ngành nghề có cơ hội việc làm làm cao.

Khối D10 là khối thi mở rộng của khối D truyền thống. Cả 3 môn học được thi dưới hình thức thi trắc nghiệm. Cụ thể: môn Toán có thời gian làm bài là 90 phút, môn Tiếng Anh có thời gian là 60 phút và môn Địa Lý có thời gian là 50 phút.

Trong 3 môn này, môn địa Địa Lý được xem là môn giúp thí sinh có cơ hội đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải tập trung cho môn Tiếng Anh thật tốt. Vì tiếng Anh rất quan trọng trong quá trình học tập cũng như là lợi thế trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Vì thế để ôn luyện thật tốt khối D10, các bạn sĩ tử cần có cho bản thân kế hoạch học tập khoa học và cụ thể để đạt kết quả mong muốn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Học Những Gì, Thi Khối Nào? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Logistics trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!