Xu Hướng 2/2024 # Thông Minh Là Tốt Nhưng Kiểu Người Phải Giao Việc Mới Làm Này Chỉ Có Thể “Đứng Ngoài Cuộc Đua”, Thành Công Không Nổi! # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thông Minh Là Tốt Nhưng Kiểu Người Phải Giao Việc Mới Làm Này Chỉ Có Thể “Đứng Ngoài Cuộc Đua”, Thành Công Không Nổi! được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chỉ thông minh thôi có đủ để làm nên việc lớn?

Công ty giống như một chiến trường với bao sự cạnh tranh khốc liệt. Bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng có cuộc chiến riêng của mình nếu muốn nhanh chóng thăng tiến. Họ phải thể hiện nhiều khả năng và tầm nhìn sâu sắc hơn người khác mới mong phát triển cao lên. Nếu đi làm mà chỉ muốn việc ít hơn, thảnh thơi hơn thì sao có thể trở nên nổi bật xuất sắc trong số vô vàn nhân viên còn lại? Người thông minh thường hoàn thành tốt công việc của mình nhưng đa số đều là công việc được giao cụ thể chứ không xung phong ôm đồm việc nọ việc kia vì họ phân chia rạch ròi lợi ích, phận sự của mình với người khác.

Sống và làm việc trong một tập thể, trở thành một người thông minh, đặc biệt là thông minh một mình, là không bao giờ đủ và rất khó để tồn tại. Ba điểm sau đây giải thích tại sao có người dù thông minh vẫn không thể thành công nổi mà phải “đứng ngoài cuộc đua”.

Trong công việc thực tế, tính cơ động quan trọng hơn thông minh

Nhiều người nghĩ rằng bản thân mình thông minh và nhanh trí hơn người thường vì họ có thể hiểu mọi thứ nhanh chóng. Họ cũng thường có mong muốn thể hiện sự thông minh của mình khi tỏ ra có hiểu biết hay muốn chỉ đạo người khác. Nếu đôi khi họ đóng góp những ý tưởng mới lạ của mình nghĩ ra, thậm chí ý tưởng đó có thể giúp người khác thành công.

Tuy nhiên, kiểu người này dù thông minh nhưng lại có năng lực hành động không cao. Thay vì bắt tay vào việc luôn, họ thường cân đong đo đếm rất kỹ càng về một chuyện trước khi làm và cho rằng mình đã hiểu rất rõ về nó, sau đó mới miễn cưỡng cân nhắc, lựa chọn hành động thiết thực tối ưu nhất cho mình. Nhưng cuối cùng thì suy nghĩ là một chuyện, bắt tay vào làm ra thành quả như thế nào lại là chuyện khác hoàn toàn.

Ngoài ra, những người thông minh cũng rất giỏi tự tìm lý do khác nhau để giải thích cho mình, và đôi khi là bao biện trong tiềm thức của họ. Nếu đã tính rất nhiều để rồi cuối cùng phải nhận kết quả trống rỗng, họ rất dễ nhạy cảm với thất bại và không muốn tự nhận trách nhiệm hay lỗi lầm về mình.

Trong xã hội ngoài kia, rất nhiều người không đủ thông minh để tự mình thành công nhưng sự cơ động linh hoạt vẫn giúp họ biết cách tìm đường tới đích đến thuận lợi và nhanh chóng. Họ chịu bỏ ra số tiền không nhỏ để thuê chính những người thông minh về làm việc cho mình.

  IQ cao là chưa đủ, bạn còn cần cả EQ nữa

  Đôi khi người thông minh vượt trội thường có khả năng thích nghi với môi trường xã hội rất kém. Ví dụ như trong một đơn vị, nếu bạn rất thông minh và có khả năng làm việc đặc biệt xuất sắc, bạn sẽ nổi trội hơn tất cả mọi người. Nhưng chính sự nổi bật đó lại khiến mọi người không muốn chung đụng cùng bạn và bản thân bạn cũng không biết làm thế nào để hòa nhập với tập thể công ty. Tinh thần làm việc của cả công ty giống như chiếc xích được liên kết chặt chẽ với nhau và bạn là mắt xích duy nhất bị đứt. Đến cuối cùng, người bị buộc phải rời đi vẫn là chính bạn, cho dù bạn có tài năng thế nào đi nữa. Đây là điển hình của việc EQ thấp khi không biết đạo đối nhân xử thế ở nơi làm việc.

   Đừng chỉ thông minh, phải thông minh hơn nữa.

   Một số người rất thông minh nhưng họ mắc bệnh chung của rất nhiều người khác là quá tỉ mẩn và kỹ càng. Khi họ suy nghĩ nhiều hơn, họ sẽ chú ý tới sự đánh đổi giữa ưu và nhược điểm nhiều hơn nữa. Vì vậy, hiệu suất của họ bị giảm xuống, có khi còn thấp hơn những người dám nghĩ dám làm và biết hành động ngay.

   Khi suy nghĩ, phân tích, phán đoán rất nhiều lần rồi mới hành động, họ thường tập trung đánh giá và cân nhắc về những lợi ích và mất mát mà mình có thể phải đối mặt trong cả ngắn hạn và dài hạn. Họ thích đi tắt đón đầu cũng như giảm thiểu tối đa những khó khăn, trắc trở trong tương lai. Tuy nhiên, không có những khó khăn trắc trở ấy, họ sẽ thiếu đi rất nhiều kinh nghiệm và cơ hội thử thách, phát triển bản thân để đạt được thành công xa hơn.

   Không ngừng tiến bộ để bắt kịp thời đại.

   Giữa thời đại số không ngừng chuyển động và thay đổi với tốc độ chóng mặt như ngày nay, không có ai là người tốt nhất mà núi cao còn có núi cao hơn, đừng tự thỏa mãn chính mình với những hiểu biết của bản thân. Bạn phải tiếp tục phát triển hơn nữa, thông minh hơn và hơn nữa. Khi cạnh tranh trong công việc ngày càng khốc liệt, chúng ta phải có tinh thần thép ấy mới có thể theo kịp thời đại và học cách thích nghi.

   Làm tốt ở hiện tại chưa đủ, bạn phải giỏi cả trong tương lai nếu không muốn chỉ trở thành “lịch sử”.

   Theo Trí thức trẻ

   Không có bài viết.

   Chuông Cửa Thông Minh Là Gì? Có Tốt Không? Có Nên Mua Không?

   Chuông cửa thông minh là thiết bị có cấu tạo tương tự như một chiếc camera quan sát. Nó có thể kết nối với Internet giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động đang diễn ra đằng sau cánh cửa mà không cần bước ra ngoài.

   Bạn có thể quan sát hình ảnh qua điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Ngoài ra, chuông cửa còn tích hợp hình ảnh, loa và micro, cho bạn nói chuyện trực tiếp với khách đến nhà dù đang ở bất kỳ nơi nào.

   Chuông cửa thông minh thường có cấu tạo gồm những bộ phận cơ bản như sau:

   Màn hình hiển thị hình ảnh.

   Camera quan sát để ghi lại hình ảnh và âm thanh.

   Khóa từ để điều khiển cửa đóng hay mở. 

   Khi nhận được tín hiệu từ chuông cửa bên ngoài, màn hình trung tâm phát âm thanh báo cho gia chủ. Đồng thời, hình ảnh của khách từ camera sẽ hiển thị lên màn hình.

   Chủ nhà có thể quan sát qua màn hình trung tâm hay màn hình di động để biết khách đến là ai. Nếu bạn muốn trò chuyện trực tiếp cùng khách mà không cần bước ra trước nhà hay mở cửa, thì bấm nút nói chuyện của màn hình để kết nối đàm thoại 2 chiều. Khi muốn kết thúc, bạn ấn nút thoát khỏi cuộc trò chuyện.

   Chuông cửa thông minh sở hữu nhiều tính năng nổi bật và hiện đại so với chuông cửa bình thường, đảm bảo an ninh và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Thông qua màn hình, bạn có thể biết được ai đến thăm nhà mình và từ chối những vị khách không mời. 

   Nút chuông cửa có trang bị đèn giúp người bên ngoài dễ dàng nhận biết và sử dụng. Bên cạnh đó, camera quan sát cũng được tích hợp đèn hồng ngoại, bạn có thể thấy được gương mặt khách vào những lúc trời tối.

   Thiết bị có loa ngoài và micro nên người dùng có thể nghe hoặc nói chuyện dễ dàng. Đặc biệt, nhờ kết nối với internet, bạn có thể giao tiếp với khách qua các thiết bị điện tử mỗi khi không có ở nhà.

   Tạo điểm nhấn cho căn nhà

   Chuông cửa thông minh có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và thẩm mỹ, góp phần tăng vẻ sang trọng cho mái ấm gia đình bạn. Đồng thời, sản phẩm còn thể hiện chủ nhà là một người hiện đại, yêu thích và theo kịp xu hướng công nghệ mới, tăng thêm sự linh hoạt cho chủ nhà khi có các vị khách đến thăm.

   Hạn chế ảnh hưởng tiếng ồn xung quanh

   Với những tiếng gõ cửa, gọi cửa dồn dập sẽ khiến hàng xóm xung quanh nhà bạn rất khó chịu. Chuông cửa thông minh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bởi nó không phát ra những tiếng ồn khó chịu, gây chói tai.

   Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng quan sát và giao tiếp trực tiếp với khách qua chuông cửa mà không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

   Bảo vệ an toàn

   Bảo vệ an toàn cho ngôi nhà và gia chủ là lợi ích quan trọng hàng đầu để khách hàng lựa chọn chuông cửa thông minh. Thông qua các công nghệ hiện đại, bạn có thể kiểm soát căn nhà mọi lúc mọi nơi, tránh sự dòm ngó của những kẻ có ý đồ xấu.

   Chỉ cần có những hành động gây tổn hại đến ngôi nhà thì bộ cảm ứng âm thanh sẽ phát ra, chụp và quay lại hình ảnh. Bạn không còn phải lo lắng khi kẻ xấu có ý đồ quấy rối, trộm cắp, xâm nhập vào nhà.

   Tiện lợi, dễ sử dụng

   Khi có khách đến nhà, bạn sẽ nhận diện được vị khách đó là ai thông qua màn hình trung tâm hay các thiết bị thông minh mà không cần mở cửa. Các thao tác sử dụng chuông cửa thông minh thì vô cùng đơn giản và dễ dàng. 

   Ngoài ra, thiết bị còn cho phép bạn trò chuyện trực tiếp cùng khách thông qua hệ thống loa, camera ghi hình. Bạn có thể điều khiển cửa mở khi ở trong nhà mà không cần ra ngoài. 

   Để chọn mua chuông cửa thông minh chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng cho gia đình, bạn cần cân nhắc những lưu ý như sau:

   Nhu cầu thực tế: Nếu bạn muốn đảm bảo an ninh, an toàn và giúp quản lý nhà tiện lợi thì chuông cửa thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu chỉ cần biết khi có khách đến thăm nhà thì hãy lắp chuông báo bình thường.

   Tài chính: Bạn cần kiểm tra lại ngân sách chi tiêu xem có nên mua chuông cửa thông minh không bởi giá thành khá cao. 

   Khu vực lắp đặt: Hãy bố trí và xem xét khu vực nào có thể lắp đặt chuông cửa thích hợp để tiện lợi cho việc quan sát, trò chuyện và theo dõi ngôi nhà.

   Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ có những quyết định chọn mua hợp lý. Để đảm bảo cho cuộc sống của gia đình bạn trở nên an toàn, không phải phải lo lắng mỗi khi đi xa thì hãy nên trang bị cho mình một chiếc chuông cửa thông minh. 

   Ngoài ra, nếu bạn là một người yêu thích công nghệ hoặc đang sở hữu một căn nhà thông minh thì việc lắp đặt thiết bị này là hợp lý. Với những tính năng vô cùng hiện đại như kết nối internet, giao tiếp dễ dàng với khách, mở cửa nhanh chóng,… chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

   Nest Hello

   Nếu bạn đang tìm mua một chiếc chuông cửa thông minh chất lượng, với nhiều công nghệ hiện đại, thì hãy tham khảo Nest Hello. Thương hiệu được sự đầu tư của ông lớn Google nên bạn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.

   Chuông cửa trang bị trợ lý ảo Google Assistant, người dùng sẽ nhận thông báo qua Google Home. Google Home Hub và Google Chromecast, giúp bạn xem hình ảnh và đàm thoại với khách đến chơi nhà.

   Thiết bị trang bị camera độ phân giải 1600×1200 mang đến hình ảnh sắc nét, trung thực và rõ ràng, đặc biệt là vào ban đêm. Khi có người đến gần nhà, tính năng cảnh báo qua di động sẽ thông báo đến gia chủ.

   Ring Video Doorbell

   Thương hiệu chuông cửa thông minh Ring Video Doorbell là một trong những thương hiệu nổi tiếng và được nhiều khách hàng lựa chọn trên thế giới.

   Sản phẩm đảm bảo đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản của khách hàng nhờ trang bị nhiều chức năng hiện đại như cảnh báo khách truy cập, cảm biến chuyển động, tầm nhìn ban đêm, video 720p trực tiếp và giao tiếp hai chiều.

   Chuông cửa kết nối với mạng nên bạn có thể quan sát ngôi nhà thông qua các thiết bị di động, kể cả khi đi du lịch, công tác. Bạn có thể tham khảo hai sản phẩm đến từ thương hiệu này là Ring Wi-Fi Video Doorbell 2 và Ring Video Doorbell Pro.

   Eufy Security Video Doorbell 2K

   Chuông cửa thông minh đến từ Eufy Security Video Doorbell 2K hứa hẹn là thiết bị mang đến bạn những trải nghiệm tuyệt vời và bảo vệ an toàn cho ngôi nhà. Điểm nổi bật của thương hiệu là trang bị camera chất lượng, rõ nét với độ phân giải lên đến 2K Ultra HD, kết hợp với hình ảnh HDR.

   Bạn có thể xem lại những video được ghi hình và quan sát dễ dàng nhờ khả năng tạo các bản ghi khi phát hiện chuyển động trong vòng 5 phút, và lưu trữ nó trong bộ nhớ 4GB tích hợp.

   Thiết bị này còn tích hợp trợ lý ảo Google Assistant và Amazon Alexa, cho phép bạn kiểm tra camera tại chuông cửa bất cứ lúc nào.

   Bí Quyết Làm Việc Hiệu Quả Của Người Thành Công

   Một nghiên cứu chỉ ra rằng, năng suất làm việc hiệu quả giảm mạnh khi thời gian làm việc vượt quá 50 giờ/ tuần. Điều này cho thấy, những người có thời gian làm việc từ 70 giờ trở lên trong tuần có cùng hiệu suất làm việc với những người làm việc 50 giờ/tuần. Như vậy, việc làm quá thời gian công việc theo quy định trong tuần cũng không mang lại nhiều hiệu quả như mọi người vẫn nghĩ.

   1. Ngừng kết nối với công việc

   Để cho tuần mới làm việc hiệu quả bạn cần ngắt kết nối với công việc là chiến lược quan trọng đầu tiên trong danh sách này. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ để lại công việc của bạn ở công ty từ tối thứ 6 cho đến sáng thứ 2 tuần sau.

   Châm ngôn dành cho những người “ham việc” là “Đừng mang công việc về nhà”. Để thực hiện được chiến lược này bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho 2 ngày cuối tuần của mình. Khi có kế hoạch cụ thể để làm vào cuối tuần bạn sẽ không còn thời gian cho để làm công việc công ty dù chỉ là check email.

   Bạn có thể lên kế hoạch đi mua sách cùng các con, đưa cả nhà về thăm ông bà nội, hẹn hò với một người bạn cũ lâu không gặp, dọn dẹp nhà cửa với gia đình,…

   2. Tập thể dục

   Bạn nói rằng cả tuần bạn chẳng có thời gian để tập thể dục? Thực tế là bạn có 48 giờ mỗi tuần để thực hiện điều đó. Bắt cơ thể bạn di chuyển ít nhất 10 phút mỗi ngày có tác dụng tăng cường sức khỏe cũng như giảm căng thẳng rất tốt. Ngoài ra, tập thể dục còn là một cách tuyệt vời để bạn làm việc hiệu quả, sáng tạo ra những ý tưởng mới. Có thể bạn đang chạy, đạp xe hoặc làm vườn, tập thể dục rất có thể bạn sẽ nảy ra vài ý tưởng tuyệt vời đấy.

   Vì vậy, bạn hãy rèn luyện thói quen tốt này vào dịp cuối tuần của mình ngay từ bây giờ.

   3. Dành thời gian chất lượng bên gia đình

   Dành nhiều thời gian chất lượng với gia đình bạn vào cuối tuần là điều cần thiết nếu bạn muốn thư giãn và nạp thêm năng lượng. Những ngày trong tuần rất bận rộn để bạn có thể về nhà trước giờ ăn tối của gia đình. Bạn về nhà lúc con bạn đã đi ngủ, rồi bạn lại tiếp tục ngồi vào bàn làm việc và tiếp tục công việc chưa hoàn thành ở công ty.

   Dù bận rộn như thế nào hãy sắp xếp thời gian bên gia đình của mình. Vào cuối tuần, hãy dẫn con bạn đến công viên, đưa gia đình nhỏ của bạn đi ăn tối tại một nhà hàng yêu thích của cả nhà hoặc đi thăm ông bà nội, ngoại.

   4. Thói quen thức dậy cùng một thời điểm

   Nhiều người có thói quen ngủ nướng hay ngủ dậy muộn vào cuối tuần vì không phải thức dậy đi làm. Tuy nhiên thói quen này lại không hề mang lại tác dụng tốt cho tinh thần của bạn đâu.

   Bởi nếu bạn quen với việc thức dậy muộn vào những ngày cuối tuần thì sáng thứ 2 bạn sẽ rất khó dậy đúng giờ để đi làm. Và điều này khiến bạn mệt mỏi, uể oải và làm việc không hiệu quả.

   Do vậy, duy trì thói quen thức dậy sớm và cùng một thời điểm tất cả các ngày trong tuần có thể giúp tinh thần của bạn thoải mái và năng động khi bắt đầu tuần làm việc hiệu quả.

   5. Làm công việc mình yêu thích

   Bạn biết đấy, cuối tuần là thời gian lý tưởng để bạn thực hiện những sở thích và đam mê của mình. Làm những công việc bạn đam mê là cách tuyệt vời để thoát khỏi những căng thẳng và mệt mỏi trong công việc cả tuần qua.

   Đơn giản bạn có thể làm những việc mình yêu thích như nghe nhạc, đọc sách, vẽ tranh, đi du lịch cùng một vài người bạn,…Tuy chỉ là những việc rất đơn giản nhưng có thể khiến tâm trạng bạn tốt hơn rất nhiều để trở lại làm việc hiệu quả vào tuần sau.

   6. Chuẩn bị cho tuần lễ sắp tới

   Cũng là một cách giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Những ngày cuối tuần là thời điểm tuyệt vời để dành một chút thời gian để lên kế hoạch tuần sắp tới của bạn. Ít nhất là 30 phút để làm việc này có thể đem lại lợi ích đáng kể về năng suất và giảm stress cho bạn đấy.

   Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo

   Mr. Why – Phạm Ngọc Anh

   Vốn Điều Lệ Là Gì? Thành Lập Công Ty Có Cần Phải Chứng Minh Vốn Lệ Không

   Sự cam kết mức trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên với khách hàng, đối tác, cũng như với doanh nghiệp;

   Vốn đầu tư cho hoạt động của doanh nghiệp;

   Cơ sở để phân chia lợi nhuận cũng như rủi ro trong kinh doanh đối với các thành viên góp vốn. Ngoài ra Luật Vạn Tín chúng tôi có hỗ trợ dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh.

   Dựa vào Luật doanh nghiệp đang hiện hành, đối với thời hạn thực hiện góp vốn điều lệ trong công ty trong vòng là 90 ngày tính từ ngày mà công ty được cấp về giấy CN đăng ký doanh nghiệp.

   Về ý nghĩa đối với vốn điều lệ của doanh nghiệp như sau:

   Vốn điều lệ là sự cam kết về mức trách nhiệm của những thành viên đối với đối tác, khách hàng và cũng như là đối với công ty tương ứng bằng vật chất.

   Vốn điều lệ là cơ sở thực hiện phân chia về lợi nhuận của những thành viên dựa vào tỷ lệ % trong mức vốn được góp từ những thành viên.

   Vốn điều lệ còn cho biết về tổng số mức vốn thực hiện đầu tư đăng ký lúc ban đầu của toàn bộ những thành viên vào doanh nghiệp để dự tính đưa vào hoạt động.

   Vậy thì đối với vốn điều lệ sẽ được Công ty tự thực hiện đăng ký và công ty sẽ phải chịu trách nhiệm đối với tính chính xác về nội dung đã kê khai. Trên thực tế thì cho thấy rằng công ty không cần phải tiến hành chứng minh về vốn điều lệ ở bước thực hiện đăng ký doanh nghiệp, ngoại trừ đối với trường hợp khi ngành nghề của doanh nghiệp thực hiện đăng ký mà mã ngành có yêu cầu về vốn pháp định thì đối với vốn điều lệ sẽ không được phép thấp hơn so với mức vốn pháp định này.

   Nội dung tham khảo về cách thực hiện chứng minh vốn điều lệ nếu có yêu cầu khi tiến hành thành lập doanh nghiệp:

   Cổ đông hay thành viên tham gia góp vốn sẽ phải lưu giữ những giấy tờ như sau nhằm thực hiện chứng minh về phần vốn đã được góp:

   Điều lệ của doanh nghiệp.

   Giấy CN đăng ký kinh doanh, nội dung cần phải ghi rõ về tỉ lệ của mức vốn được góp từ những cổ đông/ thành viên.

   Giấy tờ như: biên lai thu tiền, chứng từ của tài sản đã được góp vốn, chứng từ về việc chuyển tiền thông qua các ngân hàng.

   Sổ đăng ký của cổ đông/ thành viên, nội dung trong tài liệu này cần phải ghi rõ về tỉ lệ của mức vốn được/ số cổ phần/ những loại tài sản đã được góp vốn.

   Giấy tờ chứng nhận của việc góp vốn, các cổ phiếu, cần phải chú ý một điều là phải khác so với Điều lệ và Giấy CN đăng ký kinh doanh khi doanh nghiệp đã thực hiện phát hành những tài liệu này đến các cổ đông/ thành viên, mặc dù trong thực tế thì những cổ đông/ thành viên đã tham gia góp vốn vào doanh nghiệp hay là chưa thì đối với tài liệu đó sẽ là 01 trong những căn cứ về pháp lý khá quan trọng nhằm xác định về số vốn được góp, nghĩa vụ và quyền của những thành viên/ cổ đông đối với các doanh nghiệp khi mà có xảy ra tranh chấp.

   Những tài liệu khác ở trong nội bộ của doanh nghiệp.

   Vốn điều lệ công ty cho ta biết đó là tổng mức vốn đầu tư đăng ký ban đầu của tất cả thành viên vào công ty để dự tính hoạt động.

   Vốn điều lệ cho ta biết cơ sở phân chia lợi nhuận của các thành viên theo tỷ lệ % mức vốn mà thành viên đóng góp.

   Là sự cam kết mức trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên với khách hàng, đối tác, cũng như đối với doanh nghiệp tương đương. Tương ứng với tỷ lệ % vốn mà thành viên đó góp vào công ty.

   Theo quy định tại Điểu 35 Luật doanh nghiệp 2014 thì:

   Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

   Tức là bạn có thể góp vốn điều lệ bằng các tài sản như bất động sản, ô tô, quyền sử dụng cho thuê mặt bằng…, miễn sao có văn bản thỏa thuận đồng ý về giá trị tài sản của tất cả các thành viên góp vốn.

   Các quyền trên cần được định giá, hoặc thỏa thuận với các thành viên về giá trị tài sản đó, sau đó quy đổi giá trị ra tiền VNĐ và được ghi vào biên bản góp vốn tài sản của công ty.

   Qc Là Gì? Các Công Việc Qc Phải Làm?

   I. QC là gì?

   – QC là kiểm tra chất lượng (viết tắt của Quality Control).

   – QC được tiến hành song song trong từng khâu của quy trình sản xuất nhằm tối đa hóa chất lượng sản phẩm.

   II. Nhân viên QC làm các công việc gì?

   QC (Quality Control) là nhân viên kiểm soát chất lượng trong các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất (còn được gọi là nhân viên KCS) – trực tiếp thực hiện kiểm tra từng khâu trong quá trình sản xuất, đảm bảo chất lượng đầu ra theo các tiêu chuẩn định sẵn.

   Thông thường, nhân viên QC được chia thành 3 vị trí:

   – Nhân viên kiểm soát chất lượng đầu vào (PQC)

   – Nhân viên kiểm soát chất lượng đầu ra (OQC).

   Mỗi vị trí tương ứng với một khâu trong quy trình sản xuất sản phẩm.

   1. Nhân viên IQC (Nhân viên kiểm soát chất lượng đầu vào):

   – Kiểm tra xem nguyên vật liệu đầu vào có tốt không, chất lượng ra sao, lựa chọn đầu vào đạt tiêu chuẩn;

   – Giải quyết các vấn đề phát sinh với nhà cung ứng, đánh giá nhà cung ứng;

   Tham gia vào việc phát triển sản phẩm mới, sản phẩm mẫu.

   Cùng với nhân viên QA triển khai quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm;

   Trong quá trình công nhân làm việc, kiểm tra xem các công đoạn có ổn không, có phát sinh lỗi không và yêu cầu nhân viên khắc phục lỗi;

   – Tham gia vào việc phát triển sản phẩm mới, sản phẩm mẫu.

   3. Nhân viên OQC (Nhân viên kiểm soát chất lượng đầu ra):

   – Trực tiếp kiểm tra, đánh giá chất lượng thành phẩm và cho thông qua với sản phẩm đạt chuẩn;

   – Thu thập, phân loại sản phẩm lỗi, các sai sót trong phần kỹ thuật sau đó chuyển yêu cầu sửa chữa cho PQC;

   III. Vai trò của một nhân viên QC

   – Là bộ lọc của quá trình sản xuất: Nhân viên QC cần phân tích và lựa chọn nguyên liệu ngay ở bước đầu vào của quá trình sản xuất, sau đó lại lọc ra các lỗi trong quá trình làm việc của công nhân, kịp thời sửa chữa và cuối cùng là chọn lọc các sản phẩm đầu ra đủ tiêu chuẩn.

   – Người phân tích: Khi phát hiện ra một lỗi trong quy trình sản xuất, đầu tiên nhân viên QC phải tìm ra được nguyên nhân gây ra lỗi đó, phân tích một cách toàn diện tại sao lại xảy ra sai sót, báo cáo các kết quả điều tra và yêu cầu sửa chữa.

   IV. Yêu cầu cơ bản để trở thành một QC

   – Kỹ năng kiểm tra, giám sát: nhằm theo dõi quá trình sản xuất và nhanh chóng, kịp thời phát hiện các lỗi sai trong quy trình sản xuất;

   – Kỹ năng quản lý: Vì trong giai đoạn tạo ra sản phẩm, nhân viên QC cần giám sát và điều hành hoạt động của công nhân khi xảy ra lỗi. Chính vì vậy, nhân viên QC cần có khả năng tốt trong việc quản lý năng suất của người lao động, điều phối nhân sự hợp lí để theo kịp tiến độ nhưng vẫn đạt được các chỉ tiêu sản phẩm đầu ra;

   – Sự kiên nhẫn: Những sự cố trong quá trình sản xuất không bao giờ phát sinh một lần mà nó xảy ra có thể rất nhiều lần. Bên cạnh đó, nhân viên QC cũng cần thử sản phẩm rất nhiều lần để có thể hoàn thiện sản phẩm. Chính vì vậy, kiên nhẫn là một tố chất vô cùng quan trọng với nhân viên QC;

   V. Mức lương

   Theo khảo sát,mức lương của một nhân viên QC giao động từ mức thấp nhất là 4 triệu/tháng, mức trung bình là 7.4 triệu/tháng, đến mức cao là 8.8 triệu/tháng. Mức lương sẽ tùy thuộc vào thái độ, kỹ năng chuyên môn, hiệu quả công việc của bạn cũng như môi trường làm việc của công ty.

   VI. Con đường thăng tiến sự nghiệp

   Hiện nay, trong bất kì công ty sản xuất sản phẩm, dịch vụ nào cũng cần bộ phận QC. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho các bạn trong lĩnh vực này khá là cao.Bên cạnh đó, mức lương cao nhất theo khảo sát cho nhân viên QC lên đến 10-20tr/tháng. Đây là một động lực rất lớn cho các bạn theo đuổi con đường trở thành nhân viên QC.

   Mọi thông tin liên hệ:

   Vẻ Đẹp Có “1 Không 2” Chỉ Có Thể Là Vịnh Hạ Long Mới Có

   Vịnh Hạ Long – vùng đất của những điều kỳ bí.

   Vịnh Hạ Long – tức nơi rồng đáp. Chỉ nhắc tới cái tên thôi, du khách cũng đã có thể mường tượng ra được một vùng đất thiêng liêng, kỳ bí và hùng vĩ nơi đây. Những hòn đảo, hang đá vôi đều gắn liền với những giai thoại lịch sử riêng của nó. Niềm tự hào của con cháu Lạc Việt qua bao thế hệ, đã là một di sản gắn liền với văn hóa, lịch sử.

   Vịnh Hạ Long nằm ở bờ tây vịnh Bắc bộ, tại khu vực biển Đông Bắc nước ta, có vùng biển thuộc thành phố du lịch Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh. Có diện tích rộng lớn cùng hệ thống hàng nghìn đảo, hang động lớn nhỏ, tour Vịnh Hạ Long là một điểm dừng chân lí tưởng cho du khách thập phương mỗi khi du lịch Việt Nam.

   Vịnh Hạ Long – điểm đến không thể chối từ

   Được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về cảnh quan và địa chất – địa mạo, Vịnh Hạ Long qua bao đời vẫn giữ vững được vẻ hoang sơ và kỳ bí. Sự vắng bóng của con người tại nơi đây đã làm nên nét riêng cho Vịnh Hạ Long khi du khách đến thăm quan.  Bức tranh thủy mặc sống động và đẹp đẽ vô cùng, chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng.

   Vịnh Hạ Long – điểm đến không thể chối từ

   Nguyễn Trãi ngắm nhìn nơi đây mà cảm thán rằng:

   Đường tới Vân Đồn lắm núi sao!

   Kỳ quan đất dựng giữa trời cao!

   Du khách có thể dừng chân tham quan những địa danh nổi tiếng Vịnh Hạ Long:

   Vịnh Bái Tử Long

   Bái Tử Long với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ

   Bãi cát trắng dài thẳng tắp, nước trong xanh như những hạt pha lê, nét tinh khôi của những hòn đảo lớn nhỏ… khung cảnh thật trữ tình nên thơ. Gác lại những bộn bề cuộc sống, du khách du lịch Vịnh Hạ Long có thể đắm chìm mình trong những phút giây hòa vào thiên nhiên hoang dã nơi Bái Tử Long.

   Hòn Trống Mái

   Hòn Trống Mái sừng sững hiên ngang nơi vùng non nước mấy triệu năm qua, hình tượng một đôi gà đang âu yếm, chiều cao tầm chục mét, với tấm thân khổng lồ nhưng cái chân nhỏ thót trong thật chênh vênh. Thế nhưng, hòn trống mái vẫn đứng đấy, vẫn chung thủy hướng về nhau qua bao đời nay, đã trở thành nguồn cảm hứng thi ca của không ít các nghệ nhân. Có rất nhiều tác phẩm văn, thơ, hội họa… về biểu tượng đặc sắc của vùng đất du lịch Hạ Long này.

   Hòn Trống Mái – biểu tượng đặc sắc của Vịnh Hạ Long

   Đảo Titop

   Nhắc đến du lich Vinh Ha Long, không thể không nhắc đến hòn đảo titop. Với nét độc đáo của mình, đảo Titop được mệnh danh là viên đá quý giữa lòng Vịnh Hạ Long.

   Hòn đảo với bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với bãi cát trắng dưới chân. Đỉnh núi cao chót vót nằm ở giữa lòng vịnh. Thật không phí một chút nào khi du khách có thể leo lên đỉnh hòn đảo và ngắm nhìn toàn cảnh của Vinh Ha Long một cách rõ nét và chân thực nhất.

   Leo lên đỉnh đảo Titop, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Vịnh Hạ Long

   Quanh đảo là một bãi cát trắng mịn hình vành trăng khuyết. Một nơi nghỉ dưỡng và tắm mát vô cùng lý tưởng dành cho du khách, để đắm chìm vào làn nước mát lạnh, trong xanh và tươi mới của bãi biển tuyệt đẹp này.

   Hang Sửng Sốt

   Cái tên thật dễ gây ấn tượng cho du khách. Hang Sửng Sốt! Một hang động khiến du khách ngỡ ngàng như lạc vào một chốn bồng lai tiên cảnh nào đó.

   Hang Sửng Sốt – chốn bồng lai tiên cảnh nơi Vịnh Hạ Long

   Được mệnh danh là một trong 10 hang động đẹp nhất thế giới, hang sửng sốt với vẻ đẹp huyền bí và rất riêng làm mê đắm du khách khi chiêm ngưỡng nơi đây. Lòng hang rộng mênh mông, bên trên là những nhũ đá, có hồ nước trong vắt, có cây cỏ hữu tình… phong cảnh sơn thủy nên thơ, thật đáng để ngợi ca cảm thán!

   Động Thiên Cung

   Mỗi hang động, đảo đá nơi Vịnh Hạ Long đều gắn liền với những giai thoại lịch sử kỳ bí và độc đáo. Động Thiên Cung cũng gắn liền với những giai thoại, là nơi của vua rồng cổ đại.

   Vẻ đẹp ngỡ ngàng và hết sức lộng lẫy ở nơi đây là tặng phẩm mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Những nét đẹp hoang sơ, động thiên cung quả là một chốn thiên đường tinh tế, đặc sắc đến từng chi tiết nhỏ.

   Tour Vịnh Hạ Long đến Động Thiên Cung, du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh động thiên cung với những thạch nhũ, vách động, được nghe về những câu chuyện, sống lại một thời giai thoại xưa.

   Đảo Tuần Châu

   Đến với đảo Tuần Châu, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên nơi đây, mà còn được tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi, giải trí tuyệt vời nhất.

   Những hoạt động thể thao dưới nước như tắm biển, chèo thuyền, lướt ván, khinh khí cầu… hay leo núi, cắm trại. Dịch vụ nơi đây cũng phát triển với nhiều nhà hàng cùng nền ẩm thực độc đáo, những buổi biểu diễn cá heo, xiếc, võ thuật… đẹp mắt và vui nhộn.

   Du lịch Hạ Long trên đảo Tuần Châu, còn điều gì thú vị hơn?

   Đăng bởi: Tuấn Nguyễn

   Từ khoá: Vẻ đẹp có “1 không 2” chỉ có thể là Vịnh Hạ Long mới có

   Cập nhật thông tin chi tiết về Thông Minh Là Tốt Nhưng Kiểu Người Phải Giao Việc Mới Làm Này Chỉ Có Thể “Đứng Ngoài Cuộc Đua”, Thành Công Không Nổi! trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!