Xu Hướng 2/2024 # Thiết Kế Ánh Sáng Cho Ngôi Nhà Theo Phong Thủy Ngũ Hành # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thiết Kế Ánh Sáng Cho Ngôi Nhà Theo Phong Thủy Ngũ Hành được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bóng tối và ánh sáng là hai mặt Âm Dương của vạn vật, luôn tương tác và chuyển hóa cho nhau.

Kể từ khi loài người biết nhận thức thế giới và sau đó tìm ra lửa, ánh sáng luôn nắm giữ quyền năng lớn lao, đồng hành với phát triển của văn minh nhân loại bao đời nay. Năng lượng mà ánh sáng đem lại, dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo,  khi được khai mở đúng lúc đúng chỗ sẽ mang lại sự biến đổi, nâng cao chất lượng môi trường sống.

Cần phối hợp tốt giữa bố trí cửa lấy sáng ban ngày và bố trí đèn chiếu sáng ban đêm, bởi ánh sáng mặt trời vẫn là năng lượng tích cực và hữu ích nhất

Chuyển hóa để cân bằng

Chiếu sáng nhân tạo trong thời điểm giao mùa cuối năm giữ vai trò quan trọng, vì khi ánh sáng tự nhiên không đủ cường độ, ngày ngắn đêm dài, rất cần bổ sung kịp thời Dương Quang thông qua hệ thống đèn, màu sắc, chất liệu phù hợp.

Nguyên tắc cân bằng Âm Dương sẽ giúp cho các không gian thuần Âm (thiếu sáng, khuất lấp, ẩm thấp…) được hỗ trợ tốt hơn bằng năng lượng ánh sáng, quan hệ về hình thế cải thiện tích cực hơn. Màu biểu tượng của mùa đông là Thủy, với hệ màu xanh biển, đen, xanh tím… là chính, rất cần bổ sung hành đối nghịch tương khắc là hành Thổ (với nhóm màu vàng, cam tươi tắn) để hạn chế tính lạnh và Âm, liên thông với Hỏa tốt hơn.

Chiếu sáng tự nhiên cần gắn liền với hệ cửa, qua khả năng lọc và điều chỉnh độ sáng nhờ hệ lam che, lam xoay, rèm cuốn, cửa chớp…

Dĩ nhiên không phải cần Hỏa cho ấm áp mùa đông là phải dùng đèn rực rỡ, lạm dụng ánh sáng đỏ, cam hay vàng. Bởi về bản chất, không gian nhà ở luôn cần bổ sung phần Tĩnh và Âm nhiều hơn so với công trình công cộng hoặc thương mại vốn mang sẵn tính thuần Dương và Động. Do đó đặc thù chiếu sáng nhà ở không giống như công trình công cộng (đèn pha chói lọi, rực rỡ chớp tắt hoặc đèn nhiều màu tương phản… sẽ không phù hợp) mà cần dùng nguồn sáng gián tiếp, ánh sáng được lọc và khuyếch tán thông qua hệ chụp, mảng hắt sáng.

Với những góc khuất hay thường xuyên ẩm thấp, khó sử dụng (như gầm thang, phòng vệ sinh, giếng trời, sân sau, sàn nước…) thiên về Âm nhiều hơn thì cần dùng đèn pha có ánh sáng mạnh để bổ sung Dương quang. Không gian giao thông (hành lang, cầu thang) và khoảng trống chuyển tiếp giữa trong nhà và ngoài nhà như tiền sảnh, hàng hiên, giếng trời…chính là vùng cần bổ sung chiếu sáng trong mùa đông chuyển xuân, với lưu ý yếu tố rõ ràng và ổn định cả ban ngày lẫn ban đêm. Có thể kết hợp chiếu sáng theo mảng cố định với đặt nguồn sáng di động tạo điểm nhấn tại các góc thay đổi hướng, như ngoài bậc thềm, cột cổng, hay lối rẽ trên hành lang.

Hiện nay khá phổ biến phong cách chiếu sáng mờ ảo, dịu nhẹ, lung linh như kiểu “thắp nến” của không gian nhà hàng quán xá, vốn là những nơi khách sạn, ẩm thực, khách hàng ghé đến rồi đi có thời hạn, tiện về trải nghiệm nhất thời chứ không lưu trú lâu dài như nhà ở. Do đó hình thức chiếu sáng mờ ảo cần được xem như cách xử lý ánh sáng có dự trù khả năng thay đổi cường độ và màu sắc để linh hoạt sử dụng khi cần.

Sử dụng đèn thả tại thông tầng, phòng ăn hay quầy bar đem lại tính tập trung và phân bố ánh sáng có chính phụ rõ rệt

Rất nhiều ngôi nhà khi bước vào cảm thấy âm u lạnh lẽo, nhưng nếu được thay đổi cung cách chiếu sáng, mở rộng cửa sổ, đưa Dương quang vào nơi góc khuất tăm tối thì Trường Khí ngôi nhà sẽ biến đổi ngay. Việc dùng ánh sáng thuần Âm nên áp dụng ở phòng thờ, góc thư giãn tĩnh lặng và một vài thời điểm trong sinh hoạt như lúc có tiệc thân mật,  hay xử lý cho nội thất phòng ngủ lãng mạn.

Mùa lễ hội và kích hoạt vận hội với ánh sáng

Việc dùng ánh sáng cũng khá phổ biến trong các nhóm giải pháp phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc, khắc phục điều xấu tại nơi ở, chỗ kinh doanh, tổ chức sự kiện.

Ánh sáng đúng mức (cường độ, độ hoàn màu, độ rõ…) giúp kết nối không gian và kích hoạt đúng các nguồn năng lượng, đem lại tư duy tích cực và thái độ vui vẻ, thân thiện. Yếu tố kỹ thuật và nghệ thuật chiếu sáng luôn song hành nhau để đem lại ánh sáng tiện nghi và sự thoải mái cho người sử dụng, với không gian kinh doanh còn giúp thu hút, nổi bật và giao tiếp tốt hơn.

Một số giải pháp phong thủy dùng đến ánh sáng đèn để kích hoạt khi nhà đã xong mang tính “giải pháp tình thế”. Tốt hơn nên xử lý bố trí đèn và cách chiếu sáng từ phần thô, bao gồm việc giao trách nhiệm cho nhà thiết kế có chuyên môn về chiếu sáng, đến việc điều chỉnh bố trí đèn kịp thời, tránh các chỉnh sửa phức tạp về sau.

ГЃnh sГЎng ấm ГЎp kГ­ch hoбєЎt nДѓng lЖ°б»Јng, giбєЈm bб»›t thủy khГ­ mГ№a Д‘Гґng cho nhГ

Do nơi kinh doanh thường có nhiều người giao tiếp, nên bố trí đèn sao cho phù hợp và tươi tắn giúp kích hoạt nguồn khí mang tính trọng tâm và lan tỏa nhiều nhất. Có thể căn cứ theo trục giao thông, vùng giao tiếp, các điểm nhấn và các bề mặt trọng tâm… để chọn lựa vùng sáng tương ứng. Đối với hệ thống đèn, cần quan niệm thông số chiếu sáng phải đi cùng hình dáng thẩm mỹ. Cho dù bộ đèn có Tướng (hình thức) đẹp, dùng vật liệu đắt tiền nhưng không phù hợp với đặc tính sử dụng, không hài hòa với tỷ lệ không gian, đặt sai phương vị và ngũ hành của tính chất kinh doanh (phần Số) và lại tiêu tốn điện năng nữa… thì chỉ được Tướng mà hỏng Số.

Chiếu sáng không gian sinh hoạt chung trong gia đình cần chú ý tính trung hòa và tạo điểm nhấn đúng chỗ

Bên cạnh đó, tính chất ngũ hành theo phương hướng cũng cần lưu ý để khi biết được hướng nào trong nhà cần kích hoạt thì gia chủ sẽ bổ sung ánh sáng – năng lượng phong thủy – cho hợp với ngũ hành của hướng đó. Cách chiếu sáng này tương ứng với bảng màu ngũ hành sẽ giúp gia tăng dương quang sinh khí cho nhà, cụ thể như sau:

Hướng Đông (quẻ Chấn, thuộc hành Mộc), ảnh hưởng đến chăm sóc sức khỏe, sự nuôi dưỡng, ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, xanh lá cây.

Hướng Đông Nam (quẻ Tốn, hành Mộc) gắn liền với quá trình tích lũy sản nghiệp, của cải, tài lộc, ánh sáng đặc trưng là màu xanh lá cây, màu cam, vàng.

Hướng Tây Nam (quẻ Khôn, hành Kim) thiên về quan hệ tình cảm, duyên phận, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng.

Hướng Tây (quẻ Đoài, hành Kim) có tác động vào thế hệ sau (con cháu) và phúc đức của gia đình, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

Hướng Tây Bắc (quẻ Càn, hành Kim) tăng cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

Hướng Bắc (quẻ Khảm, hành Thủy) đặc trưng cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp, ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển, tím.

Hướng Đông Bắc (quẻ Cấn, hành Thổ) là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục. ánh sáng đặc trưng là màu cam, vàng.

Phần trung tâm của mỗi ngôi nhà hoặc căn phòng lớn (Trung Cung) thuộc hành Thổ, là nơi dung hòa và điều phối các hoạt động trong nhà. Ánh sáng đặc trưng của Trung Cung cũng là màu vàng và trắng, phẳng lặng, tránh phức tạp rối mắt, mang tính lan tỏa đồng đều.

Chiếu sáng không gian kinh doanh có những khác biệt so với nhà ở, như dùng đèn rọi, bố trí đèn sáng rực rỡ nhiều hơn

Có thể tìm hướng bằng cách đặt la bàn vào trung tâm mặt bằng của ngôi nhà, từ đó xác định các vùng nào của ngôi nhà có cần gia tăng thêm hay thay đổi đèn chiếu sáng hay không. Dĩ nhiên là một ngôi nhà để sinh hoạt thuận tiện thì không thể thiếu đèn tại bất kỳ khu vực nào dù là chính hay phụ. Các gợi ý về ánh sáng kể trên mang tính tham khảo và có thể như một giải pháp điểm xuyết miễn sao phù hợp và hài hòa.

Ta cũng thấy thông qua bát quái phân bố ánh sáng nêu trên, thông thường ánh sáng sử dụng phổ biến là hai màu vàng (thuộc Thổ) và trắng (thuộc Kim), được dùng chủ yếu cho các khu vực cơ bản để đem lại sự ổn định và phát triển, nhất là phần Trung Cung của nhà. Còn ánh sáng có các màu khác (xanh dương, xanh lá, tím, đỏ…) thì mang tính bổ sung để kích hoạt nguồn khí tại hướng tương ứng.

Những mảng đèn đặc biệt có thể dùng như một cách điểm xuyết nghệ thuật, kích hoạt khí cho những không gian có tính xám lạnh, tối giản

Đăng bởi: Hồ Kiện Khang

Từ khoá: Thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà theo phong thủy ngũ hành

4 Lưu Ý Phong Thủy Quan Trọng Khi Thiết Kế Nhà Vệ Sinh

Phong thủy nhà vệ sinh là vấn đề mà nhiều người thường bỏ qua khi thiết kế và bài trí nhà hoặc căn hộ chung cư. Trong khi đó, khu vực chức năng này có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như vận may của gia chủ.

Theo quan niệm của các thầy phong thủy thời xưa, phòng vệ sinh nên làm nhỏ nhất có thể, cách xa nhà chính và tránh xa tầm nhìn. Tuy vậy, trong cuộc sống hiện đại, thiết kế nhà vệ sinh đã có những điều chỉnh nhất định. Với nhiều người, phòng tắm là thư giãn, giảm căng thẳng, tái tạo năng lượng sau một ngày dài bận rộn.

Đối với tổng quan phong thủy nhà ở, phòng thủy nhà vệ sinh cùng với phòng ngủ, phòng khách, khu bếp ăn trở thành một phần cực kỳ quan trọng. Phong thủy hiện đại quan niệm rằng, việc bố trí phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và vận may của cả gia đình.

Thế nên, khi thiết kế nhà vệ sinh, bạn cần biết rõ những lưu ý phong thủy sau đây:

1. Nhà vệ sinh không đặt ở khu vực Tây Bắc (Càn) hoặc Tây Nam (Khôn)

Thông thường, mọi người luôn cố gắng giữ gìn sự thịnh vượng và may mắn của Cha, Mẹ. Vận may của các thành viên còn lại trong gia đình sẽ theo sau. Vì vậy, gia chủ nên tránh đặt phòng vệ sinh ở hai khu vực nêu trên. Trường hợp bạn mua một căn nhà đã có sẵn phòng vệ sinh ở Tây Nam hoặc Tây Bắc và không thể thay đổi cách bài trí các phòng, hãy cố gắng đảm bảo bồn cầu không nằm ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc của căn phòng.

2. Không nên sử dụng bồn cầu, bồn rửa bằng kim loại quý

Bồn cầu, bồn rửa bằng vàng bạc chỉ thích hợp để trưng bày hơn là sử dụng.

Thực tế cho thấy, một số người thuộc giới siêu giàu trên thế giới thích trang trí kim loại quý như vàng, bạc lên bồn cầu và bồn rửa mặt. Thậm chí, có người còn đặt làm những thiết bị này hoàn toàn bằng vàng. Việc “chơi trội” này trong phong thủy là điều không hay. Với những người giàu có thật sự, họ luôn quý trọng vàng bạc, của cải nên sẽ không bao giờ sử dụng chúng cho các vị trí như bồn cầu, bồn rửa. Bởi lẽ, khi bạn xối nước trên bồn cầu vàng hay rửa tay trên bồn rửa bạc đồng nghĩa với việc trút đi may mắn, tiền tài của mình xuống cống. Tốt nhất, gia chủ nên sử dụng bồn rửa, bồn cầu làm bằng các vật liệu cơ bản như gốm, sứ, inox…

3. Đầu giường ngủ tránh tựa vào tường phòng vệ sinh

Bồn cầu tránh đặt ở vị trí trực diện với đầu giường hoặc giáp phòng ngủ. 

Phong thủy học cho rằng, đầu giường hay đầu người nằm nên gối vào Sơn, nơi cao và tĩnh thì sức khỏe của người ngủ trong phòng mới ổn định. Trong khi đó, phòng vệ sinh thuộc Thủy, tức mang tính động. Do vậy, bạn sẽ không có được giấc ngủ ngon khi giường đặt tựa vào phòng vệ sinh hoặc giường áp sát tường nhà vệ sinh. Chưa kể, phòng vệ sinh là nơi các loại vi khuẩn dễ phát tán, sinh sôi, gây bệnh, không hề có lợi cho sức khỏe.

Trong trường hợp bắt buộc phải đặt giường sát với tường phòng vệ sinh, gia chủ nên cố gắng làm sao để tường nhà vệ sinh phía đó không có bồn cầu, bồn rửa, gương, đường nước. Mặt khác, bạn có thể lắp đèn điện trên tường phòng vệ sinh giáp phòng ngủ và cần đảm bảo tường luôn khô ráo.

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Về âm dương, dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu, năng lượng dương càng nhiều khi sắc trắng nhiều. Trong khi đó, âm là sắc tối yên tĩnh, hấp thụ màu nên càng nhiều màu tối thì càng nhiều năng lượng âm. Năng lượng âm tạo cảm giác yên tĩnh, phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn. Năng lượng dương mang đến sự năng động, thành công trong công việc.

Phòng vệ sinh nên sử dụng tông màu trung tính, nhiều tính âm hơn để tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

Đối với phòng ngủ, bạn nên chọn màu trầm mang tính âm nhiều hơn để nghỉ ngơi, thư giãn, giúp bắt kịp giấc ngủ. Còn với phòng tắm, tông màu trung tính kết hợp giữa âm và dương là lựa chọn phù hợp. Gia chủ nên tránh chọn màu quá âm như nâu đậm, tím than, đen… cho phòng vệ sinh và nhà tắm.

Trường hợp phòng vệ sinh có bồn tắm, bạn nên tránh để màu phòng quá dương như trắng, hồng, cam. Thay vào đó, hãy phối màu mang tính âm nhiều hơn để tạo cảm giác thư giãn nhất.

Đăng bởi: Bích Ngọc Hoàng

Từ khoá: 4 lưu ý phong thủy quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh

Thiết Kế Mặt Tiền Nhà Theo Âm Dương, Ngoại Cảnh

Tại các đô thị hiện nay, loại hình nhà phố nhiều tầng rất phổ biến. Việc bố trí màu sắc, hình khối ngoại thất nhà phố cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đạt sự hài hòa về nhiều phương diện, trong đó có âm dương và ngoại cảnh.

Thực tế cho thấy, một số người làm nhà nhiều tầng theo kiểu xếp chồng các lầu lên nhau. Tuy điều này không hẳn là sai hay xấu nhưng không đạt được dẫn dắt trên – dưới về trường khí và hình thể. Theo quy luật, càng lên cao, tính dương càng tăng, tính âm giảm (ánh nắng và gió nhiều hơn) nên cần bổ sung âm dương cho hài hòa.

Đối với mặt tiền nhà cần giảm chi tiết và hài hòa với cảnh quan.(Ảnh: AV).

Ví dụ, bạn nên hạn chế bớt bức xạ gay gắt của ánh nắng mặt trời bằng cách tăng cường lam hoặc mảng tường, mái nghiêng che nắng cho các tầng cao. Nếu làm ban công giống nhau từ dưới lên trên thì hầu như rất ít hiệu quả sử dụng bởi không phải ở tầng nào, phòng phía trước có ban công cũng có những chức năng tương tự. Tuy nhiên, với khách sạn, nhà tháp cao tầng hay chung cư thì quan niệm có khác, nhưng về cơ bản vẫn là nguyên lý dẫn dắt “thượng hạ tương quan”.

Vậy nên, tùy theo hướng giao tiếp, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch của gia chủ mà bố trí thành phần nào là chủ đạo. Trên cơ sở đó, sẽ bổ sung các yếu tố tương phản và tương đồng để xác định chính phụ, làm nên nét hài hòa.

quả thẩm mỹ. (Ảnh: AV)

Mặt tiền nhà phố có tính chiều hướng, trên dưới mạch lạc luôn đem lại hiệuquả thẩm mỹ. (Ảnh: AV)

Mặt khác, dáng vẻ ngoại thất của ngôi nhà còn phụ thuộc vào cảnh quan xung quanh. Theo nguyên tắc phong thủy, ngôi nhà tránh lấn áp ngoại cảnh, phải tương đồng với ngoại cảnh và giữ được tính Khiêm. Phong thủy truyền thống gọi trường hợp cùng dãy phố có nhà nhô ra là “cô nhạn xuất đầu” hay nhà thụt vào đột ngột là “thác nha”, đều là những hình thế không tốt.

Lý do là, nhà ở cùng dãy sẽ cùng hướng nạp khí, nên nương theo nhau để hài hòa chung các lợi ích và cảnh quan. Sự lồi, lõm, thiếu nhất quán về hình khối, màu sắc, vật liệu mặt tiền… chính là không biết đến tính Khiêm.

Phong thủy học cho rằng, nhà thiếu Khiêm sẽ trở nên ngạo nghễ, lẻ loi và không thuận với môi trường. Dĩ nhiên, dù tương đồng về chiều cao, vật liệu, kiểu cách nhưng mỗi nhà nên giữ vẻ riêng, thể hiện cá tính của chủ nhà.

Ngoài ra, yếu tố ngoại cảnh (hồ nước, hàng rào, trồng cây) trước và quanh nhà cũng góp phần nâng cao ngoại diện và tạo khác biệt cho ngôi nhà, miễn sao không ảnh hưởng đến nhà khác.

Đăng bởi: Nguyễn Tiến Đạt

Từ khoá: Thiết kế mặt tiền nhà theo âm dương, ngoại cảnh

12 Kiêng Kỵ Phong Thủy Khi Thiết Kế, Bài Trí Phòng Khách

Không chỉ là khu vực chức năng quan trọng nhất trong nhà, phong thủy phòng khách còn tác động lớn tới tài vận của mỗi thành viên trong gia đình. Muốn sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới, bạn cần lưu ý tới 12 vấn đề sau đây.

Phòng khách bị ngăn cách, gia chủ dễ cô độc

Phòng khách là nơi gia đình sum họp và tiếp đãi khách khứa. Dù không gian này có rộng rãi tới đâu thì bạn cũng không nên tách phòng khách thành phòng ngủ hoặc làm việc.

Phong thủy học cho rằng, khi phòng khách bị tách rẽ thì từ trường chung cũng bị chia cắt. Do đó, gia chủ sẽ luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Đặc biệt, bạn sẽ khó tìm được bạn đời nếu còn độc thân.

Bộ sofa cần phải hoàn chỉnh

Tránh chia cắt phòng khách thành các không gian chức năng khác.

Sofa phòng khách thường được thiết kế trọn bộ. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp do không gian rộng hoặc gia chủ muốn phá cách mà sử dụng đến 2 bộ sofa hay thêm một vài ghế lẻ xung quanh.

Mặc dù cách bài trí này sẽ tăng thêm tiện nghi cho phòng khách nhưng trong phong thủy điều này sẽ tác động xấu tới tình cảm gia đình, gia chủ không gặp may mắn. Vì vậy, bạn chỉ nên đặt một bộ sofa hoàn chỉnh tại phòng khách, ngụ ý cả nhà hòa hợp, gắn bó.

Sofa phòng khách cần được thiết kế trọn bộ.

Tránh để lộ vị trí tài lộc ra ngoài

Sofa phòng khách cần được thiết kế trọn bộ.

Theo phong thủy nhà ở, đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách được xem là vị trí tài lộc. Do đó, nếu tài vị bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của.

Để hóa giải khi phạm phải cấm kỵ này, bạn có thể đặt tủ trưng bày hoặc chậu cây xanh ở vị trí này để tăng cường vượng khí giúp hấp thụ tài lộc cũng như để tài lộc tụ lại trong nhà.

Cửa chính đối diện cửa sau

Với bố cục này, các trường khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác nên gia chủ khó có thể tích lũy được tài lộc. Thậm chí, bạn sẽ bị hao tổn tài của nếu cửa chính vào nhà trực thông với cửa sau.

Tránh để xà ngang áp đỉnh

Trường hợp vị trí sofa nằm ngay dưới xà ngang sẽ gây ức chế tâm lý rất lớn cho các thành viên trong nhà. Đây là lỗi phong thủy khiến sức khỏe của bạn giảm sút và gặp bất lợi trong các mối quan hệ xã hội.

Phòng khách cần được bố trí ngay ngắn, vuông vức

Sofa đặt ngay dưới xà ngang trần nhà sẽ tạo áp lực tinh thần lớn cho các thành viêntrong gia đình.

Tốt nhất, bạn nên thiết kế phòng khách hình vuông hoặc hình chữ nhất. Mặt khác, tránh bố trí khu vực ghế ngồi đối diện với góc phòng. Bạn có thể đặt cây xanh để hóa giải sát khí nếu phòng khách có các góc nhọn kỳ dị giống như mũi tên bắn ra.

Cần có lối đi nối phòng khách với cửa chính

Để tránh sát khí từ bên ngoài xộc thẳng vào nhà, bạn nên thiết kế một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách. Hơn nữa, ngôi nhà của bạn sẽ dễ hấp thu tài lộc hơn nếu các trường khí đi vào theo đường vòng vèo. Thiết kế này cũng giúp nội bộ trong nhà không bị “lộ” ra ngoài, biểu trưng cho phúc khí gia đình đủ đầy.

Nên thiết kế phòng khách ở mặt tiền nhà

Theo quan điểm phong thủy, sau khi bước qua cửa chính bạn nên tới phòng khách. Đặt sau phòng khách là bếp ăn, phòng ngủ và các không gian chức năng khác. Do vậy, nếu gia chủ thiết kế xây phòng khách ở vị trí nào phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống, gặp nhiều bất lợi, gia đình không được thuận hòa.

Tránh để phòng khách u ám

Gia chủ nên thiết kế phòng khách ở mặt tiền nhà.

Khoa học phong thủy cho rằng, ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và vượng khí cho căn phòng. Vậy nên, bạn cần bài trí cây xanh trong phòng khách thật khéo léo để không cản trở ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Mặt khác, bạn cũng nên chọn màu sơn tường phòng khách tươi sáng để tăng thêm vận may cho mình. Bởi lẽ, các luồng khí xấu sẽ xâm nhập nếu không gian phòng khách quá tối. Điều này sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe và vận thế của cả gia đình.

Sàn phòng khách phải bằng phẳng

Tại không gian tiếp khách, sàn lót không nên có quá nhiều bậc thang, cao thấp khác nhau hoặc lồi lõm. Phòng khách là đại diện cho vận thế của mỗi thành viên trong gia đình. Vậy nên, nếu bạn thiết kế cao thấp quá khác biệt sẽ khiến gia chủ gặp nhiều biến cố, vận thế lên xuống thất thường.

Không nên có đường dây điện trong phòng khách

Không gian phòng khách cần đảm bảo sự ổn định bởi đây là nơi hội tụ vượng khí. Đường dây điện di động xuất hiện ở không gian này không chỉ gây nguy hiểm khi đi lại mà còn khiến các trường khí bị quấy nhiễu, ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ.

Phòng khách nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn

Tốt nhất, bạn nên tạo bầu không khí hài hòa, thân thiện ở không gian tiếp khách. Bạn nên sử dụng đèn trang trí hoặc vật dụng có hình tròn sẽ đem lại cảm giác ấm cúng cho mọi người bởi hình tròn thuộc yếu tố “dương”, biểu trưng cho động thái.

Đăng bởi: Thảo1119 đinh Thị Kim

Từ khoá: 12 kiêng kỵ phong thủy khi thiết kế, bài trí phòng khách

5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Nhà Bếp Đẹp Và Sáng Tạo

5 Ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất nhà bếp đẹp và sáng tạo

Mỗi bản thiết kế nội thất nhà bếp đẹp đều đảm bảo tiêu chí về thẩm mỹ, công năng và tính tiện ích

Ý tưởng 1: Thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại có diện tích nhỏ hẹp

Với quỹ đất đang ngày càng khan hiếm như hiện nay thì việc không gian bếp tại nhiều gia đình không quá rộng rãi, hay nói cách khác là tương đối nhỏ hẹp cũng không có gì là đáng ngạc nhiên. Với kiểu không gian này, việc bố trí một cách khoa học các vật dụng là ưu tiên cần đặt lên hàng đầu sao cho có thể tối ưu hóa tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo tính khoa học. Lúc này, gợi ý hàng đầu cho bạn là có thể đi theo hướng thiết kế mang phong cách hiện đại hoặc Bắc Âu là phù hợp nhất.

Nhỏ nhưng cần phải đảm bảo thẩm mỹ và công năng, việc sử dụng tone màu trắng của vùng Bắc Âu làm chủ đạo cũng góp phần nới rộng hơn không gian của gian bếp.

Thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại có diện tích nhỏ hẹp

Thêm đó, các yếu tố khác cũng cần phải lưu tâm như: ánh sáng gian bếp, cửa sổ, giếng trời … nội thất nhà bếp nên chọn kích thước nhỏ gọn, giản đơn và nhẹ nhàng thay vì màu sắc lòe loẹt.

Ý tưởng 2: Tạo nên sự tương phản lạ mắt trong gian bếp

Thay vì đi theo lối mòn cũ, bạn có thể tạo nên sự mới mẻ và khác lạ cho không gian bếp bằng cách kết hợp những gam màu tương phản lạ mắt. Một gian phòng có tone màu trắng làm chủ đạo, đan xen cùng món đồ nội thất làm từ vật liệu là gỗ màu trầm chắc chắn sẽ tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ khá tốt.

Nếu bạn là bà nội trợ hiện đại, trẻ trung và yêu thích sự pha cách thì ý tưởng này là khá phù hợp. Mục đích của việc dùng sơn tường trắng là giúp đồ nội thất thêm phần nổi bật và bắt mắt hơn. Trong khi đồ nhà bạn vẫn tiện nghi và tiết kiệm diện tích.

Ý tưởng 3: Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp với tone màu trắng chủ đạo

Thực ra tone màu trắng được ứng dụng khá phổ biến trong các thiết kế nội thất. Từ cách chọn màu sơn tường cho tới chọn màu cho đồ nội thất tất cả tạo nên sự đồng bộ và hài hòa nhất định. Vật liệu nội thất nhà bếp bằng gỗ sẽ là điểm nhấn cho không gian nấu nướng này.

Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp với tone màu trắng chủ đạo

Về cơ bản thì gam màu trắng là gam màu an toàn cho những thiết kế phá cách, mà lại đem tới sự sang trọng hiện đại cần thiết. Nếu những gian bếp chung cư tận dụng ý tưởng này thì bạn sẽ có một nơi nấu nướng thực sự độc đáo.

Ý tưởng 4: Thiết kế nội thất nhà bếp thêm phần nổi bật hơn với các phụ kiện trang trí

Một gian bếp rộng rãi sẽ thích hợp với ý tưởng thiết kế này hơn. Áp dụng phong cách này bạn sẽ giúp gian bếp độc đáo, mới lạ, tăng cảm hứng nấu ăn. Mọi ý tưởng đều dựa trên mục đích chung của gian bếp là không gian giữ lửa của gia đình, vì vậy những món đồ nội thất trang trí luôn được lựa chọn kỹ càng.

Ý tưởng 5: Thiết kế nội thất nhà bếp tiện nghi và tối đa công năng sử dụng

Dù bạn có ý tưởng thiết kế hay như thế nào chăng nữa thì việc tập trung vào sự tiện nghi, công năng cũng như vẻ đẹp hài hòa với các hạng mục khác trong căn hộ chung cư là rất quan trọng.

Phòng bếp nhỏ hoặc hẹp thì bạn cũng nên chú ý tới tính tiện  nghi và công năng khi sử dụng. Và hãy lựa chọn những thiết bị nhà bếp thông minh vì chúng sẽ giúp bạn giải quyết bài toán về diện tích sử dụng, sự gọn gàng, không bị ảnh hưởng bởi đặc trưng của phòng bếp là mùi đồ ăn. Ngoài ra, nội thất thông minh cũng giải quyết bài toán về diện tích nhỏ hẹp, cùng một đồ nhưng bạn có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

Thiết kế nội thất nhà bếp tiện nghi và tối đa công năng sử dụng

Đó chính là 5 ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp và sáng tạo, quý gia chủ sau khi tham khảo có thể lựa chọn để áp dụng vào mẫu phòng bếp nhà mình. Tuy nhiên, một phòng bếp đẹp không chỉ cần ý tưởng hay mà còn phải lựa chọn người hiện thực ý tưởng đó. chúng tôi tự hào đã thực hiện thành công rất nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng bếp khác nhau cho các gia chủ tại Hồ Chí Minh và trên toàn quốc.

Đăng bởi: Hương Phùng

Từ khoá: 5 Ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp và sáng tạo

Hình Dạng Đất Theo Phong Thủy Thế Nào Được Cho Là Xấu?

Ngoài phong thủy bên trong ngôi nhà, bao gồm hình dáng, công trình thì nhiều người có xu hướng bỏ qua hình dạng đất theo phong thủy của khu đất mà chúng ta muốn khởi công các tòa nhà. Mà trong phong thủy thế đất tốt xấu được coi là một trong những điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe và thịnh vượng cho ngôi nhà đó.  Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các đọc giả các thế đất xấu trong phong thủy và đất nào sẽ hợp phong thủy, cách khắc phục phong thủy từng loại đất xấu.

1 Đất vuông

Дђбє·c Д‘iб»ѓm đất tб»‘t, phong thủy đất xГўy nhГ

Yếu tố hợp: Thổ

Nếu bạn đang đọc một ngôi nhà hoặc mảnh đất có dạng hình vuông. Tôi có thể nói rằng tôi rất may mắn. Vì đặc điểm hình dáng của vùng đất này phong thủy Có khả năng quản lý chi ra vào nhà rất tốt. Và nếu vậy, thậm chí còn tốt hơn Để làm vườn hoặc trồng một cây lớn ở phía sau nhà. Sẽ giúp tạo ra sự cân bằng tốt hơn nữa Bởi vì có một cây lớn trồng sau nhà Nó giống như nhận được sự hỗ trợ từ một người lớn. Nó cũng giúp loại bỏ các góc khỏi đất.

2 Đất tròn

Дђбє·c Д‘iб»ѓm đất tб»‘t, phong thủy đất xГўy nhГ

Nguyên tố hợp: Kim

Đất tròn Được coi là thế đất có phong thủy tốt. Nhưng năng lượng chi vào nhà sẽ nhanh chóng qua đi và mất đi. Khiến loại đất này hiếm khi cất giữ tài sản

Cách hóa giải phong thủy này là bạn cố gắng tìm một bức tranh để treo trang trí ở hành lang hoặc lên cầu thang để giảm bớt tốc độ của chi khí vào nhà.

3 Đất hình thang

Дђбє·c Д‘iб»ѓm đất tб»‘t, phong thủy đất xГўy nhГ

Yếu tố hợp: Thủy

Nếu đất này sẽ được chia thành hai loại: ” Trang sau hẹp rộng” để ” thu hẹp bề ngang” cho mảnh đất sau bề ngang hẹp. Được coi là mảnh đất có nhiều tiêu và tích được ít theo đặc điểm phong thủy đất đai. Mặt trước hẹp và mặt sau rộng Được xếp vào hàng phong thủy tốt Nhưng thời gian đầu thì hơi khó. Nếu bạn nhìn về dài hạn. Sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

4 Đất hình tam giác

Дђбє·c Д‘iб»ѓm đất tб»‘t, phong thủy đất xГўy nhГ

Yếu tố hợp: Hỏa

Khu đất hình tam giác này được xếp vào loại có phong thủy không tốt cho chủ nhân. Với bản chất của nguyên tố hình dạng là nguyên tố hỏa Khiến những người sống trong khu vực này thường không hài lòng Và mối tình lo lắng Giải pháp phong thủy cho khu vực này là làm vườn hoặc trồng cây ở toàn bộ góc nhà để góc hóa sát thay vào đó là hình vuông.

5 Đất hình chữ nhật

Дђбє·c Д‘iб»ѓm đất tб»‘t, phong thủy đất xГўy nhГ

Yếu tố hợp: Mộc

Đất phong thủy Của một hình chữ nhật Được xếp vào loại đất phong thủy tốt như vuông vắn. Nhưng cũng sẽ có một loại hình chữ nhật khác. Nhưng ở vị trí thẳng đứng và có lực bóp nhỏ như lưỡi dao. Loại đất này được gọi là “ đất hình bún” , loại đất này tạo ra năng lượng xấu làm nhiễu loạn địa chi có thể xâm nhập vào nhà.

2 Một số loại đất không nên mua bạn nên tham khảo 2.1 Vùng đất có hình dáng kỳ lạ 

Hình dạng kỳ lạ là những hình không vuông. Sẽ là một hình dạng kỳ lạ Giá bất động sản lên xuống sẽ phụ thuộc vào lợi ích của bất động sản đó. Và đất có nhiều lợi ích nhất hoặc đất sản xuất nhiều nhất là đất hình vuông, nó có thể là hình chữ nhật, hoặc nó sẽ là hình vuông. Nhiều người thắc mắc không biết hình thang có đủ để đi đến đó không? Theo MeeyLand nếu hình thang có mặt rộng tốt hơn hình thang có mặt hẹp, bạn cần quan sát xem độ hẹp của nó như thế nào, độ hẹp có gây khó khăn cho việc ra vào hay không mà cách đi tốt nhất là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Hơn hết, nhiều người thắc mắc rằng các hình khác có được như hình tam giác, hình tròn thì tôi phải nói rằng nếu tránh được thì càng tốt vì ngoài khó sử dụng còn khó phân bổ, phân bổ. Cũng

2.2 Không mua đất chũng

Là vùng đất có nước chảy qua giữa, theo sách giáo khoa gọi là đất vỡ, Nếu bạn là người không chăm bón ruộng vườn, nước chảy thì đó là vùng đất rất xấu. Còn đất như thế này, nếu định sử dụng thì phải xây cầu, làm rào chắn là đầu tư rất lớn, sửa nhiều lần không sửa được, lại còn có khả năng nước xói mòn, đất sập. Nếu tránh được thì khôn nên tránh mua những mảnh đất như thế này.

2.3 Không dính vào bán nguyệt.  

Đất có cầu ngay trước mặt đất. Bạn có biết rằng thế đất như thế này, lối vào cầu không thể dính vào, phải kiềm chế không tới nữa, nếu đất không rộng thì khả năng không có lối vào, cũng không làm được lối vào, vì vậy, mắc kẹt trong cầu phải cẩn thận.

2.4 Tiếp đất dưới đường cao tốc hoặc vòng quay đầu trời 

Thứ nhất, mảnh đất như thế này là sai phong thủy, lại có đường cao tốc nổi lên che khuất mảnh đất của bạn, trông nham nhở và không dễ thấy, mặt khác việc ra vào cũng khá khó khăn nên mảnh đất như thế này cũng đỡ tốn kém hơn nếu. Bạn có thể chọn không mua.

2.5 Không mua đất tại ngã 3

Ba mảnh đất riêng biệt hình chữ T. Đất không mua được là đây. Nếu người lái xe đang ngủ hoặc say rượu, nếu bạn có nhà ở đó, rất có thể xe sẽ đâm vào ban đêm. Có một cơ hội rất cao và ở góc của Phong thủy có sức mạnh vào nhà thường xuyên. Liên tục đi vào Điều này khiến những người ở trong nhà cũng thường xuyên đau ốm, mảnh đất nằm trên ngã 3 thì khả năng lưu thông cao hơn rất nhiều vì là ngã 3. Đất của bạn cũng sẽ được tái chế, phần lớn thời gian, việc tái chế đất sẽ được tái chế với giá rẻ.

2.6 Đất giáp ngã tư.

Trong đó đất ở ngã tư, lối vào phải cách xa ngã tư và một số doanh nghiệp không làm được ở ngã tư như cây xăng. Không thể xây dựng ở ngã tư, và dù không phải là ngã tư, bạn cũng nên cẩn thận vì giao lộ nào cũng phải rút ngắn lối vào rất gần ngã tư, cần phải khảo sát, nhưng nếu được thì nên chọn con đường thẳng.

2.7 Suy nghĩ trước khi mua đất trong “ao lớn”.

Vì chi phí cho việc lấp đất có thể đắt hơn đất của bạn. Chi phí làm phẳng sàn có thể được sử dụng Không rẻ chút nào, điều mà nhiều người bỏ qua ở đây, đủ để thực sự sử dụng không gian. Khi vào khu vực qua lại Nó chỉ ra rằng khu vực này đã đẩy giá cao hơn những nơi khác khi kết hợp với

Đăng bởi: Hồng Huệ

Từ khoá: [ Tư vấn] Hình dạng đất theo phong thủy thế nào được cho là xấu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiết Kế Ánh Sáng Cho Ngôi Nhà Theo Phong Thủy Ngũ Hành trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!