Xu Hướng 2/2024 # Top 5 Món Ăn Đặc Sản Sapa Mùa Đông Ngon Khó Cưỡng # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 5 Món Ăn Đặc Sản Sapa Mùa Đông Ngon Khó Cưỡng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Thịt trâu gác bếp

Nhắc đến ẩm thực Sapa, không thể không nhắc tới món đặc sản truyền thống: thịt trâu gác bếp. Món ăn này được rất nhiều khách du lịch yêu thích và cũng là món quà đặc sản Sapa được nhiều khách tour Sapa từ Hà Nội chọn mua về làm quà nhiều nhất. Thịt trâu gác bếp gắn liền với cuộc sống thường nhật, xuất hiện trong những buổi lễ, tết và dịp đặc biệt của bà con làng bản nơi đây. Có nhiều nơi làm thịt trâu gác bếp, nhưng không đâu có hương vị đậm đà như ở Sapa. Và còn tuyệt vời hơn khi lai rai miếng thịt trâu gác bếp vừa nướng chín tới, vừa nhâm nhi chén rượu ngô cay nồng trong những ngày lạnh giá ở Sapa chứ?

Chế biến món thịt trâu gác bếp Sapa không quá khó, nhưng đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ, kiên nhẫn của người chế biến. Đầu tiên, người ta chia miếng thịt thăn thành từng miếng dài, sau đó tẩm ướp thêm các loại gia vị như gừng, muối, tiêu, ớt,… và đặc biệt không thể thiết hạt Mắc Khén cho đậm đà. Miếng thịt sau đó sẽ được treo trên gác bếp, hun khói cho đến khi khô quắt lại. Chính cách làm thủ công này đã khiến món ăn đậm đà và còn vương vị khói bếp đặc trưng.

2. Thắng cố  

Trước đây, thắng cố được làm chủ yếu từ nguyên liệu thịt ngựa và nội tạng ngựa. Sau này, người ta còn sử dụng cả thịt bò và thịt heo để món ăn trở nên đa dạng hơn. Nồi thắng cố là sự kết hợp hoàn hảo của gia vị núi rừng như thảo quả, sả, gừng, quế chi và cây thắng cố. Những nồi thắng cố nghi ngút khói là hình ảnh quen thuộc mà du khách có thể dễ dàng bắt gặp tại những phiên chợ vùng cao. Đặc biệt nếu trong cái lạnh mùa đông, thưởng thức một bát thắng cố nóng hổi sẽ khiến bạn ngất ngây trong hương vị đậm đà mất thôi.

3. Cơm lam 

Cơm lam là món ăn đặc sản Sapa tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Món ăn bình dị, dân dã này luôn biết cách khiến những vị khách du lịch Sapa khó tính nhất cũng phải xiêu lòng.

Cơm lam Sapa được nấu trong ống tre nứa, ống bương và ống vầu. Gạo chế biến ra món ăn này phải được thu hoạch trên những thửa ruộng bậc thang để tăng thêm độ thơm dẻo. Ống cơm lam khi chín có mùi thơm ngất ngây, sẽ bù đắp hết mọi sự lạnh giá bên ngoài kia.

4. Thịt lợn cắp nách 

Thịt lợn cắp nách tiếp tục là một món ăn đặc sản Sapa không thể bỏ lỡ. Món ăn này còn có tên gọi khác là lợn Mường Sapa – chế biến từ một giống lợn có kích thước nhỏ, thường được người dân cắp nách đem ra chợ bán. Sau khi kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau, món ăn thịt lợn cắp nách đã khiến những vị thực khách tấm tắc khen ngợi hết lời.

Thịt lợn cắp nách có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, xào,… nhưng phổ biến nhất là thịt lợn cắp nách quay. Dưới tiết trời lành lạnh của Sapa mùa đông, thưởng thức miếng thịt lợn cắp nách kèm với rau rừng Sapa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ?

5. Đồ nướng Sapa

Trong cái tiết trời lạnh cắt da cắt thịt ở Sapa, những xiên đồ nướng nhiều màu lại trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn. Đồ nướng ở đây có đủ màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn, ăn một lần là nhớ một đời.

Đồ nướng Sapa thường bao gồm thịt lợn, cánh gà, ba chỉ, bò cuộn nấm kim chi,…. cùng những xiên nấm, xiên rau thơm ngon khó cưỡng. Chắc hẳn những ai đã từng du lịch Sapa mùa lạnh cũng khó lòng quên được cảm giác xuýt xoa với những xiên thịt nướng nóng hổi, đậm đà chấm kèm tương ớt Mường Khương cay tê cả lưỡi. Từ lâu, hương vị những xiên nướng tỏa khói thơm phức đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong ẩm thực Sapa. Đi Sapa mà tụ tập bạn bè, đồng nghiệp hay cùng người yêu thưởng thức đồ nướng quả là một trải nghiệm khó quên.

Những lưu ý khi du lịch Sapa vào mùa đông

Vào mùa đông, thời tiết Sapa trở nên rất lạnh và khả năng sẽ có những màn tuyết rơi đầy ngoạn mục. Chính vì vậy, để có tour Sapa trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, du khách nên chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ nhất.

Hồ Sapa khi vào đông

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị trang phục dày dặn để giữ ấm cho cơ thể. Bên cạnh đó, găng tay, mũ len, khăn quàng,… là những thứ không thể thiếu trong ba lô của bạn. Đường đi lên Sapa vào mùa đông sẽ tương đối ẩm ướt và dễ trơn trượt, vì vậy bạn cũng nên mang những đôi giày thể thao vừa vặn, thoải mái và có thể dễ dàng di chuyển trên những con đường đèo cheo leo.

Bạn cũng cần chuẩn bị trong hành trang những chuyến đi xa một vài loại thuốc và vật dụng y tế cần thiết như thuốc kháng sinh, dầu gió, bông băng,…

Thông thường, để khám vẻ trọn vẹn vẻ đẹp tại Sapa, mọi người sẽ thích mua Combo Du lịch Sapa rồi đi phượt bằng xe máy. Tuy nhiên, với thời tiết mưa phùn và nhiều sương mù vào mùa đông Sapa, bạn nên lựa chọn du lịch Sapa bằng ô tô, xe khách hoặc du lịch theo tour để đảm bảo an toàn.

Giá đồ ăn ở Sapa không quá đắt, tuy nhiên bạn vẫn nên hỏi giá trước khi ăn. 

(Nguồn ảnh: internet. Nếu bạn là tác giả ảnh, vui lòng liên hệ với website chúng tôi. Xin cảm ơn!)

Đăng bởi: Huỳnh Tuấn

Từ khoá: Top 5 món ăn đặc sản Sapa mùa đông ngon khó cưỡng

Review Top 5 Những Món Ăn Vặt Quận Hoàng Mai Ngon Khó Cưỡng

Ăn vặt quận Hoàng Mai là từ khóa được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm trong thời gian vừa qua. Vì tập trung nhiều trường học, trường đại học lớn, nên quận Hoàng Mai có rất nhiều món ăn vặt ngon, giá thì rất sinh viên. Người Hoàng Mai chắc chắn đã quá quen thuộc với ẩm thực nơi đây, nhưng nếu bạn đang ở quận khác, làm sao để biết Hoàng Mai có món gì ngon đây?

Trà sữa Dingtea

Để có được loại trà tốt nhất thì nguyên liệu của Dingtea hoàn toàn được nhập từ các đồi trà ở vùng cao. Trà được chăm sóc tại vườn với độ cao 1000m, nhiệt độ thì luôn ở mức thấp. Nhờ vậy, trà dù được pha theo cách nào vẫn có mùi thơm đặc biệt, không bị lẫn tạp chất hay hương liệu.

Dingtea luôn tập trung vào phát triển các hương vị mới. Bên cạnh đó bạn có thể uống trà sữa cùng rất nhiều loại topping như trân châu, kem mặn, thạch thủy tinh,… Tất cả đều làm tròn vị cho cốc trà sữa hơn.

Dingtea Hoàng Mai cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi để bạn được mua trà sữa với giá rẻ hơn.

Những trải nghiệm với Dingtea Hoàng Mai

Không gian đẹp, nhiều góc để chụp ảnh, check in

Trà thơm, không quá ngọt hay quá nhiều bột sữa

Có nhiều đợt khuyến mãi

Giá thành: từ 25.000đ-55.000đ

Điểm trừ của Dingtea Hoàng Mai chính là chỗ để xe ở sân chung cư, khá bất tiện.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: KIOT 06 tòa nhà HH1A bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai

Hotline: 024 2269 3388

Giờ mở cửa: 8h-23h

Chè Ngọc Thạch Hoa Giấy

Nhắc đến ăn vặt thì không thể bỏ qua món chè. Đây là món ăn tuổi thơ, phù hợp với tất cả mọi người. Có lẽ không ai là không thích những cốc chè ngọt dịu, mát lạnh, ăn kèm đá bào cả.

Công thức riêng của Chè Ngọc Thạch Hoa Giấy không thể lẫn vào đâu được. Chè rất thanh, ăn không bị ngọt gắt. Một bát rất nhiều tuy nhiên giá cả lại khá học sinh.

Những trải nghiệm tại Chè Ngọc Thạch Hoa Giấy

Có rất nhiều loại chè khác nhau, menu đa dạng và phong phú

Quán thoáng mát, rộng rãi

Nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn

Giá thành: từ 15.000đ-30.000đ

Tuy chất lượng đồ ăn tốt nhưng vẫn có một số món hơi ngọt. Bạn nên hỏi kỹ lại chủ quán trước khi order nếu khong thể ăn được ngọt.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 29 ngõ 120 Tân Mai, quận Hoàng Mai

Hotline: 0356 119 559

Giờ mở cửa: 9h30-22h30

Bánh đúc nóng Thanh Tùng

Còn gì tuyệt vời hơn trong một buổi chiều mùa đông được thưởng thức bánh đúc nóng đúng không?

Quán bánh đúc nóng Thanh Tùng đã nổi tiếng từ lâu với những bát bánh đúc vô cùng chất lượng. Bột được quấy để cho ra thành phẩm là miếng bánh rất mịn, có độ dẻo dai, nhiều thịt nấm và được nêm nếm vô cùng vừa miệng.

Nước mắm được dùng chung với bánh đúc sẽ để riêng trong nồi. Khi bán cho khách, quán sẽ múc nước mắm còn đang nóng hổi để chan vào bát. Nước mắm không hề bị quá mặn hay quá ngọt, dùng kèm với nấm, thịt, hành khô vàng thơm. Nếu bạn mới ăn có thể chưa quen với mùi vôi trong của bánh đúc. Tuy nhiên nếu là người sành ăn, chắc chắn đây là món bạn không thể bỏ qua khi tới quận Hoàng Mai.

Những trải nghiệm khi tới bánh đúc nóng Thanh Tùng

Một bát bánh đúc rất chất lượng, nhiều đồ ăn kèm

Bạn có thể gọi thêm trứng cút để ăn cùng bánh đúc nếu muốn

Quán vỉa hè nhưng sạch sẽ, vệ sinh

Giá thành: 15.000đ

Điểm trừ duy nhất của quán chính là khá thiếu chỗ ngồi do quán hơi nhỏ.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 112 Trương Định, Hoàng Mai

Giờ mở cửa: 10h-21h

Bánh xèo Đà Nẵng

Nếu bạn là fan của bánh xèo thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh xèo khi tới quận Hoàng Mai.

Quán nhỏ nằm ngay ở con phố Trương Định, rất dễ tìm. Quán đã mở được rất nhiều năm nhưng chất lượng đồ ăn luôn giữ vững phong độ và được nhiều thực khách yêu mến lựa chọn.

Những trải nghiệm tại Bánh Xèo Đà Nẵng

Đồ ăn được bày trí rất đẹp trên mẹt, lý tưởng để check in, sống ảo

Bánh xèo giữ được hương vị truyền thống, nhân chủ yếu là thịt, tôm, giá nêm nếm vừa miệng

Phục vụ thân thiện, nhiệt tình

Giá thành: 15.000-20.000đ

Điểm trừ của quán chính là quán không quá rộng, không thích hợp để đi đông người.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 257 Trương Định, Hoàng Mai

Giờ mở cửa: 9h-21h

Hotline: 0906481163

Tào Phớ & Nem Chua Rán

Đây cũng là món ăn quen thuộc với giới trẻ, nhất là trong những ngày hè nóng bức. Thạch găng được làm bằng lá găng, nhập trực tiếp từ Quảng Ninh. Thạch có màu xanh lá mạ, mềm mại và ăn kèm nước đường. Thạch được kết hợp cùng tào phớ khiến ăn mãi không chán.

Bên trong một bát tào phớ, thạch găng ở đây cũng có các topping ăn kèm. Ví dụ như thạch, dừa nạo, sương sáo. Các đồ ăn kèm được cắt hình ô cờ nhỏ, giúp bạn ăn dễ dàng hơn.

Những trải nghiệm khi tới Tào Phớ & Nem Chua Rán

Quán nằm ngay mặt đường nên khá dễ tìm

Menu đa dạng

Các món ăn chất lượng

Giá thành: từ 15.000-50.000đ

Điểm trừ duy nhất của quán chính là mở cửa khá muộn, nhưng lại mở vào tan tầm nên rất đông, phải chờ lâu.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: đối diện 172 Đại Từ, Hoàng Mai

Giờ mở cửa: 16h-22h

Hotline: 090373467

Món ngon Hải Phòng là một nền ẩm thực không thể bỏ lỡ khi đặt chân tới mảnh đất này. Hải Phòng không những nổi tiếng với các điểm du lịch đẹp mà còn là nơi cho bạn tận hưởng các món ăn ngon phong phú.

Bia úp ngược là món đồ uống mới được du nhập vào cộng đồng giới trẻ gần đây và ngay lập tức gây cơn sốt. Không chỉ giải khát, bia úp ngược còn có một vẻ ngoài vô cùng ăn ảnh và bắt mắt. Nhờ vậy mà những cô gái chàng trai thời thượng rất thích món đồ uống lạ lẫm này.

Nhà hàng Ba Đình là những điểm đến yêu thích của nhiều thực khách gần xa trên địa bàn Hà Nội hiện nay. Với nhiều hương vị đa dạng phong phú, cùng các món ăn được bài trí đẹp mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ăn vặt là sở thích chung của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh và sinh viên. Và bạn sẽ không khó để tìm được các địa chỉ quán ăn vặt quận 8 ngon và rẻ. Bởi ở đây có rất nhiều địa chỉ ăn vặt ngon cho bạn lựa chọn.

Đăng bởi: Trương Xuân Nam

Từ khoá: Review Top 5 những món ăn vặt quận Hoàng Mai ngon khó cưỡng

Hải Sản Quảng Bình – Thơm Ngon Khó Cưỡng!

Hải sản là nguồn thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao và mùi vị hết sức thơm ngon. Đặc biệt các tỉnh có vùng ven biển thì cái món quà trời ban ấy lại càng phong phú, đặc sắc. Đến với Quảng Bình, vùng đầy gió nắng, đến với một vùng của biển mặn cá đầy. Có thể nói người dân ở đây được thiên nhiên ban tặng cho một vùng biển cả rộng lớn với vô số loại hải sản thơm ngon khác nhau. Vì vậy, hải sản Quảng Bình bạn phải thử ngay bởi không thua kém gì các món ăn nhà hàng đâu!

Chép xào – Hải sản số dzách

Món ăn này chắc hẳn không còn quá xa lạ bởi đây là món ăn gắn bó với hầu hết tuổi thơ của mọi người. Con chép ở đây rất ngọt nước, thịt dai sần sật. Vị dứa tạo thêm hương ngọt tự nhiên, chút cay nồng của ớt và thơm thơm lá lốt. Ăn kèm với bánh tráng vào một ngày biển xanh thì quá là tuyệt vời! Quả thực không nói quá khi nói đây là hải sản Quảng Bình số 1!

Nghêu hấp

Từng con nghêu to tròn hấp với ít sả ớt thật thơm ngon làm sao. Nước ngọt và thanh thanh có chút the the làm ta càng kích thích vị giác. Thịt ngao béo ngậy, ăn đúng vị ngập mồm, húp chút nước thêm chút đậu phộng gỏi xoài quả là phong phú hương vị!

Cá đuối nướng

Đây là món ăn hầu hết có khắp nơi. Nhưng chắc chắc hải sản Quảng Bình sẽ không làm bạn thất vọng đâu! Cách ướp gia vị ở đây rất vừa, có chút mặn ngọt cay hòa quyện. Ăn kèm với rau sống và gỏi chấm thêm nước mắm thần thánh mà chỉ Quảng Bình mới có mà thôi. Cái cảm giác phải nói răng “ Đã quá pepsi ơi!”

Mực – Vua hải sản Quảng Bình

Không đâu ngon bằng mực Quảng Bình! Cái thịt mực dày, dai dai sần sật. Cơm mực đầy ú ụ ngon khó cưỡng. Dám chắc rằng không ai đến Quảng Bình mà không thử ngay món mực hấp thần thánh này!

Hoặc bạn có thể thưởng thức mực một nắng. Thơm ngon đến miếng cuối cùng. Cái miếng mực nướng lên thơm phức thêm chút nước tương và ly bia hơi. Thế là có một buổi chiều chill chill mát mẻ, đủ khiến vị giác ta thỏa mãn.

Ghẹ, tôm, cua

Nói về khoản này có lẽ hải sản Quảng Bình là tươi và ngon nhất. Đa số đều là thực phẩm tươi sống được chế biến trực tiếp nên đồ ăn có vị ngọt tự nhiên rất đưa miệng. Thường thì sẽ luộc lên và chấm với nước chấm sền sệt với công thức bí mật thơm ngon vô cùng. Hoặc có thể lựa chọn nấu cháo canh, các quán ăn sẽ có các suất phù hợp cho bạn. Nó giống như sự kết thúc trọn vẹn cho một bữa tiệc hải sản huy hoàng vậy đó. Không thể nào thiếu được!

Đăng bởi: Quỳnh Hương Phạm

Từ khoá: Hải sản Quảng Bình – thơm ngon khó cưỡng!

5 Món Ăn Đặc Sản Bắc Kinh Ngon Quên Lối Về

1. Vịt quay Bắc Kinh 

Nhắc đến ẩm thực Bắc Kinh, có lẽ cái tên đầu tiên hiện ra trong đầu mỗi người là vịt quay Bắc Kinh. Không chỉ là món ăn đặc sản, vịt quay Bắc Kinh còn trở thành biểu tượng của nền ẩm thực Trung Hoa và được khá nhiều người ưa chuộng.

Vịt quay Bắc Kinh ngon từ ngoài và trong. Lớp da ngoài nâu vàng bóng bẩy, cắn 1 miếng giòn tan mà không hề bị ngấy. Phía bên trong là lớp thịt thơm mềm, chấm cùng với nước chấm thơm ngon hết sảy. Ăn một miếng rồi lại muốn ăn thêm miếng nữa. Bạn cũng có thể gọi thêm bánh tráng mỏng để cuốn miếng thịt giòn rụm ấy cùng dưa chuột và cần tây – một sự kết hợp tuyệt vời, vừa có vị thơm của vịt, lại vừa có vị ngọt tự nhiên của rau củ.

Món vịt quay Bắc Kinh xuất hiện lần đầu tiên ở Nam Kinh – một kinh đô cũ của Trung Quốc. Sau này, nhà Minh đã chuyển kinh đô đến Bắc Kinh và không quên mang theo món ăn đậm chất tinh hoa ẩm thực Nam Kinh này. Món ăn này ngày càng được hoàn thiện, chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng trong ngự thực cung điện. Bởi vậy mà khách Du lịch Bắc Kinh nào ăn cũng phải tấm tắc khen ngợi vì hương vị quá thơm ngon, đặc biệt không giống với món vịt quay ở bất cứ nơi nào khác.

2. Sủi cảo hấp

Sủi cảo hấp tiếp tục là một món ăn cực ngon mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến tour du lịch Bắc Kinh của mình. Món bánh hình bán nguyệt này được nhào nặn từ bột mì, đi cùng nhân bánh phong phú và đa dạng. Loại nhân phổ biến nhất, được nhiều người ưa chuộng nhất là thịt lợn băm nhuyễn, trộn cùng hành thơm, trứng bác, hay bắp cải. Những người ăn chay thì có thể chọn nhân đậu xanh, khoai môn hay nấm hương có hương vị vô cùng thanh đạm. Đây là món đặc sản dễ ăn, hợp miệng với đa số khách du lịch Việt Nam và được bán rộng rãi trên khắp các hàng quán tại thủ đô Bắc Kinh.

3. Mì hoành thánh 

Mì hoành thánh, hay còn được biết đến với tên gọi là mì vằn thắn có xuất xứ từ Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là món ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng mà bất cứ vị khách tour Bắc Kinh từ Hà Nội cũng phải thử qua một lần trong đời để cảm nhận một mùa đông rất khác so với việc ăn mì, ăn phở, hay bún ở Việt Nam.

Những chiếc hoành thánh thơm ngon, đậm đà kết hợp cùng sợi mì dai dai và miếng cật sần sật khiến cho những vị thực khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng. Nước dùng của tô mì hoành thánh làm từ nước xương hầm trong nhiều giờ, kết hợp với củ cải và tôm khô tạo nên hương vị vô cùng đậm đà. Đặc biệt, món ăn còn trở nên vô cùng thơm ngon khi kết hợp cùng bánh mì nóng hổi. Nếu trong một ngày đông lạnh giá có mưa bay lất phất, bạn được ngồi thưởng thức tô mì vằn thắn thơm phức, đậm đà thì còn gì tuyệt vời bằng chứ?

4. Trứng chưng nước trà

Trứng chưng nước trà là một món ăn đầy thi vị, tinh tế, ăn đúng nghĩa là thưởng thức nghệ thuật ẩm thực Bắc Kinh. Đây là một món ăn nổi tiếng ở đất nước Trung Quốc, vừa đơn giản nhưng lại vừa ngon miệng.

Ở Trung Quốc, người ta thường dùng trứng trà như một món ăn nhẹ, và đôi khi là ăn kèm cháo hoặc cơm. Thay vì luộc bằng nước trắng, trứng trà còn được cho thêm đường phèn, quế, thảo mộc,… nên có hương vị vô cùng thanh mát. Sau khi tất cả tinh hoa đã ngấm vào sâu trong trứng, người ta tách vỏ ra rồi tiếp tục luộc. Món ăn này vừa thanh đạm, lại vừa tốt cho sức khỏe. Khách tour Bắc Kinh giá rẻ có thể bắt gặp món trứng trà này được bày bán khắp nơi trên những hàng quán hoặc các quầy bán rong tại Bắc Kinh.

5. Đậu phụ thối

Đậu phụ thối Bắc Kinh – chỉ cần nghe đến tên thôi là đã thấy món ăn này vừa khó ăn, lại còn khó ngửi nữa phải không nào? Món ăn nổi tiếng này có độ khó ăn tương đương với mắm tôm ở Việt Nam, tuy nhiên nếu ăn thêm 2 – 3 miếng nữa thì khả năng cao là bạn sẽ bị nghiện đấy. Món ăn có mùi vị khá đậm đà nhưng lại không nhanh ngán một chút nào.

Món đậu phụ thối Bắc Kinh ra đời vào triều đại vua Khang Hy thời nhà Thanh. Ngày nay, những miếng đậu phụ thối được chiên lên vàng rụm và bày bán ở các quầy bán trên lề đường, trong chợ đêm vô cùng hấp dẫn. Đậu phụ thối ăn kèm với rau ghém và tương ớt thì ngon hết sảy. Nhiều người nghe đến đậu phụ thối lần đầu tiên đã cảm thấy e dè, nhưng nếu đến Bắc Kinh mà bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn trứ danh này thì sẽ là một hối tiếc lớn. Đây cũng là một thử thách khiến nhiều người thích thú khi đến Trung Quốc. Và chắc chắn khi đã vượt qua nỗi dè dặt ban đầu rồi thì chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.

Đăng bởi: Trần Thị Kim Ngân

Từ khoá: 5 món ăn đặc sản Bắc Kinh ngon quên lối về

Món Đặc Sản Ăn Một Lần Nhớ Mãi Của Sapa

Nhắc đến Sapa, ngoài cảnh đẹp thì cũng không thể không nhắc đến vô vàn đặc sản và món ăn ngon, trong số đó có một món ăn có cái tên rất lạ cuốn sủi với hương vị hấp dẫn khó quên

Sapa bốn mùa đều có những nét thú vị riêng cùng những khung cảnh tuyệt đẹp để du khách khám phá và trải nghiệm. Mùa xuân có hoa đào, hoa mận nở rộ, mùa hè với đủ loại hoa quả tới mùa. Rồi đến mùa thu, những thửa ruộng lúa bậc thang chín vàng trải rộng giữa thung lũng, còn mùa đông thì lại có những đợt tuyết phủ trắng xoá, hay những đợt sương sớm bao phủ thị trấn mờ ảo.

Cuốn sủi Sapa là một trong những món ăn đặc sản hấp dẫn. Ảnh: @camthaor

Nhưng không chi có thể, ẩm thực Sapa cũng là một yếu tố quan trọng góp phần thu hút du khách đến đây với vô vàn đặc sản và món ăn ngon. Trong số đó có một món ăn nóng hổi, hấp dẫn là món cuốn sủi Sapa, hay còn gọi là phở khan.

Cuốn sủi, món ăn đặc sản hấp dẫn khó quên của Sapa

Tuy chỉ mới xuất hiện cách đây vài năm, nhưng cuốn sủi Sapa đã chinh phục được thực khách trẻ tuổi bốn phương. Cuốn sủi vốn là món ăn của người Hoa, nhưng do người Hoa hay buôn bán tấp nập ở khu vực biên giới, nên món ăn ấy cũng vì thế mà phổ biến và dần dần trở thành món ăn đặc sản của Lào Cai.

Tuy chỉ mới xuất hiện, nhưng cuốn sủi Sapa đã chinh phục được bao thực khách. Ảnh: @camthaor

Nghe tên có vẻ giống sủi cảo, nhưng không hề có sủi cảo, mà cuốn sủi có nghĩa là món ăn khô trong nước xốt hay còn được gọi là phở khan. Những ai lần đầu mới ăn cuốn sủi Sapa, hẳn sẽ thấy rất ngạc nhiên về món ăn này.

Nghe tên có vẻ giống sủi cảo, nhưng cuốn sủi Sapa không hề có sủi cảo. Ảnh: dulichchat

Bởi cuốn sủi được làm từ những sợi bánh phở mềm mềm như món phở ở Hà Nội. Nhưng lạ là nó lại không có nhiều nước như phở mà chỉ có một chút nước sốt đặc sệt như bánh canh ở Huế, Sài Gòn vừa đủ làm ướt bánh phở.

Những ai lần đầu mới ăn cuốn sủi Sapa, hẳn sẽ thấy rất ngạc nhiên về món ăn này. Ảnh: dulichchat

Bánh phở trắng tinh to hơn sợi phở Hà Nội sẽ được đặt dưới đáy bát. Trên lớp phở ấy người ta rắc chút mỳ bằng củ rong hoặc khoai lang rang giòn cùng nhiều gia vị, thịt bò được nấu sền sệt kì công, thịt lợn thái sợi, miếng trứng luộc cắt làm tư và một chút bột tiêu nhỏ mịn, hạt đậu phộng dã nhuyễn lên trên cùng.

Một bát cuốn sủi Sapa có khá nhiều nguyên liệu. Ảnh: @phuong_phuong06

Cuối cùng là người ta chan ngập thứ nước sốt được nấu đặc sền sệt vào bát. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hương vị của món cuốn sủi Sapa.

Nhưng nước sốt mới là yếu tố quyết định độ ngon của cuốn sủi Sapa. Ảnh: reviewdulich

Nước sốt cốn sủi phải được làm từ xương ống lợn ninh nhừ khoảng năm tiếng, kèm theo một số gia vị thơm đậm mùi hương của quế, của thảo quả, của núi rừng Tây Bắc. Bát cốn sủi ngon khi nước sốt ngọt vừa đủ, không đượm quá và không nhạt quá, khiến cho bát phở vừa thơm lại vừa ấm nóng và đậm đà lạ miệng.

Ngoài ra, cuốn sủi Sapa còn được ăn kèm với với dưa cải muối thái nhỏ trộn chua ngọt để tăng thêm sự hấp dẫn. Ảnh: monngon

Khi ăn, tuỳ sở thích từng người có thể cho thêm rau thơm, vài lát ớt, tương ớt… rồi cứ thế đảo đều lên là ăn được. Ngoài ra, món ăn này còn được ăn kèm với dưa cải muối thái nhỏ trộn chua ngọt để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

Bát cuốn sủi Sapa nóng hổi thơm nồng cực kỳ thích hợp với khí hậu se lạnh vào sáng sớm của mảnh đất vùng cao này. Ảnh: @ngocanhngxx

Bát cuốn sủi nóng hổi thơm nồng, rồi khi gắp một miếng ăn thử bạn sẽ cảm nhận được sự dai của bánh phở, ngậy của lạc, bùi giòn của khoai lang, củ dong rán hòa trong nước sốt đậm đà và lạ miệng nhanh chóng ngấm vào từng giác quan. Món này thường được ăn vào buổi sáng và cực kỳ thích hợp với khí hậu se lạnh của mảnh đất vùng cao này.

Tuy đơn giản nhưng cuốn sủi Sapa lại mang hương vị riêng của mảnh đất này. Ảnh: we25

Đặc biệt là cuốn sủi không chỉ hợp túi tiền mà còn có thể ăn mọi mùa trong năm dù là đi du lịch Sapa mùa đông hay mùa hè và đã ăn một lần thì ắt hẳn sẽ không thể quên được hương vị đó, thế nên nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ khi đến đây.

Thưởng thức cuốn sủi Sapa ngon ở đâu?

Đến Sapa, dù không có quá nhiều quán nhưng bạn có thể dễ dàng tìm đến những hàng bán cuốn sủi qua sự chỉ dẫn của người dân địa phương. Thậm chí, bạn có thể nhờ chính lễ tân khách sạn gọi ship về tận nơi bởi món ăn này đã quá quen thuộc với người dân nơi đây.

Đa phần du khách thường ăn cuốn sủi Sapa ở quán ông Há. Ảnh: kite studio

Nhưng đa phần những khách lên Sapa thường dừng lại ở quán cuốn sủi ông Há để thưởng thức. Xuất phát từ thương hiệu gốc Hoa đã thành danh ở thành phố Lào Cai, quán ông Há cơ sở Sapa tại 591 đường Điện Biên Phủ cũng nổi tiếng không khác gì quán gốc, với giá 35.000 đồng/bát, không thay đổi kể cả trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài cốn sủi, quán ông Há cũng có cả mì vằn thắn và sủi cảo. Ảnh: vovdulich

Ngoài cuốn sủi, quán ông Há cũng có cả mì vằn thắn và sủi cảo vừa ngọt thịt, vừa ngọt rau, mang đến một cảm giác thanh mát rất dễ chịu đủ để làm ấm lòng du khách, đặc biệt trong những ngày đông sương mù phủ kín. Ăn xong một bát, cảm giác như đã thu đủ năng lượng vào trong người, và sẵn sàng chinh phục và khám phá mọi cung đường ở mảnh đất này

Giờ đây cuốn sủi Sapa đã được bán ở khắp các tỉnh thành của khu vực phía Bắc, trong đó có cả Hà Nội. Tại các cửa hàng bán sủi cảo lâu đời tại thủ đô đều có bán cốn sủi, thế nhưng có lẽ chẳng nơi nào có thể đem lại món cuốn sủi tròn vị như ở Sapa. Vậy nên, nếu có du lịch Sapa, bạn đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức món ăn đặc sản hấp dẫn này.

Đăng bởi: Đào Bảo Ngọc

Từ khoá: Cuốn sủi – Món đặc sản ăn một lần nhớ mãi của Sapa

Du Lịch Đồng Tháp Mùa Nước Nổi Ăn Món Ngon Đặc Sản Gì?

Đặc sản Đồng Tháp mùa nước nổi

Lẩu cá linh bông điên điển – Món ngon không thể bỏ qua khi tới Đồng Tháp

Hủ tiếu Sa Đéc – Món ngon nổi tiếng nhất ở Đồng Tháp

Bông súng mắm kho – Món ăn không thể không thử khi tới Đồng Tháp

Một số món ngon dân dã nhất định phải thử khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi khác

Cơm gói lá sen

Chào các bạn. Mình và gia đình đang có kế hoạch du lịch Đồng Tháp trong mùa nước nổi. Các bạn có thể tư vấn giúp mình những đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi không? Cảm ơn các bạn. (Lan Anh, Hà Nội).

Đặc sản Đồng Tháp

Đặc sản Đồng Tháp mùa nước nổi

Lẩu cá linh bông điên điển – Món ngon không thể bỏ qua khi tới Đồng Tháp

Khoảng thời gian từ tháng 9 đến hết tháng 11 là mùa nước nổi ở Đồng Tháp và cũng là mùa các linh sinh sôi, mùa bông điên điển nở vàng ven các sông. Cá linh và bông điên điển là đặc sản mùa nước nổi của Đồng Tháp, người dân địa phương thường dùng chúng để chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó món ngon đặc sản hấp dẫn và nổi tiếng nhất du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi chính là lẩu các linh bông điên điển.

Theo kinh nghiệm ăn uống ngon và rẻ khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi, thì lẩu cá linh bông điên điển ngon nhất là vào đầu mùa nước nổi, bởi lúc này cá linh chưa lớn hẳn nên xương rất mềm, thịt ngọt, bụng lại có chút mỡ nên ăn rất ngon và béo ngậy. Đặc biệt, bông điên điển đầu mùa cũng thơm, bùi và giòn hơn những thời điểm khác. Sự kết hợp của cá linh và bông điển điển sẽ đem lại một hương vị thơm ngon, thanh mát và lạ miệng mà không món lẩu nào bạn đã từng ăn có được.

Hủ tiếu Sa Đéc – Món ngon nổi tiếng nhất ở Đồng Tháp

Hủ tiếu Sa Đéc có sợi mềm, không bở, không dai, màu trắng sữa và rất thơm. Đặc biệt, nước dùng rất thơm, ngọt thanh nhưng không quá béo ngậy. Khi nào khách gọi, đầu bếp sẽ cho hủ tiếu vào tô, rắc chút thịt nạc băm, chả vàng, tim, gan,…cùng là hành lá và ngò băm nhuyễn lên trên rồi mới chan nước dùng vào.

Hủ tiếu Sa Đéc – Món ngon hấp dẫn nên thử một lần khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi

Bông súng mắm kho – Món ăn không thể không thử khi tới Đồng Tháp

Là một món ăn dân dã đặc trưng và phổ biến ở Đông Tháp nhất định phải thử một lần. Du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi không chỉ là mùa của bông điên điển mà còn là mùa hoa súng. Người dân nơi đây thường chọn những bông súng trắng, cọng nhỏ và mọc ở đìa, bởi đây mới là những bông súng mềm, ngon và ngọt. Còn mắm, họ sẽ lấy loại mắm đỏ, lọc bỏ xác và cho vào nồi nấu chung với nước dừa, thịt ba chỉ, cá rô đồng, cá lóc và sả ớt. Khi nào nồi mắm sôi, người ta sẽ vớt bọt vài lần rồi bỏ ra để ăn nóng cùng bông súng và một số loại rau sống khác.

Bông súng mắm kho – Món ăn dân dã và phổ biến ở Đồng Tháp mùa nước nổi nhất định phải thử

Vị mắm kho đậm đà, hơi cay kết hợp với vị ngọt và giòn của bông súng đã tạo thành một món ăn dân dã tuyệt vời cho vùng Đồng Tháp mùa nước nổi.

Một số món ngon dân dã nhất định phải thử khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi khác

+ Các món ăn từ ếch đồng

Mùa nước nổi đã mang đến cho Đồng Tháp rất nhiều món ăn ngon dân dã, trong đó phải kể đến những món ăn ngon từ ếch đồng như: Ếch chiên bơ, ếch xào lăn nước cốt dừa, ếch nướng sả ớt hay nấu cháo ếch….

Ếch vào mùa nước nổi ở Đồng Tháp rất to, béo, đùi căng múp thịt và rắn chắc. Khi chế biến thành món ăn thường rất thơm, ngon và hấp dẫn. Chính vì thế ếch đồng luôn là một trong những món ăn ngon dân dã đặc trưng và hấp dẫn nên thử ăn một lần khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi.

+ Chuột quay lu

Nhắc đến những món ăn ngon đặc sản không thể không thưởng thức khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi, chắc chắn không thể bỏ qua món chuột quay lu Cao Lãnh.

Sau mỗi mùa gặt, người dân vùng Cao Lãnh lại bắt đầu săn những con chuột béo múp do ăn nhiều thóc lúa để chế biến thành nhiều món khác nhau như: Chuột xào lăn, xé phay, chuột xối mỡ, luộc cơm mẻ, xào sả ớt gói với rau sống và bánh tráng,…nhưng ngon nhất và nổi tiếng nhất vẫn là món chuột quay lu. Khi nếm miếng thịt chuột đồng có da giòn tan, thịt chín mềm, thơm lừng và đậm đà chẳng kém gì thịt hươu, thịt nai bạn sẽ biết tại sao đây là là một trong những đặc sản nổi tiếng Đồng Tháp không thể bỏ qua.

+ Tắc kè xào lăn

Cơm gói lá sen

Thêm một món ăn đặc sản không thể không nếm thử khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi, cơm gói lá sen. Đây là một trong những món ăn cung đình chỉ Đồng Tháp mới có và ngon không đâu sánh bằng.

Cơm được nấu bằng gạo huyết rồng (một loại gạo hạt nhỏ, trong, thon dài và màu đỏ chỉ Đồng Tháp mới có), hạt sen và muối mè bọc trong lá sen rồi đem hấp chín. Khi cơm chín, mở lá sen ra, bạn sẽ thấy hạt sen màu trắng, muối mè màu đen nổi bật trên nền cơm đỏ, rất bắt bắt. Không chỉ vậy, cơm lại nhất ngon, càng nhai càng ngọt, bùi và thơm mùi sen.

Kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp

Kinh nghiệm du lịch Long An

Kinh nghiệm du lịch Châu Đốc

Du lịch Penang ăn gì, ăn ở đâu ngon, bổ, rẻ?

Những món ăn sáng đặc trưng, ngon, nổi tiếng ở Đà Nẵng

Du lịch Bangkok, Thái Lan nên ăn ở đâu ngon, bổ, rẻ?

Du lịch Philippines ăn món đặc sản gì ngon, rẻ?

Du lịch Fukuoka Nhật Bản ăn ở đâu, nhà hàng nào ngon và rẻ?

Du lịch Seoul, Hàn Quốc ăn thịt nướng ở đâu ngon?

Nên ăn gì và địa chỉ ăn uống ngon, rẻ khi du lịch Miền Tây?

Du lịch Thanh Hóa ăn vặt ở đâu và ăn món gì ngon, rẻ

Đặc sản Đồng Tháp mùa nước nổi

Lẩu cá linh bông điên điển – Món ngon không thể bỏ qua khi tới Đồng Tháp

Hủ tiếu Sa Đéc – Món ngon nổi tiếng nhất ở Đồng Tháp

Bông súng mắm kho – Món ăn không thể không thử khi tới Đồng Tháp

Một số món ngon dân dã nhất định phải thử khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi khác

Cơm gói lá sen

Chào các bạn. Mình và gia đình đang có kế hoạch du lịch Đồng Tháp trong mùa nước nổi. Các bạn có thể tư vấn giúp mình những đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi không? Cảm ơn các bạn. (Lan Anh, Hà Nội).

Đặc sản Đồng Tháp mùa nước nổi

Lẩu cá linh bông điên điển – Món ngon không thể bỏ qua khi tới Đồng Tháp

Khoảng thời gian từ tháng 9 đến hết tháng 11 là mùa nước nổi ở Đồng Tháp và cũng là mùa các linh sinh sôi, mùa bông điên điển nở vàng ven các sông. Cá linh và bông điên điển là đặc sản mùa nước nổi của Đồng Tháp, người dân địa phương thường dùng chúng để chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó món ngon đặc sản hấp dẫn và nổi tiếng nhất du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi chính là lẩu các linh bông điên điển.

Theo kinh nghiệm ăn uống ngon và rẻ khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi, thì lẩu cá linh bông điên điển ngon nhất là vào đầu mùa nước nổi, bởi lúc này cá linh chưa lớn hẳn nên xương rất mềm, thịt ngọt, bụng lại có chút mỡ nên ăn rất ngon và béo ngậy. Đặc biệt, bông điên điển đầu mùa cũng thơm, bùi và giòn hơn những thời điểm khác. Sự kết hợp của cá linh và bông điển điển sẽ đem lại một hương vị thơm ngon, thanh mát và lạ miệng mà không món lẩu nào bạn đã từng ăn có được.

Hủ tiếu Sa Đéc – Món ngon nổi tiếng nhất ở Đồng Tháp

Hủ tiếu Sa Đéc có sợi mềm, không bở, không dai, màu trắng sữa và rất thơm. Đặc biệt, nước dùng rất thơm, ngọt thanh nhưng không quá béo ngậy. Khi nào khách gọi, đầu bếp sẽ cho hủ tiếu vào tô, rắc chút thịt nạc băm, chả vàng, tim, gan,…cùng là hành lá và ngò băm nhuyễn lên trên rồi mới chan nước dùng vào.

Bông súng mắm kho – Món ăn không thể không thử khi tới Đồng Tháp

Là một món ăn dân dã đặc trưng và phổ biến ở Đông Tháp nhất định phải thử một lần. Du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi không chỉ là mùa của bông điên điển mà còn là mùa hoa súng. Người dân nơi đây thường chọn những bông súng trắng, cọng nhỏ và mọc ở đìa, bởi đây mới là những bông súng mềm, ngon và ngọt. Còn mắm, họ sẽ lấy loại mắm đỏ, lọc bỏ xác và cho vào nồi nấu chung với nước dừa, thịt ba chỉ, cá rô đồng, cá lóc và sả ớt. Khi nào nồi mắm sôi, người ta sẽ vớt bọt vài lần rồi bỏ ra để ăn nóng cùng bông súng và một số loại rau sống khác.

Vị mắm kho đậm đà, hơi cay kết hợp với vị ngọt và giòn của bông súng đã tạo thành một món ăn dân dã tuyệt vời cho vùng Đồng Tháp mùa nước nổi.

Một số món ngon dân dã nhất định phải thử khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi khác

+ Các món ăn từ ếch đồng

Mùa nước nổi đã mang đến cho Đồng Tháp rất nhiều món ăn ngon dân dã, trong đó phải kể đến những món ăn ngon từ ếch đồng như: Ếch chiên bơ, ếch xào lăn nước cốt dừa, ếch nướng sả ớt hay nấu cháo ếch….

Ếch vào mùa nước nổi ở Đồng Tháp rất to, béo, đùi căng múp thịt và rắn chắc. Khi chế biến thành món ăn thường rất thơm, ngon và hấp dẫn. Chính vì thế ếch đồng luôn là một trong những món ăn ngon dân dã đặc trưng và hấp dẫn nên thử ăn một lần khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi.

+ Chuột quay lu

Nhắc đến những món ăn ngon đặc sản không thể không thưởng thức khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi, chắc chắn không thể bỏ qua món chuột quay lu Cao Lãnh.

Sau mỗi mùa gặt, người dân vùng Cao Lãnh lại bắt đầu săn những con chuột béo múp do ăn nhiều thóc lúa để chế biến thành nhiều món khác nhau như: Chuột xào lăn, xé phay, chuột xối mỡ, luộc cơm mẻ, xào sả ớt gói với rau sống và bánh tráng,…nhưng ngon nhất và nổi tiếng nhất vẫn là món chuột quay lu. Khi nếm miếng thịt chuột đồng có da giòn tan, thịt chín mềm, thơm lừng và đậm đà chẳng kém gì thịt hươu, thịt nai bạn sẽ biết tại sao đây là là một trong những đặc sản nổi tiếng Đồng Tháp không thể bỏ qua.

+ Tắc kè xào lăn

Cơm gói lá sen

Thêm một món ăn đặc sản không thể không nếm thử khi du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi, cơm gói lá sen. Đây là một trong những món ăn cung đình chỉ Đồng Tháp mới có và ngon không đâu sánh bằng.

Cơm được nấu bằng gạo huyết rồng (một loại gạo hạt nhỏ, trong, thon dài và màu đỏ chỉ Đồng Tháp mới có), hạt sen và muối mè bọc trong lá sen rồi đem hấp chín. Khi cơm chín, mở lá sen ra, bạn sẽ thấy hạt sen màu trắng, muối mè màu đen nổi bật trên nền cơm đỏ, rất bắt bắt. Không chỉ vậy, cơm lại nhất ngon, càng nhai càng ngọt, bùi và thơm mùi sen.

Kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp

Kinh nghiệm du lịch Long An

Kinh nghiệm du lịch Châu Đốc

Du lịch Penang ăn gì, ăn ở đâu ngon, bổ, rẻ?

Những món ăn sáng đặc trưng, ngon, nổi tiếng ở Đà Nẵng

Du lịch Bangkok, Thái Lan nên ăn ở đâu ngon, bổ, rẻ?

Du lịch Philippines ăn món đặc sản gì ngon, rẻ?

Du lịch Fukuoka Nhật Bản ăn ở đâu, nhà hàng nào ngon và rẻ?

Du lịch Seoul, Hàn Quốc ăn thịt nướng ở đâu ngon?

Nên ăn gì và địa chỉ ăn uống ngon, rẻ khi du lịch Miền Tây?

Du lịch Thanh Hóa ăn vặt ở đâu và ăn món gì ngon, rẻ

Đăng bởi: Thảo Vy

Từ khoá: Du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi ăn món ngon đặc sản gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Món Ăn Đặc Sản Sapa Mùa Đông Ngon Khó Cưỡng trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!