Xu Hướng 2/2024 # Tiktoker Review Thức Ăn Sai Sự Thật, Chủ Nhà Hàng Có Thể Kiện # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tiktoker Review Thức Ăn Sai Sự Thật, Chủ Nhà Hàng Có Thể Kiện được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với sự lên ngôi của nhiều nền tảng mạng xã hội, một người bình thường cũng có thể dễ dàng trở thành food reviewer chỉ với chiếc điện thoại thông minh.

Không ít người đã trở nên nổi tiếng, kiếm tiền từ những hình ảnh, video ngắn chia sẻ trải nghiệm tại các nhà hàng, quán ăn. Điều này đặc biệt phổ biến trên các nền tảng như TikTok.

Tuy nhiên, theo luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty Luật TNHH Hoàng Sa) các reviewer phải có trách nhiệm với những lời nhận xét, đánh giá của mình.

Bởi nếu cố tình đăng tải thông tin sai sự thật, bịa đặt gây hoang mang dư luận hoặc ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hay quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống, người làm nội dung có thể phải trả giá trước pháp luật.

Giới hạn của reviewer

Luật sư Trần Thị Huyền Trân (Đoàn luật sư chúng tôi cho biết pháp luật hiện chưa có quy định nào cấm các hành vi đánh giá hay chia sẻ những trải nghiệm của bản thân khi sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó trong đó có dịch vụ ăn uống. Bởi đây là quyền tự do ngôn luận của công dân được Hiến pháp ghi nhận.

Luật sư Giáp cho biết có thể dựa vào một số tiêu chí như: tính đúng đắn của nội dung đăng tải; ảnh hưởng của nội dung đăng tải tới Nhà nước, tổ chức, cá nhân khác; ảnh hưởng tới hoạt động quản lý của Nhà nước; tính hợp pháp của hình thức và nội dung đăng tải… để xác định hành vi review, đánh giá của các TikToker là sai trái hay đúng pháp luật.

TikToker vu khống, chủ nhà hàng nên nhờ tới pháp luật

Chấp nhận những ý kiến tiêu cực là một phần của ngành dịch vụ thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, trong trường hợp bị vu khống, bịa đặt gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh từ các bài nhận xét của reviewer, các chủ hàng quán có thể nhờ đến pháp luật để đòi lại công bằng.

Theo luật sư Giáp, tùy vào tính chất, mức độ hành vi vi phạm, TikToker có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự.

Nếu các TikToker đưa thông tin lên mạng xã hội sai sự thật, gây xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tổ chức khác đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì có thể xử lý hình sự với các hành vi tội phạm như Tội vu khống theo Điều 156 hoặc Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo Điều 288 Bộ luật hình sự năm 2024”, ông cho biết.

Vị luật sư cũng nhấn mạnh chủ nhà hàng, quán ăn có thể khởi kiện ra tòa đòi bồi thường thiệt hại nếu cho rằng các TikToker đã đưa thông tin sai sự thật về sản phẩm, dịch vụ, gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình hoặc gây tổn thất tinh thần cho chính bản thân mình.

Theo luật sư Giáp, chủ hàng quán có thể không tiếp các TikToker review đồ ăn song không được tự ý dán ảnh họ tại nhà hàng. Ảnh: NVCC.

Những ngày qua, việc một số TikToker vướng vào tranh cãi với các nhà hàng cũng gây chú ý trên mạng xã hội. Có hàng quán đã phản ứng bằng cách dán ảnh, tuyên bố từ chối phục vụ đối với một số TikToker.

Về khía cạnh này, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo (Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú – TAT LAW FIRM) cho hay các chủ quán từ chối và không tiếp các khách này là quyền của họ. Không có quy định nào cấm các quán ăn không được từ chối khách.

Tuy nhiên, việc treo hoặc dán hình ảnh của người khác là đang vi phạm đến quyền hình ảnh.

“Cụ thể, căn cứ Điều 32 Bộ luật dân sự 2024, cá nhân có quyền nhân thân với hình ảnh của mình, và việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý. Ngoài ra quán ăn có hành vi ‘phân biệt đối xử với khách du lịch’ thì có thể bị phạt theo khoản 3 Điều 6 Nghị định 45/2024/NĐ-CP với số tiền lên tới 3 triệu đồng”, bà cho biết.

Theo luật sư Giáp, chủ nhà hàng, quán ăn muốn ngăn hành vi review tự phát trái quy định của các TikToker có thể liên hệ trao đổi với họ về nội dung của thông tin sắp được đăng tải khi có người quay sản phẩm hoặc dịch vụ tại nhà hàng, quán ăn của mình để thống nhất kết quả truyền tải thông tin nội dung cho phù hợp với quy định pháp luật.

“TikToker cũng là người tiêu dùng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ nên họ có quyền đánh giá vậy nên thay vì dán ảnh hoặc ra quy định cấm review thì chủ nhà hàng, quán ăn nên hợp tác với họ để thông tin đăng tải đúng theo quy định pháp luật”, ông nói.

Kiểm soát các nhóm KOL

Trong khi đó, ở nhiều quốc gia, “cấm cửa” vẫn là biện pháp duy nhất các chủ nhà hàng, quán ăn có thể làm để tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ bị review sai sự thật hay các reviewer đòi hỏi, sẵn sàng bịa đặt, nói dối để câu view.

Từ năm 2023, một số nhà hàng tại Australia, Hàn Quốc treo biển cấm YouTuber, TikToker, người làm Mukbang (phát sóng ăn uống) vì những đòi hỏi vô lý như không gian quay phim, bữa ăn miễn phí…

Sau đó, người này “bóc phốt” khách sạn và cùng nhiều người trong cộng đồng “có sức ảnh hưởng” lên tiếng chỉ trích doanh nghiệp này.

Năm 2023, sau khi bị một số TikToker đặt điện thoại lên băng chuyền để quay phim, một chuỗi nhà hàng sushi tại Mỹ và Canada cũng treo biển không tiếp nhóm thực khách này.

Theo Zing

Đăng bởi: Tuệ Đan

Từ khoá: TikToker review thức ăn sai sự thật, chủ nhà hàng có thể kiện

Những Sự Thật Thú Vị Về Macau Có Thể Du Khách Chưa Được Biết

1. Macau có tên là Macau bởi một sự hiểu lầm

Cái tên Macau được cho là đã được đặt thông qua sự hiểu lầm. Những người đi biển từ Bồ Đào Nha, lần đầu tiên đến hòn đảo này, họ hỏi người dân địa phương tên khu đất. Nhưng người dân địa phương ở đây đã hiểu lầm và trả lời là “A-Ma-Gau”. Họ nghĩ rằng người Bồ Đào Nha đang hỏi tên ngôi đền địa phương A-Ma của họ. Từ đó, người Bồ Đào Nha đã lấy cái tên A-Ma-Gau và phần lãnh thổ chính thức được gọi là Macau.

2. Macau là thuộc địa Châu Âu đầu tiên và cuối cùng ở Trung Quốc

Macau là thuộc địa Châu Âu cuối cùng ở Trung Quốc. Macau được Bồ Đào Nha thuê vào năm 1557 với tư cách là một điểm giao dịch và chính thức trở thành lãnh thổ của Bồ Đào Nha vào năm 1887. Sau đó, Macau đã được trao lại chủ quyền cho Trung Quốc vào năm 1999. Ngày nay, di sản 450 năm mà người Bồ Đào Nha để lại ở Macau vẫn còn tồn tại, nó là văn hoá và kiến trúc độc đáo Đông-Tây. Ngoài ra, ở Macau, tiếng Bồ Đào Nha cũng được sử dụng như một ngôn ngữ chính thức.

3. Nó giống như Hồng Kông

Macau và Hong Kong là các nước láng giềng trong nhiều hơn chỉ là sự gần gũi về thể chất – Macau nằm khoảng 40 dặm về phía Tây Nam thành phố, tuyệt vời của Trung Quốc, qua cửa sông của (Pearl) Sông Zhu Jiang. Nó trở thành ngày của nó như là một “lãnh thổ tự trị” dưới sự “thiết lập một quốc gia, hai hệ thống” tiên phong của nhà lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình trong thập niên 80, khi đất nước đang tìm cách lôi kéo Hồng Kông và Macau trở lại. Theo nguyên tắc này, Macau đã được phép giữ quyền kiểm soát nền kinh tế (tư bản) của chính mình, hệ thống pháp luật và chính sách nhập cư mà không có sự can thiệp (chính thức, ít nhất) từ Bắc Kinh. Tình trạng này sẽ kéo dài đến năm 2049 – 50 năm kể từ khi chuyển giao chủ quyền.

4. Macau là khu vực đông dân nhất trên trái đất

Những vùng đất khác có dân cư đông đúc hơn Macau, tuy nhiên, điểm mấu chốt là gần 650.000 người sống trong phần lãnh thổ có diện tích nhỏ bé 30,5 km2. Nó đồng nghĩa với việc có tới hơn 55.000 người sống trên mỗi dặm vuông. Điều này làm cho Macau trở thành nơi đông dân nhất thế giới với phần diện tích sống quá nhỏ hẹp của nó. Bên cạnh đó, tính đến năm 2023, Macau đã đón tổng cộng 32,6 triệu lượt khách – một số lượng người lớn áp đảo với một nơi quá nhỏ bé.

5. Nếu muốn sống thọ, hãy đến Macau

Người dân Macau có tuổi thọ khá cao, vào khoảng 84,5 tuổi. Đây quả là một con số thú vị nếu xét đến bối cảnh cờ bạc và mật độ dân số nơi đây.

6. Macau giàu có thứ 2 trên thế giới

Macau đã nổi lên như là “nguời chiến thắng” lớn nhất từ thành phố thống trị các sòng bạc. Theo Quỹ tiền tệ Quốc tế, tính đến tháng 10/2024, Macau là lãnh thổ giàu thứ 2 trên trái đất. GDP bình quân đầu người lên đến 114,340 USD. Ngoài ra, Macau không có nợ công và có phần dự trữ tài chính lên tới 55 tỷ USD vào cuối năm 2024.

7. Sòng bạc ở Macau kiếm gấp 3 lần so với ở Las Vegas

Macau là thủ đô “chơi game” thành công nhất trên thế giới. Ngành công nghiệp sòng bạc bùng nổ và chiếm tới 80% của nền kinh tế. Đây là nơi duy nhất ở Trung Quốc mà hợp pháp hoá việc đánh bạc. Chính vì điều đó mà nó trở thành sức hút lớn đối với các con bạc từ đại lục và Hồng Kông.

Số lượng sòng bạc ở Las Vegas là 135 trong khi ở Macau chỉ có 49. Mặc dù có số lượng sòng bạc kém áp đảo so với Las Vegas nhưng con số lợi nhuận của Macau đem lại vẫn lớn hơn rất nhiều. Macau tạo ra doanh thu cờ bạc hàng năm gấp 3 lần so với Las Vegas với tổng doanh thu lên đếm 28 tỷ USD, so với 6,4 tỷ USD của Las Vegas.

8. Các sòng bài đã thay đổi bộ mặt Macau

Đây từng là thiên đường của các tổ chức tội phạm, buôn ma túy và tham nhũng. Gái mại dâm xếp hàng trên phố và Hội Tam Hoàng thống trị xã hội. Tuy nhiên, những điều này đã thay đổi. Macau giờ đây mọc lên những sòng bài tỉ đô và thành phố cũng đã an toàn, sạch sẽ hơn

9. Chính quyền địa phương Macau trả tiền cho công dân của mình

Do Macau có phần lợi nhuận hàng năm rất lớn từ thuế sòng bạc nên mỗi năm, chính quyền địa phương cung cấp cho cư dân thường trú ở Macau 9.000 patasin (khoảng 1.200 USD) và cư dân không thường trú 5.400 patasin (khoảng 670 USD). Số tiền này không thay đổi kể từ năm 2014.

10. Là nơi có ngôn ngữ cực kỳ nguy cấp

Patuá là một ngôn ngữ của sự pha trộn giữa tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Quảng Đông. Patuá được phát triển ở Macau để trở thành ngôn ngữ của cộng đồng người Âu Á bản địa tại Macau: tiếng Macan. Năm 2009, UNESCO đã xếp Patuá là ngôn ngữ “cực kỳ nguy cấp”. Tính đến năm 2000, ước tính chỉ có khoảng 50 người nói tiếng Patuá trên toàn thế giới.

11. Macau là quê hương của âm thực kết hợp đầu tiên trên thế giới

Ẩm thực Macan mang sự pha lẫn của các nguyên liệu và kỹ thuật nấu ăn của miền Nam Trung Quốc và Bồ Đào Nha. Với lịch sử hơn 400 năm, ẩm thực Macan được coi là nền ẩm thực kết hợp đầu tiên trên thế giới. Du khách có thể thử các món ăn đặc trưng như cơm Minchi và gà châu Phi tại nhà hàng Macan địa phương: Riquexo. Riquexo được điều hành bởi Aida de Jesus, hiện đã 102 tuổi và được mệnh danh là “bà đỡ của ẩm thực Macan”.

12. Trung tâm lịch sử của Macau được UNESCO công nhận Di sản Thế giới

Như đã nói ở trên, Macau không chỉ có sòng bạc mà ở đây còn có nền văn hoá, lịch sử vô cùng phong phú để du khách thoải mái tìm hiểu. Vào năm 2005, Trung tâm Lịch sử (Historic Centre of Macau) ở Macau đã được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO với trên 20 địa điểm độc đáo của 2 nền văn hoá được cho là tương phản: Trung Quốc và Bồ Đào Nha.

13. Cải tạo đất là một hoạt động quan trọng của Macau

Cải tạo đất (hay bồi đất) đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của Macau, đặc biệt ý nghĩa đối với sự tăng trưởng dân số. Cotai Strip, nơi tập trung các sòng bài, trước kia chỉ là một vùng biển giữa đảo Coloane và Taipa. Một dự án bồi đất quy mô đã giúp vùng biển này trở thành đất liền, từ đó các sòng bài mọc lên. Ngày nay, du khách có thể ngồi xe ô tô đi một mạch từ biên giới Trung Quốc đến hết đảo Coloane. Hoạt động bồi đất còn giúp tạo ra nhiều điểm tham quan cho Macau.

Đăng bởi: Nhọc Lê

Từ khoá: Những sự thật thú vị về Macau có thể du khách chưa được biết

Những Sự Thật Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Vương Quốc Anh Rộng Lớn

“Nước Anh” dễ bị lẫn giữa các từ như UK, England, Great Britain hay British Isles. Trong đó, UK là từ viết tắt của United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland – Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. UK gồm Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. England chỉ nước Anh, Great Britain là đảo Anh (gồm Anh, Scotland và Wales) còn British Isles là quần đảo Anh.

Người phụ nữ duy nhất không cần hộ chiếu khi du lịch thế giới

Nữ hoàng Anh là người phụ nữ duy nhất trên thế giới ra nước ngoài không cần hộ chiếu, vì hộ chiếu Anh được cấp nhân danh bà. Tuy nhiên, chồng và các con, cháu của nữ hoàng gồm hoàng thân Philip, thái tử Charles hay hoàng tử William đều cần hộ chiếu.

Vé phạt quá tốc độ

Người Anh phát minh ra vé phạt chạy quá tốc độ. Giấy phạt này lần đầu áp dụng cho Walter Arnold, sống ở hạt Kent vào năm 1896. Người này bị bắt vì đi quá tốc độ cho phép 4 lần, khi giới hạn tốc độ là 3,2km/h, nhưng anh này đã đi với tốc độ 12,8km/h.

Nước uống trà bậc nhất

Người Anh uống hơn 60 tỷ cốc trà mỗi năm, khoảng gần 100 triệu cốc mỗi ngày. Vào giữa thế kỷ 18, trà đã thay thế cho rượu gin, trở thành thức uống phổ biến và quan trọng trong văn hóa của người dân nơi đây.

Chuyến bay ngắn nhất thế giới

Chuyến bay giữa hai đảo thuộc quần đảo Orkney có tên trong sách kỷ lục Guinness là dịch vụ hàng không ngắn nhất thế giới có lịch trình đều đặn. Đường bay khác thường này của Scotland đi vào hoạt động từ năm 1967, và đón vị khách thứ một triệu vào năm 2024. Hành trình thông thường kéo dài 47-90 giây, tùy sức gió.

Thủ đô đầu tiên của nước Anh

Winchester, chứ không phải London, mới là thủ đô đầu tiên của nước Anh. Năm 1519, thành phố này được chọn làm thủ đô và vào năm 827, vua Egbert đăng quang ở đây.

Khởi nguồn của Golf

Golf được phát minh ở Scotland, và được cho là bắt đầu từ năm 1457. Sân golf cũ tại St Andrews Links ở Fife, Scotland là sân golf lâu đời nhất trên thế giới.

Big Ben là tên quả chuông

Hầu hết du khách khi đến Anh đều gọi tháp đồng hồ bên cạnh Tòa nhà Quốc hội là Big Ben. Tuy nhiên, Big Ben chỉ là tên của quả chuông nặng 13 tấn nằm bên trong tòa tháp mang tên Elizabeth.

Lâu đài lớn nhất thế giới

Lâu đài Windsor

Windsor là lâu đài có người ở lâu đời nhất và lớn nhất thế giới, được sử dụng từ thế kỷ 11. Đây vẫn là một trong những nơi ở chính thức của nữ hoàng Elizabeth II, và một số khu vực trong lâu đài được mở cửa cho khách tham quan.

Thị trấn có tên dài nhất Châu Âu

“Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch”, thuộc xứ Wales, là thị trấn có tên dài nhất châu Âu và thứ hai thế giới với 58 ký tự. Tên gọi được dịch ra là Nhà thờ Thánh Mary nằm trong hốc cây phỉ trắng, gần dòng nước xoáy nhanh và Nhà thờ Thánh Tysilio ở gần hang động đỏ. Đây đều là những điểm tham quan nổi tiếng trong thị trấn.

Đăng bởi: Quỷ Đỏ

Từ khoá: Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Vương quốc Anh rộng lớn

Haidilao Gần Đây: Review Nhà Hàng, Giá Bán Và Cách Ăn

Ngày mưa gió mà được ngồi bên nồi lẩu, thòm thèm nhìn cái hơi sôi bốc lên, đưa lượn miếng thịt bò theo bí kíp dân mạng truyền nhau “nhúng 7 lần”. Từ từ đưa vô miệng, vị ngọt lan tỏa, tê tê một chút vị nước dùng cay đọng lại đầu lưỡi. Bên cạnh có anh nghệ nhân, múa qua múa lại, cái sợi mì bay lên không trung mà tim hồi hộp muốn rớt trước.

Nhưng rồi tim vẫn thinh thịch đầy yêu thương ở đó, sợ mì đáp nhẹ xuống nồi nước dùng sôi ùng ục. Cái bụng sôi theo nhắc nhẹ đòi ăn. Nghe vậy thôi các bạn cũng đoán ra hôm nay chúng mình sẽ review địa điểm nức tiếng nào rồi phải không ạ? Xách xe chúng mình mạnh dạn chi tiền qua những nhà hàng Haidilao gần đây thôi nào.

Thông tin Website địa chỉ liên hệ Haidilao tại Việt Nam

Email: [email protected]

Fanpage Vincom Ocean Park:

Fanpage của Haidilao Vietnam

Thực đơn Haidilao gồm những gì?

Haidilao gần đây nổi lên là một chuỗi nhà hàng chuyên về Lẩu, chất lượng cao. Mang đậm tinh hoa ẩm thực Trung Hoa, Haidilao có ý nghĩa: Câu cá dưới đại dương”. Từ một quán nhỏ ven đường dựng lên vào năm 1994, đến nay, Haidilao đã là một đế chế tỉ đô trên khắp thế giới. Đồ ăn đa dạng, hấp dân, cùng thái độ phục vụ luôn được thực khách ngợi khen. Haidilao xứng danh là một trong những cuối nhà hàng Top 1 Việt Nam.

Menu đồ ăn Haidilao

Và tuy là không phải buffet nhưng line đồ ăn tặng kèm hay nước sốt tự chế thì cũng đa dạng không thua bất kì nhà hàng buffet nào cả.

Menu & Giá (VND / 1 suất)

Nước dùng tự chọn: 35.000 – 125.000

Suất ăn trẻ em: 120.000

Menu đồ ăn Haidilao

Thịt & Hải sản:

Thịt bò: 100.000

Cuống tim: 160.000

Bao tử bò: 110.000

Thịt tôm sú bằm: 130.000

Thịt dê: 115.000

Múa mì: 20.000

Cá basa: 70.000

Ruột vịt: 90.000

Cật heo: 70.000

Đậu phụ phô mai: 70.000

Cánh gà: 60.000

Lá sách thiên tầng: 140.00

Thịt nạc dăm: 110.000

Thị sau cổ: 170.000

Thịt bò bông tuyết Mỹ: 295.000

Thịt đùi dê: 170.000

Ba chỉ bò: 160.000

Thịt bò Nhật: 250.000

Thịt bò bông tuyết Úc: 210.000

Sò điệp hoàng kim: 60.000

Ruột heo phá lấu: 65.000

Lưỡi vịt: 105.000

Lá sách: 110.000

Chân gà rút xương: 85.000

Trứng cút: 50.000

Thịt heo giăm bông: 140.000

Trứng gà: 10.000

Bao tử cá basa: 50.000

Thanh cua: 85.000

Mề gà: 58.000

Đậu phụ cá: 70.000

Xương to: 50.000

Hải sản thập cẩm: 320.000

Bạch tuộc: 80.000

Mực ống: 110.000

Mực sữa: 120.000

Ốc móng tay: 75.000

Sò dương: 160.000

Tôm sú: 160.000

Ốc tỏi: 95.000

Hàu: 90.000

Sò điệp: 65.000

Cá mú đen: 320.000

Cua biển: 700.000

Cá diêu hồng: 150.000

Ếch: 70.000

Cá viên: 30.000

Mực phỉ thúy: 125.000

VIên phật sơn: 60.000

Viên bò phô mai: 90.000

Sò điệp băm: 140.000

Viên thịt heo nấm hương: 119.000

Tôm viên phô mai: 65.000

Tôm phỉ thúy: 100.000

Tôm khoai mỡ: 100.000

Rau củ:

Nấm kim châm: 45.000

Nấm bào ngư: 40.000

Nấm đùi gà: 40.000

Nấm linh chi trắng: 40.000

Nấm linh chi nâu: 40.000

Hoa bá vương: 35.000

Mộc nhĩ: 40.000

Khoai tây: 35.000

Củ cải trắng: 25.000

Củ sen: 40.000

Bí đỏ: 30.000

Hoài sơn: 30.000

Bí đao: 25.000

Khoai môn: 40.000

Bắp: 40.000

Bắp non: 35.000

Đậu phụ: 50.000

Đậu phụ ký tươi: 50.000

Bánh gạo: 45.000

Miến: 40.000

Giá đỗ: 30.000

Đậu phụ chiên: 45.000

Đậu phụ kí cuộn: 60.000

Đậu phụ kí sợi: 50.000

Mì ăn liền: 8.500

Rau thìa: 35.000

Rau muống: 30.000

Cải thảo: 30.000

Tần ô: 40.000

Salad: 25.000

Bó xôi: 40.000

Rau thập cẩm: 30.000

Đồ ăn vặt

Cơm trắng: 15.000

Cơm chiên: 20.000

Phở chua cay: 35.000

Miến: 25.000

Màn thầu chiên: 30.000

Thịt heo chiên: 65.000

Nem tôm: 35.000

Tempura tôm: 65.000

Tôm viên: 80.000

Cơm chiên hải sản: 50.000

Đồ uống:

Tsing Tao: 40.000

Tsing Tao lon: 40.000

Tiger: 40.000

Heineken: 42.000

Bia Haidilao: 150.000

Trà bí đao: 16.000

Nước dừa: 20.000

Coca chai lớn: 36.000

Coca lon: 20.000

7 up chai lớn: 36.000

7 up lon: 16.000

Fanta: 16.000

Nước suối: 10.000

Nước dưa hấu: 30.000

Nước cam: 30.000

Rượu Luis Felipe Edwwards Merlot (Đỏ): 590.000

Rượu Luis Felipe Gram Reserva Cabernet Sauvignon (Đỏ): 790.000

Rượu Luis Felipe Gram Reserva Malbec (Đỏ): 935.000

Rượu Montgras Estate Cabernet Sauvignon (Đỏ): 660.000

Rượu Tempus Two Shiraz Varietal (Đỏ): 1.190.000

Rượu Le Haut Medoe de Clement Pichnon ( Đỏ): 1.290.000

Haidilao gần đây có bán mang về không? Set 592k: Phù hợp 2 người ăn

1 phần rau xanh thập cẩm

1 phần nấm kim châm

1 phần mì ăn liền

1 phần thịt sau cổ

1 phần ca viên basa rau củ

1 phân thanh cua

Nồi 2 ngăn (1 phần lẩu thái)

2 phần gia vị tự chọn

Set 592k Phù hợp 2 người ăn

Set 1309k: Phù hợp 4 người ăn

1 phần rau xanh thập cẩm

1 phần đậu phụ kí cuộn

1 phần thịt bò

1 phần thịt sau cổ

1 phần thịt heo giăm bông

1 phần giá đỗ

1 phần cá basa

1 phần cánh gà giữa

1 phần bắp Mỹ

1 phần bánh gạo

1 phần đậu phụ cá

1 phần đậu phụ cá

2 phần mì múa

Nồi 2 ngăn (1 phần lẩu cà chua)

4 phần gia vị tự chọn

Set 1309k Phù hợp 4 người ăn

Set 1667k: Phù hợp 6 người ăn

1 phần rau xanh thập cẩm

1 phần củ sen

1 hần thịt bò

1 phần thịt sau cổ

1 phần thanh cua

1 phần thịt tôm sú bằm

1 phần viên thịt heo nấm hương

1 phần trứng cút

1 phần khoai môn

1 phần mộc nhĩ

1 phần nấm bào ngư

1 phần nấm kim châm

1 phần bí đao

1 phần bắp non

1 phần bí đỏ

2 phần mì ăn liền

Nồi 1 ngăn lẩu thảo dược

6 phần gia vị tự chon

Set 1667k Phù hợp 6 người ăn

Set 2262k: Phù hợp 8 người ăn

1 phần rau xanh thập cẩm

1 phần củ sen

1 phần thịt bò

1 phần thịt bò sau cổ

1 phần lưỡi vịt

1 phần thịt ba chỉ bò

1 phần thanh cua

1 phần thịt tôm sú bằm

1 phần thịt dê

1 phần bao tử bò

1 phần viên bò phô mai

1 phần khoai môn

1 phần mộc nhĩ

1 phần khoai tây

1 phần nấm kim châm

1 phần bí đao

1 phần bắp non

1 phần đậu phụ kí sợi

1 phân cánh gà giữa

1 phần bánh gạo

1 phần mì ăn liền

Nồi 1 ngăn lẩu dầu cay

8 phần gia vị tự chọn

Set 2262k Phù hợp 8 người ăn

Điểm đặc biệt của món lẩu Haidilao

Haidilao gần đây nổi lên là địa điểm hẹn hò lí tưởng và là sự lựa chọn ưu tiên dành cho liên hoan gia đình, và nhìn chung là một nhà hàng có mức giá khá cao. Nhưng giá thành đi kèm chất lượng phải không ạ. Đến với Haidilao bạn sẽ có những trải nghiệm rất riêng, nét đặc trứng xinh đẹp khó nơi đâu có:

Haidilao không phục vụ Buffet, Nhưng line đồ ăn kèm (salad, hoa quả) và nước chấm tự pha rất nhiều đồ

Múa mì: nét đẹp cổ truyền của Trung Hoa được thể hiện tinh tế

Order đồ ăn bằng máy tính bảng: Nhanh, gọn, thỏa thích lựa chọn đồ ăn, kiểm tra đồ đã chọn thuận tiện, view giá tiện lợi

Nồi lẩu 1 ngăn, 2 ngăn, 3 ngăn, 4 ngăn: Thỏa mãn được khẩu vị riêng biệt của mỗi top khách đi cùng nhau

Túi đựng áo tránh ám mùi: Haidilao rất là tâm lí với khách hàng, Nhân viên sẽ gửi mỗi thực khách một chiếc túi cất đồ khá to để cất áo khoác, khăn choàng…

Tặng thực khách dây cột tóc, túi nhựa trong đựng điện thoại

Tặng quà cho khách: sau khi kết thúc bữa ăn và ra về, ở cửa sẽ luôn có những bạn nhân viên niềm nở chào đón và dành tặn phần quà nhỏ (thường sẽ là snack, đồ ăn vặt)

Món lẩu Haidilao

Lẩu Haidilao ở Việt Nam giá bao nhiêu?

Các món dùng lẩu sẽ là order riêng biệt. Như menu phía trên mình đã liệt kê đầy đủ list đồ ăn, đồ uống và giá kèm theo. Nhìn có vẻ rất nhiều và đắt đỏ, nhưng thực tế chúng mình ăn no nê, full cái bụng thì mức giá trung bình rơi vào khoảng 400.000 – 600.000 VND/1 người.

Set đồ gọi về thì có giá quy định:

Set 592k: Phù hợp 2 người ăn

Set 1309k: Phù hợp 4 người ăn

Set 1667k: Phù hợp 6 người ăn

Set 2262k: Phù hợp 8 người ăn

Nhà hàng Haidilao gần đây ở TP HCM

Nhà hàng Haidilao gần đây ở TP HCM

Nhà hàng Haidilao gần đây ở Hà Nội

Nhà hàng Haidilao gần đây ở Hà Nội

Cách ăn Lẩu Haidilao Hotpot như thế nào

Lựa những loại đồ ăn sống bạn cảm thấy hứng thú, nước uống.

Trong lúc chờ đồ ăn có thể nhâm nhi đồ ăn nhẹ như salad, hoa quả miễn phí.

Pha chế nước sốt chấm theo hương vị ưa thích, hoặc nhờ Nhân viên pha chế giúp nước sốt ưa chuộng.

Đồ nhúng lẩu lên thì chúng ra chỉ đợi sôi và ăn thôi.

Cách ăn Lẩu Haidilao Hotpot

Những lưu ý cần biết khi ăn tại nhà hàng Haidilao

Giá chúng mình update phía trên chưa bao gồm VAT

5/5 – (2 bình chọn)

Đăng bởi: Thảo Phương

Từ khoá: Haidilao gần đây: Review nhà hàng, giá bán và cách ăn

Những Sai Lầm Khi Đánh Phấn Phủ Có Thể Chính Bạn Đang Mắc Phải

KHÔNG BIẾT CÁCH CHỌN PHẤN PHỦ PHÙ HỢP CHO MÌNH

Với những bạn gái mới tập makeup thường cho rằng phấn phủ chỉ có hai loại là phấn phủ dạng bột và dạng nén mà thôi. Điều này cũng không phải là sai nhưng điều này lại dẫn đến sai lầm khi đánh phấn phủ cơ bản nhất. Đó chính là chọn sai phấn phủ cho da. Và theo chuyên gia trang điểm Beau Nelson thì phấn phủ có tới 4 loại cơ bản như sau:

Loại 1: Phấn phủ dạng nền, gọi tắt là phấn nền. Đây là loại phấn có thể thay thế luôn kem nền với độ che phủ trung bình. Với loại phấn phủ này, bạn có thể bỏ qua nếu đã có lớp nền mỏng nhẹ hoàn hảo hoặc nếu bạn đang sở hữu làn da ít khuyết điểm.

Loại 4: Phấn phủ dạng nén – Đây là loại phấn phủ được nhiều chị em hoan nghênh khi kiểu trang điểm “sương sương” đang là mốt như hiện nay.  Phấn phủ dạng nén mang lại cảm giác mịn nhẹ và phù hợp với mọi loại da từ da khô, da nhạy cảm cho đến da hỗn hợp, da dầu. Nhờ chứa các chất kết dính nên dù chỉ phủ một vài lớp mỏng nhẹ nhưng em này lại có khả năng lên tone cho da sáng mịn và bóng khỏe hơn.

CHỌN SAI CỌ HOẶC BÔNG ĐÁNH PHẤN PHỦ

ĐÁNH PHẤN PHỦ KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Sau bước kem nền, hãy xịt một lớp xịt khoáng và chờ khoảng 4-5 phút rồi bắt đầu các bước đánh phấn. Hoặc cũng có thể đánh phấn phủ ngay khi lớp kem nền vẫn còn đang ướt để phấn được hấp thu tốt nhất.

Dùng cọ/bông lấy một lượng phấn vừa phải. Gõ cán cọ hoặc bông phấn trên cổ tay một hai cái để điều chỉnh lượng phấn vừa lấy nếu cảm thấy quá nhiều.

Thoa nhẹ phấn lần lượt tại các điểm: giữa trán, dọc sống mũi, hai bầu mắt, hai bên thái dương, hai má, nhân trung, hai bên hàm và cằm.

Gõ nhẹ cọ/bông phấn lần nữa để đánh rơi bớt phấn và bắt đầu tán phấn đều ra toàn mặt. Nếu cảm thấy chưa đủ có thể lặp lại thêm một lớp phấn mỏng nữa.

Cuối cùng, dùng một chiếc cọ nhỏ khác để gạt đi những phần phấn dư ở khóe mắt, góc mũi hoặc những góc khuất bị đánh phấn quá dày.

DÙNG PHẤN PHỦ ĐỂ CHE KHUYẾT ĐIỂM

Có một số bạn gái cho rằng dặm phấn càng nhiều, càng dày thì các khuyết điểm như mụn, thâm, nám, da sạm,.. sẽ được che đi. Nhưng thực tế thì dùng càng nhiều phấn phủ sẽ khiến lớp trang điểm bị giả và dễ để lộ khuyết điểm trên da hơn. Cách xử lý tốt nhất lúc này là hãy dùng kem che khuyết điểm trước khi dùng kem nền để cải thiện các vấn đề về da.

Đăng bởi: Bảo Ngọc

Từ khoá: Những sai lầm khi đánh phấn phủ có thể chính bạn đang mắc phải

Chất Độc Chết Người Trong Thức Ăn Hàng Ngày

Chất độc chết người trong thức ăn hàng ngày

Veronique Greenwood

BBC Future

4 tháng 6 2023

Nguồn hình ảnh, iStock

Chụp lại hình ảnh,

iStock

Tất cả chúng ta đều từng có lúc trải qua tình trạng ăn uống thoải mái quá mức, và hầu hết chúng ta có vẻ như đều có vài lần ăn phải vài con hàu gây cảm giác khó chịu hay mấy miếng tôm vướng lại làm ta nhớ mãi.

Nhưng ngày nay hầu hết chúng ta đều ăn uống khá an toàn. Dù nhiều người mạo hiểm vẫn tìm đến món cá fugu – một loại cá nóc của Nhật, vốn có đầy chất độc thần kinh tetradotoxin – và họ có nguy cơ trở thành một trong rất nhiều nạn nhân của nó, nhưng hầu hết chúng ta đều thích một bữa ăn an toàn hơn.

Thế nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trong rất nhiều thức ăn quen thuộc lại có những nguyên tố có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của ta.

Bánh đại hoàng (rhubarb) và mứt là những thức ăn nhẹ được yêu thích theo mùa. Mùa hè còn có ý nghĩa gì nếu không có một chảo tart được làm từ cuộng đại hoàng màu đỏ nướng trong lò, sẵn sàng được trút vào ổ bánh giòn giòn chờ sẵn? Loại cây tươi tốt có lá màu xanh dày đặc là thứ thường được trồng trong vườn nhà. Tuy nhiên, trong lúc cuộng đại hoàng ăn được thì lá cây lại cực kỳ độc.

Nguồn hình ảnh, iStock

Chụp lại hình ảnh,

Phần dọc (cuộng) cây đại hoàng (rhubarb) làm được nhiều món tráng miệng rất ngon, nhưng phần lá lại không ăn được vì rất độc

Vào năm 1919, một bác sĩ ở Helena, Montana viết trên Tạp chí của Hội Y học Hoa Kỳ quan ngại về một trường hợp nguy hiểm, trong đó cô vợ trẻ bị tái xanh mặt mày, mệt mỏi và ói khi ông đến khám. Cô có lẽ đã có thai – ông nhận thấy “những chất tiết ra trên tấm trải giường cho thấy chu kỳ thai đang ở khoảng sáu tuần” – nhưng nhau thai không có máu, và máu chảy ra lại không đông. Cô chết vài giờ sau đó, máu chảy ra từ mũi.

Đêm trước đó, cô đã làm món rau đại hoàng từ thân cây và lá cây để dành cho bữa ăn nhẹ, và sau đó đã ăn gần hết số lá rau, trong khi chồng cô chỉ ăn rất ít. Anh chồng cũng bị yếu choáng váng, nhưng không thiệt mạng. Các biên tập viên của tờ tạp chí viết thư hồi đáp rằng chẩn đoán của bác sĩ – rằng người phụ nữ có thể bị nhiễm độc vì lá cây đại hoàng do một thành phần có tên acid oxalic – có thể đã đúng.

“Một số ca chết người vì sử dụng loại lá này đã được ghi nhận,” các biên tập viên viết. “Trong chiến tranh, lá cây này được đề nghị dùng làm thức ăn thay thế ở Anh, dù nguy cơ nhiễm độc nghiêm trọng (vì nhiều ca chết) do sử dụng loại lá này đã được cảnh báo rõ ràng.”

Thực ra, acid oxalic hiện diện trong cả lá cây lẫn thân cây nhưng hàm lượng trong lá cây cao hơn hẳn. Nó gây suy thận, và dù bạn phải ăn một lượng lá đủ nhiều mới có thể bị chết nhưng tốt nhất nên tránh hẳn chúng ra. (Cây đại hoàng thậm chí có mặt ở Vườn Độc dược ở trong Khu vườn Alnwick ở Northumberland, nơi hàng loạt các loại cây nguy hiểm chết người đã bị chặt bỏ trong một khu vực du lịch đáng sợ.)

Nguồn hình ảnh, iStock

Chụp lại hình ảnh,

Khi khoai tây mọc mầm và chuyển màu xanh dưới lớp vỏ, đó là lúc lượng toxic solanine trong củ rất cao

Một trường hợp khác thường nữa xảy ra với khoai tây, một loại thực phẩm mà trong điều kiện bình thường thì chẳng đáng phải lo lắng gì. Tuy nhiên, khi khoai tây được bảo quản trong điều kiện có ánh sáng, phản ứng hóa học xảy ra trên bề mặt khiến nó chuyển sang màu xanh với chất diệp lục khi sắp nảy mầm. Cùng thời điểm này, một nguyên tố có tên solanine cũng được sinh ra. Nguyên tố này được đặt tên theo họ cà (tên khoa học là họ Solanum nigrum), khoai tây lại là một họ hàng của họ cà, cùng họ với cà chua và cà pháo.

Các củ khoai tây màu xanh có nhiều chất solanine, nhưng không có nhiều trong cùng loại cây nổi tiếng này, có thể sinh ra một số hiệu ứng khó chịu với người ăn phải. Vào mùa hè năm 1978, 78 học sinh nam ở Nam London bị tiêu chảy, ói và các triệu chứng khác sau khi ăn khoai tây luộc. Điều tra sau đó cho thấy khoai tây các em ăn đã được cất trong kho của trường từ mùa hè, và một phân tích trên vỏ khoai cho thấy trong khoai có chất solanine.

Tất cả các em cuối cùng cũng khỏe lại, “mặc dù một số em vẫn bị lơ mơ và bị ảo giác trong nhiều ngày”, một bài báo ngắn trên Tạp chí Y học Anh (British Medical Journal) có đề cập đến vụ việc một năm sau đó. Bài báo cho biết đã có nhiều ghi nhận các ca chết vì ăn phải khoai tây chuyển màu xanh trong quá khứ, thường xảy ra với những người bị suy dinh dưỡng và không được điều trị sớm.

Chất solanine có vẻ như có tác động vào hệ thần kinh, làm suy yếu chức năng bình thường của các kênh ion trong tế bào. Điều này có thể giải thích vì sao một số em học sinh trúng độc bị co giật một cách khác thường trước khi hồi phục. (Cũng cần phải tránh ăn lá khoai tây và thân cây bởi chúng cũng có chứa chất solanine).

Rượu làm từ quả cơm cháy (elderberry) là một loại rượu ngon và lãng mạn. Chỉ là nếu bạn tự làm rượu này thì hãy chắc chắn đừng tìm cách thêm lá của cây này vào rượu. Hầu như tất cả các phần trên cây cơm cháy đều có chứa chất hydrogen cyanide (còn gọi là Axit xianhiđric) hoặc các tiền chất của nó, có cả trong lá và quả chưa chín.

Dù quá trình nấu quả cơm cháy sẽ phân hủy các phân tử xấu, khiến cho mứt làm từ quả cơm cháy hoàn toàn an toàn, nhưng ăn chúng mà không cảnh giác đôi khi có thể dẫn đến những hệ quả không hay.

Năm 1983, Báo cáo tuần về Tình hình thương tật và tử vong của CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh Hoa Kỳ) cho thấy tám người đã được cấp cứu bằng trực thăng đến một bệnh viện ở Monterey, California.

Họ đã cùng tham dự một khóa tu ẩn dật theo tôn giáo/triết lý cùng với 17 người khác ở nơi xa, và một ngày sau khi họ đến, ai đó đã mang ra một bình nước trái cây làm từ quả cơm cháy dại hái gần đó. Quả cơm cháy được nghiền ra và pha với nước táo, cùng với đường và nước nhưng có lẽ đã không được nấu chín. Chỉ trong vòng 15 phút sau khi bình nước được đem ra, mọi người bắt đầu ói mửa. Người uống loại nước trên nhiều nhất đã phải nằm bệnh viện cả đêm. Nhưng cuối cùng, may mắn thay, mọi người đều qua khỏi.

Khi bạn ngồi xuống bàn, bạn có thể biết ơn các cảnh báo an toàn thực phẩm hiện đại đã giúp bạn khỏi phải đoán và tránh thức ăn có độc đáng sợ. Một miếng khoai tây, rau đại hoàng hay bánh làm từ quả cơm cháy có thể rất ngon lành và không chết người, nếu mọi nguyên liệu được bảo quản và nấu đúng cách.

Nhưng bạn có thể cảm thấy thình lình hứng thú, có lẽ cũng giống như cơn hứng khởi của những người ăn thịt cá nóc – khi bạn nghĩ tới những nguy hiểm lẩn lút xung quanh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiktoker Review Thức Ăn Sai Sự Thật, Chủ Nhà Hàng Có Thể Kiện trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!