Xu Hướng 2/2024 # Tổng Hợp 15 Món Ăn Vặt Thơm Ngon, Nổi Tiếng Tại Nhật Bản # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 15 Món Ăn Vặt Thơm Ngon, Nổi Tiếng Tại Nhật Bản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dorayaki bên ngoài có 2 lớp vỏ tròn dẹt được làm từ bột mì và phết mật ong rồi sau đó đem đi nướng chín, còn bên trong là nhân bánh được làm từ bột nhão đậu đỏ, do đó bánh sẽ có vị vừa ngọt vừa thơm. Đây được xem là một món bánh cổ truyền của ẩm thực Nhật Bản và có hình dạng khá giống với bánh bao.

Vốn chỉ có một lớp bánh ban đầu, đến năm 1914, Ueno Usagiya đã là người sáng tạo ra hình dạng 2 lớp bánh của Dorayaki như ngày nay. Bên cạnh đó, người ta còn biến tấu thêm cho dorayaki nhiều mùi vị thơm ngon khác nhau như đậu đen, chuối, socola,…, tuy nhiên nhân đậu đỏ vẫn được nhiều người yêu thích nhất.

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1909 tại cửa hàng đồ ngọt Naniwaya ở Azabu, Tokyo, Taiyaki chính là một món bánh nướng của Nhật Bản với tạo hình cá tráp biển. Vỏ bánh Taiyaki được làm bằng cách đổ bột mì đã được hòa tan với nước vào khuôn 2 mặt hình cá rồi sau đó nướng cho đến khi có màu vàng nâu là được.

Đậu Azuki thường sẽ được dùng cho nhân bánh truyền thống. Bên cạnh đó, người ta còn có thể biến tấu nhiều vị như phô mai, socola, matcha, trứng custard, xúc xích, gyoza, okonomiyaki, kem lạnh,… Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị có chút ngọt ngọt của lớp vỏ bánh kết hợp nhân ngọt hoặc mặn đều phù hợp và cực kỳ thơm ngon.

Có nguồn gốc từ thời Heian và được mở bán đầu tiên tại Yakohama vào năm 1869, Kakigori là món đá bào tráng miệng mùa hè đặc trưng của người Nhật Bản với thành phần chính là các khối đá được lưu trong những tháng lạnh và khi ăn, người ta sẽ bào đá ra một cái bát rồi rưới siro và sữa đặc lên trên.

Vào những ngày hè oi bức nóng nực, bạn chỉ cần múc một muỗng đá bào bỏ vào miệng, độ mát lạnh của đá bào hòa quyện cùng hương vị béo thơm của sữa đặc và siro sẽ đem lại cho bạn cảm giác vừa được ăn ngon vừa được giải nhiệt.

Vào thời kỳ Edo ở thế kỉ 15, nhạc sĩ Yatsuhashi Kengyo đã tạo ra món bánh Yatsuhashi nổi tiếng bậc nhất của Kyoto bằng cách dùng bột quế, bột gạo nếp làm vỏ bánh. Sau đó, gói kín bánh lại thành hình tam giác giống với các khuôn trên cây đàn Koto truyền thống của Nhật, bên trong bánh là nhân đậu đỏ được hầm mềm.

Bên cạnh vỏ bánh truyền thống thì hiện nay, chúng đã được biến tấu thêm nhiều loại vị như vừng đen và trà xanh. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận lớp vỏ mềm dẻo hòa quyện cùng nhân đậu đỏ ngọt bùi bên trong. Đặc biệt, bánh sẽ ngon hơn khi được thưởng thức cùng cốc matcha ấm nóng trong buổi trà chiều Nhật truyền thống.

Vào thế kỷ 16, Castella đã được du nhập vào Nhật Bản thông qua những người Bồ Đào Nha và cho đến nay, đây vẫn là một loại bánh nổi tiếng của vùng Nagasaki. Castella là một loại bánh sponge cake có cấu trúc nhẹ, mềm xốp và theo tiếng Nhật, chúng được gọi là Kasutera.

Castella có thành phần chính là bột mì, trứng, đường, siro ngọt và mật ong thường là loại siro ngọt được dùng phổ biến nhất. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ bồng bềnh, tơi xốp của miếng bánh bông lan và đặc biệt là vị ngọt nhẹ của chúng sẽ không làm cho bạn phải cảm thấy ngán đâu.

Là một trong những món bánh mochi thuộc loại wagashi được dùng trong trà đạo, Namagashi được mô phỏng theo hình dáng của 4 loại hoa cỏ đặc trưng cho 4 mùa của đất nước mặt trời mọc bao gồm hoa anh đào mùa xuân, quýt vàng mùa hạ, lá phong mùa thu và hoa mơ mùa đông.

Một hộp bánh Namagashi đầy đủ sẽ có cả 4 chiếc bánh tượng trưng cho 4 mùa trong năm và người Nhật Bản thường biếu tặng chúng nhằm mục đích cầu chúc cho người nhận một năm mới thật bình yên và hạnh phúc.

Là một loại bánh giầy nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản, mochi gồm 2 thành phần là lớp vỏ bánh dẻo dai được làm từ bột năng, bột nếp,… với nhiều màu sắc đa dạng và đặc biệt nhân bánh cũng vô cùng phong phú và thơm ngon như nhân kem hay trái cây,… tùy theo sở thích của mỗi người.

Vào lễ dựng nhà mới Choto-shiki và đặc biệt là vào dịp năm mới của người Nhật, bánh mochi được xem là một vật cúng không thể thiếu nhằm cầu nguyện cho một năm mới thật sung túc và trường thọ.

Bánh mochi giọt nước còn được gọi là Mizu Mochi, xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản vào mùa hè năm 2013 và nhanh chóng được mọi người trên toàn thế giới yêu thích. Theo tiếng Nhật, Mizu Mochi có thể hiểu theo nghĩa đen là món bánh được làm từ nước do Mizu có nghĩa là nước và mochi có nghĩa là tráng miệng.

Nhờ nguyên liệu chính là nước mà bánh có màu trắng tinh khiết và trong suốt. Đặc biệt, chúng chỉ có thể giữ nguyên hình dạng ban đầu tầm 30 phút thôi. Món bánh này thường được ăn kèm với siro đường màu đen và bột đậu nành rang (kinako) để bạn cảm nhận được vị ngọt thanh cùng độ mát lạnh và tan chảy tức thì.

Daifuku dần phổ biến hơn với người Nhật vào cuối thế kỉ 19 và thường được nướng lên để ăn. Ngày nay thì chúng thường được dùng vào các dịp lễ hội nè. Là loại bánh ngọt wagashi, Daifuku có lớp vỏ bánh giầy mochi ở bên ngoài và bên trong là nhân ngọt (anko), trong đó đậu đỏ xay nhuyễn được xem là loại nhân phổ biến nhất.

Daifuku có khá nhiều loại, song viên mochi màu trắng (hồng phớt/xanh lá nhạt) cùng nhân anko là thường thấy nhất. Và hiện nay, nhân bánh cũng đa dạng mùi vị hơn như khoai môn, cà phê, trà xanh,… Daifuku thường được làm thông qua nghi lễ giã bánh mochitsuki hoặc người ta có thể nấu chúng tại nhà bằng lò vi sóng.

Manju là một loại bánh bao ngọt có nguồn gốc từ Trung Quốc. Manju được làm ra bằng cách nặn bột thành hình tròn giống với bánh bao Việt Nam với lớp vỏ bánh được làm từ bột củ từ (jojo) và bên trong là nhân đậu.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh mềm mại và vị ngọt ngọt, bùi bùi của nhân đậu. Chính nhờ tạo hình bắt mắt mà loại bánh này được trẻ em cực kỳ ưa thích. Bên cạnh đó, Mauju Matcha và Manju Mizu được xem là hai loại Manju phổ biến nhất của người Nhật Bản.

Hakuto là loại thạch được làm từ nước suối giàu chất khoáng và nước ép quả đào chín hakuto ở Okayama. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn mát cùng vị chua chua ngọt ngọt và hương thơm đặc trưng của đào. Người Nhật thường dùng hakuto vào mùa hè và tùy thuộc mùa đào từng năm mà hương vị hakuto sẽ hơi khác đấy.

Có nguồn gốc từ quận Shibuya, bánh mì nướng mật ong thường được phục vụ ở quán karaoke cũng như phổ biến ở các nơi khác trên thế giới như Đài Loan và Singapore. Bên cạnh tên gốc là Shibuya honey butter toast, món bánh này còn được gọi là brick toast (bánh mì hình gạch) bởi hình dạng khối hộp vuông đặc trưng.

Đúng với tên gọi, bánh mì sẽ được rưới đều mật ong lên trên và kèm theo đó là các loại topping như bánh quy, kem,… Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của bánh mì, topping ngọt béo và đặc biệt là hương vị thơm ngọt của mật ong hòa quyện vào từng miếng bánh.

Có hình dạng khá giống mochi, Đoàn tử Dango vốn là loại bánh trôi của Nhật được làm từ bột gạo và ăn chung với trà xanh. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được bánh vừa dẻo, vừa ngọt ngào. Thông thường, chúng sẽ được bày cúng vào ngày rằm tháng 8 âm lịch để dâng lên thần linh nhằm cầu mong mùa lúa gặt vào thu được như ý muốn.

Đoàn tử thường được ghim vào một xiên tre với từ 3 – 4 viên rồi sau đó đem đi nướng chín khác với việc hấp như ở Việt Nam. Người Nhật Bản thường sẽ ăn một loại bánh Đoàn tử khác nhau tùy theo truyền thống cũng như từng giai đoạn nhất định trong năm.

Anmitsu là món tráng miệng được bày trí cực kỳ đơn giản nhưng lại mang một vẻ đẹp vô cùng tinh tế với khá nhiều topping như mứt đậu đỏ, siro đường nâu, bánh nếp, thạch rau câu (kanten), nhiều loại trái cây cắt nhỏ và một viên kem mát lạnh hương vani hoặc trà xanh.

Độ dai dai của bánh nếp, giòn mát của thạch kết hợp với vị chua ngọt của trái cây, ngọt bùi của đậu đỏ cùng vị đắng nhẹ đặc trưng của kem trà xanh chính là những đặc điểm khiến cho Anmitsu vẫn được người Nhật Bản ưu ái thưởng thức vào những ngày hè oi bức kể từ khi xuất hiện từ thời Minh Trị cho đến nay.

Sakura Mochi được xem như bánh ngọt wagashi, món ăn vặt Nhật nổi tiếng với thành phần chính là lá cây anh đào muối ôm lấy vỏ bột gạo màu hồng bên ngoài, còn phía trong là phần nhân mứt đậu đỏ. Lá anh đào lúc bình thường không hề có mùi nhưng nếu được muối thì chúng sẽ truyền một mùi hương vô cùng đặc trưng vào bánh.

Bánh này thường được dùng vào lễ Hinamatsuri dành cho các bé gái hoặc các dịp lễ ngắm hoa anh đào vào mùa xuân. Chúng có hương vị cực kỳ thơm ngon với lớp vỏ bánh mềm dẻo, phần nhân bên trong là mứt đậu đỏ ngọt bùi và đặc biệt là mùi hương cực kỳ đặc trưng của lá anh đào muối lan tỏa khắp chiếc bánh.

Do Sakura Mochi có 2 cách tạo hình khác nhau nên chúng có 2 tên riêng để phân biệt là Domyoji và Chomeiji. Ở dạng Domyoji, phần nhân của bánh sẽ được bao bọc bởi một lớp bột dày như bánh bao. Còn ở dạng Chomeiji thì ngược lại, người ta sẽ cán mỏng phần vỏ bánh rồi mới cho nhân đậu vào bên trong và bọc lại.

Tổng Hợp Quán Ăn Vặt Quận 4 Ngon Mê Ly

1. Cơm Da Gà Nga

Cơm Da Gà Nga là một quán ăn vặt ngon Quận 4 rất nổi tiếng chỉ với một xe hàng rong mà biết bao thực khách tìm đến. Nổi tiếng nhất của quán A Nga là những món chiên. Tuy không chú trọng về hình thức nhưng hương vị ở đây thì ngon khỏi chê. Món xôi và cơm chiên da gà tại quán vô cùng ngon nếu đến đây bạn nên thử qua một lần.

Da gà và thịt gà được chiên vô cùng giòn. Đặc biệt ở đây có da gà với sôi và cơm chiên vô cùng lạ miệng. Quán ăn vặt quận 4 này bình dân lắm món ăn ở đây vô cùng rẻ chỉ với 15K là bạn có ngay một hộp xôi gà đầy ắp rồi.

Địa chỉ: Hẻm Cạnh Chung Cư H1, Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4.

Thời gian: 06:00 – 12:00 và 16:30 – 21:00 hàng ngày

Giá: 10k – 15k

2. Quán Ốc Giàu

Nhắc đến quán ốc ngon ở quận 4, quán Ốc Đầu Hẻm 20 Thước là quán ốc ngoài trời, bạn sẽ được nhìn thấy cách chế biến của đầu bếp luôn. Ốc ở đây thì siêu ngon luôn. Cách nêm của quán rất hợp với khẩu vị miền nam luôn. Món mình thích nhất là hột vịt lộn xào me. Tiếp đến là nghêu hấp thái vị cay và chua hòa nguyện để tạo nên món ăn vặt cực đỉnh luôn.

Địa chỉ: 134/56 Đường 20 Thước, Phường 9, Quận 4

Giờ mở cửa: 17:00 – 23:00

Giá: 15.000đ – 30.000đ

3. Phá Lấu Bò Cô Thảo

Nhắc đến món ăn vặt nổi tiếng tại Quận 4 thì không thể không nhắc đến món phá lấu. Món Phá Lấu Bò Cô Thảo quận 4 nổi tiếng từ rất lâu. Món phá lấu ngon nhờ được chế biến theo cách riêng. Phá lấu được xào bằng nước dừa giúp thịt mềm, thơm và ngon hơn. Phá lấu xào vừa tới, ăn rất vừa miệng không bị dai.

Địa chỉ: 243/29G Tôn Đản, P. 15, Quận 4

Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00

Giá: 10k – 30k

4. Quán Xúc Xích Đức Ông Tây

Quán Xúc Xích Đức Ông Tây quán ăn vặt Quận 4 nổi tiếng với cây xúc xích dài tận 1 mét. Mình gọi thử xúc xích 1 mét tuy nó không mập như mấy cây xúc xích khác nhưng dài và khá dễ ăn. Ở đây chuyên phục vụ các món ăn nhanh và đậm chất Tây.

Như xúc xích phô mai ăn kẹp vào bánh mì như kiểu hot dog nếu gu của bạn là các món ăn nhanh thì quán Xúc Xích Đức Ông Tây là lựa chọn phù hợp với bạn đấy. Cá viên chiên và Khoai tây chiên cũng là các món ăn khác được nhiều bạn lựa chọn.

Địa chỉ: 336 Tôn Đản, P. 4, Quận 4

Giá: 25k – 30k

5. Quán Bánh Tráng Kẹp Dì Hoa

Quán Bánh Tráng Kẹp Dì Hoa nổi tiếng với món bánh tráng cực phẩm. Sở dĩ bánh tráng ngon và dễ ghiền là nhờ nước chấm. Món xoài mắm cũng rất đáng thử. Đến quán ăn vặt Quận 4 Dì Hoa bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

Menu thì ngập tràn đồ ăn thoải mái lựa chọn luôn. Giá lại vô cùng rẻ nên bạn có thể tha hồ thưởng thức. Đến đây ăn cùng với nhóm bạn vào những ngày cuối tuần thì vui hết phải biết luôn.

Địa chỉ: 209/105 Tôn Thất Thuyết, P. 3, Quận 4

Giờ mở cửa: 15:30 – 21:00

Giá: 5k – 25k

6. Quán Flan Quỳnh Hoa

Nếu muốn đẹp da, dễ tiêu hóa thì thử qua món sữa chua. Một người một phần là đủ. Món rau câu phô mai khá và Chè khúc bạch thì tạm ổn. Điểm trừ của quán là không gian nhỏ và khá đông đúc.

Địa chỉ: Hẻm 195 Hoàng Diệu, Quận 4, TP. HCM

Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00

Giá: 10k– 20k.

7. Quán Bánh Tráng Cuốn Bà Bắc

Tiếp tục là một quán ăn vặt quận 4, quán bánh tráng này được nhiều thực khách đánh giá rất cao. Nước sốt quán được chế biến để phù hợp với khẩu vị của nhiều bạn tuy nhiên ăn nhiều sẽ hơi ngán. Bánh tráng có đấy đủ các gia vị như trứng, hành phi và rau răm vừa ăn bánh tráng vừa tán gẩu sẽ càng thú vị.

Một số món ăn vặt bạn nên thử thêm như chân gà ngâm sả tắc. Món này cũng vừa ăn chấm kèm muối tiêu. Gọi thêm rau má để bữa ăn đỡ ngán và giúp bạn có thể tự tin đánh chén với các món ăn ở quán.

Địa chỉ: 40 Đường số 11, Quận 4, TP. HCM

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Giá: 10k – 30k

8. Quán Cơm Tấm Bãi Rác

Quán Cơm Tấm Bãi Rác nghe cái tên hơi là lạ đúng không nào. Đây là một quán ăn vặt quận 4 vô cùng bình dân luôn. Đến quán nhìn qua các món ăn chuẩn bị sẵn là ứa nước miến rồi. Đây cũng là quán ăn gia đình nên phục vụ không quá chuyên nghiệp đâu quan trọng là chất lượng ngon.

Sườn miếng khá to đậm đà, ướp vừa ăn, bì ăn ngon đã đời luôn. Nước mắm thì khá bình thường. Mình nghĩ cơm tấm thì nước mắm ngọt kẹo kẹo mới ngon. Giá khá cao đó, đĩa cơm sườn 50k, đĩa cơm trứng chả của mình là 35k. Khá cao cho một quán vỉa hè.

Địa chỉ: 77 Lê Văn Linh, Quận 4, TP. HCM

Giờ mở cửa: 18:00 – 03:00

Giá: 50k– 100k

9. Quán Súp Cua Hằng

Súp Cua Hàng là quán ăn vặt ngon ở Quận 4, cua được chế biến rất sạch sẽ mà giá bán thì cũng thiệt rất rẻ. Súp ngọn và sệt rất chuẩn vị. Một phần súp thập cẩm bao gồm tôm tươi, trứng cút, nửa trứng bách thảo, nấm cô đông được bán với giá siêu rẻ. Trung bình 1 tô súp cua có giá chỉ từ 10k-25k.

Tô thập cẩm thêm óc heo sẽ là 30k và tô thập cẩm đặc biệt nhất là 45k. Điểm trừ ở quán đó là quán khá đông nên đôi lúc bạn sẽ thấy khó chịu.

Địa chỉ: C200/18 Xóm Chiếu, P. 14, Quận 4

Giờ mở cửa: 16:00 – 21:00

Giá: 10k – 45k

10. Quán Nướng Chilli – Quán Ăn vặt quận 4

Tiếp đến là Quán nướng Chilli, hàu và tôm ở đây là số một luôn. Các con Hàu ở đây mập ú tươi ngon. Hấp dẫn nhất là có đến 25 vị cho các bạn tha hồ mà chọn luôn. Các loại sốt phong phú làm cho các món ăn thêm trọn vị hơn. Một số loại sốt trái cây ở đây như dâu, chanh dây dành cho món tráng miệng. Các các loại sốt cay như sốt Thái, sốt me cay, sốt tiêu xanh thì hợp với bữa chính.

Địa chỉ: 232 Vĩnh Khánh, Quận 4

Giờ mở cửa: 16:00 – 23:59

Giá: 50k – 100k

11. Quán Mì Ốc Hến Dì Lan

Nước dùng nêm nếm vừa miệng. Một điểm mình không thích ở quán là sẽ khá nóng khi đông người chắc do quán không có máy điều hòa.

Địa chỉ: 2/4 Ngô Văn Sở, P. 13, Quận 4

Giờ mở cửa: 07:00 – 19:00

Giá: 20k – 25k

12. Quán Sushi Viên Phương Mập

Quán Sushi Viên Phương Mập một quán sushi ngon tại quận 4, lần đầu đến với quán mình rất bất ngờ vị giá sushi rẻ luôn. Giá quá rẻ nên các bận tha hồ mà thưởng thức, mình thích chọn các món lẻ chứ không chọn theo set.

Nước chấm ngon, nắm cơm cũng khá ổn so với giá bán. Trứng cá ngon, sốt cá ngừ, thanh cua khô, béo béo vừa ăn vừa nói chuyện cùng tụi bạn cũng vui lắm. Không gian nhỏ nhưng thoáng mát.

Địa chỉ: 188 Hoàng Diệu, Quận 4

Giờ mở cửa: 11:00 – 22:30

Giá: 1k – 8k

13. Phá Lấu Dì Nủi – quán ăn ngon quận 4

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của quận 4 chính là Phá Lấu, Phá lấu Dì Nủi là một điểm ăn vặt quận 4 rất ngon. Ăn phá lấu với mía dâu là mê luôn. Ở đây mắm tắc ngon, phá lấu 1 chén chất lượng, phá lấu chế biến để mềm và vừa vị. Bát phá lấu đậm đà ăn cùng bánh mì là không chê vào đâu được. Mình là người Việt nên thích những món ăn ngon và rẻ vì thế ghé qua Phá Lấu Dì Nủi là y bài luôn.

Địa chỉ: 243/30 Tôn Đản, Quận 4

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Giá: 10k – 33k

14. Bún Cá Châu Đốc

Có ai ghiền món bún cá Châu Đốc và muốn thưởng thức dễ dàng mà không cần về An Giang không. Vậy các bạn hãy ghé qua quán bún cá Châu Đốc quận 4. Bún cá ở đây rất ngon. Tô thường ở đây bao gồm có chả cá và cá.Tô đặc biệt có mực cũng khá ngon. Cá có vị nghệ nên sẽ bớt tanh, nước bún rất thanh và không bị quá ngọt.

Địa chỉ: 70 Tôn Đản, P. 4, Quận 4

Giờ mở cửa: 07:00 – 01:00

Giá: 20k – 30k

15. An An Quán

An An Quán là một quán ăn ngon của quận 4. Thực đơn quán khá đa dạng như là sụn gà rang muối, tỏi bạch tuộc xong hơi, cơm kho sả hải sản. Chất lượng mỗi món ăn đều được đánh giá rất cao. An An Quán nằm trên con đường ăn vặt Quận 4 vì thế quán luôn đông khách. Nếu muốn ăn chơi thì các bạn có thể gọi các món ăn nhẹ trước.

Mình thấy đồ ăn làm ổn, giá rẻ. Sụn gà rang muối là nhất ở An An quán, sụn gà giòn giòn, dai dai.

Địa chỉ: 122 Vĩnh Khánh, P. 10, Quận 4

Giờ mở cửa: 16:30 – 23:00

Giá: 30k – 150k

16. Bangkok BBQ Buffet

Bangkok BBQ Buffet là quán ăn vặt quận 4 ngon với menu phong phú. Ở đây chủ yếu món nướng và lẩu đúng với phong cách BBQ. Nếu muốn ăn nhanh thì bạn chọn các món chế biến sẵn như cơm chiên, cánh gà chiên, súp tôm cua, nghêu hấp sả, ốc bươu nướng. Các món ăn ngon một phần nhờ nước chắm, nước mắm ở đây phải gọi là ngon tuyệt. Món lẩu Thái hai vị chua và cay đúng kiểu Bangkok.

Địa chỉ: 360B Bến Vân Đồn, Quận 4

Giờ mở cửa:  10:00 – 23:00

Giá: 12k – 279k

17. Bà Cô Lốc Cốc

Bà Cô Lốc Cốc thì chuyên về món ốc tươi và ngon. Có các loại ốc ở đây khá nhiều nào là ốc hương, ốc tỏi, ốc muỗng,… tiếp đến là hàu và sò huyết. Các món ở đây được nêm nếm sao mà ngon quá. Cháo ốc ngọt ăn vào là thấy khác biệt ở những nơi khác liền. Chỗ ngồi khách rất sạch sẽ giúp khách ghé quán thấy hài lòng hơn.

Địa chỉ: 222 Khánh Hội, P. 6, Quận 4

Giờ mở cửa: 11:30 – 23:30

Giá: 30k – 100k

18. Chuối ngào đường

Tìm quán ăn vặt quận 4 thì hãy nhớ đến quán bán món chuối ngào đường, đây là một một món ăn khá lạ với nhiều người. Nếu có dịp thử qua món này đảm bảo bạn sẽ rất dễ bị ghiền, nhất là mấy ban say mê đồ ngọt. Những trái chuối được tẩm ướp để có vị ngọt thanh, đẹp mắt ăn không bị ngán.

Với mức giá 10k thôi, bạn có thể tha hồ thưởng thức 3 trái chuối ngào đường thơm ngon. Ngoài món chuối ngào đường, bạn hãy trải nghiệm các món ăn vặt khác ở khu chợ xóm Chiếu trong lúc tìm kiếm chỗ ăn vặt bạn có thể lưu lại vài tấm ảnh đẹp làm kỷ niệm.

Địa chỉ: Chợ 200, Xóm Chiếu, Quận 4

Thời gian mở cửa: 17:00 – 22:00

Mức giá: 10k – 22k

19. Ơ Thương

Quán Ơ Thương đến là đảm bảo thương quán luôn bởi vì đây là một quán ăn vặt quận 4 rất ngon. Ơ thương nổi tiếng với những món ăn thuần Việt. Quán này nhiều người nhận xét là rất ngon và trình bày rất đẹp mắt. Các món bún ở đây ngon phải hết biết luôn nào là bún bò, bún chả cua,… nước nêm nếm hợp khẩu vị.

Quán cũng rất biết chiều khách thường xuyên cập nhật danh sách các món ăn ngon để thực khách lựa chọn dễ hơn. Món bò lúc lắc mềm ngon vừa miệng nói chung là ngon lắm các  bạn nên thử qua.

Địa chỉ: 29 Đường 41, Quận 4

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00

Giá: 39k – 250k

Đăng bởi: Trần Diễm Quỳnh

Từ khoá: Tổng hợp quán ăn vặt quận 4 ngon mê ly

10 Món Ăn Nhật Bản Đắt Đỏ Nhất Nhật Bản

Nhật Bản sở hữu những món ăn có giá hàng nghìn USD chỉ cho một phần nhỏ, theo The Richest.

10. Sushi Edomae

Tokyo có rất nhiều nhà hàng sushi với chất lượng 3 sao vàng Michelin. Đặt bàn ở những nhà hàng này tương đối khó khăn. Đồng thời, sự điêu luyện của các bậc thầy sushi khiến giá bữa ăn tại những nhà hàng này luôn thuộc hàng “cắt cổ”. Một thực đơn Omasake (thực đơn do đầu bếp chọn) gồm 20-30 miếng sushi có giá trên 300 USD. Thậm chí, chi phí ăn uống ở những nhà hàng sushi Edomae không có sao vàng Michelin cũng không rẻ.

9. Fugu (cá nóc)

Fugu thường được phục vụ cùng món sashimi. Những lựa chọn phổ biến khác bao gồm Karaage, Nabe và Yaki Fugu. Các gia đình Nhật Bản thường chỉ ăn fugu 1-2 lần trong năm do chi phí cao. Một bữa ăn phục vụ fugu có giá 100-200 USD, thậm chí cao hơn. Loại hoang dã sẽ có giá đắt hơn loại nuôi.

8. Kujira

Hầu hết các nhà hàng thịt cá voi Nhật Bản sẽ treo những biển hiệu bằng tiếng Anh với nội dung “Chúng tôi là một nhà hàng thịt cá voi”. Điều này sẽ tránh cho thực khách vào nhà hàng khỏi bị sốc hay sợ hãi khi nhìn thực đơn. Phần thịt cá voi đắt nhất có tên gọi là onomi. Đây là miếng cơ chạy từ vây lưng đến phần đuôi cá voi. Giá của món ăn này là khoảng 200 USD/kg.

7. Basashi (thịt ngựa)

Với chỉ 10 USD, thực khách có thể được phục vụ một miếng basashi nhỏ tại bất cứ Izakaya (quán nhậu) nào ở Nhật Bản. Tuy nhiên, để có được chất lượng món ăn ngon hơn, khách sẽ phải chi nhiều tiền hơn. Sẽ không ngạc nhiên nếu một đĩa gồm những miếng thịt thăn, thịt mông, bờm, bụng có giá hơn 100 USD.

6. Wagyu (thịt bò vân đá)

3 loại thịt bò vân đá nổi nhất của Nhật Bản là Kobe, Matsusaka và Ohmi. Tên những loại thịt này gắn liền với tên của vùng những chú bò được chăn nuôi. Một miếng thịt gắn mác những vùng này có “uy danh” như một chiếc xe Rolls Royce, chiếc đồng hồ Rolex hay túi Gucci. Một miếng bò bít tết Kobe có thể tiêu tốn của bạn hơn 500 USD.

5. Hoa quả cao cấp

Dưa Yubari từ vùng Hokkaido là một loại quả cao cấp, đắt tiền của Nhật Bản. Loại dưa này có thời gian sinh trưởng cực ngắn và chỉ có tại một số khu vực tuyết rơi dày hàng tháng trong khoảng thời gian còn lại trong năm. Dưa Yubari thường có giá khoảng 200 USD. Năm 2008, một đôi quả Yubari King được bán đấu giá và thu về hơn 20.000 USD.

4. Otoro (bụng cá ngừ)

Năm 2013, Kiyoshi Kimura, 1 chủ nhà hàng sushi, chi 1,76 triệu USD trong một cuộc đấu giá tại Tsukiji cho một con cá ngừ vây xanh nặng 221 kg. Một năm trước đó, Kimura cũng từng chi 736.000 USD cho một con cá ngừ nặng 269 kg.

3. Ẩm thực Kaiseki

Một bữa ăn chất lượng Kaiseki có thể có giá trên 100 USD hoặc đôi khi là 340 USD. Kaiseki là một dạng ẩm thực thượng hạng tại Nhật Bản và đặc biệt phổ biến tại Kyoto, là nét văn hóa quen thuộc tại Nhật Bản trong thời kỳ Meiji hay Edo.

2. Tempura

Các nhà hàng tempura sở hữu một sao vàng Michelin có thể bán những món ăn có giá gần 100 USD – mức giá vô cùng đắt đỏ khi Tempura là một món gần giống với đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, mức giá trên không quá gây bất ngờ khi Nhật Bản là quốc gia tôn thờ ẩm thực. Thậm chí, một món không lấy gì làm sang trọng cũng có thể trở nên xa xỉ khi được tạo nên bởi kỹ thuật hay thành phẩm đẳng cấp thế giới.

1. Suppon (thịt rùa)

Khi ăn suppon, phần tim thường được trộn với rượu saki, trong khi quả trứng thì được ăn sống. Tại Nhật Bản, tim và trứng trong món suppon được cho là sẽ làm tăng khả năng tình dục và giúp cải thiện sinh lực phái mạnh. Một bữa ăn phục vụ suppon trọn vẹn không hề rẻ – hơn 100 USD. Khách sẽ được thử mọi phần của loài vật này dưới dạng nhiều món ăn khác nhau và có thể ăn các món như nabe (lẩu) hay yako suppon.

(Nguồn zing)

Đăng bởi: Nguyễn Văn Hiền

Từ khoá: 10 món ăn Nhật Bản đắt đỏ nhất Nhật Bản

Top 10 Món Ăn Dã Ngoại Ngon, Đẹp Mắt Của Nhật Bản

1. Đậu Edamame

Edamame là đậu nành non được hấp và ướp muối nhẹ để tạo thành một món ăn nhẹ lành mạnh, thú vị như một túi đậu phộng không vỏ. Mặc dù, được bảo quản đông lạnh quanh năm, nhưng tốt nhất bạn nên thưởng thức món đậu này vào mùa hè để cảm nhận độ tươi nhất của món ăn ngay khi mua ở siêu thị. Đậu Edamame thường được làm món khai vị trong izakaya và các nhà hàng Nhật Bản truyền thống.

Nguồn ảnh: Internet

2. Sunomono

Sunomono là món dưa chua của Nhật Bản được làm bằng cách trộn rau củ trong một loại giấm gạo nhạt. Loại phổ biến nhất là sunomono dưa chuột, nhưng sunomono có thể được làm với hầu hết mọi loại rau bao gồm daikon (củ cải), wakame (rong biển) hoặc goya (mướp đắng) và thậm chí với một số món không phải rau như bạch tuộc cắt lát.

Nguồn ảnh: Internet

3. Trứng cuộn Tamagoyaki

Là một món ăn dã ngoại phổ biến ở Nhật Bản, Tamagoyaki là một món trứng tráng cuộn kiểu Nhật Bản, có hương vị với dashi và một chút đường để có hương vị đậm đà và ngọt hơn một chút so với trứng tráng kiểu phương Tây.

Nguồn ảnh: Internet

4. Korokke

Korokke là bánh nướng khoai tây kiểu Nhật, được làm bằng hỗn hợp khoai tây nghiền thành hình tròn hoặc hình bầu dục, tẩm bột với vụn bánh mì panko Nhật Bản lớn và chiên giòn. Ngoài nhân khoai tây Hokkaido tiêu chuẩn, korokke cũng có thể có nhân kem mặn (thường là cua hoặc gà) hoặc hỗn hợp thịt băm.

Nguồn ảnh: Internet

5. Salad Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản bao gồm nhiều món salad và các món ăn phụ làm từ rau như goma-ae – một loại salad trộn với dầu mè; ohitashi – rau xanh chần qua nước tương và namasu – củ cải daikon và cà rốt ngâm giấm.

Ngoài ra, salad khoai tây – một món ăn dã ngoại của phương Tây, đã được sử dụng như một món ăn dã ngoại phổ biến. Được làm bằng sốt mayonnaise Nhật Bản đậm đà và một chút đường, hương vị đã được sửa đổi theo khẩu vị của người Nhật để có vị ngọt hơn một chút so với salad khoai tây kiểu phương Tây và có thể bao gồm một chút giăm bông, dưa chuột thái hạt lựu và ngô.

Nguồn ảnh: Internet

6. Cơm nắm onigiri

Cơm nắm onigiri là món ăn dã ngoại nổi tiếng của Nhật Bản. Chúng được làm bằng cách tạo hình cơm muối nóng thành một quả bóng, hình trụ hoặc hình tam giác với một gói rong biển nori nướng tùy chọn. Các món ăn phổ biến bao gồm ruốc cá hồi muối, ume (mận ngâm) và salad cá ngừ.

Nguồn ảnh: Internet

7. Hiya-yakko

Hiya-yakko là một món ăn từ đậu hũ kem mềm được ướp lạnh với nước sốt tương nhẹ. Nó thường được trang trí với gừng tươi nạo, hành lá cắt lát và cá bào mỏng.

Nguồn ảnh: Internet

8. Inarizushi

Là một loại sushi từ miền Tây Nhật Bản, inarizushi bao gồm những túi đậu phụ chiên được gọi là “abura-age” được nhồi với cơm sushi. Nó giữ tốt ở nhiệt độ phòng vì nó không bao gồm bất kỳ cá sống nào, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các chuyến dã ngoại.

Nguồn ảnh: Internet

9. Dưa chuột với miso

Dưa chuột là thực phẩm phổ biến vào mùa hè ở Nhật Bản nhờ hàm lượng nước cao và vị giòn, mát. Dưa chuột Nhật Bản có vỏ mỏng, có thể ăn được mà không cần gọt vỏ. Một cách phổ biến để thưởng thức dưa chuột vào mùa hè là morokyu, hoặc dưa chuột ướp lạnh với miso (tương đậu nành). Hương vị béo ngậy của miso là sự kết hợp hoàn hảo với hương vị nhẹ nhàng của dưa chuột.

Nguồn ảnh: Internet

10. Rei-shabu

Rei-shabu là một món ăn nguội gồm thịt lợn thái mỏng được ninh nhẹ theo kiểu shabu shabu, ướp lạnh và phục vụ với nước sốt cam quýt ponzu hoặc sốt vừng (hai loại nước chấm chính được sử dụng cho shabu shabu). Đó là một cách hoàn hảo để thưởng thức món ăn ngon mùa đông này trong cái nóng của mùa hè.

Nguồn ảnh: Internet

Đăng bởi: Kiệt Móm

Từ khoá: Top 10 món ăn dã ngoại ngon, đẹp mắt của Nhật Bản

10 Nhà Hàng Nhật Bản Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Quận 3, Tp.hcm

Các món ăn Nhật Bản vốn không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, thưởng thức đồ Nhật Bản với người Việt cũng trở nên thường xuyên hơn. Bạn đang ở Quận 3, TP. HCM, địa điểm ăn đồ Nhật ngon đang khiến bạn thật sự băn khoăn? Bài viết sau đây sẽ gỡ rối giúp bạn.

ISUSHI Nhật Bản

Vì có rất nhiều món ăn, nên dù bạn thuộc team sashimi hay món nướng kiểu Nhật thì địa điểm này cũng có thể chiều lòng. Những món ăn ở ISUSHI Nhật Bản được chế biến đa dạng nhưng vẫn chú trọng đến sự tinh túy, giúp làm tăng thêm hương vị thuần khiết của món ăn trong nền ẩm thực Nhật Bản. Vì kinh doanh theo hình thức buffet nên các thánh ăn có thể ăn vô tư mà không lo về giá. Các món ăn được mang lên nhanh chóng, đúng yêu cầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

13 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, TP HCM – 0287 300 7382

112 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP HCM – 0287 300 7395

Điện thoại: 1900 6622

Kobe Teppanyaki – Tú Xương

ISUSHI Nhật Bản

Nằm tĩnh lặng giữa không gian sầm uất bậc nhất của Quận 3, bất cứ ai đến với Kobe Teppanyaki đều thấy mình như đang dạo chơi trong khu vườn Nhật Bản cầu kỳ và tinh tế. Nhà hàng mong muốn tạo điều kiện kết nối những người đam mê món ăn Nhật. Thực khách có thể vừa chiêm ngưỡng những màn biểu diễn bên bếp nướng, vừa cảm nhận âm thanh, hương vị, tuyệt chiêu nấu nướng diễn ra ngay trước mắt để thưởng thức món ăn không chỉ bằng miệng, mà còn bằng mắt khi khám phá văn hóa ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.

Đón khách vào không gian của tòa biệt thự sang trọng cổ kính mang lối kiến trúc Á Đông ấn tượng, Kobe Teppanyaki Tú Xương khoác lên sắc trắng tinh khôi ẩn hiện dàng dưới những bóng cây cổ thụ khiến khách đi đường không khỏi tò mò. Nhà hàng với sức chứa 100 khách chia thành 10 phòng VIP riêng biệt, mỗi phòng VIP lại có đội ngũ đầu bếp chính và phụ bếp phục vụ riêng, Kobe Teppanyaki chắc sẽ đáp ứng hoàn hảo bất cứ nhu cầu nào của thực khách; dù cho đó là một bữa tối ấm cúng bên gia đình, gặp gỡ bạn bè, hay một không gian sang trọng mà vẫn thân tình để tiếp khách.

Bên cạnh các món Teppanyaki, những khách khó tính nhất cũng sẽ tìm thấy niềm yêu thích riêng trong số các món ăn nơi đây từ hương vị Nhật truyền thống là Sushi, Sashimi, đến các món Á – Âu đẳng cấp như Sò điệp sốt chanh dây, Soup tôm hùm New Zealand, Gan ngỗng béo, Thịt Nai New Zealand hầm rượu vang đỏ Tursan…

Địa chỉ: 13A Tú Xương, phường 7, quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 0283 932 0187 & 0283 932 0189

Kobe Teppanyaki – Tú Xương

Yen Sushi & Sake Pub – Lê Quý Đôn

Kobe Teppanyaki – Tú Xương

Với mặt tiền ấn tượng trên đường Lê Quý Đôn, không có ai đi qua nơi này mà không phải ngoái lại nhìn. Gặp Sushi Yen Lê Quý Đôn, bạn thấy mình như đang bắt gặp một Nhật Bản rất khác với rất nhiều Nhật Bản bạn từng gặp Sài Gòn.

Đúng như tên gọi – Yen Sushi & Sake Pub, đến với nơi đây, khách sẽ được đắm mình trong các món Nhật đặc sắc từ hiện đại đến truyền thống. Và hơn hết là được thưởng thức không chỉ hương vị, mà cả nghệ thuật “trình diễn” của những món ăn trên bàn – nơi thực sự sẽ biến thành khu vườn “bonsai” thu nhỏ làm thực khách mãn nhãn. Hương vị nổi bật đầu tiên phải nhắc tới là của Sushi và Sashimi. Từng lát cá hồi, cá trích, cá ngừ đại dương tươi ngon được đặt trên đĩa đẹp và nên thơ như một khu vườn nhỏ đặt trước mặt thực khách.

Bên cạnh sashimi, sushi, thực khách không thể bỏ qua nhiều món ăn khác chế biến từ hải sản tươi theo phong cách Nhật như Salad rong biển và trứng cá chuồn, Carpaccio cá Chẽm sốt mè, Hào sữa Nhật với trứng cá chuồn, Mai cua dồn thịt cua tươi cùng nấm và phô mai chiên giòn, Cơm cuộn lươn Nhật nướng phô mai… Mỗi món ăn không chỉ mang chuẩn vị Nhật, mà còn được trình bày vô cùng bắt mắt, ấn tượng khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thấy như đang được chạm vào bởi cả 5 giác quan.

15A Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM

151E Hai Bà Trưng, Q.3, TP.HCM

SUMO Yakiniku

Yen Sushi & Sake Pub – Lê Quý Đôn

SUMO Yakiniku – nhà hàng thịt nướng mang đậm phong cách Nhật Bản với Menu Buffet Thỏa thích 9 vị bò thượng hạng ngon mềm, ngọt thịt cùng Combo nướng Nhật với nhiều loại thịt hảo hạng: từ bò Wagyu ngon trứ danh đến thăn ngoại bò Mỹ mềm ngon đặc biệt. Hơn thế nữa, Thực khách khi ghé SUMO Yakiniku sẽ được tận tay trải nghiệm tuyệt kĩ nướng Yakiniku đặc trưng của xứ sở Hoa Anh Đào, hòa mình vào nét đẹp văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

“Ăn buffet ngon phải đến SUMO Yakiniku” đó là câu truyền miệng mà những khách hàng là tín đồ buffet vẫn truyền tai nhau khiến cho SUMO Yakiniku càng trở nên nổi tiếng. Mỗi một cơ sở lại có cách trang trí nhà hàng khác nhau. Nhưng sự hiện đại và cung cách phục vụ thực khách là mối ưu tiên hàng đầu của SUMO Yakiniku. Nơi đây có những nguyên liệu tươi ngon được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nhằm mang đến món ăn tốt nhất cho khách hàng.

Địa chỉ: 59B Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 1900 6622 & 0287 300 0501

Sushi Ginza

SUMO Yakiniku

Thêm một nhà hàng món Nhật Bản chất lượng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đi chơi ở quận 3 chính là Sushi Ginza. Trang trí và thiết kế của Sushi Ginza mang đậm hình ảnh Nhật Bản rất tinh tế và ấm cúng. Nhà hàng hội tụ nhiều món ăn ngon lấy cảm hứng từ xứ sở hoa anh đào, trong đó các loại sushi, sashimi là món ăn bán chạy nhất và bạn nhất định không nên bỏ qua. Tại fanpage, nhà hàng cũng chủ động cập nhật menu, hình ảnh món ăn để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

Địa chỉ: 27 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 0282 252 7888

Email: [email protected]

Giờ mở cửa: 10:30 – 22:00

Sushi Ginza

Sushi Tei

Sushi Ginza

Cùng với những địa chỉ trên, Sushi Tei cũng là một trong những nhà hàng Nhật Bản ngon và chất lượng tại quận 3 mà chúng mình muốn gợi ý đến bạn. Nhà hàng Sushi Tei sở hữu hơn 80 nhà hàng trên khắp thế giới như Malaysia, Indonesia, Singapore, Trung Quốc, Úc… trong đó có Việt Nam. Sushi Tei xuất hiện ở chúng tôi vào năm 2024, trải qua 06 năm đồng hành, nhà hàng này đã gây được tiếng vang.

Lựa chọn nơi này, bạn sẽ choáng với thực đơn hơn 300 món, menu theo mùa, set cơm trưa cùng thực đơn đặt tiệc hay buffet lên đến 150 món. Sushi Tei có không gian rất sang trong và đẹp nên đôi nét văn hóa Nhật sẽ làm cho thực khách thêm phần hài lòng về dịch vụ nhà hàng cung cấp. Không dừng lại ở chất lượng món ăn đỉnh không thể phủ nhận, Sushi Tei còn khiến khách hàng tâm đăc bởi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và luôn thân thiện khi khách hàng cần.

Địa chỉ: 26 Cao Thắng, quận 3, TP. HCM

Email: [email protected]

Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00

Sushi Hokkaido Sachi

Sushi Tei

Nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi thuộc sở hữu của Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Takahiro, có trụ sở văn phòng đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Với vốn đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản, đến nay công ty đã khai trương được bốn chi nhánh nhà hàng trên địa bàn thành phố và dự kiến sẽ tiếp tục còn mở rộng hơn nữa trong tương lai không xa.

Bếp trưởng là một đầu bếp chuyên nghiệp hơn 30 năm kinh nghiệm người Nhật Bản, và đội ngũ các đầu bếp người Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nhà hàng hướng tới mục tiêu trở thành 1 nhà hàng Nhật chính thống, đẳng cấp bậc nhất tại TP.HCM.

Các món ăn ở Sushi Hokkaido Sachi đều được làm từ nguyên liệu rất tươi ngon, nhập trực tiếp ở Nhật Bản đến từng thứ nhỏ nhất, chưa kể còn được chính tay những đầu bếp người Nhật chế biến nên luôn làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Đến đây, bạn nhớ thử qua hàu nướng phô mai, nhim biển, cua hoàng đế, các set sushi và sashimi,… rất hấp dẫn đó ạ.

Địa chỉ: 172H – 172Q Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 0283 930 8355 & 0283 930 8366

Giờ mở cửa: 10:30 – 23:00

Sushi Hokkaido Sachi

Naked Sushi

Sushi Hokkaido Sachi

Naked Sushi là một thương hiệu không còn xa lạ đối với thực khách Sài thành, đặc biệt là những ai thường xuyên ăn món Nhật. Thực đơn của Naked Sushi có nhiều món ăn phong phú, đặc sắc và rất ngon miệng do chính các chuyên gia người Nhật chế biến theo đúng hương vị Nhật Bản. Nhà hàng không chỉ nổi danh với sashimi, sushi cực đỉnh mà menu còn có nhiều món ăn Nhật khác như món nướng, rán, súp, cơm,… cũng ngon không hề kém cạnh.

Ngoài ra, bạn còn có thể gọi món theo combo với nhiều sự kết hợp đa dạng để có thể thưởng thức nhiều món ăn hơn nhưng giá thành không gây “đau ví”. Nhìn chung, món ăn ở Naked Sushi được chăm chút không chỉ ở hương vị mà còn ở phần bày trí nên rất được lòng khách hàng, dù cho là những thực khách khó tính nhất. Khi đến nhà hàng, bạn sẽ ấn tượng với không gian mang lối thiết kế giản dị, đậm phong cách Nhật Bản với màu nâu đỏ chủ đạo, đem lại cảm giác gần gũi.

Địa chỉ: 193A/6 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM.

Điện thoại: 0936 711 013

GIờ mở cửa: 11:30 – 21:00

YEN Sushi Premium

Naked Sushi

Là một nhà hàng hiếm hoi tại Việt Nam được thiết kế theo phong cách truyền thống cao cấp Ryotei, Yen Sushi Premium khiến bất cứ đến đây cũng cảm thấy như thể mình đang rời xa Sài Gòn hoa lệ để chu du đến xứ sở hoa anh đào. Nhân vật chính của khu vực bếp là hai “nghệ nhân ẩm thực” với hàng chục năm kinh nghiệm về Kaiseki – loại hình ẩm thực truyền thống Nhật Bản với đặc trưng là sử dụng nguyên liệu theo từng mùa và phối hợp tinh tế giữa các món ăn với nhau. Các đầu bếp của Yen Sushi Premium đều có kinh nghiệm nhiều năm về ẩm thực truyền thống Nhật Bản.

Khi đến Yen Sushi Premium, nếu băn khoăn không biết nên lựa chọn món nào, thực khách có thể chọn thực đơn Omakase (dùng món theo sự lựa chọn chế biến của đầu bếp) với 3 cung bậc hương vị, từ nhẹ nhàng thanh tao, thuần khiết đến đậm đà. Chưa dừng lại ở đó, cách bày trí món ăn cũng là cả một kỳ công, tất cả đều được thực hiện một cách hoàn hảo, tỉ mỉ và chăm chút đến từng chi tiết.

Để những món ăn luôn có độ tươi ngon nhất khi được phục vụ, những thực khách yêu ẩm thực truyền thống Nhật Bản vui lòng đặt trước ít nhất 2 ngày để Yen Sushi Premium tuyển chọn kỹ lưỡng và nhập khẩu trực tiếp nguyên liệu từ Nhật Bản.

Địa chỉ: 123 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 1900 066 890

The Sushi Bar

The Sushi Bar ghi điểm với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dù cho khách có đông thì vẫn rất nhiệt tình và thân thiện, khách đặt món tư vấn rất nhiệt tình. Ngoài ra, The Sushi Bar còn sử dụng rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng đến với nhà hàng từ chương trình giảm giá, combo thức ăn đều được áp dụng rất thường xuyên.

Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà Saigon Court, 149 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 0989 424 531

Đăng bởi: Trần Hướng Thiện

Từ khoá: 10 nhà hàng Nhật Bản ngon, nổi tiếng nhất ở Quận 3, TP.HCM

Top 15 Quán Cơm Gà Nha Trang Thơm Ngon Giá Bình Dân Nổi Tiếng Nhất

Cách làm cơm gà Nha Trang – Luộc gà

Chuẩn bị một phần gà ngon rửa sạch và luộc với nước thêm một chút muối, hành tím, gừng để gà thơm và có phần nước gà ngọt thịt.

– Nấu cơm

Cơm trong món cơm gà sẽ không nấu theo cách thông thường mà cần rang phần gạo cùng dầu với tỏi băm để có được phần gạo bóng. Sau đó sử dụng phần nước luộc gà để nấu cơm khi ấy phần cơm sẽ có độ ngọt thơm nhất định bên ngoài lại óng ả một màu vàng của mỡ gà vô cùng hấp dẫn.

– Làm sốt bơ

Điểm nhấn của món cơm gà Nha Trang nằm ở phần sốt bơ thơm ngon béo ngậy này. Dưới sốt bơ lên cơm gà sẽ đem đến cảm giác lạ miệng, bùi bùi, thơm thơm. Để làm được sốt bơ bạn cần chuẩn bị một quả trứng gà, lấy lòng đỏ trộn với bơ, thêm chút đường muối rồi đánh đều hỗn hợp cho tới khi quyện béo là được.

1. Cơm gà Bà Triệu Nha Trang

Địa chỉ: Số 10, Bà Triệu, phường Phương Sài, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Giờ mở cửa: 7 giờ – 20 giờ 30

Nếu bạn đi theo nhóm nhiều người thì đừng lo, không gian của khách khá rộng rãi, có thể chứa tới hàng trăm khách. Đây được coi như “quán đặc sản của Nha Trang” bởi ở đây không chỉ có đặc sản cơm gà mà còn có một số món nổi tiếng khác như bánh canh chả cá, bánh xoài Cam Ranh hay nem Ninh Hòa,..

Một phần cơm gà ở đây vô cùng nhiều cơm, gạo mềm dẻo, phần thịt gà cũng rất ngon thơm mà không bở đặc biệt nhất nằm ở phần nước sốt sền sệt vô cùng đưa cơm.

2. Cơm gà xé Nha Trang 170

Địa chỉ: Số 14A, Tô Hiến Thành, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Giờ mở cửa: 9:00 – 23:00

Nếu đang tìm kiếm một quán cơm gà ngon – bổ – rẻ ở Nha Trang thì bạn không thể bỏ quan cơm gà xé Nha Trang 170. Bước vào quán, đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được sự ấm cúng, lịch sự và nhã nhặn từ sự trang trí. Không những thế, nhân viên phục vụ còn vô cùng dễ thương cùng thực đơn đa dạng sẽ không làm bạn thất vọng.

Gà thì da giòn , thịt thấm nước sốt. Sốt ngọt, thơm. Có rau củ ăn kèm không bị chán hay ngấy mà đầy đủ các chất vitamin.

3. Cơm Gà Vàng

Địa chỉ: Số 88, đường Trần Nguyên Hãn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Giờ mở cửa: 6 giờ – 20 giờ

4. Cơm gà Như Ý Nha Trang

Giờ mở cửa: 6 giờ – 22 giờ.

Quý khách có thể ghé quán và thưởng thức bất cứ khi nào vì quán mở cửa từ rất sớm và phục vụ khách gần như cả ngày. Khác với những quán khác, cơm gà ở đây được chiên từ dầu điều nên hạt cơm rất thơm và bóng.

Cơm được nấu với nước luộc gà nên có màu vàng óng ánh, thêm chút đồ chua, ít dưa leo, salad dầu giấm và một chiếc đùi gà còn nóng hổi. Nhân vật chính “đùi gà góc tư” thì khỏi bàn, thịt mềm thơm, lớp da ngoài giòn giòn ăn đã rất ngon. À đặc biệt là gà ở đây chiên không có thấm dầu nhiều ăn hoài không ngán á

5.  Quán cơm gà 68 Nha Trang

Địa chỉ: 611 Đại Lộ Hùng Vương, thành phố Cam Ranh.

Giờ mở cửa: 10:30 – 21:30.

Với công thức gà nấu với mỡ theo công thức riêng, quán đã thu hút được rất nhiều khách hàng quen thuộc. Quán có thực đơn gồm các món rất đa dạng cho khách hàng lựa chọn như: gà chiên mắm, gà sả ớt, cháo gà và miến gà rất đáng để thưởng thức.

Cơm ở đây vừa dẻo vừa thơm, một cảm giác ngon miệng lắm luôn. Thịt gà bên ngoài vàng, da giòn bên trong thịt ẩm mềm mà ăn vị gà siêu chuẩn.

Một điểm cộng siêu siêu lớn của quán nữa đó là sự sạch sẽ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ không gian bếp đến chỗ ngồi của khách, từng miếng rau hay đĩa cơm đều thực sự sạch luôn đó mọi người.

6. Cơm gà Thụy Kha Nha Trang

Địa chỉ: Số 34B, Trần Nhật Duật, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Thời gian: 9:00 – 20:30

Đùi gà ở đây nổi tiếng với tên gọi “siêu to khổng lồ” mà thượng khách đặt cho quán. Ngoài ra, trong suất còn có cả trứng rán rất thơm ngon và đậm đà. Phần cơm được nấu từ gạo dẻo lại mềm thế cho nên cực hợp khẩu vị ngay cả với những thực khách khó tính nhất.

Mặc dù mới mở được một vài năm thế những cơm gà Thụy Khang Nha Trang lại chinh phục được trái tim của vô vàn khách hàng bởi vậy mà quán ngày càng đông và chất lượng thì luôn được cố gắng đổi mới và hoàn thiện nhất.

7.  Cơm gà xối mỡ Nha Trang

Địa chỉ: Số 11, Phan Đình Giót, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Giờ mở cửa: 10 giờ – 21 giờ 30

Nổi bật trong menu của quán là món cơm gà xối mỡ. Theo trải nghiệm của nhiều khách hàng, quán nấu rất ngon, gà và các gia vị kèm them rất vừa miệng. Giá thành hợp túi tiền, đảm bảo no nê.

Không gian quán cũng là một điểm cộng bởi nó khá rộng, chỗ để xe thoải mái kết hợp với sự nhiệt tình, niềm nở của chủ quán cùng chất lượng đồ ăn ngon.

8.  Bếp Dì Bích – Quán cơm gà ngon Nha Trang

Địa chỉ: Số 52, Hoàng Văn Thụ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Giờ mở cửa: 7 giờ – 22 giờ.

Điểm cộng nổi bật của quán là không gian rất sạch sẽ, gọn gàng và ấm cúng. Đồ ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hợp khẩu vị khách hàng. Giá thành hợp túi tiền, nhân viên phục vụ chu đáo ngoài sức mong đợi.

Một suất cơm gà đặc biệt ở đây siêu đầy đặn với phần cơm mềm dẻo được nêm nếm thêm các gia vị theo công thức riêng, thịt gà vàng óng ả ăn kèm với dưa chuột, salad,…

9. Cơm gà Núi Một Nha Trang

Địa chỉ: Số 58, Núi Một, thành phố Nha Trang

Giờ mở cửa: 10 giờ – 20 giờ.

10. Cơm gà Hai Chùa Nha Trang

Được khách hàng đánh giá là một trong những quán nêm nếm vừa miệng. Một suất nhiều và ngon. Cơm của quán mềm và dẻo được chế biến kèm nước sốt rất đặc trưng mang đến sự ngon miệng, tạo nên nét đặc trưng riêng biệt của quán.

Địa chỉ: 9A, Tô Vĩnh Diện, Phương Sài, thành phố Nha Trang.

Giờ mở cửa: 6 giờ – 22 giờ

11. Cơm Gà Hà

Đến đây, bạn không thể không thường thức món cơm gà xé sốt bơ trứng non của quán. Một phần cơm gà gồm có cơm, đùi gà xé thịt ăn kèm với hành phi. Khi ăn thì bạn tưới nước sốt làm từ bơ và trứng sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị, sự béo ngậy trong từng thớ thịt.

Giờ mở cửa: 09h00 – 23h00

Địa chỉ: 75 Ngô Gia Tự, Nha Trang

Giá bán: 30.000 – 35.000đ/ suất

12.  Quán Cơm Gà Dã Tượng

Không gian quán một màu vàng xinh xỉu với khoảng 20 bàn đặc biệt đông khách vào buổi trưa. Cơm gà Hà vô cùng ngon. Cơm rất dẻo mềm, hạt cơm mẩy mà còn đậm đà nữa. Không chỉ có vậy mà phần thịt gà. Gà không phải gà công nghiệp nên không bị bở mà thịt gà giai thơm đúng chuẩn gà ta. Nhìn chung với một mức giá chỉ khoảng 30.000đ được thưởng thức một đĩa cơm gà chất lượng ngồi trong một quán rộng rãi sạch sẽ là vô cùng xứng đáng.

Giờ mở cửa: 08h00 – 23h00

Địa chỉ: 114 Dã Tượng, Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang

Giá bán: 30.000 – 35.000đ/ suất

13. Cơm Gà Hà Khánh

Một suất cơm gà vàng óng ăn kèm với hành khô, dưa chuột và sốt bơ béo ngậy. Gà ở đây được trọn thấm thía, thớ thịt ngon mềm. Khi ăn thì bạn tưới nước sốt làm từ bơ và trứng sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị, sự béo ngậy trong từng thớ thịt.

Giờ mở cửa: 15h00

Địa chỉ: 254 Lê Hồng Phong (Đối diện đường Cửu Long)

Giá bán: 30.000đ/suất

14. Quán Cơm Gà Hai Chùa

Một suất cơm gà ở quán gồm có cơm, một đùi gà ăn kèm với dưa chuột và sốt bơ. Cơm gà Hà Khánh luôn tâm niệm khách hàng sẽ là những vị giám khảo công tâm nhất bởi vậy mà không ngừng đổi mới, chỉn chu trong từng khâu. Mọi nguyên liệu, gia vị đều được lựa chọn cẩn thận; gà cũng là gà ta thơm ngon chứ không bị bở; cơm sẽ nấu từ cơm tấm nên hạt chắc, béo ngậy mùi nước luộc gà.

Giờ mở cửa: 06h00 – 22h00

Địa chỉ: 08 Tô Vĩnh Diện, Phương Sài, Nha Trang – Khánh Hòa

Giá bán: 30.000đ/suất

15. Cơm Gà Hà Khánh

Gà thì da giòn , thịt thấm nước sốt. Sốt ngọt, thơm. Có rau củ ăn kèm không bị chán hay ngấy mà đầy đủ các chất vitamin.. Bên trên là lớp thịt gà xé trắng phau vô cùng hấp dẫn, lớp da vàng ươm quyện cùng nước sốt bơ. Không những thế, nhân viên phục vụ còn vô cùng dễ thương cùng thực đơn đa dạng sẽ không làm bạn thất vọng.

Địa Chỉ: 254 Lê Hồng Phong, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00

Giá bán: 30.000đ/suất

Thái độ nhân viên thì 1000 điểm luôn. Họ phục vụ cực kì nhiệt tình, thân thiện đúng kiểu vui lòng khách đến vừa lòng khách đi. Về chất lượng thì miễn bàn bởi miếng đùi gà to, da giòn, thịt ngọt cơm thì mềm dẻo thơm.

GIANG HOÀNG

Đăng bởi: Tình Nguyễn Thị

Từ khoá: Top 15 Quán cơm gà Nha Trang thơm ngon giá bình dân nổi tiếng nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 15 Món Ăn Vặt Thơm Ngon, Nổi Tiếng Tại Nhật Bản trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!