Xu Hướng 2/2024 # Quyền Năng Của Tính Kiên Nhẫn # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quyền Năng Của Tính Kiên Nhẫn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tính kiên nhẫn có thể được nghĩ là một đức tính mà đưa đến các đức tính khác và đóng góp sự tăng trưởng và sức mạnh cho các đồng đức tính khác của nó là đức tính tha thứ, khoan dung và đức tin.

Tôi biết ơn biết bao các thánh thư ngày sau về các đức tính cơ bản của Ky Tô hữu.

Trước hết, “lòng bác ái có thể nhịn nhục lâu dài.” Đó là tất cả những gì về tính kiên nhẫn. Lòng bác ái “không dễ bị khiêu khích” là một khía cạnh khác của đức tính này, cũng giống như lòng bác ái “chịu đựng mọi sự.” Và cuối cùng, lòng bác ái “nhẫn nại mọi sự” chắc chắn là một sự biểu lộ của tính kiên nhẫn (Mô Rô Ni 7:45). Từ các yếu tố định rõ này thì hiển nhiên là nếu không có tính kiên nhẫn tô điểm cho linh hồn của chúng ta, thì chúng ta sẽ phải tự xem mình khá thấp kém về phương diện có được cá tính giống như Đấng Ky Tô.

Trong Kinh Thánh, Gióp tiêu biểu cho tính kiên nhẫn điển hình thời xưa đó. Mặc dù bị mất cơ ngơi đồ sộ của ông, kể cả con cái của ông, nhưng nhờ vào đức tin bền bỉ của ông, Gióp đã có thể thốt lên rằng: “Đức Giê Hô Va đã ban cho, Đức Giê Hô Va lại cất đi; đáng ngợi khen danh Đức Giê Hô Va.” Qua tất cả nỗi thống khổ và đau đớn của ông, “Gióp không phạm tội, và chẳng nói phạm thượng cùng Đức Chúa Trời” (Gióp 1:21–22).

Đã bao lần chúng ta nghe những người bị áp chế đã nói phạm thượng: “Tại sao Thượng Đế có thể làm điều này với tôi?” trong khi thật sự thì họ cần phải tìm cách “chịu đựng” và “nhẫn nại mọi sự.”

Các tấm gương kiên nhẫn lớn nhất trong thánh thư được tìm thấy nơi cuộc sống của Chúa Giê Su Ky Tô. Nỗi nhịn nhục và sự chịu đựng của Ngài đã được cho thấy rõ nhất vào cái đêm đau đớn đó trong Vườn Ghết Sê Ma Nê khi Ngài thốt ra trong nỗi thống khổ cùng cực của Ngài: “Cha ơi! Nếu có thể được, xin cho chén này lìa khỏi con! Song không theo ý muốn con, mà theo ý muốn Cha” (Ma Thi Ơ 26:39). Ngài thật sự đau khổ, chịu đựng và nhẫn nại mọi sự.

Trong khi bị đóng đinh trên cây thập tự ở Đồi Sọ, Đấng Ky Tô đã tiếp tục nêu gương kiên nhẫn trọn vẹn của Ngài khi Ngài thốt ra những lời phi thường: “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết mình làm điều gì” (Lu Ca 23:34).

Những tấm gương kiên nhẫn này có ý nghĩa lớn lao hơn đối với chúng ta khi chúng ta suy xét về lời khuyên dạy được tìm thấy trong 3 Nê Phi: “Vậy nên, các ngươi nên là những người như thế nào? Quả thật, ta nói cho các người hay, các ngươi phải giống như ta vậy” (3 Nê Phi 27:27).

Vài câu thánh thư nhấn mạnh đến tầm quan trọng của tính kiên nhẫn. Tôi xin chỉ nói đến một vài câu thánh thư:

“Người nào cũng phải mau nghe mà chậm nói, chậm giận” (Gia Cơ 1:19).

“Tuy nhiên, Chúa thấy cần phải sửa phạt dân Ngài; phải, Ngài thử lòng kiên nhẫn và đức tin của họ” (Mô Si A 23:21).

Trong Mô Si A, Vua Bên Gia Min chỉ dạy cho chúng ta rằng chúng ta sẽ là con người thiên nhiên, kẻ thù của Thượng Đế trừ phi chúng ta chịu theo những sự khuyên dỗ của Đức Thánh Linh nhờ vào tính kiên nhẫn của mình và các đức tính khác (xin xem Mô Si A 3:19).

Joseph Smith đã nói: “Tính kiên nhẫn là siêu phàm” (History of the Church, 6:427).

Tính kiên nhẫn có quan trọng và xứng đáng với sự suy ngẫm và mưu cầu của chúng ta không? Chắc chắn là có nếu chúng ta chịu tránh sự phân loại thấp kém của điều “chẳng ra gì cả” mà được gán cho những người không có lòng bác ái; Có, nếu chúng ta không muốn làm con người thiên nhiên là một kẻ thù của Thượng Đế. Có, nếu chúng ta muốn được siêu phàm. Có, nếu chúng ta muốn cố gắng để trở thành theo thể cách của Đấng Ky Tô.

Con người thiên nhiên, thiếu kiên nhẫn là chỉ về chúng ta. Chúng ta thấy con người này được biểu lộ trong những tin tức thời sự về cha mẹ, trong một cơn thịnh nộ, hành hạ đứa con, có khi cho đến chết. Trên xa lộ của chúng ta, những việc xô xát xảy ra vì tính thiếu kiên nhẫn khi di chuyển hoặc cơn thịnh nộ trên đường đi đưa đến những tai nạn đầy bạo động và đôi khi cái chết.

Ở một mức độ kém bi thảm hơn nhưng phổ biến nhiều hơn là cơn giận dữ và những lời nói cay nghiệt thốt ra khi phản ứng với những khách hàng đang sắp hàng và nhích đi rất chậm, những cú điện thoại chào hàng liên tục, hoặc các trẻ em chậm phản ứng đối với những lời chỉ dẫn của chúng ta. Bất cứ những điều này nghe có quen thuộc không?

May mắn thay, hiếm khi có những câu chuyện được xem là kỳ diệu về tính kiên nhẫn được kể lại. Mới gần đây tôi đã tham dự đám tang của một người bạn lâu năm. Đứa con trai của người ấy đã kể lại một câu chuyện tuyệt vời về tính kiên nhẫn của cha mẹ nó. Khi đứa con trai còn niên thiếu, thì cha của nó làm chủ một đại lý bán xe gắn máy. Một ngày nọ, họ nhận được một chuyến hàng về các chiếc xe gắn máy mới toanh và họ đậu chúng thành hàng trong cửa tiệm. Đứa bé trai đã làm điều mà hầu như mọi đứa bé trai đều thường làm và nó trèo lên trên một chiếc xe đậu gần nhất. Nó còn bắt đầu mở máy xe vì các chìa khóa nằm ngay chỗ mở máy đó. Thế rồi, khi nó nhận ra rằng nó đã gần vượt qua giới hạn cho phép của nó thì nó nhảy xuống. Nó hoảng sợ khi thấy rằng cái nhảy của nó xuống khỏi xe đã làm đổ chiếc xe gắn máy đầu tiên. Rồi thì, giống như một dãy quân cờ đô mi nô, các chiếc xe gắn máy khác đều đổ ngã xuống, chiếc này tiếp theo chiếc kia. Cha của nó nghe động và nhìn ra từ sau bức vách ngăn nơi ông đang làm việc. Ông mỉm cười nhẹ và nói: “Ôi thôi con ơi, chúng ta cần phải sửa một chiếc xe gắn máy ngay và bán nó để chúng ta có thể trả tiền cho những chiếc khác.”

Tôi nghĩ rằng phản ứng của người bạn tôi là tấm gương toàn hảo về tính kiên nhẫn của cha mẹ.

Tính kiên nhẫn có thể được nghĩ là một đức tính mà đưa đến các đức tính khác và đóng góp sự tăng trưởng và sức mạnh cho các đồng đức tính khác của nó là đức tính tha thứ, khoan dung và đức tin. Khi Phi E Rơ hỏi Đấng Ky Tô ông phải tha lỗi cho anh em của ông bao nhiêu lần thì Đấng Ky Tô đã đáp: “Bảy mươi lần bảy,” thay vì chỉ bảy lần như Phi E Rơ đề nghị (xin xem Ma Thi Ơ 18:21–22). Việc tha thứ bảy mươi lần bảy chắc chắn phải mất đi một số lớn sự kiên nhẫn.

Anh Cả Neal A. Maxwell đã liên kết tính kiên nhẫn cùng với đức tin khi ông dạy: “Tính kiên nhẫn được gắn bó chặt chẽ với đức tin nơi Cha Thiên Thượng của chúng ta. Thật ra, chúng ta thiếu kiên nhẫn quá đáng, chúng ta cho là chúng ta biết điều gì tốt nhất—tốt hơn điều Thượng Đế biết. Hoặc, ít nhất chúng ta quả quyết rằng lịch trình của chúng ta thì tốt hơn của Ngài” (“Patience,” Ensign, tháng Mười năm 1980, 28).

Chúng ta chỉ có thể tăng trưởng trong đức tin nếu chúng ta sẵn lòng chờ đợi một cách kiên nhẫn các mục đích của Thượng Đế và các mẫu mực mà sẽ được cho thấy trong cuộc sống của chúng ta, theo lịch trình của Ngài.

Vì tính thiếu kiên nhẫn là điều tự nhiên, làm thế nào chúng ta phát triển nơi cá tính của mình đức tính kiên nhẫn thiêng liêng? Làm thế nào chúng ta thay đổi hành vi của mình từ con người thiên nhiên thành tấm gương kiên nhẫn, toàn hảo, tức là Chúa Giê Su Ky Tô?

Trước hết, chúng ta phải hiểu rằng việc làm điều đó thì rất cần thiết, nếu chúng ta muốn vui hưởng trọn vẹn các phước lành của phúc âm phục hồi. Sự hiểu biết như vậy có thể thúc đẩy chúng ta để:

  Đọc mỗi câu thánh thư trong Sách Hướng Dẫn Thánh Thư được liệt kê dưới đề tài “kiên nhẫn” và rồi suy ngẫm về các tấm gương kiên nhẫn của Đấng Ky Tô.

  Tự đánh giá để xác định chúng ta đang ở đâu trong thước đo lường tính kiên nhẫn. Chúng ta phải cần kiên nhẫn thêm bao nhiêu nữa để trở nên giống như Đấng Ky Tô hơn? Dự án tự đánh giá này rất khó khăn. Chúng ta có thể yêu cầu người phối ngẫu hoặc một người khác trong gia đình giúp đỡ chúng ta.

  Nhạy cảm đối với những tấm gương kiên nhẫn và thiếu kiên nhẫn mà xảy ra chung quanh chúng ta mỗi ngày. Chúng ta cần nên cố gắng bắt chước những người mà chúng ta xem là những người kiên nhẫn.

  Tái cam kết mỗi ngày để trở nên kiên nhẫn hơn, và chắc chắn giữ cho người mà được chọn từ trong gia đình của mình tham dự vào dự án kiên nhẫn của mình.

  Điều này nghe như cần phải làm rất nhiều việc nhưng để hoàn thành bất cứ mục tiêu đáng giá nào thì cần phải làm việc khó nhọc. Và việc khắc phục được con người thiên nhiên và cố gắng trở nên giống như Đấng Ky Tô hơn trong sự kiên trì của chúng ta là một mục tiêu thích đáng nhất. Tôi cầu nguyện rằng chúng ta sẽ theo đuổi con đường này với sự siêng năng và tận tụy.

  Tôi làm chứng rằng Chúa Giê Su là Đấng Ky Tô và rằng Ngài đứng đầu trong Giáo Hội này, hướng dẫn chúng ta qua một vị tiên tri tại thế và ban phước cho mỗi nỗ lực lớn lao của chúng ta để trở nên giống như Đấng Ky Tô hơn. Và tôi làm chứng như vậy trong thánh danh của Chúa Giê Su Ky Tô, A Men.

  Tư Thế Con Bọ Cạp (Vrischikasana) Trong Yoga – Động Tác Thách Thức Sự Kiên Nhẫn Của Yogi

  Dù được xem là một trong những động tác khó nhất nhưng lợi ích mà tư thế con bọ cạp trong yoga đem lại tuyệt vời đến mức bạn chỉ muốn chinh phục ngay lập tức.

  Lợi ích của tư thế con bọ cạp trong yoga

  Dù được đánh giá là “khó nhằn” nhưng đi kèm với độ khó thì lợi ích của tư thế con bọ cạp trong yoga cũng khiến nhiều người phải ngỡ ngàng:

  Tăng sức mạnh cho vai, cánh tay, vùng lõi và lưng

  Cải thiện sự linh hoạt của cột sống

  Giãn cơ hông và cơ ngực

  Tăng độ linh hoạt, dẻo dai cho các khớp tay và chân

  Nâng cao tinh thần, giảm căng thẳng, giúp bạn thấy lạc quan, yêu đời

  Cải thiện vóc dáng, loại bỏ mỡ thừa.

  Do đây là một tư thế yoga đảo ngược cực khó nên động tác này mang lại một nguồn năng lượng rất lớn cho thể chất và tinh thần. Nhiều người cho rằng các động tác yoga đảo ngược, trong đó có tư thế con bọ cạp giúp tăng lưu thông máu lên não, tuy nhiên, điều này sẽ cần được nghiên cứu thêm.

  Hướng dẫn thực hiện động tác con bọ cạp

  Con bọ cạp – Một trong những tư thế khó nhất trong yoga

  Đây không phải là tư thế yoga phù hợp với người mới tập, thậm chí những người tập lâu năm cũng nên cẩn thận bởi tư thế này đòi hỏi một lực gập người đầy kỹ thuật. Nếu bạn đã thành thạo tư thế đừng bằng cẳng tay (Pincha Mayurasasa) và thường xuyên kết hợp các động tác backbend khi luyện tập thì bạn có thể bắt đầu khám phá tư thế con bọ cạp. Tuy nhiên, tốt hơn hết, bạn vẫn nên tập theo hướng dẫn của giáo viên dạy yoga chuyên nghiệp.

  Bắt đầu với tư thế đừng bằng cẳng tay trên thảm

  Khuyu gối và nâng đầu lên

  Ở tư thế đứng bằng cẳng tay, đẩy hông hướng qua vai. Để cơ thể tạo thành hình chữ C của một con bọ cạp, bạn cần di chuyển hông và xương chậu ra xa khỏi đỉnh đầu. Chuyển động này sẽ diễn ra một cách tự nhiên khi bạn bắt đầu uốn cong phần cột sống.

  Khi đã gập mình sâu, từ từ tách 2 đầu gối ra nhưng vẫn giữ 2 ngón chân cái chạm vào nhau

  Di chuyển chân hướng qua đầu tạo thành hình vòm trên đỉnh đầu

  Để thoát thế, hạ từng chân một xuống sàn một cách chậm rãi. Đưa người về tư thế em bé để thư giãn phần lưng.

  Lưu ý khi thực hiện động tác con bọ cạp

  Để tập tư thế này có hiệu quả và tránh nguy cơ gặp phải chấn thương, bạn cần chú ý những điều sau:

  Xây dựng sức mạnh cơ thể trước khi thử tư thế con bọ cạp trong yoga bằng cách tập luyện đều đặn các tư thế đảo ngược như tư thế trồng chuối bằng đầu, tư thế trồng chuối bằng tay (handstand) và tư thế trồng chuối bằng cẳng tay.

  Bạn cũng có thể thường xuyên tập luyện tư thế con cá heo chống đẩy để luyện tập phần vai và tăng sức mạnh cho vùng core

  Xây dựng sự linh hoạt của cột sống bằng cách thực hiện các động tác backbend yoga như tư thế con lạc đà, một tư thế uốn lưng giống như tư thế con bọ cạp

  Dù đã tập yoga lâu năm nhưng khi thực hiện tư thế con bọ cạp bạn cũng nên cẩn thận. Tốt nhất, bạn vẫn nên tập theo hướng dẫn của giáo viên dạy yoga chuyên nghiệp khi thử tập tư thế này lần đầu.

  Biến thể của tư thế con bọ cạp trong yoga

  Thực hiện động tác con bọ cạp với sự hỗ trợ của tường

  Người mới tập yoga không nên thử động tác này. Nếu cơ thể đã sẵn sàng, bạn có thể chinh phục tư thế từng bước một với các biến thể từ dễ đến khó như:

  Đứng gần tường để được hỗ trợ. Bạn có thể đặt tay cách tường khoảng 60cm. Sau đó, thực hiện động tác hướng dẫn ở trên và đặt bàn chân chạm vào tường. Lúc này tay bạn được đặt ở khá xa nên phần lưng sẽ được uốn cong nhiều. Trong quá trình tập, nếu thấy khó chịu, bạn hãy dừng lại.

  Nếu đầu ngón chân đã có thể chạm vào đầu khi thực hành tư thế con bọ cạp, bạn có thể thử biến thể khó hơn bằng cách đặt lòng bàn chân lên đỉnh đầu. Chỉ một chút thay đổi nhỏ này sẽ khiến phần lưng phải uốn nhiều hơn. Nếu bạn thường xuyên tập luyện tư thế bánh xe (Urdhva Dhanurasana) thì sẽ rất hữu ích khi thực hiện biến thể này.

  Đây là tư thế khó, do đó, bạn chỉ nên thử khi đã chuẩn bị tốt và cần hết sức cẩn thận khi thực hiện. Không thực hiện tư thế này nếu có vấn đề về hông, lưng, bạn bị huyết áp cao, đang mang thai hoặc bị tăng nhãn áp.

  Ngoài ra, trong quá trình tập, bạn cũng cần chú ý lắng nghe cơ thể. Nếu thấy khó chịu về thể chất hoặc có cảm giác tập luyện không hiệu quả, hãy nhẹ nhàng thoát thế.

  Đăng bởi: Thủy Nguyễn

  Từ khoá: Tư thế con bọ cạp (Vrischikasana) trong yoga – Động tác thách thức sự kiên nhẫn của yogi

  Kiên Trì Là Gì? 6 Cách Rèn Luyện Tính Kiên Trì Trong Cuộc Sống

  Kiên trì là gì?

  – Chúng ta có thể hiểu sự kiên trì là động lực không ngừng để đạt được mục tiêu và cải thiện kỹ năng cũng như hiệu suất của mình thông qua nỗ lực bền bỉ. Đây là một hình thức có mục đích và định hướng mục tiêu, đòi hỏi sự cam kết và kỷ luật lâu dài.

  – Đó là sự lỗ lực cố gắng hết mình, luôn vững vàng, không bỏ cuộc giữa chừng dù có đó là những thử thách gian nan thậm chí là thất bại cũng không buông bỏ và quyết tâm đến cùng. Sự kiên trì là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

  – Sự kiên trì là một đức tính, phẩm chất đạo đức tốt có ảnh hưởng đến cuộc đời của mỗi người và cần phải được phát huy. Chính vì vậy, đối với mỗi người, cần phải xác định đúng mục tiêu của bản thân, kiên trì, theo đuổi nó để mang đến thành công trong cuộc sống.

  Tại sao tính kiên trì lại quan trọng? Kiên trì sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm

  Kiên trì có nghĩa là đứng dậy sau thất bại, học hỏi từ những sai lầm của bản thân và cố gắng một lần nữa. Toàn bộ quá trình này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, điều này rất quan trọng nếu bạn muốn thành công hơn nữa trong cuộc sống.

  Kiên trì sẽ giúp bạn nhận ra điểm yếu của mình

  Để thành công, bạn cần nhận thức được điểm yếu và lỗi của mình. Điểm yếu của bạn sẽ chỉ được bộc lộ khi bạn phân tích những thất bại của mình và cố gắng tìm ra những thứ bạn còn thiếu để hoàn thành một điều gì đó. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn chuẩn bị tâm lý để chấp nhận thất bại, thử lại lần nữa, thất bại lần nữa và tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn khắc phục được những điểm yếu của mình có đến khi thành công. Đây là lý do tại sao tính kiên trì được coi là chìa khóa thành công.

  Kiên trì là một dấu hiệu của tham vọng

  Chỉ những người có tham vọng cao mới có thể vận dụng tính kiên trì vào từng việc nhỏ mà họ làm trong cuộc sống hàng ngày. Khi bạn tiếp tục cố gắng một điều gì đó với sự kiên trì, mọi người xung quanh sẽ nhìn bạn như một người đầy tham vọng. Nó sẽ xây dựng một hình ảnh nhân cách tích cực cho bạn, một chìa khóa trong việc định hình triển vọng của một người luôn cố gắng nỗ lực hết mình cho sự thành công phía trước.

  Tính kiên trì sẽ thúc đẩy bạn cố gắng hơn

  Kiên trì có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục cố gắng nhiều lần. Với mọi nỗ lực, bạn sẽ tiến gần hơn đến thành công. Nó sẽ thúc đẩy bạn nỗ lực nhiều hơn để tiến gần hơn đến mục tiêu của mình khi bạn thấy rằng có sự khác biệt thực tế giữa vị trí hiện tại và nỗ lực trước đây của bạn. Động lực bản thân là một khía cạnh quan trọng để thành công.

  Kiên trì giúp bạn lạc quan hơn trong cuộc sống

  – Sự lạc quan là yếu tố giúp bạn có suy nghĩ tích cực hơn trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, luôn hướng tới mục tiêu tốt đẹp.

  – Kiên trì cũng chính là nhân tố ảnh hưởng và quyết định đến sự lạc quan của mỗi người. Dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào bạn cũng kiên trì đến cũng, tin tưởng vào bản thân mình sẽ là động lực khiến bạn vượt qua nó một cách dễ dàng.

  – Chỉ khi lạc quan, bạn mới có thể nhận định cũng như đưa ra được những quyết định chính xác nhất cho mọi việc.

  Rèn luyện tính kiên trì

  Hiểu được kiên trì là gì, vậy làm thế nào để có thể rèn luyện được tính kiên trì trong cuộc sống cũng như công việc.

  Phát triển thái độ tinh thần tích cực

  Để đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống, trước tiên bạn phải tin rằng bạn có thể làm được. Bởi lẽ cách bạn nghĩ ảnh hưởng rất lớn đến cách bạn hành động và thực hiện mục tiêu của mình. Bằng cách tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ tự động tăng cơ hội thành công của mình.

  Luôn có thái độ và tinh thần tích cực

  Hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

  Hiểu rõ bản thân có thể giúp bạn loại bỏ những đặc điểm có thể cản trở sự phát triển của bạn. Bạn có trì hoãn không? Làm thế nào để bạn làm việc tốt nhất? Suy nghĩ về tất cả những cách bạn có thể ngăn cản bản thân đạt được mục tiêu của mình. Xem xét cách loại bỏ hoặc thay đổi chúng. Tuy nhiên, đừng chỉ tập trung vào những đặc điểm tiêu cực. Thừa nhận những điều tích cực và tìm ra cách vận dụng chúng một cách hiệu quả để giúp bạn luôn đi đúng hướng và thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

  Biết cách đứng lên sau thất bại

  Sự thành công không bao giờ dễ dàng, nhất là đối với những người có điểm xuất phát từ con số 0. Muốn thành công, bạn phải trải qua rất nhiều những thăng trầm và thất bại trong cuộc sống. Điều cần làm lúc này là bạn phải kiên định với mục tiêu đã đề ra của mình, tiếp tục đứng dậy để kiên trì theo đuổi và thực hiện đam mê của mình. Chỉ có tính kiên trì và sự bền bỉ thì bạn mới có thể đứng vững và thành công hơn cuộc sống và sự nghiệp của mình.

  Học cách sống tự lập

  – Những người sống tự lập luôn biết cách lo cho bản thân mình, tự giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, có ý thức sống độc lập và luôn có quyết tâm cao trong mọi khó khăn thử thách của cuộc sống

  – Họ không ngừng vươn lên trong cuộc sống, độc lập về quyết định và ý thức được những gì mình đã làm.

  – Do đó khi bạn có ý thức, mình phải là người sống tự lập, bạn cũng sẽ bắt đầu học được tính kiên trì và ngược lại những người thích sống ỉ lại thì luôn có thói quen lười biếng và rất khó kiên trì, quyết tâm làm một việc nào đó

  Xây dựng lối sống có kỷ luật

  – Trong công việc nếu bạn không có tính kỷ luật thì mục tiêu và kế hoạch cụ thể bạn sẽ rất khó hoàn thành.

  – Bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trên con đường đi tới thành công nếu bạn không xây dựng tính kỷ luật cho riêng mình, khi đó bạn rất dễ dàng buông xuôi hay đi lạc hướng.

  – Kỷ luật và thói quen tốt sẽ giúp bạn duy trì được sức bền ngay cả khi đối mặt với những khó khăn.

  Nhìn nhận vấn đề một cách chủ quan hơn

  – Mỗi người có một cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Có người nhìn vấn đề hết sức nông cạn họ luôn nghĩ vấn đề trở nên một cách nghiêm trọng nhưng có những người họ nhìn nhận vấn đề theo một khía cạnh tích cực nghĩa là nhìn nhận vấn đề một cách sâu sắc, đơn giản hóa chúng

  – Do vậy khi bạn làm một việc gì đó nhiều lần mà không đem lại kết quả như mong muốn, bạn đừng nóng vội, cáu gắt hay nản lòng. Luôn giữ thái độ lạc quan, điềm tĩnh kiên trì tìm hiểu mọi nguyên nhân, phân tích và đưa ra giải pháp hợp lý.

  – Tóm lại kiên trì là phẩm chất quý giá ở mỗi con người, nó là nhân tốt quan trọng góp phần vào sự thành công của bạn. Hãy cố gắng rèn luyện cho mình sự kiên trì trong công việc, cuộc sống.

  Đăng bởi: Trúc ĐôLa

  Từ khoá: Kiên trì là gì? 6 Cách rèn luyện tính kiên trì trong cuộc sống

  Kiên Nhẫn Là Gì, Ý Nghĩa ❤️️ 10+ Ví Dụ, Dẫn Chứng Tiêu Biểu

  Kiên Nhẫn Là Gì, Ý Nghĩa ❤️️ 10+ Ví Dụ, Dẫn Chứng Tiêu Biểu ✅ Xem Thêm Những Thông Tin Hữu Ích Và ý Nghĩa Được Tổng Hợp Sau Đây. 

  Kiên nhẫn là trạng thái của sự chịu đựng trong những hoàn cảnh khó khăn, có nghĩa là cố gắng, mặc kệ những khó khăn gian nan mà đối mặt với sự chậm trễ hoặc hành động khiêu khích mà không biểu hiện sự khó chịu hoặc giận dữ một cách tiêu cực; hoặc kiên nhẫn khi gặp căng thẳng, đặc biệt khi đối mặt với sự khó khăn lâu dài.

  Ý nghĩa của sự kiên nhẫn trong cuộc sống là:

  Giúp con người có ý chí bền bỉ hơn để theo đuổi mục tiêu, ước mơ, lí tưởng mà bản thân mình đề ra.

  Bên cạnh đó, kiên nhẫn giúp con người xử lí những vấn đề bất ngờ một cách tốt hơn, hợp lí hơn, tránh được những tình huống xấu hơn xảy đến.

  Kiên nhẫn giúp con người điềm tĩnh hơn, sáng suốt hơn.

  Mời bạn khám phá thêm 💕 Lý Tưởng Sống 💕 chi tiết

  Những biểu hiện của tính kiên nhẫn cụ thể phải kể đến như:

  Khi đặt ra mục tiêu cho bản thân mình thì luôn nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu ấy, dẫu gặp nhiều khó khăn cũng không nản chí, không bỏ cuộc.

  Trước mọi vấn đề không nóng vội, luôn trấn tĩnh được bản thân và đưa ra được hành động, lời nói, quyết định sáng suốt nhất dựa vào lí trí.

  Biết kiểm soát cảm xúc của bản thân mình, kiểm soát cơn nóng giận, làm gì cũng có sự chuẩn bị, chỉn chu nhất.

  Gửi đến bạn thông tin 🍃 Lẽ Sống Là Gì 🍃 hay nhất

  SCR.VN chia sẻ cho bạn đọc 10 ví dụ về tính kiên nhẫn tiêu biểu nhất sau đây:

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trải quả 30 năm bôn ba khắp thế giới, chịu không biết bao nhiêu gian khổ để tìm thấy con đường cứu nước. Sau đó, Người miệt mài xây dựng lực lượng cách mạng và tổ chức nhân dân đấu tranh đánh đổ ách đô hộ của thực dân và đế quốc, giành lại độc lập và tự do cho dân tộc. Nếu không có đủ kiên trì, có lẽ Hồ Chí Minh và dân tộc Việt Nam không thể làm nên kì tích ấy.

  Nguyễn Ngọc Ký (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1947, quê ở xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) là nhà giáo tại Việt Nam. Từ năm lên 4 tuổi, ông bị bệnh và bị bại liệt cả 2 tay, nhưng ông đã cố gắng vượt qua số phận của mình và trở thành nhà giáo ưu tú, lập kỷ lục Việt Nam “Người thầy đầu tiên của Việt Nam dùng chân để viết”.

  Năm 1951, khi lên 4 tuổi, ông bị bệnh và dẫn đến bị liệt 2 tay. Năm 7 tuổi, ông rất muốn đến trường nhưng vì bệnh nên ông không thể đi học.Hằng ngày, ông đều đến trước cửa lớp để nghe cô giảng.Khi về nhà ông luyện chữ và dùng chân viết các từ ở lớp như các bạn đã học.

  Năm 1963, ông được tỉnh Hà Nam Ninh (nay là Nam Định) cử đi dự kỳ thi học sinh giỏi toán toàn quốc, ông đạt được hạng 5 và được chủ tịch Hồ Chí Minh tặng huy hiệu Hồ Chí Minh. Từ năm 1966 đến 1970, ông học Ngữ văn tại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Được cố thủ tướng Phạm Văn Đồng khuyên nhủ, ông trở về quê Hải Hậu, Nam Định làm giáo viên.

  Từ năm 1994, ông chuyển vào sống tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh và từ đó đến năm 2005, ông được phân công nhiệm vụ dự giờ bài giảng của giáo viên cấp 2, chép lại, tổng hợp, rút kinh nghiệm, rồi đóng góp ý kiến. Ông cũng được mời đi giao lưu, giáo dục lẽ sống và bồi dưỡng lòng ham học cho nhiều thế hệ trẻ trong cả nước. Năm 1992, ông được nhận danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

  Năm 2005, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam đã tặng ông danh hiệu: “Người thầy đầu tiên của Việt Nam dùng chân để viết” . Năm 2013, nhân dịp Nick Vujicic đến Việt Nam, ông là một trong 24 tấm gương “Hạt giống tâm hồn” của Việt Nam được vinh danh ở Trung tâm Hội nghị White Palace (thành phố Hồ Chí Minh).

  Nguyễn Ngọc Kí chính là một tấm gương sáng kiên trì, vượt khó trong học tập cho chúng ta noi theo.

  Tôi sẽ được bố chở tới công ty và chở về nhà.

  Càng lớn tuổi, tôi càng nhận ra rằng sự kiên nhẫn là một trong những phẩm chất tuyệt vời nhất mà ai cũng cần tìm kiếm và tập luyện, nhưng không phải ai cũng mài dũa được. Người ta có thể diễn đạt nó bằng nhiều từ khác, như kiên trì, chịu đựng, bền bỉ, kiên định…, nhưng về cốt lõi, nó là tính kiên nhẫn thôi.

  Để tôi chia sẻ với các bạn một câu chuyện có thật – một câu chuyện mà bạn thậm chí có thể thấy buồn cười. Đó là hồi tôi hơn 20 tuổi, tranh thủ một kỳ nghỉ dài nên đến thực tập ở công ty của bố tôi. Như thế rất tiện, vì tôi có thể được bố chở đến chỗ làm và chở về nhà.

  Tuy nhiên, có một hôm, bố tôi phải ở lại công ty muộn hơn bình thường, nên sau khi hết giờ làm việc, tôi quyết định tự về. Tôi phải nói rõ với bạn rằng, tại nơi tôi ở, có hình thức đi chung xe taxi, tức là bạn có thể vẫy chiếc xe đã có người ngồi rồi, và khi xe dừng lại, bạn có thể trao đổi với tài xế và người khách trên xe xem có đi cùng đường không. Nếu có thì bạn sẽ lên xe và chia sẻ tiền dịch vụ.

  Hôm ấy, tôi lên xe khi đã có một người đàn ông ngồi ở ghế trước. Người này hình như quen biết sẵn với anh tài xế vì họ nói chuyện rất thân thiết và vui vẻ. Sau khi tôi lên xe một chút thì hai phụ nữ khác cũng lên. Tuy nhiên, đi chưa được bao lâu thì chúng tôi bị tắc đường. Đường đông khủng khiếp và xe cộ nhích từng chút một, chậm đến mức tôi thấy nhiều người đã rời những chiếc taxi phía trước để đi bộ.

  Khi còn khoảng 100m nữa trước khi vào phố chính thì người đàn ông ngồi ở ghế trước gợi ý với anh tài xế rằng hãy rẽ sang làn sát vỉa hè – vốn dành cho xe đạp – để đi cho thoáng hơn, rồi khi vào phố chính thì lại trở về làn đường ô tô. Anh tài xế làm theo.

  Nhưng khi chỉ còn cách phố chính vài mét thì chúng tôi bị chặn lại. Một cảnh sát ra hiệu cho xe dừng. Nói cho ngắn gọn, thay vì phạt tiền anh tài xế (vì khi có tắc đường vào đúng giờ cao điểm thì cảnh sát hạn chế phạt tiền), viên cảnh sát giữ bằng lái xe của anh ấy và yêu cầu anh ấy quay ngược lại đến đoạn cuối cùng của đường, tức là từ chỗ mới bắt đầu tắc đường, rồi lại nhích từ từ, bao giờ quay lại được chỗ viên cảnh sát đó thì sẽ được nhận lại bằng lái xe.

  Quả là một hình phạt “đau khổ” vì như thế tức là chúng tôi đi chậm hơn hàng chục lần so với việc cứ xếp hàng đi từ từ như ban đầu. Giờ thì, vốn là những vị khách ích kỷ, cả tôi lẫn ba người cùng ngồi trên xe đều trả một khoản phí nhỏ và nhảy xuống xe, đi bộ vào phố chính, để kệ anh tài xế tự chịu phạt.

  Về sau, nghĩ lại câu chuyện này, tôi hiểu ra rằng sự kiên nhẫn không phải là cứ ngồi im chẳng làm gì cả, mà là dành thời gian để đảm bảo rằng những bước đi của bạn là đúng đắn và chính xác. Một chút thiếu kiên nhẫn có thể khiến bạn phải “khởi động lại”, còn tốn thời gian hơn rất nhiều so với lúc ban đầu.

  Ngoài ra, đừng quên rằng những người ngồi cùng xe với bạn – những người mà bạn nghĩ là đang bên cạnh mình – cũng có thể rời xe, lên một chiếc xe khác và đi tiếp, để chúng ta tự chịu sự chậm trễ và thụt lùi một mình.

  Victor vô cùng vui sướng khi thấy tên mình trong danh sách 10 người được chọn từ 100 nhân viên thực tập được ký hợp đồng chính thức. Từ ngày mai, Victor sẽ được làm việc trên giàn khoan giữa đại dương bao la – niềm mơ ước từ lâu của Victor.

  Ngày đầu tiên được đứng trên giàn khoan, Victor thấy thật tuyệt vời, anh thấy những cố gắng của mình trong 6 tháng thực tập đã không uổng phí. Kíp trưởng đưa cho Victor một chiếc hộp và nói: “Đây là công việc đầu tiên của cậu, hãy cầm ngay chiếc hộp này mang lên cho Trưởng giàn trên kia”.

  Victor nhanh nhẹn cầm chiếc hộp leo lên tháp cao hơn 100m. Leo lên đến nơi gặp Trưởng giàn, Victor mồ hôi ròng ròng. Trưởng giàn viết vào chiếc hộp rồi lại đưa cho Victor nói cậu cầm xuống đưa lại cho Kíp trưởng.

  Xuống đến nơi, Kíp trưởng cũng viết vào chiếc hộp rồi lại bảo Victor mang lên cho Trưởng giàn. Victor cầm chiếc hộp lại leo lên thang. Trời bắt đầu nắng, mồ hôi vã ra, lần này anh phải nghỉ 2 lần mới lên tới nơi. Như lần trước, Trưởng giàn viết xong đưa lại chiếc hộp để Victor mang xuống cho Kíp trưởng.

  Xuống đến nơi, chân Victor như muốn khuỵu xuống vì mệt và mỏi. Nhưng công việc vẫn chưa xong, Kíp trưởng lại đưa chiếc hộp cho Victor mang lên. Victor hằm hằm cầm chiếc hộp bước lên thang với những bước chân rã rời. Mắt mũi hoa lên, Victor nghỉ 4 lần mới lên tới nơi. Thấy Victor ướt sũng người vì mồ hôi, vị Trưởng giàn cười bảo cậu: “Hãy mở chiếc hộp ra”.

  Victor tức tối đặt chiếc hộp xuống bàn, lớn tiếng: “Tôi không làm nữa, các ông thật quá đáng!”. Vị Trưởng giàn bước tới mở chiếc hộp ra, bên trong là chai sâm panh, ông nghiêm nghị nói: “Tôi đã chuẩn bị chai sâm panh này để chúc mừng cậu nhưng giờ thì thật tiếc không được dùng nữa rồi.

  Cậu có biết việc cậu vừa được giao chính là bài kiểm tra về thể lực không, vì chúng ta làm việc trên biển, có thể gặp tình huống nguy hiểm bất cứ lúc nào, thế nên mỗi người đều phải có thể lực tốt và năng lực phối hợp để ứng phó với mọi việc xảy đến, đặc biệt phải rèn cho mình đức tính kiên nhẫn và tuân thủ mệnh lệnh tuyệt đối. Cậu đã vất vả 6 tháng qua, chỉ còn một cánh cửa cuối cùng để mở ra tương lai nghề nghiệp thì cậu lại không qua được, giờ cậu có thể về”.

  Edison đã thành công với nhiều phát minh của ông. Những phát minh của ông có tầm quan trọng rất lớn trên hành tinh này. Rõ ràng ai cũng thấy được tài của ông, nhưng trên hơn hết sự tận tâm hết mình và sức làm việc phi thường của ông là yếu tố hết sức quan trọng cho sự thành công của những phát minh của ông.

  Và người đời phải lặng người suy ngẫm về điều này. Edison cho rằng: “Thành công là kết quả của 99% mồ hôi và 1% cảm hứng, không có một phát minh hay một việc có giá trị nào đến với tôi một cách ngẫu hứng, tình cờ mà đến với tôi qua công việc”.

  SCR.VN tặng bạn 💧 Dẫn Chứng Về Lòng Kiên Trì 💧 ngắn hay

  Năm 20 tuổi, Julio Iglesias chẳng may bị tai nạn giao thông. Bác sĩ chuẩn đoán cậu bị tàn tật hai chân và cả đời sẽ phải đi lại trên xe lăn. Vượt qua đau buồn và không cam chịu số phận, Julio Iglesias kiên quyết tập luyện 12 tiếng đồng hồ một ngày trong hơn hai tháng chỉ để cử động ngón chân.

  Và cứ như thế kiên trì trong 2 năm, cậu bé bắt đầu cử động và sử dụng được bàn chân. Có được hi vọng, Julio Iglesias kiên trì luyện tập. Cuối cùng sự kiên nhẫn và kiên quyết hết mình của cậu đã giúp cậy bé lấy lại được thân hình của mình như xưa. Và việc này được công nhận là một hiện tượng siêu phàm của con người.

  Nick Vujick sinh ra đã không có tay và chân. Khi có nhận thức về bản thân và số phận nghiệt ngã của mình, Nick Vujick vô cùng đau buồn và nhiều lần cậu lặng lẽ kết thúc cuộc sống của mình nhưng được cha mẹ may mắn phát hiện. Sau một lần “chết” không thành công, Nick thức tỉnh.

  Từ đó, cậu quyết tâm luyện tập các kỹ năng sinh tồn, có thể tự chăm sóc cho bản thân và các hoạt động khác của một con người bình thường. Nhờ những nỗ lực phi thường ấy, Nick đã có thể làm được mọi việc và trở thành người truyền cảm hứng nổi tiếng thế giới.

  Vào năm 1996, nữ diễn viên múa ballet chuyên nghiệp đầy hứa hẹn Ma Li đã bị mất cánh tay phải trong một tai nạn giao thông. Cuộc sống của cô đã không còn như xưa nữa, người bạn trai của cô không thể chịu được nghịch cảnh này đã bỏ cô ra đi. Cô đã tìm đến cái chết nhưng chính tình yêu thương của cha mẹ đã kéo cô trở lại. Rồi Ma Li đã tìm được nghị lực để sống.

  Ma Li đã học cách để có thể tự làm được mọi việc: viết, chải đầu, nấu ăn, mặc quần áo. Cô đã học cách để sao cho không phải lệ thuộc vào người khác nữa.

  Năm năm sau tai nạn, với niềm đam mê đầy nhiệt huyết Ma Li đã trở lại sân khấu. Cô đã tìm được người bạn đời, Tao, và cả hai cùng làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn. Năm 2004 dịch bệnh SARS bùng phát ở Trung Quốc và tất cả các rạp hát phải đóng cửa. Công việc của đôi vợ chồng trẻ bị phá vỡ và họ quyết định chỉ mình Ma Li theo đuổi con đường nghệ thuật mà thôi.

  Rồi trong một đêm tuyết lạnh, khi cả hai đang chụm đầu chờ đợi bình minh, Ma Li bỗng cảm thấy khao khát được cùng nhảy múa trên tuyết với Tao. Cô đã từng dùng điệu nhảy để kể câu chuyện của mình cho Tao nghe nhiều lần trước, nhưng lần này sau khi điệu nhảy kết thúc, Tao chợt nhận ra đây chính là điều độc đáo trong nghệ thuật biểu diễn của cô.

  Tháng 9 năm 2005, Ma Li và Zhai Xiaowei, một vận động viên xe đạp Olympic đặc biệt 21 tuổi. Lúc Zhai lên 4, anh đã bị ngã xuống từ một chiếc máy kéo và mất đi chân trái. Lúc đó cha Zhai đã hỏi: Bác sĩ sẽ cắt bỏ một chân của con, con có sợ không?

  Zhai đã không thể hiểu hết được sự thật nên trả lời: Không. Cha Zhai lại hỏi:Con sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức trong cuộc sống, con có sợ không? Zhai hỏi lại: Khó khăn, thách thức là gì? Chúng có ngon không? Cha cậu cười trong nước mắt: Có, nó giống như những viên kẹo của con vậy. Con sẽ phải ăn chúng một lúc nào đó trong đời. (Nói rồi cha cậu chạy ra khỏi phòng với đôi mắt đẫm lệ).

  Lần đầu tiên khi Ma Li nói với Zhan về kế hoạch múa cho cậu, Zhai không thể hiểu nổi sao cậu có thể múa được, vì trước đó cậu chưa bao giờ múa, nhưng rồi cậu cũng đồng ý thử.

  Ma Li, Tao và Zhai đã trải qua những đợt huấn luyện chuyên sâu và tập dượt suốt hơn một năm, ngày này qua ngày khác, từ 8 giờ sáng tới 11g khuya. Hầu hết chúng ta thật khó mà tưởng tượng ra những khó khăn, thách thức mà họ phải đối mặt. Biết bao quyết tâm họ đã phải bỏ ra để có được buổi biểu diễn.

  Zhai đã đánh rơi cô cả hàng ngàn lần. Ma Li và Zhai Xiaowei là cặp đôi khuyết tật đầu tiên đã tham gia cuộc thi múa quốc gia CCTV và họ đã chiếm được con tim của hàng triệu khán giả.

  Ở châu Á có những họa sĩ nổi tiếng như: Đường Bá Hổ, Tề Bạch Thạch., thì ở châu Âu có những danh họa như Van Gốc, Lê-ô-na-đô đa Vin-xi…. Danh họa Lê-ô-na-đô đa Vin-xi bắt đầu sự nghiệp hội họa của mình bằng việc học ba năm liền vẽ trứng, một sự kiên nhẫn đáng thán phục.

  Lê-ô-na-đô đa Vin-xi là họa sĩ vĩ đại thời Phục Hưng, ông là người Ý, sinh ngày mười lăm tháng năm năm 1452 tại An Chi-a-nô. Từ nhỏ, Lê-ô-na-đô đa Vin-xi đã rất thích vẽ tranh.

  Hồi ấy, Đa Vin-xi mới có bốn tuổi, cha cậu đưa cậu đến nhà danh họa Vê-rô-ki-ô xin học.

  Suốt mười mấy ngày đầu, thầy Vê-rô-ki-ô chỉ cho Lê-ô-na-đô đa Vin-xi vẽ trứng gà. Ban đầu, cậu vẽ rất cẩn thận, chăm chỉ từng quả trứng. Cậu vẽ hết quả này đến quả khác và bắt đầu nhàm chán. Thầy Vê-rô-ki-ô bèn bảo:

  – Con đừng tưởng vẽ trứng là dễ! Trong một nghìn quả trứng xưa nay không có lấy hai quả hoàn toàn giống nhau đâu. Muốn thể hiện thật đúng hình dạng của từng quả trứng, người họa sĩ phải rất khổ công mới được.

  Thầy lại nói:

  – Tập vẽ đi vẽ lại quả trứng thật nhiều lần, con sẽ biết quan sát sự vật một cách tỉ mỉ và miêu tả nó trên giấy vẽ một cách chính xác. Đến lúc ấy, con muốn vẽ bất cứ cái gì cũng đều có thể vẽ được như ý.

  Cậu không kêu ca chán nản nữa mà kiên trì vẽ trứng gà trong suốt ba năm liền. Sau nhiều năm khổ luyện, Lê-ô-na-đô đa Vin-xi đã trở thành danh họakiệt xuất. Những tác phẩm của ông đã trở thành những kiệt tác nổi tiếng thế giới và được trưng bày ở nhiều bảo tàng lớn, là niềm tự hào của toàn nhân loại. Không chỉ là danh họa, Lê-ô-na-đô đa Vin-xi còn là nhà điêu khắc, kiến trúc sư và là nhà bác học lớn của thời đại Phục Hưng.

  Các nhà văn, nhà thơ, nhà khoa học, họa sĩ… đã có trí tuệ và tài năng hơn người còn phải ra công rèn luyện huống hồ là người bình thường như chúng ta. Em hứa noi gương ông Lê-ô-na-đô đa Vin-xi bền chí học tập để có được tương lai tốt đẹp.

  Hình ảnh một ông già lịch lãm trong bộ vest trắng, chòm râu bạc và cà vạt đen có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, nhất là những người thường đam mê gà.

  Ông ấy chính là người sáng lập nên KFC – Harland Sanders và biến nó trở thành cái tên quen thuộc trong thị trường ăn nhanh thế giới. Và ngày nay, KFC đã có mặt trên 100 quốc gia lớn nhỏ cũng như giúp Harland David Sanders trở thành đại diện trong danh sách những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

  Vậy nhưng bạn có biết để thành công như hôm nay, Sanders đã phải dành tiền trợ cấp ít ỏi để bắt đầu khởi nghiệp. Dù như vậy, trong thời gian đầu, ông đã không bán được món gà của mình và có hơn 1.000 nhà hàng đã từ chối gà KFC của ông.

  Gợi ý cho bạn 🌹 Dẫn Chứng Về Thái Độ Sống Tích Cực 🌹 chi tiết

  Tìm Hiểu 11 Tính Năng Của Apple Watch Series 5 Khiến Bạn Phải Mua Ngay

  Những nâng cấp trên Apple Watch Series 5 Thiết kế có thêm phiên bản vỏ titan và gốm

  Apple Watch Series 5 được nâng cấp thêm phiên bản vỏ titan và gốm, có độ bền cao, kết hợp với cách phối màu tự nhiên đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn sản phẩm phù hợp.

  Những phiên bản được làm bằng titan mang lại cho người dùng trải nghiệm nhẹ hơn rất nhiều so với phiên bản thép không gỉ hoặc gốm mới, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.

  Apple Watch Series 5 mang thiết kế có thêm phiên bản vỏ titan và gốm cao cấp, độ bền cao

  Sở hữu con chip Apple S5 mạnh mẽ

  Apple Watch Series 5 được trang bị chip xử lý có tốc độ xử lý dữ liệu và thông tin mạnh mẽ gấp 2 lần so với phiên bản tiền nhiệm.

  Nhờ chip Apple S5 mà bạn có thể thực hiện các thao tác như: khởi động máy, mở các ứng dụng mượt mà, sử dụng màn hình cảm ứng nhanh chóng mà không xảy ra trường hợp giật, lag.

  Apple Watch S5 LTE 40mm viền thép dây thép trang bị chip S5 cho tốc độ xử lý nhanh hơn 2 lần so chip thế hệ cũ

  Nhiều mẫu dây đeo mới, hiện đại

  Các thế hệ Apple Watch Series 4 LTE, Series 5 trở lên được nhà sản xuất cho ra đời đa dạng mẫu mã dây đeo mới, hiện đại, trẻ trung, năng động cùng với nhiều màu sắc như: vàng, cam, đen, trắng, nâu,… cho bạn tha hồ lựa chọn theo sở thích.

  Đây cũng chính là cơ hội để bạn sở hữu nhiều loại dây đeo với nhiều kiểu dáng phù hợp với trang phục, điều này khiến chúng ta trở nên tinh tế và khác biệt hơn.

  Apple Watch Series 5 đa dạng màu sắc, mẫu mã dây đeo hiện đại

  Tiết kiệm năng lượng với dung lượng pin lớn

  Apple Watch Series 5 sở hữu dung lượng pin khủng. Bạn có thể dùng thiết bị trong vòng 24 tiếng hoặc ít nhất 18 tiếng nếu dùng nhiều tính năng cùng một lúc.

  Apple Watch nhờ được ứng dụng nhiều yếu tố công nghệ màn hình mới, cảm biến môi trường ánh sáng mới, mạch mới và một số những thành phần phức tạp khác đã góp phần giúp thiết bị hạn chế tiêu hao năng lượng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

  Tiết kiệm năng lượng với dung lượng pin lớn có thể dùng 24 tiếng hoặc ít nhất 18 tiếng

  Dung lượng lớn hơn các thế hệ tiền nhiệm

  Khác với các dòng Apple Watch tiền nhiệm, Apple Watch Series 5 đã được cải tiến đáng kể nhất là tích hợp dung lượng bộ nhớ lên đến 16GB. Điều này giúp người dùng thoải mái lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, thông tin mà không lo hết dung lượng.

  Apple Watch Series 5 có dung lượng lớn hơn các thế hệ tiền nhiệm

  Các tính năng của Apple Watch Series 5 Màn hình Always On Display

  Apple Watch Series 5 được trang bị màn hình Always On Display luôn sáng, thông minh. Tính năng này giúp người dùng có thể xem giờ và tất cả các thông tin hiển thị trên màn hình sản phẩm, không cần phải thao tác giơ tay lên cao và chờ màn hình bật lên như thế hệ cũ.

  Khi Apple Watch ở chế độ Always On Display, màn hình sẽ mờ đi và chủ yếu là màu đen xung quanh. Nhờ tính năng đột phá này đã giúp Apple Watch lọt top những thương hiệu đồng hồ thông minh đa năng bán chạy nhất hiện nay.

  Apple Watch Series 5 ứng dụng Always on Display (màn hình luôn bật)

  Tích hợp la bàn từ tính

  Tính năng la bàn từ tính được trang bị trên Apple Watch Series 5 hỗ trợ người dùng xác định phương hướng ngay trên mặt đồng hồ mà không cần phải thụ thuộc quá nhiều vào chip GPS như các thiết bị di động thông minh hay la bàn thông thường.

  La bàn từ tính cho phép bạn tìm kiếm đường đi, địa điểm cần đến dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng để liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp nếu không may gặp rủi ro hay biến cố đột ngột.

  Apple Watch Series 5 tích hợp la bàn từ tính hỗ trợ người dùng xác định phương hướng

  Chức năng cuộc gọi khẩn cấp (International emergency calling)

  Chức năng cuộc gọi khẩn cấp tích hợp trên Apple Watch Series 5 hỗ trợ người dùng thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp trên phạm vi toàn thế giới.

  Cách sử dụng lại đơn giản: Bạn chỉ cần thao tác ấn và giữ nút ở cạnh bên đồng hồ là đã có thể liên hệ. Điểm đặc biệt là phương pháp này có thể thực hiện mà không cần có iPhone bên cạnh, tuy nhiên tính năng này vẫn chưa được áp dụng tại Việt Nam.

  Apple Watch Series 5 có chức năng cuộc gọi khẩn cấp

  Chức năng phát hiện và cảnh báo tiếng ồn

  Apple Watch Series 5 được nhà sản xuất trang bị chức năng phát hiện và cảnh báo tiếng ồn cực kỳ hiệu quả. Thông qua ứng dụng Noise, đồng hồ sẽ giúp ngăn ngừa mọi yếu tố tác động từ môi trường đến khả năng nghe.

  Chức năng phát hiện và cảnh báo tiếng ồn thông qua ứng dụng Noise

  Chức năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

  Chức năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ giúp người dùng theo dõi và nắm bắt tình trạng sức khỏe tổng thể của mình. Đây được xem là một trong những tính năng thật sự cần thiết và vô cùng hữu ích mà không phải dòng smartwatch nào hiện nay cũng có.

  Advertisement

  Chức năng Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

  Nhiều tính năng an toàn, hữu ích hơn

  Tại sự kiện ra mắt iPhone 2023 Apple đã trình chiếu những lời tri ân, cảm ơn và tung ra một số tính năng an toàn, hữu ích về sức khỏe đời sống cho người dùng như: phát hiện té ngã, đồng hồ đo nhịp tim liên tục hay theo dõi giấc ngủ.

  Phát hiện té ngã: Khi phát hiện người dùng nằm bất động trong 15 giây thì ngay lập tức đồng hồ sẽ liên hệ với người thân đã được cài đặt sẵn trước đó để đảm bảo an toàn.

  Đồng hồ đo nhịp tim liên tục: Có khả năng phân tích dữ liệu ngầm, nếu phát hiện nhịp tim bỗng nhiên nhanh hay chậm hơn bình thường thì sẽ đưa ra cảnh báo giúp bạn dễ dàng theo dõi sức khỏe của mình.

  Theo dõi giấc ngủ: Dựa trên các phân tích hiện đại và chuẩn xác để đánh giá chất lượng giấc ngủ của bạn và đưa ra các đề xuất để bạn có một giấc ngủ ngon hơn.​

  An tâm hơn với tính năng phát hiện sự cố té ngã

  Apple Watch S5 LTE 40mm viền thép dây thép

  Ngừng kinh doanh

  3

  Các Tính Năng Mới Và Lịch Trình Cập Nhật Miui 11 Của Điện Thoại Xiaomi

  MIUI 11 là gì?

  MIUI 11 là phiên bản hệ điều hành mới nhất chạy trên các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng của Xiaomi vừa được ra mắt vào ngày 24/09/2024 với nhiều tính năng mới.

  Các tính năng mới trên MIUI 11 Giao diện

  Thay đổi đáng chú ý đầu tiên về giao diện trên MIUI 11 là bộ phông chữ mới có tên Milan Pro tối ưu hoá cho cả ngôn ngữ tiếng Trung và các ngôn ngữ Latin khác. 

  Ngoài ra, Xiaomi cũng bổ sung thêm tính năng thu phóng phông chữ và thay đổi độ đậm nhạt của ký tự để người dùng có thể tuỳ chỉnh sao cho dễ đọc nhất.

  Hiệu ứng âm thanh

  MIUI 11 mang tới một số hiệu ứng âm thanh mới từ tự nhiên như tiếng nước, tiếng lửa và âm thanh động vật.

  Mi Work

  Với Mi Work, người dùng có thể chia sẻ, truyền tải các tệp dữ liệu, tài liệu lớn, thậm chí có thể chiếu trên màn hình lớn hay sử dụng tính năng in không dây. 

  Mi Go Travel

  Công cụ Mi Go Travel mới cho phép người dùng có thể đặt vé cho một loạt các phương tiện giao thông như: xe buýt, tàu hỏa đến máy bay với khả năng chuyển đổi tiền tệ.

  Family Guard 

  Family Sharing sẽ cho phép bạn theo dõi vị trí của các thành viên gia đình mọi lúc, mọi nơi, kiểm soát lượng thời gian người dùng sử dụng một ứng dụng nào đó. Tính năng này kết hợp với Children’s Space sẽ cung cấp cho cha mẹ tất cả các công cụ cần thiết để quản lý con cái một cách tốt nhất.

  Đặc biệt, khi có dấu hiệu trận động đất ở khu vực xung quanh mình, điện thoại sẽ tự đưa ra cảnh báo và cung cấp thông tin về nơi trú ẩn gần nhất, thông tin liên lạc, liên hệ y tế và thông tin cứu hộ để giúp đỡ người dùng trong thời điểm khẩn cấp.

  Chế độ siêu tiết kiệm pin

  Khi kích hoạt chế độ này, thiết bị sẽ tắt các tùy chọn kết nối ngoại trừ mục cuộc gọi, tin nhắn. Bên cạnh đó, điện thoại thay đổi màu sắc của màn hình cảm ứng thành đen trắng để giảm mức tiêu thụ năng lượng tới mức thấp nhất.

  Chế độ tối

  Với MIUI 11, tính năng này có thể sẽ được mở rộng ra toàn hệ thống với nhiều ứng dụng được hỗ trợ hơn, kể cả đối với các ứng dụng bên thứ 3.

  Lịch trình cập nhật MIUI 11 các smartphone Xiaomi

  Bản closed beta dành cho người dùng Trung Quốc đã được phát hành trong ngày 24/09/2024, còn phiên bản open beta sẽ mở cửa đăng ký vào ngày 27/09/2024 tới đây, bắt đầu với 17 thiết bị được hỗ trợ. 

  Giữa tháng 10:

  Xiaomi: Mi 9, Mi 9 Transparent, Mi 9 SE, Mi MIX 3, Mi MIX 2S, Mi 8, Mi 8 Youth, Mi 8 Explorer’s Edition, Mi 8 (in-display fingeprint), Mi 8 SE, Mi MAX 3.

  Advertisement

  Redmi: Redmi K20 Pro, Redmi K20 Pro Premium Edition, Redmi K20, Redmi Note 7, Redmi Note 7 Pro, Redmi 7.

  Cuối tháng 10:

  Xiaomi: Mi 9 Pro 5G version, Mi CC 9, Mi CC 9 Meitu Custom Version, Mi CC 9e, Mi MIX 2, Mi Note3, Mi 6, Mi 6X.

  Redmi: Redmi 7A, Redmi 6 Pro, Redmi Note 5, Redmi 6A, Redmi 6, Redmi S2.

  Đầu tháng 11

  Xiaomi: Mi MIX, Mi 5s, Mi 5s plus, Mi 5X, Mi 5C, Mi Note2, Mi PLAY, Mi Max 2.

  Redmi: Redmi Note 8, Redmi Note 8 Pro, Redmi 5 Plus, Redmi 5, Red Rice Phone 5A, Redmi Phone 4X, Redmi Note 5A Standard Edition, Redmi 5A High Edition.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Quyền Năng Của Tính Kiên Nhẫn trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!