Xu Hướng 2/2024 # Tổng Hợp Những Món Ngon Hokkaido Nhất Định Phải Mua Làm Quà (P.2) # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Những Món Ngon Hokkaido Nhất Định Phải Mua Làm Quà (P.2) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được thiên nhiên ưu ái với cảnh sắc diệu kỳ và đặc biệt là nguồn hải sản tươi sống, thế nhưng nếu có ý định đến Hokkaido và muốn mua vài thứ về cho người thân thì nhất định không thể bỏ qua những món ngon Hokkaido nhất định phải mua làm quà.

Không giống với những tỉnh, thành phố khác ở Nhật Bản, Hokkaido mang đầy đủ dáng vẻ, kiến trúc phương Tây nhưng vẫn giữ được chất riêng của văn hóa Nhật đáng để bạn khám phá. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều món ăn nhẹ độc đáo mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Hokkaido. Đừng quên mua những món ăn này về làm quà cho gia đình và bạn bè nữa đấy.

9. Sandwich bơ Rokkatei Marusei

Rokkatei, nhà sản xuất bánh kẹo nổi tiếng ở Nhật Bản, là nơi có vô vàn món ăn ngon đang chờ đón bạn. Sandwich bơ Marusei được phủ đầy sôcôla trắng và nho khô, là một trong những món bán chạy nhất của Rokkatei.

10. Bánh Yukiyakonko

Cũng được sản xuất tại Rokkatei là bánh Yukiyakonko – bánh quy cacao với hương vị sôcôla trắng. Và bạn cũng có thể mua bánh này ngay tại Rokkatei, được đóng gói kĩ càng rất tiện lợi để bạn mua làm quà.

11. Bánh Daiheigen

Nếu bạn thích bánh con sò Madeleines, thì bánh Daiheigen của Rokkatei sẽ khiến bạn mê mệt ngay lập tức. Những miếng bánh béo ngậy này chính là kết quả từ loại bơ đỉnh cao của Hokkaido đấy.

12. Bánh ốc quế dưa lưới

Với hình dạng giống như những cây kem ốc quế, những chiếc bánh ốc quế này sẽ cho bạn “một vé về tuổi thơ” với hương vị dâu tây hay sô cô la. Tuy nhiên, ở Hokkaido, bạn có thể thưởng thức thêm một hương vị rất độc đáo – dưa lưới.

13. Mì ramen ăn liền Ripe’N’Dry

Những gói mì ramen ăn liền Ripe’N’Dry rất bắt mắt và có thể dễ dàng nhận ra từ với một chú gấu đang gầm gừ ở bên ngoài vỏ, theo gợi ý thì một trong những lựa chọn phổ biến được nhiều người ưa thích là hương vị tương miso.

14. Thạch Marukan Yokan

Là một trong những món ăn phổ biến nhất tại miền Nam Hokkaido, Marukan Yokan là một loại thạch được làm từ đậu thận azuki. Sử dụng loại đậu chất lượng cao Kintoki được trồng ở Tokachi, Hokkaido – những chiếc bánh thạch này có hương vị thơm ngon rất độc đáo mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Bánh thạch Marukan Yokan sẽ là món quà lưu niệm tuyệt vời với sự mềm mịn và ngọt ngào, đặc biệt chúng có hạn sử dụng rất lâu nữa đấy.

15. Socola bắp

Socola bắp, đúng như tên gọi nó, được làm từ bắp ngọt giòn bọc sô cô la. Loại này còn có thể thay đổi theo mùa như dâu tây, dưa, sữa và nhiều loại khác. Với vị ngọt vừa phải, bạn sẽ ăn hoài mà không bao giờ chán.

16. Bánh Sapporo Nogakko

Một chiếc bánh ngọt giòn được làm từ bơ và lúa mì nghe có vẻ đơn giản và nhàm chán đúng không? Nhưng ở Hokkaido, có một loại bánh sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ ấy ngay lập tức. Tận dụng hương vị phong phú và độc đáo của sản phẩm sữa Hokkaido, những chiếc bánh Sapporo Nogakko vừa giòn rụm lại vừa béo ngậy.

Với mong muốn đem đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết về địa điểm, văn hóa, ẩm thực… Nhật Bản. Hi vọng thông qua bài viết này, Chudu đã cung cấp cho bạn những gợi ý cần thiết để tìm ra những món ngon Hokkaido nhất định phải mua làm quà.

Đăng bởi: Tuấn Sỹ Phan

Từ khoá: Tổng hợp những món ngon Hokkaido nhất định phải mua làm quà (P.2)

Đặc Sản Quảng Ngãi Làm Quà Món Ngon Nhất Định “Phải Thử”

Nội dung chính

Cùng khám phá những đặc sản quảng ngãi một lần ăn thôi là nhớ nhau cả đời. Ở đây, không chỉ chinh phục khách du lịch bằng cảnh sắc thiên nhiên đẹp đẽ mà còn đánh thức vị giác của chúng ta bằng những thức quà quê hương vô cùng giản đơn những không hề kém phần độc đáo và hấp dẫn. Như những mối tình đầu nhẹ nhàng và tươi đẹp, tôi đã trót yêu những món ăn nơi đây trong lần đầu tiên “hẹn hò”, đem lòng nhớ và hy vọng thiết tha cho lần gặp lại.

Đặc sản quảng ngãi là gì? Mua ở đâu?

Quảng Ngãi – Quê hương của những món đặc sản Quảng Ngãi làm say đắm lòng người (Ảnh: Sưu tầm)

Món ăn đặc sản quảng ngãi Don

Mở đầu cho cuộc hành trình khám phá ẩm thực Quảng Ngãi là một món ăn có tên gọi ngắn gọn và khá mới mẻ. Don là một loại sinh vật thuộc họ nhà hến và kì lạ thay, don chỉ “cư trú” ở sông Trà và sông Vệ Quảng Ngãi nên bổng chốc các món ăn được chế biến từ con don trở thành những nét đặc trưng và tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực của Quảng Ngãi.

Don là món ăn đặc trưng và truyền thống của người dân Quảng Ngãi (Ảnh: Sưu tầm)

Con don thường được ăn kèm với bánh tráng (Ảnh: Sưu tầm)

Don sau khi được bắt thì đem rửa sạch rồi dùng nước sôi trần qua cho há miệng mở vỏ; sau đó để riêng nước luộc don ra một bát riêng, nêm nếm cho hợp khẩu vị người ăn. Con don cũng được chế biến, đãi lấy ruột, phi với hành tỏi cho có vị béo béo thơm thơm. Bánh tráng được thả vào bát nước don vừa được nêm nếm kĩ càng sau đó đến lượt những chú don được cho vào bát, rắc thêm vài lá hành tây, ớt và một chút hạt tiêu cho bát canh don càng thêm đậm vị. Ngần ấy thứ kết hợp lại với nhau tạo nên một món ăn vô cùng thích hợp cho những ngày hè nóng nữa trên đất Quảng. Dù nắng đổ trên đầu như chỉ cần một bát canh don là mát lòng mát dạ lắm rồi!

Don là một thức quà ngon lành cho ngày hè nóng bức (Ảnh: Sưu tầm)

Để có cơ hội thưởng thức một bát don ngon lành, đúng vị, bạn có thể tìm đến làng don Nghĩa Hòa – Tư Nghĩa, làng don Nghĩa Phú, Quảng Ngãi. Chỉ với 15.000 đồng là bạn đã có trong canh một món ăn nặng tình quê hương như thế!

Cá bống sông Trà

Một món ăn đặc sản Quảng Ngãi mà người ta không thể không nhắc tới khi nghĩ về Quảng Ngãi đó là những nồi cá bồng sông Trà kho tiêu. Cá bống được kho mằn mặn ăn kèm với cơm trắng vừa miệng, thơm ngon, dễ ăn lại không quá cầu kì. Không chỉ đi vào những bữa cơm gia đình đầy ấm cúng, người dân Quảng Ngãi còn đóng vào hộp sạch sẽ để dành tặng cho khách du lịch mang về quê hương mình như một món quà thơm thảo tới từ người dân chân chất miền Nam Trung Bộ.

Nồi cá bống sông Trà thật hấp dẫn (Ảnh: Sưu tầm)

Cá bống kho hay được ăn kèm cùng cơm trắng (Ảnh: Sưu tầm)

Cá bống sông Trà được làm theo các kho tiêu như nhiều loại cá khác. Cá được bắt từ sông về còn tươi ngon, được làm sạch, cho vào nồi đất, kho cùng các loại gia vị như tiêu, ớt, tỏi,… Đun liu riu trên bếp lửa khoảng 1 tiếng đồng hồ là nồi cá bống kho được bắc ra, mùi thơm ngào ngạt, ăn kèm với chút cơm trắng lúc cả cơm và cá còn nóng và cảm nhận được tất cả các vị đọng trên đầu lưỡi: Có vị ngọt của cá, vị cay cay của tiêu, của ớt, vị mặn của các loại gia vị nhưng khi ăn kèm với cơm thì hợp một cách kì lạ. Nồi cá kho có màu nâu hấp dẫn vô cùng, rải thêm một chút hành thơm trang trí vài lát ớt là có thể tạo nên một món ăn vừa ngon mắt lại vừa ngon miệng.

Nồi cá bống có màu nâu vô cùng đẹp mắt (Ảnh: Sưu tầm)

Trên mâm cơm của người dân Quảng Ngãi không thể thiếu đi đĩa cá bống kho ngon lành (Ảnh: Sưu tầm)

Mắm Nhum

“Anh than cha mẹ anh nghèo

Đũa tre yếu ớt chờ quèo mắm nhum”

Mắm nhum là một loại thức quà đặc sản Quảng Ngãi quen thuộc, đã đi vào dân ca, vào tiềm thức của những người con dân Quảng Ngãi. Nghe có vẻ không có gì đặc biệt nhưng đây là loại mắm dùng để dâng lên cho vua, còn biết tới với cái tên là Mắm Hoàng Đế. Vào đời vua Minh Mạng, mỗi ngày nhân dân phải dâng lên cho vua 12 cân mắm này nên với có câu ca dao như trên.

Mắm nhum được chế biến vô cùng hấp dẫn và thơm ngon (Ảnh: Sưu tầm)

Mắm nhum được làm từ nhím biển. Nhum có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng không cách chế biến nào có vị ngon mà hấp dẫn người ăn như mắm nhum. Biển Quảng Ngãi có nhiều loại nhum nhưng duy chỉ nhum ta với màu đỏ thẫm vô cùng quyến rũ là có thể dùng để chế biến loại mắm này. Người ta bắt những con nhum bám chặt trên những gành đá, khi bắt không được khua nước mạnh, nếu không những con nhum thấy động sẽ bắn gai vào tay người bắn và bám chắc vào đá không thể gỡ ra được.

Nguyên liệu của loại mắm này đó là loài nhím biển (Ảnh: Sưu tầm)

Những con nhum sau khi bắt về được làm sạch, tạo thịt nhum ra khỏi vỏ rồi cho vào một cái vại lớn rắc muối theo tỉ lệ rồi vùi vào bếp tro hoặc đem phơi ngoài nắng. Sau khi phơi độ hai mươi ngày đến nửa tháng là có thể cho ra lò một vại mắm chum ngon xuất sắc. Mắm chum để càng lâu vị càng đậm đà. Khi chín mắm có màu đỏ như sò Hải Vân, có dạng sệt sệt và mùi thơm lan tỏa ngào ngạt.

Mắm nhum là một loại thức ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình người Quảng Ngãi (Ảnh: Sưu tầm)

Cá cơm

Cá niên nướng mà món quà đặc sản Quảng Ngãi của mùa xuân bởi vào những ngày trời chuyển sắc sang xuân là mùa sinh sản của cá niên. Cá niên có vẻ bề ngoài vô cùng hấp dẫn với những vảy cá ánh lên sáng lấp lánh.

Cá niên với vảy cá sáng lấp lánh (Ảnh: Sưu tầm)

Có nhiều cách chế biến cá niên như hấp, luộc, làm canh nhưng có lẽ cá niên nướng đọng lại trong tâm thức người ăn một ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc hơn cả. Những con cá niên tươi ngon được bắt tại các sông suối nước trong xanh rồi đem về làm sạch, không cần ướp thêm gia vị gì cả mà mau chóng đem xiên que hoặc cho vào cặp mang lên nướng trên bếp than đang cháy rực hồng kia. Cá niên nướng có vị thơm ngon bùi bùi, lại có chất mặn mà của biển khơi. Khi ăn ta phủi phủi chút tro bám trên thân cá khi nướng rồi gỡ từng lớp thịt vàng giòn, thơm ngon của cá, chấm với nước mắm pha với chanh tỏi ớt là có thể thu được cả một vùng sông nước Quảng Ngãi vào miệng của bạn.

Cá niên nướng ngon lành (Ảnh: Sưu tầm)

Khách du lịch có thể ngồi bên bờ biển, tạo một đám củi lửa nhỏ rồi cùng nhau ngồi nướng cá, thả mình trong gió biển, nghe mùi hương thơm lừng từ vì cá nướng nhỏ xinh và tận hưởng hết vị mặn của biển khơi vương trên mái tóc cũng như trên đầu lưỡi của bạn.

Cá niên nướng (Ảnh: Sưu tầm)

Cá cơm

Là một tỉnh ven biển nên Quảng Ngãi có một nguồn cá cơm vô cùng lớn lại còn gần bờ nên rất dễ dàng cho người dân đánh bắt. Cá cơm đặc sản Quảng Ngãi rất dễ ăn và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau tùy vào sở thích và điều kiện của từng gia đình: Nếu muốn ăn kèm cơm thì có thể rim với tiêu ớt hoặc có thể chiên cá trong chảo ngập mỡ và thưởng thức những miếng cá giòn tan trong miệng,… Người dân ở đây còn dùng cá cơm để làm mắm. Mắm cá cơm có màu đỏ đẹp mắt, ăn vào có vị mằn mặn, thơm thơm của cá, rất hợp để ăn kèm với các loại rau.

Những con cá cơm tươi ngon được đánh bắt với số lượng lớn (Ảnh: Sưu tầm)

Mắm cá cơm (Ảnh: Sưu tầm)

Một món ăn được chế biến từ cá cơm mà cũng rất được mọi người yêu thích đó chính là gỏi cá cơm. Gỏi cá cơm chế biến khá phức tạp và tốn nhiều nguyên liệu nhưng những gì bạn được nhận lại là một món ăn cực kì hấp dẫn và thanh thoát. Cá phải được bỏ đầu, sau đó cắt dọc thân cá để lọc bỏ hết xương sau đó ngâm với chanh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khi cá chuyển sang màu trắng tức là cá đã chín. Khi làm gỏi có kèm theo các nguyên liệu khác như các loại rau, lạc, ớt,… kèm theo các loại gia vị được nêm vừa miệng.

Gỏi cá cơm (Ảnh: Sưu tầm)

Cá cơm khô cũng là một thức quà bạn có thể mua về cho gia đình mình (Ảnh: Sưu tầm)

Chim mía

Chim mía là một loài chim cư ngụ trong những rừng mía rộng bao la ngút ngàn ở Quảng Ngãi. Về mới Quảng Ngãi vào những ngày thu hoạch mía rộn ràng, ta sẽ bắt gặp những xâu chim mía được bày bán rộng rãi ở các quán ăn nhỏ ven đường. Nó ăn ngon, bổ lại vô cùng rẻ này chắc chắn không bao giờ khiến cho bạn thất vọng.

Chim mía được người ta vợt bắt, một phần để đem bán, một phần để phóng sinh. Người ta không hay ăn chim mía nhiều vì sợ mang tội nhưng thịt chim rất thơm, xương lại mềm, ăn còn bổ dưỡng nên vẫn được nhiều khách du lịch ưa chuộng.

Chim mía (Ảnh: Sưu tầm)

Sò điệp

Vùng biển Quảng  Ngãi với nhiều loại hải sản tươi ngon đã làm say lòng biết bao khách du lịch khi đặt chân tới nơi đây. Một trong những loại hải sản được người ta “săn tìm” nhiều nhất đó chính là sò điệp đặc sản Quảng Ngãi. Ngồi bên bãi biển đầy nắng và gió, nghe tiếng sóng vỗ rì rào bên tai và thưởng thức những chú sò béo ngậy, thơm ngon, bổ dưỡng chắc hẳn sẽ là một kỉ niệm khó quên cho chuyến du lịch của bạn.

Sò điệp hấp dẫn ngay từ vẻ bề ngoài của nó (Ảnh: Sưu tầm)

Có nhiều cách để chế biến sò điệp nhưng sò nướng vẫn là phương pháp được mọi người ưa chuộng nhất. Những con sò vẫn còn tươi nguyên được nướng trên bếp than hồng rực, nghe mùi thơm thơm đến lạ lùng. Sò không cần ướp nhiều gia vị, chỉ cần rắc một chút tiêu, ớt, đậu phộng,… là có thể cho ra đời một bữa tiệc sò nướng hoàn hảo.

Sò điệp được nướng chín, con nào con nấy há miệng, người ta tách một nửa vỏ rồi trang trí cho chú sò bằng những rau thơm, hành lá, đậu phộng,… là món sò điệp của bạn trông sang trọng và “lên đời” hẳn. Dùng thìa múc một miếng sò đưa vào miệng, cảm nhận được những miếng thịt sò đầy đặn, tròn trịa, đẫm hương vị mới thật “đã đời” làm sao. Sò điệp như thổi linh hồn cho bữa tiệc ẩm thực Quảng Ngãi những gia vị đậm đà nhất, tươi ngon nhất, hấp dẫn nhất.

Những con sò hấp dẫn này sẽ là một hương vị rất độc đáo cho hành trình chinh phục ẩm thực Quảng Ngãi của bạn (Ảnh: Sưu tầm)

Bún cá ngừ um

Một trong những đặc sản Quảng Ngãi là món bún ngon, đậm đà hương vị miền Trung đó chính là bún cá ngừ um, một trong những món ngon của xứ Quảng Ngãi thân thương. “Um” ở đây tức là “kho” trong tiếng miền Nam nhưng thời gian “um” lâu hơn, kéo dài tận 4 tiếng đồng hồ mới có thể bỏ ra ăn được. Bởi vậy nên để cho ra đời một bát bún cá ngừ um đúng vị, đúng chất, thơm ngon và ấn tượng thì công cuộc chế biến không hề nhanh chóng và dễ dàng chút nào!

Bát bún cá ngừ um nhiều màu sắc hấp dẫn (Ảnh: Sưu tầm)

Bún cá ngừ um chinh phục người thưởng thức bởi những kết hợp vị giác vô cùng hoàn hảo: Có chút cay từ ớt, chút vị thanh từ rau thơm, hành lá, nổi bật hơn cả là vị béo ngậy của những miếng cá ngừ độc đáo.

Món cá ngừ được tạo nên bởi nhiều thành phần: Những miếng cá ngừ tươi ngon đi kèm với thịt ba chỉ, rau thơm, hành, ớt cho lên bếp kho với lửa để cho những miếng cá săn lại. Bát bún cá ngừ phải được thưởng thức kèm  với một đĩa rau với vị ngọt thanh thanh của rau cải con, bắp chuối thái mỏng và tất nhiên là một đĩa bún tươi.

Bún cá ngừ um chinh phục biết bao nhiêu du khách sành ăn (Ảnh: Sưu tầm)

Bún cá ngừ um cầu kì như vậy nhưng giá cả lại không đắt chút nào! Chỉ 25.000 đồng cho một bát bún cực kì ngon lành và hấp dẫn, đảm bảo một khi đã ăn là lại muốn thưởng thức thêm bát nữa!

Bún riêu cua

Một loại bún cũng khá quen thuộc với những người con đến từ cả ba miền Bắc Trung Nam nhưng đến với Quảng Ngãi bạn vẫn không thể kìm được tình yêu nồng nhiệt với bát bún riêu cua hấp dẫn ở nơi đây. Nơi nấu món ăn này ngon nhất là Sông Vệ – Tư Nghĩa và thành phố Quảng Ngãi. Một món ăn dân dã, thân quen và đặc biệt đến lạ lùng.

Bát bún riêu cua với đầy đủ màu sắc (Ảnh: Sưu tầm)

Vào những ngày mùa đông lành lạnh, bưng trên tay tô bún riêu nóng hổi thì ai mà chẳng xiêu lòng. Tô bún riêu đủ đầy màu sắc từ sắc đỏ của những miếng cá chua, sắc xanh của hành lá, rau thơm, sắc vàng của những miếng riêu cua béo ngậy cho đến những miếng chả, miếng trứng cút nhỏ xinh được đặt trên mặt bát bún trông thật hấp dẫn và cuốn hút làm sao.

Thơm ngon thay bát bún riêu cua đẹp mắt (Ảnh: Sưu tầm)

Bún riêu cua ngon hay không nằm ở cách người ta nêm nếm gia vị sao cho vừa, cách người ta chế biến cua sao cho không còn vị tanh, sao cho những miếng gạch cua được đẹp đẽ, ngon mắt. Đây quả thực là một món ăn đáng thử khi đến với Quảng Ngãi.

Cúm núm Sa Huỳnh

Bãi biển Sa Huỳnh, Quảng Ngãi cứ chiều chiều là lại tấp nập người ra biển săn cúm núm. Cúm núm đặc sản Quảng Ngãi là một loại hải sản biển, có hình dáng gần giống con cua, con ghẹ, hay được bắt để nướng. Thịt cúm núm rất thơm ngon, ăn lại bổ dưỡng nên rất được yêu thích. Chiều tới rủ bạn ra biển bắt con cúm núm rồi dựng một bếp lửa ngay bên bờ biển, vùi con cúm núm vào đống lửa rồi thưởng thức kèm với một chút bia thì không còn gì tuyệt vời hơn thế phải không nào?

Cúm núm nướng thơm ngon (Ảnh: Sưu tầm)

Ram bắp Quảng Ngãi

Ram bắp là món ăn chay ngon lành cho những ngày thanh đạm trên đất Quảng Ngãi. Với món bánh tráng vô cùng thơm ngon, dai giòn nổi tiếng của mình thì để chế biến ra một món ram bắp ngon lành cũng là một điều dễ hiểu. Món ăn được chế biến vô cùng đơn giản, lại vô cùng dân dã, đã đi vào bữa ăn của nhiều người dân Quảng Ngãi.

Ram bắp là một món ăn quen thuộc của người dân Quảng Ngãi (Ảnh: Sưu tầm)

Nguyên liệu để chế biến ram bắp đó là bắp non, thịt, tôm khô, hành, tiêu trộn đều lên với nhau rồi cuốn thành những cuộn nhỏ trong bánh tráng chiên trên bếp cho tới khi vàng giòn thì vớt ra. Món ăn này đi vào những bữa ăn thường ngày cũng như những dịp lễ tết của người dân Quảng Ngãi, còn với khách du lịch, chỉ với 30.000 đồng là có thể bắt đầu thưởng thức một đĩa ram bắp mộc mạc, giản đơn này rồi!

Ram bắp được chiên vàng giòn rụm vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Sưu tầm)

Đặc sản quảng ngãi mua về làm quà Kẹo gương

Tạm xa rời những món hải sản vô cùng tươi ngon để đến với vị ngọt thấm đẫm đầu lưỡi của những món đặc sản Quảng Ngãi bánh, kẹo nơi đây. Là một vùng đất với những vườn mía trải dài rộng lớn, Quảng Ngãi cũng nổi tiếng với nhiều loại bánh kẹo, đường phèn ngon miệng. Một trong số đó phải kể đến kẹo gương. Ai tới Quảng Ngãi mà không xách về một gói kẹo gương thì thật là uổng phí làm sao!

Kẹo gương được bày bán rộng rãi tại các siêu thị, những cửa hàng bán đồ lưu niệm (Ảnh: Sưu tầm)

Kẹo gương có tên gọi như vậy bởi kẹo trong suốt như một tấm gương, có màu đường thắng, pha trộn nữa màu vàng ươm của đậu phộng và màu trắng của mè. Để làm được kẹo gương, ban đầu người ta cho mè và đậu phộng rang giòn sau đó thắng đường cho tới khi có màu vàng nhạt rồi đổ vào khay có sẵn mè và đậu phộng. Thắng đường chỉ thắng đến khi có màu vàng nhạt, có như vậy kẹo gương mới giòn, khi ăn mới kêu răng rắc thật ngon miệng.

Bánh tráng Quảng Ngãi

Bánh tráng thì nơi nào cũng có nhưng ở đất Quảng Ngãi bánh dù có kinh qua bao nhiêu năm thì vẫn giữ nguyên một hương vị chân chất, mộc mạc như thuở ban đầu. Bánh tráng là một thức quà quen thuộc trong cuộc sống của người dân Quảng Ngãi đặc biệt là không thể vắng mặt trong những dịp lễ tết vô cùng quan trọng. Đó là một tín ngưỡng của người Quảng Ngãi khi trên những bàn cúng giỗ không thể thiếu được bánh tráng. Hơn thế nữa, bánh tráng còn là một món khai vị quen thuộc, là món ăn bắt đầu những câu chuyện trên bàn ăn. Người ta ngồi xuống bàn ăn, bẻ nhỏ những miếng bánh tráng và nói với nhau những câu chuyện vui vẻ.

Bánh tráng nướng giòn rụm (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu đến Quảng Ngãi đi qua những vùng Nghĩa Hành, Sơn Tịnh sẽ thấy nhiều gia đình tự làm bánh tráng để ăn chứ không đi mua ở các cửa hàng. Bánh tráng vừa có thể ăn, vừa có thể làm nguyên liệu cho các món ăn dân gian ở miền quê Quảng Ngãi. Bánh tráng mỏng thì bỏ vào tô don thơm ngon hay ăn kèm với bánh đập. Bánh tráng dày thì rắc mè nướng lên rồi cho lên miếng bánh một thìa hến, ăn vào lạ miệng vô cùng. Những người hảo ngọt thì quết lên mặt bánh một lớp đường rồi nướng, gọi là bánh tráng đường. Dù chế biến theo cách nào thì người ta vẫn cảm nhận được cái giòn rụm của bánh, cái thơm ngậy của mè hòa quyện với nhau trong món bánh đậm chất dân gian này.

Có nhiều cách để thưởng thức món bánh tráng nướng (Ảnh: Sưu tầm)

Đường phèn Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là xứ sở của những vườn mía trải dài ngút ngàn nên nổi tiếng với những loại đường độc đáo, ngọt ngào vô cùng. Đường phèn đặc sản Quảng Ngãi làm quà trong sạch, tinh khiết như những viên thạch nhỏ. Khi nấu đường phèn, người dân Quảng Ngãi cho thêm vôi bột với trứng gà để biết chất dơ thành bọt, dễ vớt ra, khiến cho những viên đường trở nên trong hơn, sạch hơn. Vì vậy cũng rất dễ để phân biệt giữa đường phèn Quảng Ngãi và Sài Gòn với mùi trứng gà rất đặc trưng trong đường. Chính bởi những viên đường đẹp mắt, thơm ngon ấy mà đường phèn Quảng Ngãi đã có một vị trí vô cùng to lớn trong trái tim của khách du lịch khi tới Quảng Ngãi khi rất nhiều người chọn đường phèn làm món quà xách tay về quê nhà sau những ngày đặt chân ở đất Quảng Ngãi.

Những viên đường trắng tinh như những viên đá (Ảnh: Sưu tầm)

Người ta hay mua những hộp đường phèn như thế này về làm quà (Ảnh: Sưu tầm)

Quế Trà Bồng

Quế Trà Bồng (Ảnh: Sưu tầm)

Quế Trà Bồng là một trong những đặc sản Quảng Ngãi tới từ thiên nhiên, là một trong 8 đặc sản của Việt Nam lập kỉ lục Châu Á. Quế Trà Bồng có vị trí to lớn trong lòng khách du lịch bởi mùi hương vô cùng đặc biệt cùng với một lượng tinh dầu lớn, là một loại dược liệu rất quý hiếm. Đây là niềm tự hào của người dân Quảng Ngãi và là một nguồn thu không nhỏ của những người dân nơi đây. Không chỉ bổ cho sức khỏe mà quế Trà Bồng còn là nguyên liệu để chế biến ra các món ăn ngon ở thành phố này. Bởi những công dụng của mình, quế Trà Bồng không chỉ nổi tiếng trong nước và còn rất được ưa chuộng tại Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc,…

Quế Trà Bồng (Ảnh: Sưu tầm)

Quế Trà Bồng (Ảnh: Sưu tầm)

Mạch nha

Có đường phèn thì nhất định phải có mạch nha. Mạch nha được làm từ đường trắng, lúa mạch, gừng, mè trắng hòa quyện vào nhau làm nên một hương vị rất đặc trưng ngon ngất ngây mà không một đặc sản nào sánh bằng. Mạch nha được ăn kèm với bánh tráng, gắn liền với tuổi thơ của không biết bao nhiêu người Quảng Ngãi. Mạch nha rất rẻ, chỉ với 15.000 đồng là bạn có thể sở hữu ngay một lọ mạch nha ngọt lịm cho riêng mình.

Mạch nha với màu nâu như mật ong (Ảnh: Sưu tầm)

Mạch nha được ăn kèm cùng bánh tráng (Ảnh: Sưu tầm)

Bánh nổ

Bánh nổ giòn rụm là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ tết (Ảnh: Sưu tầm)

Một món ăn truyền thống đặc sản Quảng Ngãi không thể thiếu được trong những dịp lễ tết đó chính là bánh nổ. Bánh nổ được làm từ bỏng ngô trộn chung với đường, gừng giã nhuyễn rồi nén chặt vào khuôn gỗ. Những hạt nếp rang trên bếp lửa tạo nên tiếng nổ như người ta làm bỏng ngô nên có tên gọi là bánh nổ. Bánh nổ rất hợp khi thưởng thức cùng với một ấm trà nóng. Ăn một miếng bánh, uống một miếng trà và cảm nhận miếng bánh tan dần trong miệng. Bánh nổ có cái giòn rụm của nếp hòa quyện trong hương thơm của đồng lúa Quảng Ngãi, thêm chút vị cay cay của gừng tạo nên một hương thơm rất cuốn hút, ăn hoài cũng không ngán!

Bánh nổ ăn cùng tách trà thì thật thanh nhã (Ảnh: Sưu tầm)

Đặc sản Quảng Ngãi cuối cùng là: Bánh thuẩn

Một loại bánh nhỏ xinh nhưng khiến người ăn nhìn vào là muốn chảy nước miếng. Bánh thuẩn gắn liền với những ngày lễ tết cổ truyền của người miền Trung nói riêng và người Quảng Ngãi nói chung. Qua bàn tay đầy khéo léo và điệu nghệ của những người dân địa phương, những chiếc bánh thuẩn được bày biện đẹp mắt với hình thù hoa văn đẹp mắt, bánh không bị cháy cũng không bị nhão mà có màu vàng vô cùng ngon mắt. Bánh được rất nhiều khách du lịch chọn lựa để làm quà biếu bởi hình dáng đẹp đẽ cũng như vị bánh thơm ngon, béo ngậy, ai ăn cũng phải mê của nó.

Bánh thuẩn với hình hoa văn đẹp đẽ (Ảnh: Sưu tầm)

Nhìn những chiếc bánh thuẩn chín vàng trong lò nướng như thế này khó mà có thể kìm lòng được (Ảnh: Sưu tầm)

VNTRIP.VN vừa dẫn bạn đi một tour ẩm thực vòng quanh du lịch Quảng Ngãi rồi đó! Không biết rằng liệu với từng đó các đặc sản Quảng Ngãi nổi tiếng, hấp dẫn và độc đáo như vậy đã đủ khiến bạn cảm thấy phấn khích và ngay tức xách ba lô đi tới vùng đất Quảng Ngãi mộc mạc để thưởng thức hết tất cả những thức quà thơm ngon đó chưa nhỉ? 

Đăng bởi: Nguyệt Hoàng Thị Minh

Từ khoá: Đặc sản quảng ngãi làm quà món ngon nhất định “phải thử”

Tổng Hợp 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Dubai

1. Manousheh – Pizza của Dubai

Nằm trong Top 10 món ăn ngon nổi tiếng ở Dubai đầu tiên chính là món Manousheh. Đây là một loại bánh pizza địa phương rất được lòng người dân nơi đây cũng như các khách du lịch mỗi khi đặt chân đến đây. Bánh Manousheh được chế biến từ bột mỳ kéo dài hoặc bánh dẹt cùng với phô mai Akkawi mặn, thảo mộc Zaatar, dầu oliu… tạo nên một hương vị đặc trưng kích thích mọi vị giác khiến du khách không thể nào cầm lòng. Manousheh được đánh giá là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa sáng ngon miệng bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả ngày dài.

2. Sangak Iran

3. Al Machboos

Một món ăn đơn giản nhưng khá là nổi tiếng ở Dubai . Gạo, hành, thịt, muối và chanh khô,…hòa chung lại với nhau tạo thành một món ăn làm bất kỳ ai cũng phấn khích.

Món ăn này đã được liệt kê trong danh sách các món ăn nổi tiếng ở Dubai do hương vị nồng nàn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy tận mắt món ăn này vì nó trông rất đơn giản và không cầu kỳ nhưng hương vị vô cùng ngon miệng.

4. Chelo Kebab

Chelo Kebab cũng là một trong những niềm tự hào của nền ẩm thực Dubai. Đặc biệt, những ai ưa chuộng món Kebab thì càng phải thử Chelo Kebab một lần khi đặt chân đến Dubai. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu như gạo basmati, thịt nướng, bơ, nghệ tây cùng một vài gia vị khác… Chelo Kebab đã trở thành một món ăn nổi tiếng Dubai đối với cả người dân ở đây cũng như khách du lịch nước ngoài bởi hương vị thơm ngon, khác lạ của nó.

5. Shawarma Chiên

Khi đến du lịch Dubai và dạo chơi trên những con phố cổ Dubai, không khó để tìm thấy món ăn đường phố ở Dubai – shawarma chiên. Shawarma được bắt nguồn từ đất nước Pakistan sở hữu hương vị vô cùng độc đáo và thơm ngon. Đây là món gà cuốn tròn như một chiếc chả giò rồi đem chiên nóng trong dầu ăn cùng với rau củ quả muối, cà ri, sốt mayonnaise – một món ăn mang hương vị truyền thống Dubai. Hương vị cay nồng, thơm ngon chắc chắn sẽ làm cho du khách nhớ mãi không quên.

6. Lạc Đà Nhồi Thịt

7. Chocolate Dubai

Khi đến du lịch đi Dubai không thể thiếu một món đặc sản mang tên chocolate. Món ngon này không chỉ là món ngon, biểu tượng của ẩm thực Dubai mà đây còn là biểu trưng của tình yêu đôi lứa cùng hương vị thơm ngon hấp dẫn không thể nào quên. So với mặt bằng chi phí sinh hoạt tại Dubai thì giá của loại chocolate này không quá đắt đỏ. Nếu du khách đã thưởng thức món ngon này rồi thì chắc chắn sẽ không thể nào quên hương vị ngọtngào béo ngậy. Điểm đặc biệt làm nên món ngon Dubai nằm ở phần hạnh nhân bùi béo và hương vị giòn rụm không thể trộn lẫn.

8. Shish Tawook

9. Knafeh

Một trong những món tráng miệng nổi bật của ẩm thực Dubai chính là Knafe. Đây là một loại bánh ngọt được làm từ phô mai, thêm chút siro thơm hương hoa hồng, quả hồ trăn xay nhỏ rắc đều lên trên bề mặt bánh. Bánh Knafeh có hương vị vô cùng thơm ngon, ngọt ngào làm xao xuyến bất kỳ ai từng nếm thử. Du khách đừng nên bỏ qua món ăn độc đáo này khi đến Dubai.

10. Luqaimat 

Món tráng miệng phổ biến nhất trong tháng Ramadan là Luqaimat, chúng là những chiếc bánh bao chiên nhỏ làm từ bơ, sữa, đường, bột mì, nghệ tây và thảo quả.

Bạn càng ăn nhiều, bạn sẽ càng yêu thích hương vị của nó hơn. Nếu bạn hỏi bất kỳ ai món ăn tráng miệng địa phương phổ biến nhất Dubai , họ sẽ gợi ý cho bạn món ăn ngọt ngào này.

Đăng bởi: Gọi Mưa

Từ khoá: Tổng hợp 10 món ăn nhất định phải thử khi đến Dubai

2 Món Ngon Đặc Sắc Khu Vực An Dương Hồ Tây Nhất Định Phải Thử

Đôi nét về An Dương Tây Hồ

Đường An Dương được đặt tên vào tháng 1/1999. Đây nguyên là đất bãi phường Yên Hoa, tổng Thượng, huyện Vĩnh Thuận cũ. Đến nay thuộc phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Phố An Dương Hồ Tây

Khu vực này trước đây là một bãi đất nằm ven sông Hồng. Dưới thời Pháp thuộc chỉ có một số cụm dân cư nhỏ lẻ sinh sống, đất ngoài bãi chủ yếu trồng dâu và ngô. Thời gian sau đó dân cư khắp nơi đổ về đây sinh sống ngày càng nhiều, các nhà máy, xưởng sản xuất cũng dần mọc lên.

Từ sau năm 1945, khi mở rộng đường Cổ Ngư, sau đổi tên là đường Thanh Niên, người ta chủ yếu lấy cát từ bãi An Dương vào. Mấy năm sau để giải quyết nhà ở cho Việt kiều nhà nước xây dựng những ngôi nhà – sau này là tập thể An Dương toàn nhà một tầng khung gỗ. Từ những năm 1960 đến 1970, dân cư ở bãi đông đúc lên do dân các tỉnh về nhiều hơn, và một số cơ sở sản xuất được thành lập. Hiện nay An Dương rất nổi tiếng với những quán ăn được mọc lên như nấm, rất nhiều món ăn ngon mới lạ được nhiều thực khách ưa chuộng.

Món thịt bò nướng tảng

Chỉ cần đi xuôi về hướng Lạc Long Quân đến 73 Trích Sài bạn có thể thưởng thức món bò nướng tảng. Đây là một địa chỉ uy tín giúp bạn tận hưởng trọn vị món thịt bò nướng tảng. Meat plus Hồ Tây chính là nhà hàng ấy, từ lâu đã nổi tiếng với các loại thịt bò tảng chất lượng được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Đáp ứng mọi nhu cầu cho thực khách từ dẻ sườn, thăn nội, lõi vai tươi dành cho những ai thích sự nguyên vị thịt bò. Cho đến Ma Ji Sal hay Be Kop Sal được tẩm ướp theo công thức sốt độc quyền của Meat Plus.

Thịt bò nướng tảng

Thịt nướng tảng giữ được độ mềm ngọt, màu sắc hấp dẫn mà không bị khô. Đặc biệt, món nướng rất thích hợp thưởng thức trong một ngày đông se lạnh. Thêm vào đó, nhà hàng còn có hơn 15 loại panchan ăn kèm phong phú cho thực khách lựa chọn. Các đồ ăn này luôn được đảm bảo vệ sinh và tươi ngon nhất để phục vụ khách hàng.

Quầy panchan với nhiều món lạ miệng

Bên cạnh đó, một không gian rộng rãi tạo cho bạn một cảm giác thoải mái khi ăn món nướng tại nhà hàng. Ống hút khói chuyên dụng và hướng thiết kế mở gần gũi tự nhiên khiến cho bầu không khí lúc nào cũng trong lành nhưng vẫn giữ được sự ấm cúng. Nhà hàng cũng nằm ở vị trí giao thông thuận lợi khi gần kề các con đường lớn, dễ dàng tìm kiếm. Để biết thêm thông tin và tư vấn cụ thể liên hệ ngay hotline 098 845 73 73.

Món mỳ gà tần An Dương

Gà tần thuốc bắc vốn là một món ăn rất bổ dưỡng. Trước kia thường dùng để tẩm bổ cho những người mới ốm dậy. Thế nhưng ngày nay, món ăn này đã trở thành một món ăn phổ thông hơn mà bất cứ ai cũng có thể thưởng thức.Cách nấu gà tần cần nhiều thời gian và cực kỳ cầu kỳ. Hàng ngày, anh chủ quán mì gà tần An Dương sẽ chuẩn bị các suất gà tần từ 3h sáng để kịp giờ đi làm, đi học của mọi người. Gà tần ở đây chỉ là một chiếc đùi đựng trong vỏ lon bia cũ. Thêm một chút ngải cứu, hạt sen, ý dĩ, kỳ tử và ninh trong nhiều giờ, món gà tần đã dậy mùi thơm đúng điệu.

Mì gà tần An Dương

Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được đùi gà mềm. Cắn một miếng như tan trong miệng, thêm chút ngải cứu đỡ ngấy. Phần nước dùng đậm đà ăn kèm với mì dai dai mà không hề bị mặn. Tất cả tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng, ăn một lần là nhớ luôn!

Đăng bởi: Khôi Nguyễn

Từ khoá: 2 món ngon đặc sắc khu vực An Dương Hồ Tây nhất định phải thử

Những Món Ăn Đặc Sản Bạc Liêu Là Gì? Nên Mua Gì Làm Quà?

Mắm chua Vĩnh Hưng

Nhiều người cho hay nếu đến Bạc Liêu chơi nhưng chưa ăn thử mắm chua Vĩnh Hưng thì vẫn chưa được coi là đã đến. Vậy nên với câu hỏi đặc sản Bạc Liêu là gì thì không thể bỏ qua món ăn này.

Mắm chua Vĩnh Hưng được làm từ nhiều loại cá như các lóc, cá sặc, cá rô,.. được làm sạch, tẩm ướp gia vị rồi mang đi muối ủ để cho ra mùi vị và hương thơm thu hút.

Khi ăn loại mắm này bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đến từ các loại cá, cảm nhận có chút chua chua, mặn mặn. Món ăn có thể kết hợp sử dụng với các loại lẩu hay trong mâm cơm thường ngày đều rất hấp dẫn.

Đặc sản Bạc Liêu là gì – Mắm chua Vĩnh Hưng

Bánh củ cải Bạc Liêu – Món ăn đặc sản khó quên

Nếu bạn đang thắc mắc không biết ở đây có món ăn vặt nào để thưởng thức trong chuyến du lịch của mình không.

Loại bánh này thường sẽ dùng làm thức ăn sáng hoặc ăn vặt buổi xế chiều đều thích hợp.

Đặc sản Bạc Liêu là gì – Bánh củ cải Bạc Liêu

Món bùn bò cay Bạc Liêu

Món ngon tiếp theo bạn cũng nhất định phải thử khi đến Bạc Liêu du lịch đó là bún bò cay. Nghe tên thôi đã thấy được nét đặc biệt của món ăn này.

Gọi một tô bún bò cay Bạc Liêu ra bạn sẽ bị kích thích tất cả các giác quan. Màu sắc bắt mắt, sợi bún trắng tinh, các miếng bò mềm trải lên trên mặt bún.

Nếm thử nước dùng vừa đậm đà lại có vị cay cay, dùng kèm theo một ít rau sống miền sông nước tươi ngon thì quả thật là khó mà quên được.

Đặc sản Bạc Liêu là gì – Món bùn bò cay Bạc Liêu

Cá kèo nấu dấm – Món ăn đặc sản Bạc Liêu không nên bỏ qua

Cá kèo là loại cá được yêu thích và sử dụng nhiều trong các món ăn của người dân Tây Nam Bộ. Từ cá kèo người ta chế biến ra được rất nhiều món ăn thơm ngon. Và món cá kèo nấu dấm theo công thức của người Bạc Liêu thật sự là món mà bạn phải thử qua.

Trong bữa cơm dân giã có xuất hiện tô canh cá kèo nấu dấm thanh mát, thơm ngon hơi chua chua ngọt ngọt. Quả thật là khó mà quên được.

Đặc sản Bạc Liêu là gì – Cá kèo nấu dấm

Đặc sản Bạc Liêu là gì – Ba khía Bạc Liêu

Ba khía là món đặc sản Bạc Liêu rất được lòng du khách. Từ những con ba khía nho nhỏ nhưng qua cách chế biến của người dân nơi đây lại cho ra rất nhiều món ngon.

Từ ba khía làm gỏi, ba khía rang me, hay món ăn được mua nhiều về làm quà đó là mắm ba khía.

Món gỏi ba khía – Đặc sản Bạc Liêu

Bánh tằm Ngan Dừa Bạc Liêu

Đối với những người dân sinh sống tại miền Tây Nam Bộ thì sẽ không còn xa lạ gì với món bánh tằm nữa rồi. Tuy nhiên để ăn được loại bánh tằm ngon chuẩn vị nhất thì bạn phải đặt chân đến đất Bạc Liêu và thưởng thức món bán tằm Ngan Dừa ở đây.

Ngoài việc dùng loại bột gạo tẻ dẻo thơm thì phần sợi bì có trong món bánh cũng là một điểm nổi bật khó bỏ qua. Gọi một phần bánh tằm Ngan Dừa, chan nước sốt cà chua kèm với ít nước mắm tỏi ớt đặc biệt vào dĩa và thưởng thức. Bạn sẽ khó dứt ra khỏi được món này đó!

Đặc sản Bạc Liêu là gì – Bánh tằm Ngan Dừa Bạc Liêu

Trái cây đặc sản Bạc Liêu là gì – Nhãn da bò

Nói đến đặc sản miền Tây sông nước thì chúng ta không thể không nhắc đến các loại trái cây. Nếu ở Tiền Giang có loại xoài cát Hòa Lộc, Bến Tre có dừa, Hậu Giang có loại khóm ở Ngã Năm, đến Vĩnh Long có quả thanh trà,.. Thì khi đến Bạc Liêu cũng sẽ có loại nhãn da bò đặc sản.

Loại nhãn này vừa to, mùi thơm mà khi ăn cũng đặc biệt mọng nước, ngọt nước khiến nhiều người say mệ. Bạn có thể mua loại quả này về làm quà biếu sau chuyến du lịch của mình.

Nhãn da bò cũng là câu trả lời cho “đặc sản Bạc Liêu là gì”

Rượu long nhãn – Thức uống đặc sản vùng đất Bạc Liêu

Từ loại nhãn da bò đặc sản người dân nơi đây cũng có cách chế biến ra loại rượu độc đáo đó là rượu long nhãn. Bằng nhãn da bò, rượu nếp thượng hạng kết hợp chung với một số vị thuốc Bắc để cho ra loại rượu đặc sản vùng đất Bạc Liêu thơm ngon, nồng nàn, hấp dẫn.

Đây cũng là loại đặc sản được rất nhiều người lựa chọn mua về làm quà cho những người thân yêu sau khi đến Bạc Liêu.

Rượu long nhãn

Đăng bởi: Hoàng Nguyễn

Từ khoá: Những món ăn đặc sản Bạc Liêu là gì? Nên mua gì làm quà?

Nấm Đùi Gà Làm Gì Ngon? Tổng Hợp 20 Món Ngon Từ Nấm Đùi Gà

Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản bạ đã có ngay món nấm đùi gà kho gừng với nấm đông cô giòn ngọt, thơm phức mùi gừng và cực kỳ thấm vị. Món ăn không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nấm đùi gà giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol trong máu. Trong khi gừng có vị cay, tính ấm giúp giảm đau, giảm viêm và hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày.

Món ăn lạ miệng dành cho những tín đồ ăn chay là đây. Nấm đùi gà xào húng quế với phần nấm giòn ngọt tự nhiên kết hợp với húng quế thơm nồng, thấm vị sẽ mang đến bạn một món ăn khá lạ miệng, tuyệt vời và có lợi cho sức khỏe.

Húng quế chứa nhiều chất chống oxy hoá có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường, bảo vệ tim và ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó, húng quế còn có lợi cho da và tóc.

Một món ăn bổ dưỡng với sự kết hợp của các nguyên liệu như: Nấm đùi gà, thịt bò, măng tây,… mang đến cho bạn món ăn bắt mắt, hấp dẫn và thơm ngon. Thịt bò thơm mềm, thấm vị kết hợp cùng nấm đùi gà và măng tây giòn ngọt tự nhiên chắc hẳn sẽ khiến bạn không thể dùng đũa.

Bên cạnh đó, hàm lượng chất dinh dưỡng như: Vitamin E, D, B12, kali, kẽm, protein,… dồi dào có trong măng tây và thịt bò giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hoá và ngăn ngừa ung thư.

Món ăn chay với hương vị đậm đà, thấm vị vô cùng hấp dẫn này sẽ rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc cháo trắng.

Món nấm đùi gà kho nước tương này chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức đâu. Ngoài ra, món ăn được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như: Nấm đùi gà, nước tương, muối, hạt nêm,…

Đổi gió cuối tuần với món nấm đùi gà áp chảo thơm ngon, hấp dẫn nhưng cực kỳ dễ làm. Chỉ với một vài nguyên liệu như: Nấm đùi gà, nước tương, tỏi ớt băm,… bạn đã có ngay món nấm áp chảo với vị ngọt của nấm kết hợp với mùi thơm của dầu mè và nước tương đậm vị.

Món ăn với vị cay cay, dai dai, giòn giòn cùng mùi thơm của sả chắc hẳn sẽ khiến bạn không thể dừng đũa khi thưởng thức. Không chỉ vậy, món ăn còn rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Sả có tính ấm, vị cay nên rất tốt trong việc giải độc cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động tốt.

Không chỉ vậy, thịt ba chỉ còn chứa nhiều các chất dinh dưỡng như: Kẽm, vitamin, protein, kali, phốt pho giúp tăng cường sức khỏe, tốt cho hệ miễn dịch, giúp xương và răng chắc khỏe,…

Nấm đùi gà sốt cà chua – món ăn vừa đơn giản vừa dễ làm mà lại còn thơm ngon hấp dẫn nữa chứ. Nấm ngọt thanh tự nhiên kết hợp với vị chua dịu nhẹ của cà chua chắc hẳn sẽ là món ăn khiến bạn phải “hao cơm” lắm đây.

Không chỉ vậy, cà chua còn giúp cải thiện thị lực, làm sáng da và giúp giảm cân hiệu quả nhờ những thành phần vitamin và khoáng chất có trong nó.

Nấm đùi gà hấp cải xanh là sự kết hợp hoàn hảo của các loại nguyên liệu như: Cải bẹ xanh, đậu hũ, nấm đùi gà, cà rốt, nấm linh chi trắng,… mang đến cho bạn món ăn với màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Vị thanh mát của các loại rau củ kết hợp cùng vị dai dai thấm vị của nấm đùi gà thì đúng là một món ăn vô cùng tuyệt vời mà bạn không thể dừng đũa.

Món ăn chứa hàm lượng vitamin, protein, khoáng chất cao giúp bạn tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hoá.

Nấm đùi gà kho trứng cút có hương vị đậm đà, mằn mặn và giòn dai của nấm hoà quyện với vị béo của trứng cút. Món ăn sẽ ngon hơn khi kết hợp cùng cơm trắng và một số rau sống, dưa leo,…

Đây là món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Nấm đùi gà chiên với cách làm đơn giản, nguyên liệu chỉ có nấm đùi gà và một số gia vị cùng vài bước đơn giản là đã có thể chế biến ra một món ăn ngon. Nấm đùi gà dai, ngọt tự nhiên, thấm đều gia vị đậm đà được chiên lên bên ngoài giòn tan. Đây là một món ăn rất bắt cơm đấy.

Nấm đùi gà kho nước tương có nấm dai dai, ngọt tự nhiên, hòa quyện với nước tương, gia vị đậm đà cộng với mùi hành phi, hành lá thơm lừng, chắc chắn rất bắt miệng. Nguyên liệu làm món ăn này chỉ có nấm đùi gà, nước tương và một số gia vị khác. Với vài bước chế biến đơn giản bạn đã có món nấm đùi gà kho nước tương ăn cơm vô cùng ngon miệng.

Nếu bạn là một tín đồ của nấm đùi gà thì không thể bỏ qua sự kết hợp mới lạ và cực độc đáo này. Món ăn thơm lừng mùi thuốc bắc, nấm đùi gà mềm ngọt, dai dai thấm đều gia vị đậm đà vô cùng thơm ngon, kích thích vị giác. Đây còn là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho gia đình với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe như nấm đùi gà, nấm linh chi nâu, tía tô,…

Advertisement

Khi nhắc đến nấm đùi gà, không thể không nhắc đến những món xào của nó, khi kết hợp với những nguyên liệu khác nhau, món ăn này lại có một hương vị thơm ngon khác nhau. Nấm đùi gà xào hành tây thơm lừng, nấm mềm dai, hành tây giòn ngọt đậm đà. Món ăn này ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng.

Nếu bạn không thích hành tây, có thể xào nấm đùi gà với rau củ, đây là một món chay được nhiều người ưa thích. Món nấm đùi gà xào rau củ mùi thơm lừng, bổ dưỡng với nấm dai dai, mềm ngọt cùng rau củ giòn giòn đậm đà thấm đều gia vị.

Một món xào không thể bỏ qua của nấm đùi gà chính là nấm đùi gà xào giá hẹ. Món ăn này tuy đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất, bổ dưỡng vô cùng. Nấm đùi gà dai mềm ngọt nước, cà rốt và giá giòn giòn vô cùng thơm ngon và bắt mắt. Đây là một món ăn cực kỳ “hao cơm” mà bạn không thể bỏ qua.

Để chế biến món ăn hấp dẫn này, bạn chỉ cần 3 nguyên liệu chính là nấm đùi gà, đậu hũ và nước cốt me. Món nấm kho me có nước sốt đậm đà sánh đặc tròn vị, nấm dai dai mềm mềm ăn cùng đậu hủ mềm mềm béo ngậy chua, mặn, ngọt thơm ngon vô cùng. Món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn ăn cơm ngon hơn bởi hương vị thơm ngon lạ miệng của mình.

Canh gà nấm đùi gà với phần nước dùng ngọt thanh, thịt gà mềm, béo ăn cùng nấm đùi gà dai dai, ngọt tự nhiên vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu bổ dưỡng, bạn đã có ngay món canh gà nấm đùi gà bổ dưỡng, tấm bổ cho cả gia đình. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay!

Tiếp theo lại là một món ăn ngon từ nấm đùi gà mà bạn không thể bỏ qua, chính là gân bò hầm nấm đùi gà. Gân bò dai giòn sần sật, nấm đùi gà mềm, dai, ngọt kết hợp cùng nước dùng ngọt thanh vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Tuy thời gian chế biến món ăn hơi lâu do phải hầm cho gân bò mềm nhưng chắc chắn đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Chỉ với nguyên liệu đơn giản là nấm đùi gà, bơ, tỏi và vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món ăn thơm ngon, lạ miệng. Nấm đùi gà dai mềm thơm bùi quyện vào vị béo ngậy của bơ, thơm lừng của tỏi vô cùng kích thích vị giác. Món ăn này có thể ăn không hoặc ăn cùng tương ớt, chắc chắn vô cùng thơm ngon đấy.

Lợi ích nấm đùi gà

Thành phần chất xơ trong nấm đùi gà có tác dụng trong việc giảm các cholesterol xấu và tốt cho sức khỏe tim mạch.

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Y học cổ truyền, nấm đùi gà chứa nhiều các thành phần dinh dưỡng như: Vitamin B6, kali, sắt, phốt pho, natri, protein,… có chức năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế đã chỉ ra rằng thành phần beta glucan có trong nấm đùi gà là chất giúp ngăn ngừa, ngăn chặn sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư.

Ngoài ra, nấm đùi gà còn có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ hệ tiêu hoá, giúp đường ruột hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa táo bón.

Có thê bạn quan tâm:

Nấm chiên bột giòn rụm, biến tấu mới cho món nấm

Cách sơ chế nấm đông cô và những món ngon từ nấm đông cô

Cách nấu nấm bào ngư hấp sả siêu ngon

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Những Món Ngon Hokkaido Nhất Định Phải Mua Làm Quà (P.2) trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!