Xu Hướng 2/2024 # Top 10 Phim Truyền Hình Cổ Trang Lịch Sử, Kỳ Ảo Hay Nhất Mọi Thời Đại # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Phim Truyền Hình Cổ Trang Lịch Sử, Kỳ Ảo Hay Nhất Mọi Thời Đại được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Contents

Trò chơi vương quyền

Trò chơi vương quyền (tạm dịch: Trò chơi vương quyền) là bộ phim cổ trang giả tưởng do HBO sản xuất, đang là phim truyền hình Mỹ hot nhất hiện nay. Đó là lý do tại sao, Trò chơi vương quyền đứng đầu Top 10 bộ phim cổ trang và giả tưởng hay nhất mọi thời đại. Bộ phim Dựa trên giai thoại lịch sử “War of the Roses” ở Anh nhưng thêm thắt những yếu tố huyền ảo như rồng, quỷ, thần … để kể về cuộc tranh giành ngôi báu giữa các gia tộc, phe phái trong vương quốc giả. trên lục địa Westeros và Essos do House Stark và House Lannister đứng đầu.

Không chỉ được đánh giá cao về yếu tố cổ trang và kỹ xảo đẹp mắt, Trò chơi vương quyền Phim còn được khán giả yêu thích nhờ cốt truyện hấp dẫn với thế giới mở, tuyến nhân vật rộng, nhiều cảnh bạo lực và tình yêu chân thực, và đặc biệt nhất là “Ai rồi cũng phải chết”.

Năm sản xuất: 2011 đến nay

Kênh: HBO

Giám đốc: David Benioff, DB Weiss

Ngôi sao: Peter Dinklage, Lena Headey, Emilia Clarke, Kit Harington, Maisie Williams

Điểm IMDb: 9.5

la Mã

la Mã (tạm dịch: Blood and Fire of Rome) là bộ phim cổ trang do HBO sản xuất, lấy bối cảnh thời kỳ Đế chế La Mã dưới sự thống trị của Julius Caesar và cuộc nội chiến sau vụ ám sát Caesar. Cũng có những cảnh bạo lực và nóng bỏng nhưng la Mã Không nhiều cảnh hành động và hiệu ứng như Game of Thrones.

Năm sản xuất: 2005 – 2007

Kênh: HBO

Giám đốc: Bruno Heller, William MacDonald, John Milius

Ngôi sao: Kevin McKidd, Ray Stevenson, James Purefoy, Ciaran Hinds

Điểm IMDb: 8.8

Tây du ký

Một bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ Việt Nam là Tây du ký. Chính kịch lịch sử giả tưởng Tây du ký sản xuất tại Trung Quốc từ năm 1986, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ngô Thừa Ân, lấy bối cảnh thời nhà Đường.

Năm sản xuất: 1986 – 2000

Kênh: Camera quan sát

Giám đốc: Dương Khiết

Ngôi sao: Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ, Từ Thiếu Hoa

Điểm IMDb: 8.8

Người Viking

Người Viking (tạm dịch: Truyền thuyết về người Viking) là bộ phim cổ trang dựa trên truyền thuyết về vị vua Viking Ragnar Lothbrok, được coi là hậu duệ của thần Odin trong thần thoại Bắc Âu.

Bộ phim Người Viking tái hiện vùng đất Bắc Âu thuở hồng hoang, khi chưa có quốc gia, người Viking với thuyền và rìu đi khắp nơi chinh phục các bộ tộc, xây dựng đế chế cho riêng mình.

Năm sản xuất: 2013 – nay

Kênh: Môn lịch sử

Giám đốc: Michael Hirst

Ngôi sao: Gustaf Skarsgard, Katheryn Winnick, Alexandre Ludwig

Điểm IMDb: 8.7

Tam quốc của Trung Quốc

Là một trong những nền điện ảnh nổi tiếng với những bộ phim cổ trang, lịch sử, Trung Quốc chắc chắn không chỉ có một đại diện Tây Du Ký. Top 10 bộ phim cổ trang và giả tưởng hay nhất mọi thời đại. Cái tên tiếp theo tham gia là Tam quốc của Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết lịch sử cùng tên của Luo Guanzhong.

Tam quốc của Trung Quốc Nó là một trong “Tứ đại kinh điển” và “Tứ đại kinh điển” của văn học Trung Quốc. Tam quốc của Trung Quốc Lấy bối cảnh cuối thời nhà Hán, vua tôi suy yếu, chiến tranh loạn lạc khắp nơi, trong triều đình không có hoạn quan nào đứng ra khởi nghĩa. Lúc bấy giờ trong triều có loạn, khiến quần hùng khắp nơi tụ tập chống lại nhau. Sau đó, Tào Tháo cứu vua, bình định đất phương Bắc và tạo ra Bắc Ngụy.

Lưu Bị là hoàng tộc nhà Hán, chạy sang phương Nam, cùng với Quan Vũ, Trương Phi và Gia Cát Lượng thành lập nước Tây Thục. Còn họ Tôn cai trị vùng đất Giang Đông, trong lúc loạn lạc cũng tuyên bố độc lập cho Đông Ngô. Ba nước đã chiến đấu tạo nên thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc.

Năm sản xuất: 1994 – 1996

Kênh: Camera quan sát

Giám đốc: Vương Phú Lâm

Ngôi sao: Tôn Ngạn Quân, Bào Quốc An, Ngô Hiểu Đông, Đường Quốc Cường

Điểm IMDb: 8.6

Spartacus

Anh vốn là một đấu sĩ nô lệ, người đã lãnh đạo một cuộc nổi dậy chống lại Đế chế La Mã. Spartacus Có hai TV series, một là Spartacus: Blood and Sand (tạm dịch: Spartacus: Máu và Cát) và một mini-series (loạt phim nhỏ) được tách ra từ phiên bản trên, đó là Spartacus: Gods of Arena ((dịch thô : Spartacus: Chúa tể đấu trường). Cả hai phiên bản đều được đánh giá 8,6 trên IMDb.

Năm sản xuất: 2010-2013

Kênh: Starz

Giám đốc: Steven S. Deknight

Ngôi sao: Manu Bennett, Daniel Feuerriegel, Peter Mensah, John Hannah

Điểm IMDb: 8.6

Vương miện trống rỗng

Thêm một bộ phim dựa trên War of the Roses ở Anh, thế là xong Vương miện trống rỗng (bản dịch thô: Throne of the Swamp) do BBC sản xuất. Vương miện trống rỗng phỏng theo các vở kịch lịch sử của Shakespeare, bắt đầu từ khi vua Richard II bị anh họ lật đổ, lập ra dòng dõi các vua Henry IV, Henry V, Henry VI của Lancaster cho đến khi hậu duệ của vua Richard II là Richard III Dòng họ York đòi lại lên ngôi, gây ra cuộc Chiến hoa hồng giữa hai đại quý tộc Anh kéo dài suốt 30 năm.

Bên cạnh những tên tuổi lớn như Tom Hiddleston, Benedict Cumberbatch, Vương miện trống rỗng Ngoài ra còn có một dàn diễn viên hùng hậu với nhiều gương mặt từ Game of Thrones. Bộ phim Vương miện trống rỗng Dựa trên những vở kịch của Shakespeare mang phong cách rất thơ nhưng cũng bám sát lịch sử, mang đến cho khán giả cái nhìn toàn diện về một giai đoạn lịch sử đặc sắc của nước Anh.

Năm sản xuất: 2012 – nay

Kênh: BBC hai

Giám đốc: Rupert Goold, Richard Eyre, Dominic Cooke, Thea Sharrock

Ngôi sao: Anton Lesser, Tom Hiddleston, Benedict Cumberbatch, Jeremy Irons

Điểm IMDb: 8.6

Vương quốc cuối cùng

Vương quốc cuối cùng (tạm dịch: Vương triều cuối cùng) còn được lấy bối cảnh xa hơn, đó là vào khoảng năm 872 sau Công nguyên, nước Anh bị chia cắt bởi 7 vương quốc Saxon.

Nhân vật chính là Uhtred kể về Bebbenberg bị tước quyền thừa kế, sống cùng người Viking và sau đó chiến đấu vì vua Alfred Đại đế – người sẽ thống nhất 7 vương quốc sau này.

Thông tin:

Năm sản xuất: 2024 – nay

Kênh: BBC Two, Netflix

Giám đốc: Chrissy Skinns

Ngôi sao: Alexandre Dreymon, Eliza Butterworth, Ian Hart, David Dawson

Điểm IMDb: 8,3

Những con quỷ của Da Vinci

Một bộ phim khác về lịch sử Ý, đó là Những con quỷ của Da Vinci (bản dịch thô: Những con quỷ của Da Vinci). Phim lấy bối cảnh thời kỳ Phục hưng của Ý, khi các nghệ sĩ và nhà phát minh chống lại khuôn khổ nghiêm ngặt của Giáo hội Công giáo La Mã. Nhân vật chính của phim là họa sĩ huyền thoại Leonardo Da Vinci – tác giả của bức tranh nàng Mona Lisa. Trong phim, Da Vinci là một họa sĩ thiên tài, cá tính, thích sáng tạo, khám phá và những nét vẽ của anh bị người Công giáo gọi là ác quỷ.

Da Vinci cũng bị bủa vây bởi âm mưu của những người đứng đầu các thành bang Rome, Milan, Florence, Naples, cùng với cuộc chiến giữa người Thổ và người Ý và quan trọng nhất là những bí ẩn về mẹ anh. tôi.

Năm sản xuất: 2024 – nay

Kênh: Starz

Giám đốc: David S. Goyer

Ngôi sao: Tom Riley, Laura Haddock, Elliot Cowan, Blake Ritson

Điểm IMDb: 8.1

Marco Polo

Và cái tên cuối cùng trong danh sách Top 10 bộ phim cổ trang và giả tưởng hay nhất mọi thời đại, Đó là Marco Polo. Bộ phim dựa trên cuộc đời của nhà thám hiểm phương Tây đầu tiên đến Mông Cổ và Trung Quốc, Marco Polo. Vào thế kỷ 13, khi đế chế Mông Cổ vĩ đại đang kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn ở phía Đông và đang âm mưu chinh phục thế giới, nhà thám hiểm người Ý Marco Polo đã lên đường khám phá phương Đông qua Con đường Tơ lụa. lụa.

Chuyến du hành của Marco Polo kéo dài tới 20 năm và Marco Polo trở thành người phương Tây đầu tiên gặp gỡ và trò chuyện với Đại hãn Mông Cổ Hốt Tất Liệt. Bộ phim Marco Polo cũng nêu bật tính thời sự của thời đại, cho khán giả biết về những điểm giao thoa đầu tiên giữa văn hóa, chính trị, nghệ thuật và tôn giáo của phương Đông và phương Tây.

Năm sản xuất: 2014 – nay

Kênh: Netflix

Giám đốc: John Fusco

Ngôi sao: Lorenzo Richelmy, Benedict Wong, Joan Chen, Remy Hii

Điểm IMDb: 8.1

Đăng bởi: Lùn Bé Nấm

Từ khoá: Top 10 phim truyền hình cổ trang lịch sử, kỳ ảo hay nhất mọi thời đại

Top Những Bộ Phim Hình Sự Hay Nhất Mọi Thời Đại

Thể loại hình sự, trinh thám luôn cuốn hút các khán giả từ khắp nơi trên thế giới, với kịch bản kịch tính hấp dẫn những tình tiết, manh mối và hành trình phá án trong những bộ phim trinh thám dẫn dắt khán giả đến những phút cuối cùng. Cùng xem tổng hợp những bộ phim hình sự hay nhất mọi thời đại mà bạn nên xem ít nhất một lần trong đời.

Những bộ phim hình sự hay nhất mọi thời đại

1. Bố già (The Godfather)

The Godfathers bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo. Bộ phim ra đời phần đầu tiên vào năm 1972 bối cảnh kể cuộc chiến của các băng đảng mafia trên đất Mỹ tâm điểm là gia đình Corleone.

Người đứng đầu nhà Corleone là Don Vito Corleone, ông trùm mafia bị ám sát nhưng lại không chết. Cái chết của ông đã làm bùng nổ cuộc chiến nhà Corleone và Tattaglia. Bộ phim đạt nhiều giải Oscar và nằm trong số những bộ phim ăn khách nhất về thể loại trinh thám.

2. Mê cung ký ức (Trance – 2013)

Simon người nắm giữ một bí mật quan trọng, Simon bị đập vào đầu và tỉnh dậy trong tình trạng mất trí nhớ. Simon anh ta mới biết được bức tranh trị giá hàng triệu đô la cất giấu ở đâu. Những tên tội phạm đã bắt cóc anh và phải nhờ Elizabeth – nhà thôi miên để tìm ra bí mật bức tranh cất giấu. Bộ phim hấp dẫn và kịch tính đến phút cuối cùng.

3. Pulp Fiction

Pulp Fiction nằm trong số các bộ phim trinh thám, tội phạm hay nhất. Pulp Fiction phim này chia ra làm nhiều hồi, các hồi lại có gắn kết với nhau rất chặt chẽ.

Pulp Fiction ban đầu là bộ phim bình thường nhưng sau đó rất kịch tính và trở thành bộ phim trinh thám hình sự rất hấp dẫn người xem.

4. Goodfellas (Chiến hữu)

Bộ phim kể về thế giới ngầm Mafia ở Mỹ,  câu chuyện xoay quanh 1 cậu bé bị thu hút bởi thế giới mafia mà cuối cùng cũng trở thành một mafia. Khi gia nhập mafia anh bị bắt làm các phi vụ vô cùng nguy hiểm, khi bị cảnh sát  băng đảng mafia bỏ rơi anh ta và quyết định bịt đầu mối.

Thay vì từ chối hợp tác anh ta lại khai ra mọi thứ và cung cấp thông tin băng đảng cho phía cảnh sát để nhận được sự an toàn cho gia đình. Từ đây cuộc chiến mới bắt đầu.

5. City of God

Tạm dịch đơn giản là Thành phố của Chúa trời kể về những tên tội phạm đường phố khu ổ chuột Rio de Janeiro nước Brazil. Tội phạm xuất thân từ các gia đình nghèo khổ, phải  ăn trộm, ăn cướp và giết người sinh tồn.

Nhân vật trong phim là hai cậu bé, một người cố gắng tìm kiếm địa vị trong giang hồ, một người lại vươn lên trở thành thợ chụp ảnh. City of God là câu chuyện về những con người nghèo khổ cuộc sống ngoài khuôn khổ pháp luật.

6. The Silence of the Lambs

The Silence of the Lambs tạm dịch tựa đề Sự im lặng của bầy cừu bộ phim trinh thám kể chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên Thomas Harris.

Bộ phim kể vê tên tội phạm chuyên giết người hàng loạt chuyên ăn thịt nạn nhân Hannibal. Clarice nữ nhân viên FBI theo đuổi vụ án giết người hàng loạt đến nhờ tư vấn bác sĩ, tội phạm tâm thần giết người hàng loạt Hannibal. Hannibal tội phạm thông minh hắn giúp đỡ nhưng kèm theo điều kiện để đến khi FBI phá án bắt tội phạm thì hắn cũng tẩu thoát nhanh chóng.

7. The Usual Suspects (Nghi phạm)

Bộ phim kể về vụ đấu súng xảy ra ở bến tàu, chỉ có 2 nạn nhân sống sót và Verbal kẻ tàn phế ngồi xe lăn và bị cảnh sát thẩm vấn. Verbal kể lại toàn bộ phức tạp về việc 5 kẻ tội phạm bị một ông chủ sai khiến.

Verbal được cảnh sát tha đi nhưng đó là câu chuyện hoàn toàn sai sự thật và kẻ chủ mưu đã tẩu thoát. Bộ phim có nhiều yếu tố bất ngờ, hấp dẫn và nằm trong số các bộ phim trinh thám hay hấp dẫn.

8. Zodiac (Kẻ giết người hoàn hảo)

Bộ phim công chiếu năm 2007, bộ phim kể về kẻ giết người hàng loạt đã khiến San Francisco phải sợ hãi, tên tội phạm công khai chế nhạo cảnh sát với lá thư và ám hiệu riêng. Hai nhân viên tờ báoPaul Avery và Robert Graysmith quan tâm đến vụ án này và giúp cảnh sát điều tra tung tích. Hành trình bắt hắn không đơn giản, diễn biến của câu chuyện từ đây mới thật sự hấp dẫn các khán giả.

9. Đường Mulholland (Mulholland Drive)

Vụ tai nạn kinh hoàng đã khiến cô gái mất trí nhớ, cô quyết định lấy tên Rita. Cô gái vẫn cố gắng tìm ra quá khứ của mình, những câu hỏi cứ xuất hiện như ai chết trong vụ tai nạn,  người bạn mới tên Betty tại sao lại xuất hiện bên cạnh cô. Bộ phim có nhiều yếu tố bất ngờ và kết thúc cũng tạo nhiều sự mới mẻ. Bạn nên xem phim này.

10. The Da Vinci Code – Mật Mã Da Vinci (2006)

Bộ phim trinh thám hình sự Mỹ chuyển thể “Mật mã Da Vinci” chủ yếu phim nói về âm mưu Giáo hội công giáo che giấu sự thật Chúa Giê-su.

Người quản lý bảo tàng Louvre bị ám sát, trên thi hài viên có đoạn mật mã và Robert Langdon (Tom Hanks) chuyên gia nghiên cứu biểu tượng trở thành đối tượng bị tình nghi.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

10 Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Yêu tinh – Goblin (2024)

“Yêu tinh – Goblin” là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Gong Yoo, Lee Dong-wook, Kim Go-eun, Yoo In-na và Yook Sung-jae, từng được phát sóng trên kênh truyền hình cáp tvN. Yêu tinh là một bộ phim có thành công lớn và đã thu hút được nhiều sự chú ý. Tập cuối của bộ phim ghi nhận mức rating 18.680%, giúp Goblin trở thành bộ phim có tỉ lệ người xem cao thứ tư trong lịch sử truyền hình đài cáp.

Bộ phim Yêu tinh kể về câu chuyện của Kim Shin (do Gong Yoo thủ vai) là một tướng quân tài ba sống ở thời Cao Ly, được tiên đế giao nhiệm vụ bảo vệ đất nước và vị vua trẻ sắp lên ngôi (do Lee Dong-wook đóng), đồng thời gả em gái Kim Sun (Yoo In-na) của mình cho Wang Yeo hoàng đế để làm hoàng hậu. Tuy nhiên, lúc làm tướng quân đánh giặc, thanh kiếm của Kim Shin đã nhuốm máu quá nhiều người – những hậu duệ của thánh thần tạo ra. Vì thế cuộc sống bất tử của Yêu Tinh vừa là một phần thưởng, vừa là một hình phạt khi anh không thể quên được bất kỳ cái chết nào của người thân. Chỉ có cô dâu của Yêu Tinh mới có thể rút thanh kiếm, khi đó, Yêu Tinh sẽ được yên nghỉ và trở về với cát bụi.

Suốt 900 năm, Yêu Tinh luôn đi tìm cô dâu trong lời nguyền để kết thúc cuộc sống bất tử đau khổ của mình. Trong ngày sinh nhật 19 tuổi của Ji Eun-tak (2024), vì quá khổ cực trước cuộc sống mồ côi và bị ngược đãi bởi người dì, cô đã cầu nguyện, thổi nến khiến Yêu Tinh xuất hiện. Ji Eun-tak có thể nhìn thấy thanh kiếm, có thể gọi Yêu Tinh bằng việc thổi nến. Ji Eun-tak khẳng định cô là cô dâu của Yêu Tinh. Cuộc gặp gỡ của Kim Shin và Ji Eun-tak viết nên một câu chuyện tình buồn khi mà Kim Shin sẽ chết đi như mong muốn của anh nếu tìm thấy cô dâu loài người. Ngoài ra chuyện tình suốt 4 kiếp của Wang Yeo và Kim Sun vốn là em gái của Kim Shin cũng là một chuyện tình buồn khi các vị thần muốn trừng phạt những lỗi lầm mà Wang Yeo gây ra trong kiếp trước.

Yêu tinh – Goblin (2024)

Những người thừa kế – The Heirs (2013)

“Những người thừa kế” với sự diễn xuất của Park Shin Hye, Lee Min Ho và Kim Woo Bin nhanh chóng trở thành bộ phim đình đám chỉ sau vài tập phát sóng. Rating của bộ phim luôn ở mức hai con số, trung bình khoảng 16%. Bộ phim đã đánh dấu thành công mới trong diễn xuất của Lee Min Ho sau “Vườn sao băng” từng gây sốt một thời. Đồng thời, bộ phim cũng đưa tên tuổi của các diễn viên: Kim Woo Bin, Kim Ji Won… đến gần hơn với quý vị khán giả.

Phim tạo nên một xã hội thu nhỏ trong trường học thuộc tập đoàn Jeguk. Nơi đây là nơi những cậu ấm cô chiêu – những người thừa kế tương lai của những tập đoàn nổi tiếng học tập.

Họ diện lên những món hàng hiệu đắt tiền, ăn những món sơn hào hải vị. Nhưng bản chất, họ lại thiếu đi tình yêu thương và sự quan tâm từ cha mẹ, cũng như sự tự do làm những điều mình yêu thích. Và rồi, sự xuất hiện của cô gái nghèo Cha Eun Sang đã làm đảo lộn mọi thứ tại ngôi trường này.

Ngọn gió đông năm ấy – That Winter, The Wind Blows (2013)

Trong khi đó, bạn diễn của cô – Jo In Sung có mức thù lao khoảng 80 triệu won/tập. Cả hai đều nằm trong những diễn viên Hàn Quốc có mức cát – sê cao nhất. “Ngọn gió đông năm ấy” kể về câu chuyện tình buồn lãng mạn của chàng Oh Soo (Jo In Sung) và nàng Oh Young (Song Hye Kyo) – những con người bị tổn thương sâu sắc cố gắng đi tìm lại ý nghĩa đích thực của tình yêu.

Ngọn gió đông năm ấy – That Winter, The Wind Blows (2013)

Hồi đáp 1988 – Reply 1988 (2024)

Ngọn gió đông năm ấy – That Winter, The Wind Blows (2013)

Hồi đáp 1988 – Reply 1988 là bộ phim được trình chiếu vào mùa đông năm 2024 với sự tham gia của Lee Hye Ri, Park Bo Gum, Ryu Jun Yeol, Go Kyung Pyo, và Lee Dong Hwi đóng các nhân vật chính. Đây là một bộ phim tình cảm gia đình hết sức ấm lòng lấy bối cảnh năm 1988, nói về năm gia đình sống trong cùng một khu phố ở Ssangmun-dong, quận Dobong, Bắc Seoul, Hàn Quốc. Bộ phim từng giữ kỉ lục rating đài cáp với 18.8% ở tập cuối, trước khi bị Sky Castle (2024-2024) và Hạ cánh nơi anh (2024-2024) vượt qua.

Bộ phim xuất sắc này đã giúp cho dàn diễn viên chính giành được rất nhiều giải thưởng giá trị trong hai lễ trao giải lớn là Baeksang Arts Awards lần thứ 52 và tvN10 AWARDS trong năm 2024. Ryu Jun-yeol đã đạt hai giải là Nam diễn viên mới xuất sắc nhất Hạng mục Truyền hình và cùng với Hyeri đạt giải Rising Star (Actor), diễn viên Park Bo-gum đã đạt giải Asia Award, Kim Sung Gyun và Ra Mi Ran cùng đạt giải Scene Stealer, Sung Dong Il đạt giải Special Acting Award. Đặc biệt, bộ phim Hồi đáp 1988 cũng nhận được giải thưởng Grand Prize (TV Program).

Hồi đáp 1988 – Reply 1988 (2024)

Chuyến tàu sinh tử – Train to Busan (2024)

Chuyến tàu sinh tử – Train to Busan là một bộ phim bom tấn lập kỷ lục phòng vé với hơn 10 triệu vé được bán ra, được ra mắt vào năm 2024. Bộ phim kể về một đại dịch zombie của Hàn Quốc được đạo diễn bởi Yeon Sang-ho với sự tham gia các diễn viên chính là Gong Yoo, Jung Yu-mi và Ma Dong-seok.

Một trong những nhân vật chính là Seok-woo (do Gong Yoo thủ vai), một người quản lý quỹ đã ly dị vợ, cũng là ông bố tham công tiếc việc có cô con gái nhỏ tên Su-an. Sinh nhật của cô bé vào ngày hôm sau, cô bé muốn bố đưa mình đến Busan để gặp mẹ. Hai bố con lên chiếc tàu cao tốc KTX 101 tại Nhà ga Seoul. Những người khác trên cùng chuyến tàu gồm có người chồng lực lưỡng Sang-hwa và người vợ đang mang thai Seong-kyeong, một đội bóng chày của trường trung học, lão giám đốc Yong-suk giàu có và tự cao tự đại, hai chị em già In-gil và Jong-gil, và một người đàn ông vô gia cư bị căng thẳng.

Khi tàu khởi hành, một cô gái trẻ đang co giật bước lên tàu với vết thương ở chân. Cô biến thành thây ma và cắn một tiếp viên, sau đó cô tiếp viên cũng biến thành thây ma. Virus nhanh chóng lây lan khắp đoàn tàu, từ đó gây nên một trận chuyến sinh tử trên con tàu tới Busan.

Khu vườn bí mật – Secret Garden (2010)

Chuyến tàu sinh tử – Train to Busan (2024)

“Khu vườn bí mật” với sự góp mặt của hai ngôi sao hàng đầu xứ kim chi – Hyun Bin và Ha Ji Won, bộ phim thành công cả về tỉ suất rating đạt mức trung bình 24,4% đến các giải thưởng truyền hình tại SBS Drama Awards 2010 và Paeksanglần thứ 47. “Khu vườn bí mật” từng được gọi là “drama quốc dân”, bộ phim luôn có mặt trong danh sách phim Hàn nổi tiếng nhất. Sau thành công của bộ phim, Hyun Bin trở thành nam diễn viên được yêu thích nhất, chàng trai trong mơ của nhiều cô gái. Mức cát – sê anh nhận được cho mỗi tập phim khoảng 100 triệu won và mức thù lao cho hợp đồng làm đạidiện sản phẩm tăng lên 2 tỉ won/năm.Gil Ra Im (Ha Ji Won) là một diễn viên đóng thế xinh đẹp, cá tính, tài giỏi nhưng lại nghèo khó. Đối nghịch với cô, Kim Joo Won (Hyun Bin) là giám đốc trung tâm thương mại giàu có nhưng không tin vào tình yêu. Họ tình cờ gặp nhau và khởi đầu một mối quan hệ “oan gia ngõ hẹp” nhiều ghen ghét. Cho đến một ngày, sau khi cả hai bị lạc vào rừng được cho uống một thứ rượu thuốc kỳ lạ khiến cho mỗi lần trời mưa là họ lại tráo đổi linh hồn cho đối phương. Từ đó bao tình huống éo le bỗng nảy sinh để rồi một chuyện tình bỗng chớm nở.

Hậu duệ của mặt trời – Descendants Of The Sun (2024)

Khu vườn bí mật – Secret Garden (2010)

Ngay từ những tập đầu tiên phát sóng, “Hậu duệ mặt trời” đã áp đảo các bộ phim khác với tỷ lệ người xem lên đến 14,3%, đặc biệt, phân cảnh kết thúc tập 9 đã mang đến rating 30,4% cho bộ phim. Thu hút người xem với chuyện tình chàng quân nhân Yoo Si Jin (Song Joong Ki) và cô nàng bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) cùng với tuyến nhân vật phụ cá tính.

Dù bệnh nhân giàu hay nghèo, sang hay hèn, nữ bác sĩ Kang Mo Yeon vẫn hết lòng chữa trị với lời thề y đức. “Hậu duệ mặt trời” lấy bối cảnh thành phố Uruk (một trong những thành phố cổ đại nổi tiếng của Iraq) bị chiến tranh tàn phá.

Hậu duệ của mặt trời – Descendants Of The Sun (2024)

Vì sao đưa anh tới – You Who Came From The Stars (2014) Ký sinh trùng (2024)

Vì sao đưa anh tới – You Who Came From The Stars (2014)

Theo mình, phần này các bạn tự ra rạp để khám phá vì nó rất rất hay và nếu nói ra thì sẽ giảm sự trải nghiệm của bạn đó. chúng mình review chỉ tóm tắt ngắn gọn phim kể về gia đình ông Ki – vốn rất khó khăn, thất nghiệp và con cái phải nghỉ học vì không đủ trang trải chi phí. Trong một lần tình cờ được bạn giới thiệu, Ki-Woo – con trai ông Ki làm gia sư cho con gái của một gia đình thượng lưu. Từ đó, mọi chuyện mới bắt đầu nối đuôi nhau diễn ra trong sự ngỡ ngàng của người xem.

Ký sinh trùng (2024)

Hotel Del Luna – Khách Sạn Bí Ẩn (2024)

Ký sinh trùng (2024)

Phim Hotel Del Luna – Khách Sạn Bí Ẩn là một bộ phim Hàn Quốc được xây dựng trên mô típ huyền bí và tâm lý tình cảm. Bối cảnh phim xây dựng là khách sạn Ánh Trăng nằm ở trung tâm thành phố Seoul với vẻ ngoài cũ kỹ. Khách sạn này không giống những khách sạn khác trong thành phố bởi vì nó là nơi linh hồn con người nghỉ ngơi trước khi bắt đầu chuyến đi tới âm phủ.

Tại Khách Sạn Del Luna, những linh hồn được phục vụ chu đáo. Thậm chí những nhân viên ở đây còn chu toàn cho ước nguyện lúc còn sống chưa thể thực hiện của các linh hồn. Jang Man Wol – Giám đốc của Khách Sạn Ánh Trăng và quản lí thứ 99 cũng là người cõi dương duy nhất làm việc tại khách sạn ma quái này – Goo Chan Sung gặp gỡ nhau và nảy sinh tình cảm. Trong quá khứ Jang Man Wol phạm phải tội lỗi vô cùng to lớn nên phải chịu hình phạt là trở thành chủ nhân của khách sạn Del Luna hơn 1000 năm.

Đăng bởi: Quân Nguyễn

Từ khoá: 10 phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

10 Phim Hài Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Ngôi sao khoai tây (Potato Star) – 2013

Thể loại: Phim tình cảm, gia đình, hài hước

Thời lượng: 35 phút/tập

Ngôi sao khoai tây kể về gia đình họ Noh – một gia đình với những con người cá tính, kỳ lạ và khó hiểu liên tục xảy ra những tình huống oái oăm khi xuất hiện một thiên thạch mang hình dáng củ khoai tây đe dọa đâm xuống trái đất. Phim ghi dấu ấn bởi những mâu thuẫn, tình huống hài hước của các thành viên trong gia đình, mang đến những tiếng cười bất ngờ nhưng cũng đầy ý nghĩa và gợi nhiều suy ngẫm cho người xem. Phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng, dàn khách mời hùng hậu với những cái tên như Lee Jong Suk, Hwang Jung Eum, Lee Kwang Soo, Yoo In Na, Krystal Jung… Ngôi sao khoai tây xứng đáng là bộ phim hài hay nhất nhì xứ kim chi bạn không nên bỏ qua.

Phẩm chất quý ông (A Gentleman’s Dignity) – 2012

Ngôi sao khoai tây (Potato Star) – 2013

Thể loại: Hài hước, lãng mạn

Đạo diễn: Shin Woo Chul, Kwon Hyuk Chan

Phẩm chất quý ông hay phẩm giá quý ông là bộ phim xoay quanh chuyện tình và sự nghiệp của 4 người đàn ông lứa tuổi trung niên là Kim Do Jin (Jang Dong Gun), Im Tae San (Kim Soo Ro), Choi Yoon (Kim Min Jong) và Lee Jung Rok (Lee Jong Hyuk) nhưng tập trung nhất vào mối quan hệ tình cảm giữa chàng kiến trúc sư tài năng Kim Do Jin với một giáo viên trung học nghiêm khắc Seo Yi Soo (Kim Ha Neul). Đây là bộ phim truyền hình đánh dấu sự trở lại của Jang Dong Gun sau 12 năm vắng bóng trên màn hình nhỏ. Phẩm chất quý ông thu hút người xem bởi việc khéo léo lồng ghép những tình huống bi hài trong tình yêu xen lẫn vào đó là tình bạn, tình cảm gia đình của những quý ông tuổi 40.

Phẩm chất quý ông (A Gentleman’s Dignity) – 2012

Ma ơi, chào mi (Hello ghost) – 2010

Phẩm chất quý ông (A Gentleman’s Dignity) – 2012

Thể loại: Phim hài, tình cảm, kinh dị

Đạo diễn: Kim Young Tak

Thời lượng: 111 phút

Khu vườn bí mật (Secret Garden) – 2010

Ma ơi, chào mi (Hello ghost) – 2010

Thể loại: Phim tình cảm, hài hước

Đạo diễn: Shin Woo Chul

Năm 2010, người yêu phim Hàn đã chứng kiến sự bùng phát của cơn sốt mang tên khu vườn bí mật (Secret Garden). Phim kể về Kim Joo Won – một chàng trai giàu có với vẻ ngoài nam tính, đẹp trai nhưng rất lạnh lùng và Gil Ra Im – một nữ diễn viên đóng thế có vẻ ngoài khỏe mạnh. Một hôm, hai người đi lạc vào một khu vườn, họ uống một loại rượu của người lạ và hôm sau khi tỉnh dậy hai người phát hiện họ đã hoán đổi thân xác cho nhau…Từ đó, rất nhiều chuyện hài hước, lãng mạn đã đến với họ. Khu vườn bí mật có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng là Hyun Bin, Ha Ji Won, phim đã gặt hái được nhiều thành công khi nhận được nhiều giải thưởng tại lễ trao giải của đài SBS và giải thưởng hàng đầu điện ảnh Hàn Quốc Paeksang Arts lần thứ 47 với giải phim truyền hình xuất sắc nhất năm, ngoài ra phim còn nằm trong top những bộ phim hay nhất.

Ông ngoại tuổi 30 (Speedy Scandal) – 2008

Khu vườn bí mật (Secret Garden) – 2010

Thể loại: Phim hài, tình cảm

Đạo diễn: Kang Hyeong Cheol

Thời lượng: 108 phút

Ông ngoại tuổi 30 (Speedy Scandal) – 2008

My name is Kim Sam Soon (Tôi là Kim Sam Soon) – 2005

Ông ngoại tuổi 30 (Speedy Scandal) – 2008

Đạo diễn: Kim Yoon Cheol

Số tập: 16 tập

Thời lượng: 60 phút/tập

Tử chiến ở làng Dongmakgol (Welcome to Dongmakgol) – 2005

Thời lượng: 133 phút

Tử chiến ở làng Dongmakgol (Welcome to Dongmakgol) – 2005

Hợp đồng nô lệ (100 days with Mr Arrogant) – 2004

Tử chiến ở làng Dongmakgol (Welcome to Dongmakgol) – 2005

Đạo diễn: Shin Dong Yeop

Thời lượng: 95 phút

Hợp đồng nô lệ kể về Na Young (Ha Ji Won thủ vai) – một nữ sinh trung học xinh đẹp, sôi nổi và đanh đá. Vào ngày kỷ niệm 100 ngày yêu nhau, cô bị bạn trai chia tay. Trên đường về nhà, Na Young đá một vỏ lon để trút giận, nhưng thật trớ trêu khi vỏ lon đó bay trúng vào đầu anh chàng Huyng Joon (do Kim Jea Won đóng) đang lái xe khiến anh đâm vào tường. Từ đây, Na Young phải làm “osin” cho Huyng  Joon trong vòng 100 ngày để trả nợ vì anh chàng đòi số tiền đền bù lớn lên đến $3000 nhưng thực tế hư hại của chiếc xe chỉ đáng $10, sau khi phát hiện Na Young quyêt định trả thù. Niềm vui chưa được bao lâu thì Huynh Joon xuất hiện tại nhà cô với tư cách là gia sư mới, Na Young tiếp tục phải chịu “hành hạ” bởi những trò đùa oái oăm của Huyng Joon. Phim đem đến cho người xem những tình huống hài hước nhưng cũng đầy lãng mạn. Hợp đồng nô lệ là một trong những bộ phim hài thu hút nhiều người xem nhất từ trước đến nay.

Gia đình là số 1 (High kick) – 2006 Cô nàng ngổ ngáo (My Sassy Girl) – 2001

Gia đình là số 1 (High kick) – 2006

Thể loại: phim hài, tình cảm

Đạo diễn: Kwak Jae Yong

Thời lượng: 123 phút

Đăng bởi: Thầy Thơ

Từ khoá: 10 phim hài Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Những Bộ Phim Chiếu Rạp Hay Nhất Mọi Thời Đại

Qua các năm, để cống hiến cho một nền điện ảnh luôn phát triển, các đạo diễn, diễn viên các e-kip làm phim đã luôn nổ lực làm việc hết mình để đưa ra các bộ phim hay nhất cho khán giả. Các bộ phim được công chiếu tại các rạp, vào dựa vào sự bình chọn của rất nhiều người, đã trở thành những bộ phim chiếp rạp hay nhất mọi thời đại.

1. Cướp biển vùng Caribbean

Đây là một loại phim về khoa học viễn tưởng về anh hùng dân gian, bộ phim được đặt trong một bối cảnh lịch sử hư cấu, một thể giới phần lớn bị thống trị bởi các thế lực rất lớn. Phim bắt đầu ra mặt phần đầu tiên có tên là Lời nguyền của tàu ngọc trai đen ra mắt trên màn ảnh rộng vào năm 2003, ra mắt lần đầu nhưng bộ phim đã được các chuyên môn đánh giá rất cao. Sau thành công phần 1 các phần phim khác được lần lượt ra mắt khán giả phần 2 tên gọi chiếc rương tử thần được phát hành vào 3 năm sau đó, phần thứ 3 có tên là nơi tận cùng thế giới được khởi chiếu vào năm 2007, phần 4 thì được ra măt vào năm 2011. Tính đến hết phần thứ 4 thì tổng doanh thu mà phim đem về đã lọt top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

2. Dị nhân 3

Bộ phim kể về một phương thuốc ra đời làm mất đi các năng lực siêu nhiên của các dị nhân, khiến họ trở thành một người bình thường. Cô gái tên Jean có một siêu năng lực rất lớn có thể phá tan cả trái đất, cô bị điều khiển , bị mất kiểm soát cô ra tay giết giáo sư Xavier. Wolverine buộc phải giết cô để sức mạnh của cô không còn làm hại ai được nữa cũng như không thể phá hủy trái đất, điều làm mọi người đau lòng là hai nhân vật là một cặp đôi yêu nhau từng có những kỉ niệm đẹp với nhau, về cuối phải giết chết chính người mình yêu thương.

3. Transformers: Age of Extinction (2014)

Là một bộ phim khoa học viễn tưởng xen lẫn hành động của Mỹ được đạo diễn tên Michael Bay bắt tay bấm máy. Một thế giới trong phim là đầy rẫy các con robot. Kỷ nguyên hủy diệt bắt đầu sau một trận chiến lịch sử để lại hậu quả là một thành phố đầy đống sắt vụn, với một số mảnh ghép còn lại những con robot đã chứng minh cho thấy họ có thể thay đổi lịch sử. Là người đứng đầu của đàn robot tên là Optiums Prime chiến đấu với Dinobot, một cuộc đấu tranh giữa thiện và ác. Sự đa dạng của robot Dinobot và các robot khủng long, robot thú sẽ làm cho màn đối đầu trở nên kịch tính và hấp dẫn. Liệu Autobot và con người có thể chống lại Dinobot và thoát khỏi thảm họa không?

4. Captain America: Civil War

Là một trong những phần phim nằm theo sau sự kiện Avengers : Age Of Ultron, các liên minh chính phủ chia thành 2 đáng phái, tranh đua nhau để nắm quyền điều hành thông qua một hiệp ước- điều chỉnh các hoạt động của siêu anh hùng. Hiệp ước này đã làm cho nội bộ xảy ra sự xáo trộn và chia thành 2 phe Captain – Iron, gây ra một trận chiến sử thi của những đồng đội, trong bộ phim Captain gặp lại người bạn năm xưa của mình và bạn anh bị lấy đi một phần kí ức không nhận ra Captain là ai, bạn thân của anh là người đã giết cha mẹ Iron , Iron chiến đấu để giết kẻ thù còn Captain chiến đấu để bảo vệ bạn thân của anh trước Iron.

5. Harry Potter and the Deathly Hallows: Part Two

6. Fast and Furious 8

Sau thành công của phần 7, các khán giả lại trông chờ vào phần 8 của mùa hè năm 2023. Phần 8 đã được đổi đạo diễn từ James Wan sang Felix Gary Gray. Bước ngoặt thay đổi diện mạo series phim chuyển nhượng này, để nó có thể sống lâu hơn trong kỹ nghệ làm phim giải trí đa phương tiện ở Hollywood.Kịch bản phim vẫn là của Chris Morgan và nối gót câu chuyện của nam chính Dom sau những phi vụ bất khả thi. Độ hấp dẫn của bộ phim không chỉ ở lời nói suông mà điều chứng minh cho thấy khi trailer phim vừa tung ra mật độ khán giả truy cập và tìm kiếm từ khóa rất nhiều. Đảm bảo với bạn đây là một phim rất hay.

7. Titanic

Bộ phim là một thể loại lãng mạn có yếu tố lịch sử, được ra mắt công chúng vào năm 1997, đạo diễn của phim là James Cameron, viết kịch bản đồng sản xuất bộ phim, đồng biên tập và hỗ trợ tài chính một phần. Phim hiện thực hóa thành một tác phẩm từ vụ việc đắm tàu Titanic nổi tiếng vào năm 1912, 2 diễn viên chính trong phim đến từ các tầng lớp khác nhau  trong xã hội, họ đem lòng yêu nhau trên chuyến tàu định mệnh đó.

8. Avatar

Đây là một bộ phim được công chiếu vào năm 2009, do một đạo diễn thực hiện một bộ phim trước đó  rất thành công và để lại dấu ấn cho mọi thời đại- James Cameron, cũng chính ông là người viết nên kịch bản này. Bộ phim là sự pha trộn của nhiều thể loại : phim hành động, phim thuyết minh, phim viễn tưởng, phim phiêu lưu. Bộ phim là một câu chuyện về người anh hùng “ bất đắc dĩ” mang tên Jake Sully- một cựu sĩ quan thủy quân lục chiến bị liệt nửa thân. Người anh em sinh đôi của anh được chọn để tham gia vào một chương trình cấy gen với người ngoài hành tinh Na’vi nhằm tạo ra một giống loài mới có thể hít thở không khí ở hành tinh Pandora. Giống người mới này được đặt tên là Avatar, sau khi anh của mình chết, Jake là người được thay thế để tìm khám phá hành tinh Pandora. Những thông tin mà anh thu thập được rất có giá trị cho chiến dịch xâm chiếm hành tinh xanh thứ hai này của loài người.

9. Alice in Wonderland (2010)

Nội dung phim Alice: đã 10 năm kể từ ngày rới xuống chiếc hố thỏ và lạc vào Xứ Sở Thần Tiên, đến nay Alice đã tròn 19 tuổi và trở thành một cô công chúa xinh đẹp. Khi bất ngờ bị cầu hôn tại bữa tiệc, cô đã bỏ chạy và một lần nữa bị lạc vào xứ sở. Nhưng nơi đấy giờ chẳng còn đẹp như xưa mà đã trở nên tiêu điều dưới sự ngự trị của mụ phù thủy Nữ Hoàng Đỏ. Đã xa một thời gian cô không còn nhớ đến nơi này nhưng các bạn của cô vẫn luôn nhớ đến cô, chính cô sẽ giải cứu tất cả khỏi sự thống trị của ả phù thủy.

10. KingKong

Đạo diễn của bộ phim là Peter Jackson bắt đầu bấm máy với bối cảnh năm 1933, khi cuộc đại khủng hoảng quét qua nước Mỹ, hàng loạt người phải ra đường vì thất nghiệp, và các diễn viên cũng không phải ngoại lệ. Trong cơn khốn khó, nữ diễn viên trẻ Ann như tìm được hy vọng khó tin khi nhận lời mời của tay đạo diễn Carl. Cả đoàn làm phim phiêu lưu tới hòn đảo Đầu lâu với tham vọng thực hiện bộ phim để đời. Đặt chân lên đảo, đoàn người đụng độ với những thổ dân ở đây. Ann bị bắt làm vật tế cho Kong, con dã nhân khổng lồ, nỗi khiếp sợ của những thổ dân. Những giây phút bị Kong bắt, Ann vô tình lại thuần hóa con vật khổng lồ này. Chính cô làm mồi nhử để đoàn người đánh thuốc mê Kong. Mọi chuyện trở nên tồi tệ khi Kong trở thành món hàng độc trưng bày trước công chúng ở New York và phá tung xiềng xích, thoát ra đường phố. Chỉ có Ann mới có thể làm nguôi con dã nhân…

11. Người nhện 3

Spider Man 3 là phần tiếp theo của series phim Spider Man. Lần này, tưởng như Peter Parker đã tìm được bình yên trong cuộc sống bên cạnh người anh yêu. Nhưng cậu bạn cũ Harry Osborn khám phá ra bí mật về bộ giáp Green Goblin do người cha quá cố để lại. Cũng đúng lúc này, bỗng có một thứ vật chất biến bộ đồ của Spider-Man thành màu đen và khiến tính khí của Peter Parker đột ngột thay đổi, trở nên cao ngạo hơn bao giờ hết. Rồi thứ vật chất đen bí ẩn kia còn biến Eddie Brock trở thành Venom (Người Nhện Đen) – có những khả năng y hệt như Spider Man. Giờ đây Spider Man phải tìm cách thoát khỏi thứ vật chất gớm ghiếc kia và chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn với ba kẻ thù đầy nguy hiểm kia… Tình yêu, tình bạn và những giằng xé nội tâm sẽ giúp được gì khi Người Nhện không còn khoác trên mình bộ đồ màu đỏ quen thuộc.

12. Avenger Infinity War

Tất cả các siêu anh hùng lần này phải đối mặt với môt kẻ thù mạnh nhất đó chính là Thanos. Bộ phim là từng đoạn hành trình mà Thanos đi thu thập các viên đá quyền năng, nếu thụ thập được tất cả 6 viên, thì đó chính là lúc mà ông có thể thống trị cả vũ trụ, chỉ cần một cái búng tay thôi thì một nữa số dân trên trái đất sẽ biến mất. Các siêu anh hùng lần lượt lên các kế hoạch để chiến đấu, nhưng dường như không thể ngăn chặn được mong muốn của ông ta, ông ta bất chấp tất cả để có được viên đá, ngay cả đứa con gái mà ông ta yêu thương nhất là người thân duy nhất ông cũng nỡ ra tay tàn sát. Như Dr. Strange đã thấy tỉ lệ phần trăm là 1 trên một nghìn hơn để chiến thắng, gần kết phim là sự tan biến của nữa số dân trên trái đất, trong đó có cả các siêu anh hùng. Một cái kết mở gây khó hiểu cho người xem nhưng cũng là để giới thiệu cho phần phim tiếp theo. Các cảnh hành động cộng với kĩ xão tốt chắc chắn rất đáng đồng tiền của bạn khi xem.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Điểm Danh Top 20 Bộ Phim Sát Thủ Hay Nhất Mọi Thời Đại

1. Phim sát thủ Anna – 2023

2. Sát thủ Eva – 2023

Bộ phim tiếp theo được điểm danh trong số rất nhiều bộ phim sát thủ là “ Sát thủ Eva” của đạo diễn Tate Taylor sản xuất vào năm 2023. Bộ phim gốc Âu – Mỹ dài gần 100 phút nói về một cô gái Eva, cô đang làm kẻ sát nhân cho một tổ chức xã hội đen khét tiếng.

Cả thời tuổi trẻ của Eva phải phiêu bạt khắp nơi trên thế giới để đảm nhận những nhiệm vụ nguy hiểm khác nhau. Cho đến khi những sự cố ngoài ý muốn ập đến, phi vụ của cô gặp phải bất trắc rất lớn gây nguy hiểm chính tính mạng của mình. Đến khi đó cô phải tự mình bảo vệ bản thân để giành lại sự sống cho chính mình chứ không nhờ đến ai hỗ trợ.

3. Phim Possessor – Kẻ chiếm hữu – 2023

Kẻ chiếm hữu-Possessor là một sản phẩm được cho ra mắt vào năm 2023 với sự kết hợp của các nhà sản xuất đình đám như Rhombus Media, Rook Films, Particular Crowd. Tập phim dài 103 phút có sự tham gia của dàn diễn viên hot như Riseborough, Leigh, Talbot, Daniel Park…

Nội dung của Kẻ chiếm hữu nói về tên sát thủ rất nguy hiểm và thông minh khi sử dụng công nghệ “Cấy não” để có thể điều khiển nhiều người và thực hiện rất nhiều những phi vụ khác nhau. Đa số những đối tượng của hắn đều là những người có tên tuổi lớn và danh tiếng. Phim gây ấn tượng đến người xem vì những tình tiết thông minh được xây dựng, nội dung phim rất tròn trịa và pha được nhiều điều thú vị, bí ẩn làm hài lòng người xem.

4. Phim Gemini Man – 2023

Phim Gemini Man hay có tên Việt là Đàn ông Song Tử được sản xuất và cho ra mắt vào năm 2023 với sự góp mặt của các diễn viên như Will Smith, Clive Owen.

Bộ phim nói về câu chuyện khá trớ trêu của một tên sát thủ lừng danh tên là Henry Brogen. Tên sát thủ già này đã định buông bỏ việc ám sát để rửa tay gác kiếm như gặp phải một tên sát thủ cũng không thua kém gì đang ám sát lại mình. Sau một quá trình chiến đấu thì chú sát thủ ấy cũng nhận ra đó là phiên bản sao của mình được nhân bản một cách thao túng để làm những nhiệm vụ khác nhau.

5. Phim Polar – 2023

Bộ phim Polar được cho ra mắt vào ngày 25 tháng 1 năm 2023 còn có tên gọi khác là Sát thủ tái xuất. Bộ phim có sự tham gia của nhiều nhân vật như Duncan Vizla, Camille, Vivian, Blut…

Nội dung phim kể về một kẻ sát thủ đã nghỉ hưu là Black Kaiser sau cả quãng đời dài làm sát thủ hung hăng, hổ báo. Hắn ta chọn một nơi hẻo lánh, hoang sơ để dưỡng già nhưng thật không may, ở đây hắn ta gặp phải một cô gái xinh đẹp tuyệt trần tên là Camille và đem lòng yêu thương. Cứ ngỡ cuộc sống êm đẹp lúc về già nhưng bất ngờ hắn ta bị ám sát mình khiến hẳn quay lại nghề sát thủ để báo thù.

6. Bộ phim The Equalizer – 2014

The Equalizer hay gọi với tên là Thiện ác đối đầu được cho ra mắt vào năm 2014 thuộc thể loại phim hành động của Mỹ do đạo diễn Antoine Fuqua sản xuất.

7. Phim Sát thủ John Wick 2 – 2023

Cũng là một bộ phim sát thủ nổi tiếng của Mỹ với tên gọi là Sát Thủ John Wick (Mạng đổi mạng) được phát hành vào năm 2023. Các diễn viên như Keanu Reeves, Riccardo Scamarcio đảm nhận các vai diễn chính trong phim tạo nên những ấn tượng rất đặc sắc.

John Wick được biết đến là một sát thủ khét tiếng trong thế giới Xã hội đen. Tuy là một sát thủ khét tiếng nhưng vẫn được nhiều người truyền tai nhau cho rằng Hắn là người được cử đi để hạ gục những kẻ ác quỷ ngoài kia. Sau khi xem phim chúng ta sẽ hiểu được rằng thế giới của những kẻ sát thủ thật sự rất phức tạp bao vây bởi những mối quan hệ và hận thù.

8. Phim Assassin’s Creed – 2024

Sát thủ bóng đêm cũng là tên gọi khác của Assassin’s Creed được cho ra mắt vào năm 2024 với độ dài thời lượng phim lên đến 115 phút. Bộ phim mang những chi tiết rất kịch tính và hồi hộp khiến cho người xem nhiều pha đứng người.

Phim kể về công cuộc cải tiến của của công nghệ có thể phá vỡ được những cấu trúc gen, Callum Lynch đã tiến hành làm sống lại những cuộc phiêu lưu về tổ tiên của mình. Cũng nhờ vào những ký ức thu thập được, ông phát hiện ra mình chính là hậu duệ của một băng nhóm rất bí ẩn có rất nhiều kiến thức, kỹ năng về sát thủ để có thể đối đầu với những tổ chức hung ác khác.

9. Phim The Hitman’s Bodyguard – 2023

Vệ sĩ sát thủ được biết đến là tên gọi khác của bộ phim The hitman’s Bodyguard được phát hành vào năm 2023 với thời lượng phim dài 118 phút.

Bộ phim sát thủ được xếp vào thể loại hài hước với những chi tiết nhỏ trong bộ phim. Vệ sĩ sát thủ nói về một chàng vệ sĩ hạng A nổi tiếng được giao nhiệm vụ bảo vệ nguy hiểm cho một nhân vật rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng. Dù cứ ngỡ mọi chuyện sẽ rất yên ổn cho đến khi nhân vật được chàng vệ sĩ này bảo vệ bị trúng đạn và chết.

10.Phim The Villainess – 2023

The Villainess hay gọi với tên là Ác nữ báo thù, một bộ phim của Hàn Quốc được cho ra mắt vào năm 2023 với độ dài lên đến 123 phút chiếu

Bộ phim kể về nhân vật chính là cô gái Sook Hee, một nữ sát thủ lừng danh được đào tạo chuyên sâu. Cô luôn mang trong mình một quá khứ không mấy vui vẻ và tự hào, gắn bó với việc chém giết quá lâu nên cô luôn muốn hoàng lương, làm lại cuộc đời mình. Mọi chuyện dừng như căng thẳng hơn rất nhiều khi những ám ảnh trong quá khứ tàn ác cứ luôn hiện về làm cho cuộc sống của cô bị hỗn loạn.

11. Phim Hitman – 2007

Hitman kẻ săn người ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, bộ phim thể loại hành động kịch tính của Mỹ đem lại cảm giác đầu nguy hiểm cho người xem.

Bộ phim nói về kẻ sát nhân có biệt danh số hiệu 47, được huấn luyện và đào tạo để trở thành một sát thủ chuyên nghiệp đi đánh thuê và làm những phi vụ ám sát quan trọng. Biệt danh đó được xuất phát từ hình xăm sau gáy của anh ta, khiến anh ta luôn tự hào về nghề sát thủ và hình xăm trên bản thân mình. Sau những ngày tháng luôn đem lại nguy hiểm cho người khác, giờ đây khi nguy hiểm đã đến thì anh phải ra sức bảo vệ tính mạng của bản thân mình.

12. Phim 3 Days to Kill – 2014

Ba ngày đổi mạng được biết đến là tên gọi khác của bộ phim 3 Days To Kill được sản xuất và phát hành vào năm 2014 với thời lượng phim lên đến 117 phút.

Bộ phim với sự góp mặt của một số diễn viên nổi tiếng như Kevin Costner, Steinfeld… nói về một nhân vật chính là tên mật vụ rất giỏi của Mỹ có tên là Ethan Runner. Khi ông phát hiện ra mình sắp chết và muốn từ bỏ công việc nguy hiểm để chăm lo cho đứa con gái của mình. Ông nhận được một nhiệm vụ bảo vệ loại thuốc rất quan trọng và có thể hỗ trợ cứu sống bệnh tình của mình. Ethan phải đối mặt với rất nhiều những nguy hiểm và khó khăn để có thể hoàn thành nhiệm vụ và bảo vệ chính mình.

13. Phim Looper – 2012

Bộ phim hành động viễn tưởng của Mỹ Kẻ Xuyên Không Looper được sản xuất và cho ra mắt người xem vào năm 2012 do đạo diễn Rian Johnson đảm nhiệm với thời lượng phim dài 119 phút.

Phim hành động viễn tưởng Looper nói về thế giới con người trong thời gian gần có thể bị các cỗ máy thời gian điều khiển và lạm dụng vào những việc xấu. Khi đó, những tên mật thám, sát thủ nguy hiểm Looper sẽ thuận tiện trong việc điều khiển đối tượng trả về hoàn cảnh của vài chục năm trước, ra tay giết hại mà không cần phải lo lắng.

14. Phim Colombiana – 2011

Colombiana là một bộ phim hành động đặc biệt được sản xuất bởi đạo diễn Olivier Megaton vào năm 2011. Với sự tham gia của dàn diễn viên như Zoe Saldana, Michael Vartan, Callum Blue đã tạo nên những tình huống hấp dẫn người xem.

Nội dung chính của bộ phim nói về cuộc chiến đấu trả thù đầy kịch tính của một vụ thảm sát từ hơn chục năm trước trong một gia đình, may mắn chỉ còn một cô gái nhỏ sống sót. Sau này khi lớn lên, cô đã trở thành sát thủ được huấn luyện và đào tạo chuyên sâu và nuôi trong mình ý định quay về trả thù cho chính những người thân trong gia đình của mình.

15. Phim A Company Man – 2012

Sát thủ máu lạnh nơi văn phòng là tên gọi nhiều người đặt cho bộ phim A company Man. Phim được sản xuất bởi đạo diễn Lim Sang-yoon đảm nhận được sản xuất và cho phát hành vào cùng năm 2012.

Bộ phim này nói về nội dung rất nguy hiểm về một tên sát thủ cực kỳ nguy hiểm được giao nhiệm vụ giả danh vào vai là nhân viên của một công ty buôn bán kim loại. Anh ta có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình rất đơn giản qua những hợp đồng giao dịch qua lại nơi anh ta làm việc. Trong phim luôn có những hành động rất gây cấn, tạo sự thích thú và nghẹt thở đối với người xem.

16. Phim The Mechanic – 2011

Phim Sát thủ thợ máy hay tên The Mechanic được biết đến là bộ phim hành động do đạo diễn Simon West sản xuất vào năm 2011. Phim có sự kết hợp của các diễn viên như Statham, Foster, Sutherland trong những chi tiết nghẹt thở được diễn ra trong phim.

Nội dung phim được suy nghĩ rất thông minh nói về tên sát thủ do Statham đảm nhận. Sát thủ sẽ nhận nhiệm vụ sát hại đối tượng mục tiêu qua những tình tiết được sắp xếp như một tai nạn vô tình xảy ra khiến không một ai nghi ngờ.

17. Phim Hanna – 2011

Bộ phim sát thủ tiếp theo được giới thiệu là phim Hanna Bí ẩn hay cô bé đặc vụ do đạo diễn Joe Wright sản xuất dựa trên cốt truyện Seth Lochhead vào năm 2011.

Phim kể về nhân vật chính là cô gái tuổi còn khá trẻ tên là Hanna. Cô ngay từ những ngày bé đã được huấn luyện, yêu thương để sau này trở thành những tên mật thám nguy hiểm. Sau những năm tháng tuổi trẻ phải đi khắp nơi trên thế giới thì cô đã có rất nhiều những suy nghĩ về sự tồn tại và những việc minh đã làm ra trong suốt khoảng đời vừa qua của mình.

18.Phim Salt – 2010

Nằm trong top những bộ phim sát thủ được người xem yêu thích nhất mọi thời đại thì không thể bỏ qua bộ phim Salt kể về đặc vụ CIA Evelyn Salt.

Phim được sản xuất và cho ra mắt khán giả vào năm 2010 với nội dung cực kỳ gây cấn khi Salt bị đối tượng phản bội và đã buộc cho cô tội là đặc vụ ngầm đến từ Nga. Không còn con đường giải thích trong sự nghiệp làm sát thủ nên cô đã bỏ trống và tự bản thân chiến đấu tìm lại sự nghiệp và danh dự đáng có của mình.

19. Phim Man From Nowhere – 2010

Man From Nowhere hay Người vô danh tính được biết đến với khán giả vào năm 2010 với sự sản xuất của đạo diễn Jeong Beom Lee.

Bộ phim hình sự Người vô danh tính kể về cuộc đời không may mắn và đối mặt với nhiều đau buồn của cựu đặc vụ Cha Tae Shik. Tuy cả cuộc đời sau khi trưởng thành người đàn ông này đã chọn con đường sát thủ để đi theo nhưng anh vẫn có một cuộc sống giản dị ẩn danh. Gây cấn nhất là khi anh muốn bảo vệ một bé gái gần nhà nên đã đối đầu và tiêu diệt toàn bộ băng nhóm xã hội đen khét tiếng.

20. Phim Wanted – 2008

Được cho ra mắt vào năm 2008, bộ phim Truy sát gây ấn tượng với khán giả nhiều nơi trên thế giới với những tình tiết gây cấn và máu lửa.

Câu chuyện được kể đến trong bộ phim về một kế toán Wesley Gibson. Anh đã phát hiện ra mình là con trai của một tên sát thủ rất nguy hiểm và anh ta cũng đã gia nhập vào con đường đó. Kể từ đó, anh được đào tạo kỹ càng để trở thành một tên sát thủ không thua kém gì bố mình và thực hiện những phi vụ đặc biệt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Phim Truyền Hình Cổ Trang Lịch Sử, Kỳ Ảo Hay Nhất Mọi Thời Đại trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!