Xu Hướng 2/2024 # Quy Định Đi Máy Bay Cho Bà Bầu Của Nok Air # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quy Định Đi Máy Bay Cho Bà Bầu Của Nok Air được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hành khách là bà bầu, phụ nữ có thai đi máy bay thuộc đối tượng ưu tiên trên chuyến bay. Ngoài ra việc di chuyển bằng máy bay trong thời kỳ mang thai là an toàn đối với thai kỳ khỏe mạnh không có bệnh lý kèm theo.

Bà bầu là một trong những đối tượng hành khách được quan tâm khi đi máy bay Nok Air. Vậy quy định đi máy bay cho bà bầu của Nok Air như thế nào?. chúng mình sẽ giúp bạn tìm hiểu quy định khi Đặt vé máy bay của hãng qua bài viết

Bà bầu đi máy bay cần có được ưu tiên không?

Hành khách là bà bầu, phụ nữ có thai đi máy bay thuộc đối tượng ưu tiên trên chuyến bay. Ngoài ra việc di chuyển bằng máy bay trong thời kỳ mang thai là an toàn đối với thai kỳ khỏe mạnh không có bệnh lý kèm theo.

Bà bầu đi máy bay cần có được ưu tiên không?

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy việc di chuyển bằng máy bay trong thời kỳ mang thai không làm gia tăng các nguy cơ hay biến chứng cho thai kỳ. Hành khách lưu ý việc di chuyển bằng máy bay không được khuyến khích tại bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ. Đối với những phụ nữ mang thai có nguy cơ về bệnh lý nội khoa hay sản khoa. Khoảng thời gian 3 tháng cuối thai kỳ hành khách không nên đi máy bay.

Quy định đi máy bay cho bà bầu của Nok Air

Tùy thuộc vào giai đoạn và hoàn cảnh của thai kỳ. Bạn có thể được yêu cầu xuất trình một số hình thức y tế trước khi bay. Vì sự an toàn của chính bạn và sức khỏe của con bạn Nok Air sẽ không chấp nhận vận chuyển hành khách có thời gian dự sinh dưới 28 ngày.

Quy định đi máy bay cho bà bầu của Nok Air

Để tránh những rủi ro không đáng có cho bạn và con bạn. Nok Air khuyên tất cả các bà mẹ tương lai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đặt vé. Và tìm hiểu về thể trạng bay của mình có thể thực hiện được hành trình bay hay không?.

Phụ nữ mang thai đi máy bay cần chú ý điều gì?

Phần lớn phụ nữ mang thai vẫn có thể đi máy bay. Tuy nhiên những người có biến chứng thai kỳ như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, bong nhau thai. Các bác sĩ khuyên bạn không nên đi máy bay. Ngoài ra phụ nữ sinh non, sẩy thai cũng không nên đi.

Phụ nữ sắp đến ngày sinh không nên đi máy bay. Thời gian an toàn nhất để bà bầu đi máy bay là khoảng từ 12 – 27 tuần. Một số hãng có thể từ chối vận chuyển nếu bạn đang ở trong những tháng cuối của thai kỳ.

Bà bầu đi máy bay cần lưu ý gì?

Để duy trì lưu lượng máu ổn định đến thai nhi và giảm sưng. Khi Tìm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ và các điểm khác, bạn cần thực hiện một số lưu ý sau:

Bà bầu đi máy bay cần lưu ý gì?

Để tạo sự thoải mái cho bạn, hãy yêu cầu ghế nôi có vách ngăn hoặc ghế ngồi ở lối đi gần nhà vệ sinh. Trong khi làm thủ tục, hãy yêu cầu chỗ ngồi có chỗ để chân. Để giữ chân của bạn được nâng cao trong suốt chuyến bay.

Uống nhiều nước để giữ ẩm cho cơ thể. Độ ẩm thấp bên trong cabin có thể dẫn đến tình trạng mất nước.

Mang theo các vật dụng cần thiết: Bạn có thể mang theo một số vật dụng sau: gối kê cổ. Một số đồ ăn nhẹ như bánh quy rất quan trọng đối với bà bầu đi máy bay. Vì chúng có thể giúp kiểm soát buồn nôn. Mang theo tất cả các loại thuốc cần thiết.

Xoay mắt cá chân và cổ tay, đi tới đi lui vài phút và nâng chân lên xuống để giảm các triệu chứng căng cứng và chuột rút.

Trước khi cất cánh, không nên ăn bất kỳ thực phẩm nào khác để tránh bị đầy hơi.

Thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay. Dây an toàn phải được đặt ở dưới bụng và thấp trên hông.

Ngồi lâu ở một tư thế có thể khiến các khớp của bạn bị căng cứng và chuột rút vì vậy nên đứng dậy và di chuyển vài phút.

Đăng bởi: Hạnh Trương

Từ khoá: Quy định đi máy bay cho bà bầu của Nok Air

Quy Định Đi Máy Bay Cho Bà Bầu Của Malindo Air

Malindo Air chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ 27 – 35 tuần. Đối với bà bầu từ 35 tuần trở lên Malindo Air từ chối vận chuyển. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho hành bạn cũng như con bạn và các hành khách khác trên chuyến bay.

Bà bầu/ phụ nữ mang thai được phép di chuyển trên máy bay khi đã Mua vé máy bay. Tuy nhiên cần tuân thủ quy định đi máy bay cho bà bầu của Malindo Air đề ra. Nhằm đảm bảo an toàn cho bạn cũng như thi nhi trên chuyến bay.

Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng tỷ lệ hô hấp ở các mẹ bầu có gia tăng ngắn hạn khi cất cánh và hạ cánh. Nhưng ổn định trong thời gian còn lại của chuyến bay. Tuy nhiên đối với những chuyến bay dài thời gian ngồi cố định lâu. Cùng độ ẩm trong khoang máy bay có thể dẫn đến nguy cơ phù chi dưới và huyết khỗi tĩnh mạch.

Tuy nhiên việc phụ nữ mang thai đi máy bay hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi. Bạn nên sử dụng vớ y khoa, tránh mặc đồ bó quá chặt, duy trì vận động thường xuyên đảm bảo đủ nước cho cơ thể.

Quy định đi máy bay cho bà bầu của Malindo Air

Malindo Air chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ 27 – 35 tuần. Đối với bà bầu từ 35 tuần trở lên Malindo Air từ chối vận chuyển. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho hành bạn cũng như con bạn và các hành khách khác trên chuyến bay.

Quy định đi máy bay cho bà bầu của Malindo Air

Ngoài ra phụ nữ mang thai cần chuẩn bị đầy đủ các loại Giấy tờ dành cho bà bầu khi đi máy bay Malindo Air quy định. Nếu không chuẩn bị được đầu đủ các loại giấy tờ mà hãng yêu cầu Malindo Air có quyền từ chối bạn trên chuyến bay.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Malindo Air cần chú ý điều gì?

Phần lớn phụ nữ mang thai có thể đi máy bay. Tuy nhiên những người có biến chứng thai kỳ như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, bong nhau thai…. Các bác sĩ khuyên bạn không nên đi máy bay. Ngoài ra phụ nữ sinh non, sẩy thai cũng không nên đi.

Phụ nữ sắp đến ngày sinh không nên đi máy bay. Thời gian an toàn nhất để bà bầu đi máy bay là khoảng từ 12 – 27 tuần. Một số hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển nếu bạn đang ở trong những tháng cuối của thai kỳ.

Bí kíp đi máy bay cho bà bầu trên chuyến bay Malindo Air

Bí kíp đi máy bay cho bà bầu trên chuyến bay Malindo Air

Hành khách khi Tìm vé máy bay đi Malaysia rẻ nhất để duy trì lưu lượng máu ổn định đến thai nhi và giảm sưng. Khi săn vé máy bay đi Malaysia và các điểm khác, bạn cần thực hiện một số lưu ý sau:

Uống nhiều nước để giữ ấm cho cơ thể, độ ẩm thấp bên trong cabin có thể dẫn đến tình trạng mất nước.

Mang theo các vật dụng cần thiết như: gối kê cổ và mổ số đồ ăn nhẹ như bánh quy chúng có thể giúp bạn kiểm soát được buồn nôn.

Mang theo tất cả các loại thuốc cần thiết.

Thường xuyên xoay mắt cá chân và cổ tay, đi tới đi lui vài phút và nâng chân lên xuống để giảm các triệu chứng căng cứng và chuột rút.

Trước khi cất cánh không nên ăn bất cứ thực phẩm nào khác để tránh bị đầy hơi.

Yêu cầu một chỗ ngồi ở giữa máy bay. Gần lối đi để có thể di chuyển đến phòng vệ sinh nhanh chóng.

Thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay. Dây an toàn phải được đặt ở dưới bụng và thấp trên hông.

Ngồi lâu ở một tư thế có thể kiến các khớp của bạn bị căng cứng và chuột rút vì vậy cách vài phút bạn nên đứng dậy và di chuyển.

Đăng bởi: Nguyễn Hảo

Từ khoá: Quy định đi máy bay cho bà bầu của Malindo Air

Top 5 Kinh Nghiệm Mua Vé Máy Bay Đi Quy Nhơn Nhất Định Phải Biết

1. CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG VÀ CHẶNG BAY ĐI TỚI QUY NHƠN 1.1. Hà Nội – Quy Nhơn

Hãng khai thác: Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Airlines, Bamboo Airways

Thời gian bay: 1 giờ 20 phút

Giá vé khoảng: 69.000 VND – 809.000 VND

1.2. Hải Phòng – Quy Nhơn

Hãng khai thác: Vietnam Airlines, Bamboo Airways

Giá vé khoảng: 99.000 VND

1.3. Đà Nẵng – Quy Nhơn

Hãng khai thác: Vietnam Airlines

1.4. Nha Trang – Quy Nhơn

Hãng khai thác: Vietnam Airlines

1.5. Thanh Hóa – Quy Nhơn

Hãng khai thác: Bamboo Airways

Giá vé khoảng: 59.000 VND

1.6. Vinh – Quy Nhơn

Hãng khai thác: Bamboo Airways

Giá vé khoảng: 49.000 VND

1.7. Hồ Chí Minh – Quy Nhơn

Hãng khai thác: Vietnam Airlines, Jetstar Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways

Thời gian bay: 1 giờ 10 phút

Giá vé khoảng: 59.000 VND – 209.000 VND

Có nhiều chặng bay nội địa khác nhau đến thành phố biển Quy Nhơn

2. SÂN BAY PHÙ CÁT CÓ NHỮNG LOẠI HÌNH DỊCH VỤ NÀO 2.1. Quy mô

Theo kinh nghiệm mua vé máy bay đi Quy Nhơn, các chuyến bay đi đến Quy Nhơn đều sẽ hạ cánh tại sân bay Phù Cát. Sân sở hữu 6 cổng ra vào với sức chứa lên đến 600 người vào giờ cao điểm. Khu vực sân đậu đảm bảo đủ vị trí cho 10 máy bay A321 – 200.

Mỗi năm sân bay Phú Cát đón khoảng 2,5 triệu lượt khách và có dự định mở rộng để phục vụ 4 triệu lượt khách trong tương lai. Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt nhằm hỗ trợ cho các chuyến bay cả ngày lẫn đêm.

2.2. Dịch vụ

Không gian bên trong sảnh chờ thoáng đãng với đủ các khu dịch vụ ăn uống, bày bán đặc sản và quà lưu niệm cho khách du lịch. Ngoài ra, sảnh còn có sẵn những khu vực sạc pin miễn phí, mạng wifi mạnh để khách hàng có thể lướt web trong lúc chờ. Các loại ghế massage tự phục vụ với giá khoảng từ 10.000 – 50.000 VND/ nửa tiếng cũng được bố trí dành cho những ai có nhu cầu thư giãn trước khi bay.

Các chuyến bay đi đến Quy Nhơn đều sẽ hạ cánh tại sân bay Phù Cát.

2.3. Di chuyển

Sân bay Phù Cát cách trung tâm thành phố Quy Nhơn tầm 40 phút chạy xe. Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Quy Nhơn của chúng mình là mình có thể lựa chọn phương tiện di chuyển sau để đến khách sạn.

Bắt taxi (của các doanh nghiệp được phép kí hợp đồng khai thác) đi từ Phú Cát về trung tâm với giá khoảng 350.000 – 500.000 VND tùy loại xe.

Sử dụng dịch vụ xe bus đưa đón tuyến sân bay Phú Cát – Bình Định khoảng 50.000 VND/người. Lưu ý, xe sẽ dừng tại số 1 đường Nguyễn Tất Thành, phường Lý Thường Kiệt. Sau khi đến trạm, bạn có thể bắt taxi về khách sạn hoặc nhờ người quen đến đón.

Book xe bằng GrabCar, GrabBike hoặc các ứng dụng taxi phổ biến: Taxi Mai Linh, Taxi VinaSun, Taxi Quy Nhơn.

3. 5 TIPS MUA VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ĐẾN QUY NHƠN 3.1. Đặt vé tại các đại lý trung gian chính hãng

So với việc đặt vé trên website chính của các hãng hàng không, đặt vé qua các đại lý trung gian thường sẽ rẻ hơn từ 20-30%. Tại các đại lý này thường xuyên có voucher giảm giá và các chương trình ưu đãi vào dịp đặc biệt. Phương thức thanh toán cũng linh hoạt hơn, bạn có thể chuyển khoản, trả bằng tiền mặt tại các văn phòng bán vé, hoặc qua các ví điện tử được đại lý chấp nhận.

3.2. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ

Vé máy bay thường cao dần khi đến sát ngày bay nên nếu có thể cố định lịch trình, bạn nên đặt vé sớm. Thời điểm du lịch Quy Nhơn lý tưởng là từ tháng 4 đến tháng 8, trong khoảng thời gian cao điểm này giá vé thường được đẩy lên khá cao.

Hãy đặt vé sớm trước từ 2 đến 3 tháng. Đây là lúc bạn có thể săn được vé hạng phổ thông tiết kiệm, prodomo,… Tuy nhiên, các hãng giá rẻ thương không bao gồm kí gửi hành lý, vậy nên nếu xác định trước hành lý sẽ bị dư cân, chúng mình khuyến khích bạn nên mua trước các gói hành lý kí gửi thêm để tránh phiền phức.

Đặt vé qua các đại lý trung gian thường sẽ rẻ hơn từ 20-30%

3.3. Check giá thường xuyên để săn voucher

Dựa trên kinh nghiệm mua vé máy bay đi Quy Nhơn của chúng mình, giá vé máy bay thay đổi theo từng đợt. Việc cập nhật giá vé liên tục trên các trang bán vé sẽ tăng tỉ lệ bắt được giá vé rẻ từ các hãng hàng không. Hơn nữa, bạn cũng có khả năng nhận được các voucher, mã code giảm giá siêu sốc của các đại lý.

3.4. Cắt giảm những dịch vụ không cần thiết để tiết kiệm

Các chặng bay đi đến Quy Nhơn thường không quá dài, lâu nhất là chặng Hà Nội – Nha Trang với chỉ khoảng 1 tiếng 20 phút. Trong khoảng thời gian này, những dịch vụ như bữa ăn hay chọn chỗ ngồi đều không quá cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể bỏ các loại dịch vụ này để tiết kiệm chi phí.

Đối với các chuyến đi du lịch hoặc thăm người thân trong vòng vài ngày, bạn nên mang theo hành lý gọn gàng, tránh trường hợp bị dư cân buộc phải mua thêm hành lý kí gửi. Đặc biệt, nếu không đi cùng người già hay trẻ con, bạn có thể lựa chọn những giờ bay vào tối khuya hoặc sáng sớm với giá vẻ rẻ hơn nhiều so với các chuyến bay vào ban ngày.

3.5. Ưu tiên các hãng hàng không giá rẻ

Mức giá có phần chênh lệch giữa các hãng hàng không nội địa. Giá vé của Vietnam Airlines thường cao hơn so với mặt bằng chung nhưng đi kèm với đó là chất lượng dịch vụ mang tầm đẳng cấp quốc tế. Để bay với chi phí vừa phải hơn, bạn có thể tham khảo các hãng hàng không giá rẻ như VietJet Air hay Jetstar. Kết hợp giữa điều này với những tips kể trên, việc săn vé máy bay rẻ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mức giá giữa các hãng hàng không nội địa có phần chênh lệch nhau

4. TOP 4 ĐẠI LÝ BÁN VÉ MÁY BAY ĐẾN QUY NHƠN GIÁ RẺ 4.1. Công ty cổ phần Vietnam Booking

Thông tin liên hệ:

164 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM

54 Phạm Hồng Thái, phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM

190 – 192 Trần Quý, phường 6, Quận 11, TP HCM

30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Hotline: 1900 4798

Nhắc đến các đại lý hàng không chính hãng là nhắc đến công ty cổ phần Vietnam Booking. Với hơn 10 hoạt động trong lĩnh vực bán vé máy bay, Vietnam Booking đã và đang là đối tác với hơn 200 hãng hàng không từ nội địa đến quốc tế.

Vietnam Booking đã và đang là đối tác với hơn 200 hãng hàng không từ nội địa đến quốc tế.

Sự chuyên nghiệp của Vietnam Booking được thể hiện qua trình độ của đội ngũ booker, thái độ tận tình hỗ trợ khách hàng và hệ thống đặt vé online hiện đại. Chỉ cần ngồi ở nhà và thao tác trong vòng vài phút, bạn đã có thể book vé với mức giá cực tốt từ công ty. Hiện tại, công ty cung cấp dịch vụ đặt vé qua website và app, nhưng bạn cũng có thể đặt trực tiếp tại văn phòng của Vietnam Booking.

4.2. Công ty TNHH Mytour

Thông tin liên hệ:

Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, tòa Peakview, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa

Văn phòng HCM: Tầng 6, tòa nhà Central Park, 117 Nguyễn Du, Quận 1

Mytour Store: 168 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Cái tên tiếp theo trong danh sách là công ty TNHH Mytour thuộc tập đoàn VNTravel nổi tiếng nhất nhì Đông Nam Á. Thủ tục đặt vé đơn giản nhưng hiệu quả, phương thức thanh toán linh động giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đặt vé.

Thủ tục đặt vé đơn giản nhưng hiệu quả, phương thức thanh toán linh động giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đặt vé.

Các bảng giá vé máy bay được cập nhật liên tục và hiển thị rõ ràng trên trang web thuận tiện cho khách hàng đối chiếu. Hơn nữa, những chuyến bay với giá tốt nhất thường sẽ được giới thiệu ở hàng đầu tiên nên bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức săn lùng vé rẻ. Nhìn chung, Mytour sẽ là đại lý bán vé lý tưởng dành cho bạn.

4.3. Công ty du lịch chúng mình

Thông tin liên hệ:

57 Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

303 Hoàng Sa, Tân Định, Quận 1, TP HCM

Số 32, đường 208, Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Không hề kém cạnh so với các đối thủ của mình, chúng mình cũng được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách mua vé mọi lúc mọi nơi. Với quy trình nhanh chóng và tiện lợi, chúng mình mang lại những trải nghiệm đặt vé chất lượng nhất cho khách hàng của mình.

chúng mình là đại lý có mối quan hệ khăng khít với Bamboo Airways

chúng mình là đại lý có mối quan hệ khăng khít với Bamboo Airways và cung cấp rất nhiều giá vé tốt đến từ hãng này. Ngoài ra, công ty còn là đơn vị chuyên hỗ trợ đặt tour du lịch, vé vui chơi và phòng khách sạn uy tín nữa đấy!

4.4. Công ty TNHH chúng mình

Thông tin liên hệ:

Tòa nhà An Phú, 117-119 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP HCM

Tuy chỉ mới gia nhập thị trường du lịch Việt Nam những năm gần đây, chúng mình vẫn cho thấy sức HOT của mình với các chương trình ưu đãi cực hấp dẫn. Với nhiều chiến dịch Marketing hiệu quả, chúng mình đã mang tên tuổi của mình đến mọi miền đất nước.

Công ty đang hợp tác làm ăn với hơn 100 hãng hàng không và phục vụ hơn 200.000 đường bay

Hiện nay, công ty đang hợp tác làm ăn với hơn 100 hãng hàng không và phục vụ hơn 200.000 đường bay trên toàn thế giới. Với mạng lưới hoạt động rộng khắp, người ta cũng dễ dàng bắt gặp những combo du lịch trọn gói bao gồm vé máy bay, phòng nghỉ và tour du lịch trên website chính thức của hãng.

5. DU LỊCH QUY NHƠN THỜI ĐIỂM NÀO LÀ HỢP LÝ

Quy Nhơn là một thành phố biển xinh đẹp nằm ở vùng đồng bằng duyên hải miền trung. Thành phố nổi tiếng với nhiều địa điểm “sống ảo” hòa mình vào thiên nhiên trong xanh. Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Quy Nhơn của những người từng trải nghiệmĐến Quy Nhơn, nhất định phải check-in một lần bãi biển Quy Hòa, đầm Thị Nại, Đảo Yến, Cù Lao Xanh,…

Thời điểm từ tháng 4 đến tháng 8 là thời điểm giá vé tăng cao nhất

Như mọi thành phố biển khác ở Việt Nam, thời điểm du lịch Quy Nhơn lý tưởng nhất sẽ rơi vào khoảng tháng 4 đến tháng 8. Vì là mùa hè nên nhu cầu tắm biển tăng cao, vì vậy giá vé máy bay và các dịch vụ du lịch đi kèm cũng sẽ tăng đáng kể. Để chuẩn bị cho chuyến nghỉ dưỡng của mình, bạn nên lên kế hoạch sớm và mua vé vào khoảng tháng 8 năm nay đến tháng 4 năm sau, hoặc mua vé trước giờ đi từ 2 đến 3 tháng.

Đăng bởi: Nguyên đàng An Nhiên

Từ khoá: TOP 5 kinh nghiệm mua vé máy bay đi Quy Nhơn nhất định phải biết

Quy Định Mang Chất Lỏng Lên Máy Bay Gồm Những Gì?

Theo quy định mang chất lỏng lên máy bay mới nhất, hành khách có thể mang các loại nước uống, mỹ phẩm hoặc các loại chất lỏng khác với dung tích đáp ứng giới hạn cho phép.

Có được mang chất lỏng lên máy bay không là câu hỏi của nhiều hành khách. Theo quy định mang chất lỏng lên máy bay mới nhất từ thông tư số 1/2024 của Bộ giao thông vận tải, hành khách có thể mang nước uống, mỹ phẩm, các loại chất lỏng khác nhưng cần tuân thủ các quy tắc về giới hạn dung tích.

1. Quy định mang chất lỏng lên chặng bay nội địa

Quy định mang chất lỏng lên máy bay hành khách của tất cả các hãng hàng không nội địa đó là hành khách được phép mang không quá 5 lít chất lỏng lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi, mỗi chai chất lỏng có dung tích không quá 1 lít.

1.1. Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietnam Airlines

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietnam Airlines sẽ có sự khác biệt giữa các chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế. Cụ thể như sau:

1.1.1. Các chất lỏng hành khách được mang lên máy bay

Nước khoáng, các loại rượu, bia và những chất lỏng không nằm trong diện cấm

Các loại mỹ phẩm gồm: sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt, xịt khoáng, nước hoa hồng, nước hoa, nước tẩy trang…

Các loại thuốc như: thuốc dạng siro, thuốc xịt muỗi, cao xoa bóp đính kèm đơn thuốc của bác sĩ.

Người đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em có thể mang theo sữa và đồ ăn cho trẻ sơ sinh, trẻ em. 

Các chất lỏng kể trên được mang lên chuyến bay nội địa không giới hạn dung tích.

Theo quy định mang chất lỏng lên máy bay nội địa Vietnam Airlines, các chất lỏng có mùi như: nước tương, nước mắm chỉ được mang không quá 3 lít hoặc 3 ký mắm/nước mắm.

Các loại bình xịt chứa khí nén không độc hại, không nguy hiểm, không gây cháy, có khối lượng tịnh mỗi bình không quá 0,5 lít hoặc 0,5kg và tổng khối lượng các sản phẩm này không quá 2kg hoặc 2 lít mỗi hành khách. Khi mang lên máy bay, hành khách cần kiểm tra kỹ van xả, nắp đậy của bình nhằm tránh bị kích hoạt gây nguy hiểm.

1.1.2. Các chất lỏng hành khách KHÔNG được phép mang lên máy bay

Các chất lỏng dễ gây cháy nổ, hỏa hoạn như: sơn, xăng, dầu, axit là những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách và nhân viên chuyến bay.

1.2. Quy định mang chất lỏng lên máy bay Bamboo Airways  1.2.1. Các chất lỏng hành khách được mang lên máy bay

Theo quy định mang chất lỏng lên máy bay Bamboo, hành khách được phép mang theo nước uống, các loại mỹ phẩm như: keo xịt tóc, kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội, nước hoa… với số lượng không giới hạn.

Hành khách được phép mang các loại thuốc như: siro, dầu xoa bóp, thuốc xịt mũi nhưng phải có đơn thuốc đi kèm với đầy đủ thông tin gồm họ tên, địa chỉ của người kê đơn cũng như của người sử dụng thuốc và thông tin này phải trùng với họ tên trên vé máy bay của hành khách. 

Hành khách được mang theo sữa, thức ăn cho trẻ sơ sinh nhưng phải có bé đi cùng.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Bamboo Airways hạn chế việc mang theo người các chất lỏng có mùi như: xì dầu, nước tương, nước mắm, canh, súp, mắm tôm… Để mang theo cần có sự đồng ý của nhân viên an ninh cũng như đóng gói đạt tiêu chuẩn nhằm đảm bảo không bị tràn, rò rỉ mùi khó chịu.

1.2.2. Các chất lỏng hành khách KHÔNG được phép  mang lên máy bay

Các chất lỏng dễ gây cháy, nổ, độc hại như axit, sơn, xăng dầu…nằm trong danh sách hàng hóa tuyệt đối không được phép mang lên máy bay.

1.3. Quy định mang chất lỏng lên máy bay nội địa VietJet Air 1.3.1. Các chất lỏng hành khách được mang lên máy bay

Nước lọc và các loại nước uống đóng chai.

Mỹ phẩm có nhãn mác rõ ràng.

Sữa, thức ăn dạng lỏng cho trẻ sơ sinh (phải có trẻ đi cùng).

Các chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế sân bay hoặc trên máy bay, đính kèm biên lai và niêm phong kỹ càng, thuộc danh sách hàng hóa được mang lên máy bay theo quy định mang chất lỏng lên máy bay nội địa Vietjet.

Các loại thuốc chữa bệnh dạng lỏng có kèm đơn thuốc của bác sĩ kê. Thông tin người bệnh trùng thông tin hành khách đi máy bay.

1.3.2. Các chất lỏng hành khách KHÔNG phép được mang lên máy bay

Bình xịt hơi cay.

Bom, mìn, các loại thuốc nổ dạng lỏng khác.

Chất lỏng có tính ăn mòn, tính oxy hóa, axit, chất tẩy hữu cơ.

Nguyên liệu phóng xạ dạng lỏng.

Chất lỏng dễ gây cháy nổ, có tính độc hại.

Chất lỏng có tính lây nhiễm, chất lỏng bị cấm vận chuyển theo quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet, cũng như quy định của quốc gia/vùng lãnh thổ máy bay đi qua hoặc đến.

1.4. Quy định mang chất lỏng lên máy bay Jetstar Pacific 1.4.1. Các chất lỏng hành khách được mang lên máy bay

Nước uống không giới hạn dung tích.

Keo xịt tóc, nước hoa, chất thơm không quá 2 lít hoặc 2kg.

Rượu/đồ uống có cồn với nồng độ cồn dưới 24% không hạn chế dung tích.

Rượu/đồ uống có cồn với nồng độ cồn 24 – 70% không được mang quá 5 lít.

1.4.2. Các chất lỏng hành khách KHÔNG được phép mang lên máy bay

Theo quy định mang chất lỏng lên máy bay Jetstar, nếu hành khách mang rượu/đồ uống có cồn với nồng độ cồn trên 70% sẽ bị hãng từ chối vận chuyển.

2. Quy định mang chất lỏng lên máy bay quốc tế

Đối với các chặng bay quốc tế, quy định mang theo chất lỏng lên máy bay sẽ có phần khắt khe hơn khi bay nội địa. Hành lý xách tay được mang những gì khi bay quốc tế? Hành khách cần lưu ý cụ thể quy định như sau:

Theo quy định mang chất lỏng lên máy bay quốc tế, hành khách không được mang nước khi qua cửa an ninh cũng như lúc vào phòng chờ hay lên máy bay. Nếu có nhu cầu, hành khách có thể mua nước tại các quầy hàng trong sảnh chờ.

Hành khách được mang chất lỏng lên máy bay nếu thuộc các mặt hàng: dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa. Tuy nhiên, chỉ được phép mang tối đa 1 lít và được chiết thành các lọ nhỏ không quá 100ml.

Lưu ý, theo quy định mang chất lỏng trong hành lý ký gửi khi bay quốc tế, chai đựng chất lỏng phải chứa trong túi nhựa trong suốt hoặc túi bao bì của nhà sản xuất để hải quan thuận tiện trong khâu kiểm tra, nhằm đảm bảo hành khách không mang chất lỏng cấm.

Có thể thấy, quy định của các chuyến bay quốc tế có phần khắt khe hơn việc mang chất lỏng lên máy bay nội địa. Ngoài những quy định mang chất lỏng xách tay lên máy bay, liệu bạn có bao giờ tự hỏi hành lý ký gửi được mang những gì? Có được mang chất lỏng hay không. Câu trả lời là có nhưng hành khách vẫn cần lưu ý một số điều nhằm tránh ảnh hưởng chuyến bay cũng như các hành khách khác.

Theo quy định mới về mang chất lỏng lên máy bay, các chất lỏng được phép ký gửi cần đậy chặt nắp, đựng trong túi nhựa trong suốt với diện tích túi không quá 15 cm x 25 cm hoặc 20 cm x 20 cm.

Hoa quả chứa nước phải được đóng gói cẩn thận.

Các loại thực phẩm có mùi như: dầu ăn, nước mắm nên hạn chế mang theo. Nhiều quốc gia cấm mang chất lỏng dạng này dù dưới dạng xách tay hay ký gửi nên hành khách cần tìm hiểu cụ thể về điểm đến của mình. 

Quy định mang chất lỏng lên máy bay của các hãng hàng không tuy không quá gắt gao nhưng mỗi hành khách cần tuân thủ nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn bay. Hành khách cần nắm rõ sự khác biệt trong các quy định chất lỏng được mang lên máy bay giữa chuyến bay nội địa và quốc tế để có sự chuẩn bị chu đáo về hành lý xách tay và hành lý ký gửi nhằm đảm bảo tính hợp lệ.

Đăng bởi: Tú Nguyễn

Từ khoá: [MỚI NHẤT] Quy định mang chất lỏng lên máy bay gồm những gì?

Bà Bầu Có Cần Uống Sữa Bầu? Bổ Sung Sữa Đúng Cách Cho Bà Bầu

Chúng ta đều biết rằng sữa và các sản phẩm từ sữa có giá trị dinh dưỡng hữu ích cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của bà bầu. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được việc bổ sung sữa như thế nào là hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.  

Lợi ích của việc uống sữa bầu khi mang thai

Sữa là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với sự phát triển của thai nhi cũng như đảm bảo sức khỏe cho bà bầu trong suốt quá trình mang thai.  Việc uống sữa bầu sẽ giúp mẹ bầu thu nạp được các vitamin, dưỡng chất và khoáng chất quan trọng để đảm bảo một kỳ khỏe mạnh.

Theo đó, sữa mang lại những lợi ích sau:

Bổ sung canxi

Cơ thể của bạn sử dụng canxi để giúp xây dựng xương, răng, tim, cơ và dây thần kinh đang phát triển của thai nhi. Nếu bạn không có đủ canxi lưu thông trong máu, cơ thể sẽ tự động lấy canxi từ xương để cung cấp cho đủ cho em bé. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương hoặc xương mỏng, dễ bị gãy ở mẹ sau khi sinh.

Vì thế, phụ nữ mang thai thì cần khoảng 50-330mg canxi để hỗ trợ sự phát triển cho thai nhi. Để đáp ứng nhu cầu này, một người phụ nữ mang thai từ 19 tuổi trở lên được khuyến cáo nên tiêu thụ 1.000mg canxi mỗi ngày. Một ly sữa không béo (250ml) sẽ cung cấp khoảng 309mg canxi. Do đó, phụ nữ mang thai cần tiêu thụ khoảng 3-4 ly sữa mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày.

Tuy nhiên sữa không phải là nguồn cung cấp canxi duy nhất, bạn có thể bổ sung canxi thông qua các thực phẩm khác như bông cải xanh, cải xoăn, cam, đậu xanh, đậu đỏ hay các sản phẩm làm từ sữa khác như sữa chua, phô mai…

Sữa là nguồn cung cấp canxi

Cung cấp Protein

Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc sống, nhưng đặc biệt quan trọng trong quá trình mang thai ở phụ nữ. Một bào thai đang phát triển phụ thuộc rất nhiều vào protein để xây dựng các tế bào khỏe mạnh. Thai nhi thường phát triển mạnh và nhanh nhất trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba nên nhu cầu protein cũng tăng cao.

Việc protein không được cung cấp đủ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi và dẫn đến tình trạng trẻ khi sinh ra cân nặng sẽ thấp hơn trung bình.

Protein trong sữa được đánh giá là loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả các axit amin cần thiết để giúp cơ thể hoạt động. Ngoài ra, protein từ sữa cũng dễ tiêu hóa và hấp thụ nên cơ thể hoàn toàn có thể sử dụng hết được toàn bộ protein được nạp vào.

Theo khuyến cáo thì protein cần thiết cho một người bình thường là 0,8gram trên mỗi kg trọng lượng cơ thể, nhưng trong thời kỳ mang thai thì lượng protein cần sẽ nhảy lên khoảng 1,1gram trên mỗi kg cân nặng. Một cốc sữa nguyên chất cung cấp gần 8gram protein, do đó uống ba ly sữa ít béo có thể giúp bạn đáp ứng hơn 1/3 nhu cầu protein trong ngày.

Bổ sung Vitamin D

Vitamin D đi đôi với canxi vì nếu không có chất này, bạn sẽ không thể hấp thụ đủ lượng khoáng chất cần thiết. Hai chất dinh dưỡng này có tác dụng giữ cho xương chắc khỏe, đặc biệt là khi mang thai. Vitamin D cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho hệ thống miễn dịch của bà bầu thêm khỏe mạnh, có thể giúp tránh nhiễm trùng và ngăn ngừa còi xương ở trẻ sơ sinh. Nhận đủ lượng vitamin D cũng góp phần vào việc đảm bảo cân nặng tiêu chuẩn khi sinh cho em bé.

Khi mang thai, bạn cần nạp 600 IU vitamin D mỗi ngày, nhưng không có nhiều thực phẩm có chứa vitamin này. Chính vì thế mà sữa là sự lựa chọn tốt nhất vì sẽ giúp bạn bổ sung lượng Vitamin D cần thiết để đáp ứng nhu cầu của bạn trong thai kỳ.. Một cốc sữa nguyên chất cung cấp khoảng 125 IU vitamin D, chiếm gần20% nhu cầu hàng ngày của bạn. Do đó, uống 3 cốc sữa mỗi ngày có thể giúp bạn đáp ứng đến 60% nhu cầu vitamin này.

Cung cấp DHA

DHA là một axit béo omega-3 vô cùng quan trong trong quá trình phát triển thị giác và não bộ ở trẻ. Khi mang thai, bà bầu cần ít nhất 200 miligram DHA mỗi ngày. Theo báo cáo trên tờ Nutrient (2/2024) thì các loại sữa thông thường và thậm chí sữa hữu cơ không chứa lượng DHA đáng kể nhưng sữa có nguồn gốc từ bò được cho ăn cỏ sẽ có hàm lượng axit béo omega- 3 cao hơn, giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và các bệnh chuyển hóa khác.

Ngoài việc giúp bổ sung các hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết thì sữa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm các triệu chứng ợ nóng và các vấn đề dạ dày khác phổ biến trong thai kỳ ở một mức độ nhất định. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy mất nước hoặc căng thẳng thì một ly sữa sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Khi mang thai, bà bầu cần ít nhất 200 miligram DHA mỗi ngày

Nên uống sữa bầu vào giai đoạn nào của thai kỳ?

Dù là sữa bầu hay sữa tươi thì mẹ bầu hoàn toàn có thể bắt đầu uống sữa bầu ngay từ khi biết tin có thai. Đặc biệt trong giai đoạn từ tuần thứ 4 khi thai nhi đang bắt đầu quá trình phát triển về não, xương và răng thì cần bổ sung lượng sữa cần thiết để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho em bé.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng thời điểm uống sữa tốt nhất chính là trước khi mang thai. Ngay từ khi có kế hoạch mang thai, bạn nên cần bổ sung sữa vì nó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao tỷ lệ thụ thai mà còn phòng tránh được nguy cơ dị tất ống thần kinh cho thai nhi (ống thần kinh được hình thành từ rất sớm trong 28 ngày đầu tiên của thai kỳ).

Bà bầu nên uống bao nhiêu sữa trong một ngày

Sữa cung cấp lượng canxi, protein và vitamin D để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh cũng như duy trì sự phát triển của thai nhi.

Một phụ nữ mang thai có thể uống khoảng ba ly sữa mỗi ngày, tốt nhất là loại ít béo hoặc không béo. Tuy nhiên, việc lựa chọn sữa sẽ phụ thuộc vào tình trạng dinh dưỡng và cơ thể của người mẹ.

Sữa cung cấp lượng canxi, protein và vitamin D để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh cũng như duy trì sự phát triển của thai nhi

Bà bầu nên uống sữa tươi hay sữa bầu?

Việc quyết định uống sữa tươi hay sữa bầu đều phụ thuộc hoàn toàn vào cơ thể thích nghi của mỗi người mẹ. Không phải ai cũng đều có thể uống được sữa bầu, một số bà mẹ thường rất sợ mùi sữa bầu và cảm thấy khó uống. Trong khi đó, những bà mẹ khác lại không thể uống được sữa tươi. Vì thế để nhận định loại sữa nào tốt hơn hay nên chọn loại sữa nào là rất khó.

Tuy nhiên, do sữa bầu được sản xuất ra để phục vụ riêng cho các bà mẹ mang thai nên trong sữa có nhiều hàm lượng dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất quan trọng hơn như vitamin B12, sắt, acid folic… Do đó, nếu chỉ uống được sữa tươi thì các bà mẹ có thể tìm và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng đó từ các nguồn thực phẩm khác mà không nhất thiết phải ép mình uống sữa bầu.

Bà bầu nên chọn sữa tươi thanh trùng hay tiệt trùng

Thêm một băn khoăn khác cho các bà bầu chính là việc nên lựa chọn giữa sữa tươi thanh trùng hay sữa tươi tiệt trùng. Theo đó:

Sữa tươi thanh trùng là loại sữa chỉ dùng trong khoảng 2-3 ngày và được giữ lạnh ở nhiệt độ từ 3-5 độ C, nên khi mua về cần được uống ngay nếu để lâu sẽ bị lên men.

Sữa tươi tiệt trùng là loại sữa đã qua công đoạn tiệt khuẩn và không cần bảo quản ở nhiệt độ thấp cũng như có thể để trong khoảng thời gian dài.

Bà bầu có thể uống cả hai loại sữa

Câu trả lời cho băn khoăn trên chính là bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả hai loại sữa này trong thai kỳ nếu như đảm bảo đúng nguồn gốc và xuất xứ từ sản phẩm.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

Điều Kiện Hoàn Hủy Vé Máy Bay Korean Air Chi Tiết Nhất

Hành khách muốn đổi vé máy bay Korean Air phải chứng minh được nguyên nhân đổi ngày bay. Hoặc nguyên nhân do sức khỏe, do gặp phải việc đột xuất. Hoặc có thay đổi trong lịch trình và không thể thực hiện được chuyến bay dự định.

Korean Air hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc. Không chỉ cung cấp những tiện ích tốt nhất đến hành khách khi Mua vé máy bay. Hãng còn hỗ trợ hoàn, hủy vé. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ điều kiện hoàn hủy vé máy bay Korean Air.

Điều kiện hoàn hủy vé máy bay Korean Air chi tiết nhất

Hành khách muốn đổi vé máy bay Korean Air. Phải chứng minh được nguyên nhân đổi ngày bay. Hoặc nguyên nhân do sức khỏe, do gặp phải việc đột xuất. Hoặc có thay đổi trong lịch trình và không thể thực hiện được chuyến bay dự định.

Điều kiện hoàn hủy vé máy bay Korean Air chi tiết nhất

Khi muốn đổi ngày bay hành khách phải thực hiện khi vé còn hiệu lực. Và phải liên hệ phòng vé, đại lý thực hiện việc đổi ngày bay trước thời giờ bay ít nhất 24 tiếng. Hành khách khi đổi ngày bay sẽ phải trả phí chênh lệch giá vé ( nếu có ).

Korean Air cho phép hoàn đổi vé ở tất cả hạng ghế. Trừ những vé máy bay mua tại các chương trình khuyến mãi lớn của hãng. Trước khi quyết định hoàn, đổi vé bạn cần chắc chắn rằng vé máy bay của bạn có được phép hoàn trả hay không?

Ngoài ra bạn cần lưu ý về tính hợp lệ của vé máy bay. Thời gian này có thể kéo dài 1 năm tính từ ngày phát hành. Hoặc 1 năm kể từ này khởi hành. Sau thời hạn này mọi yêu cầu hoàn vé của bạn sẽ không được Korean Air giải quyết.

Hiệu lực của vé có thể thay đổi theo tính hợp lệ của vé nên việc hoàn lại tiền không thể thực hiện. Thời gian hoàn lại tiền kho hoàn vé sẽ được xử lý theo quy định giá vé.

Cách đổi vé máy bay Korean Air

Nếu hành khách Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc 2023 có nhu cầu đổi vé máy bay Korean Air. Bạn cần liên hệ đại lý để được xác nhận hạng ghế, sau đó cung cấp mã code vé để các nhân viên của chúng tôi kiểm tra điều kiện vé. Nếu vé của bạn được phép đổi các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn.

Cách đổi vé máy bay Korean Air

Sau khi xác nhận vé của bạn được phép chuyển đổi. Hành khách vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin trên vé như: Ngày bay, hành trình bay, lịch trình bay…. Và ngày giờ bay mà bạn muốn đổi ngoài ra bạn cũng nên cung cấp số hộ chiếu và thời gian hết hạn hộ chiếu để các nhân viên đổi ngày phù hợp.

Thời gian hoàn tiền vé máy bay Korean Air

Đối với hành khách thanh toán vé máy bay bằng tiền mặt: Tùy thuộc vào số tiền thuế, việc hoàn thuế sẽ được trả vào tài khoản ngân hàng của hành khách. Thời gian hoàn trả khoảng 1 – 2 ngày làm việc, thời gian hoàn trả có thể thay đổi tùy theo từng khu vực. Ví dụ như ở Hàn Quốc là 1 – 2 ngày, ở Mỹ là 2 – 3 tuần.

Nếu hành khách thanh toán qua thẻ: Việc hoàn trả sẽ được ghi vào tài khoản thẻ tín dụng của hành khách trong chu kỳ thanh toàn tiếp theo sau khi ứng dụng hoàn. Thời gian hoàn trả có thể thay đổi tùy theo từng khu vực.

Đăng bởi: Trần Huỳnh

Từ khoá: Điều kiện hoàn hủy vé máy bay Korean Air chi tiết nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Đi Máy Bay Cho Bà Bầu Của Nok Air trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!