Xu Hướng 2/2024 # Top 7 Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại Của Thái Lan # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 7 Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại Của Thái Lan được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Contents

Tom Yum Goong

Tom Yum Goong Hay gọi đơn giản là Tom Yum hay Tom Yam, đây là món canh chua tôm chua cay luôn xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người Thái. Điều này cũng giống với nhiều nước ở phương Đông, nét đặc trưng của ẩm thực Thái Lan là bát canh trong mâm cơm.

Nguồn gốc của Tom Yum là từ hai từ tiếng Thái, “tom” và “yam”. “Tom” có nghĩa là nấu canh, và “khoai mỡ” là một loại gia vị chua và cay ở các vùng núi Đông Bắc Thái Lan và Thượng Lào. Ngoài ra, tom yum còn được gọi là “Tom yum Goong” hay “Tom Yum Kung” ngụ ý giới thiệu nguyên liệu chính của món canh là “goong” hoặc “kung”, theo tiếng Thái có nghĩa là tôm. Mỗi vùng khác nhau sẽ có những nguyên liệu khác như cá, mực, sò, bạch tuộc, v.v.

Tom Yum Goong được chia làm 2 loại là súp đặc và súp trong tùy theo sở thích mà du khách có thể thưởng thức. Du khách sẽ ngay lập tức thích thú với vẻ ngoài hấp dẫn về màu sắc và hương vị thơm, khi nếm muỗng canh đầu tiên chắc chắn du khách sẽ cảm nhận được vị chua đậm đà của món canh ngon này. Món ăn này không chỉ đặc trưng trong văn hóa Thái Lan mà còn lan rộng ra các nước lân cận như Lào, Malaysia, Indonesia, Singapore …

ĐỊA CHỈ GỢI Ý:

TukTuk Thai Bistro: chúng tôi

Pad Thái

Những món ăn Thái Lan luôn mang đến cho thực khách thế giới những cảm nhận về văn hóa ẩm thực độc đáo và vô cùng tinh tế. Mỗi món ăn Thái đều là sự hòa quyện hài hòa của chua, cay, mặn, ngọt và đôi khi là cả vị đắng … Tuy được chế biến từ rất nhiều gia vị nóng nhưng nhờ sự kết hợp của nhiều loại rau củ quả. Thực phẩm tươi ngon, ít dầu mỡ tạo nên sự hài hòa, hấp dẫn cho món ăn.

Được coi là đại sứ toàn cầu cho danh tiếng của nền ẩm thực Thái Lan; Món mì xào vô cùng đơn giản này là một trong những món ăn Thái Lan nổi tiếng khắp thế giới. Theo thời gian, món bún này đã có nhiều biến thể, thường là bún xào với đậu phụ, đậu nghiền, hành tây và tôm. pad Thái Nó thường có mặt trong các bữa tối vì sự đơn giản của nó. Khi ăn chỉ cần nêm thêm chút nước mắm, chút đường, ớt bột và đậu xay là có thể thưởng thức ngay.

Ngoài mong muốn phổ biến bản sắc văn hóa dân tộc của đất nước mình, Phibun coi Pad Thai là món ăn tốt cho sức khỏe và khuyến khích mọi người dùng chúng trong các bữa ăn chính như một cách bảo vệ sức khỏe cho mọi người. . Nguyên liệu của món Pad Thai rất đa dạng, ngoài nguyên liệu chính là bún, tôm tươi và đậu phụ thì còn được làm phong phú bởi thịt gà, thịt bò, rau xanh, giá đỗ và trứng.

ĐỊA CHỈ GỢI Ý:

Som Tam

Gỏi đu đủ kiểu Thái Som Tam là một loại gỏi chua cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh nạo sợi. Som tam tương tự như salad tam mak hung của Lào và salad bok l’hong của Campuchia. Món ăn này có đủ các hương vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt. Món này được trộn bằng cách giã trong cối nên có tên là som tam có nghĩa là “món giã (trong cối) có vị chua thanh”.

Ở Thái Lan, thường thực khách sẽ yêu cầu đầu bếp chế biến món ăn này theo khẩu vị mà họ thích. Phiên bản Lào hoặc Isan của món ăn này được gọi là som tam lao hoặc gọi đơn giản là tam lao. Ở miền Trung Thái Lan, người ta làm món này ngọt và dịu hơn; thường bao gồm đậu phộng giã nhỏ, với ít nước mắm Lào (padaek) hoặc cua muối. Món ăn này thường được ăn sống và chính phủ Thái Lan thường khuyến cáo người dân giữ gìn vệ sinh thực phẩm khi ăn món này vì nguy cơ mắc bệnh viêm gan. Tôm khô muối cũng được sử dụng ở miền Trung Thái Lan, khi đó nó được gọi là som tam rama. Ngoài ra còn có một cách trộn salad khác là sử dụng xoài xanh, táo, dưa chuột, cà rốt và các loại rau xanh khác. Đây là cách chế biến do sinh viên Thái Lan du học Mỹ nghĩ ra vì ở Mỹ rất khó kiếm đu đủ xanh.

Som Tam là món gỏi đu đủ cay của vùng Đông Bắc Thái Lan nhưng lại được người dân cả nước yêu thích. Ở các vùng miền khác, nguyên liệu và khẩu vị cũng khác nhau nên các nhà hàng Som Tam có sự khác biệt lớn trong việc cân bằng giữa chua và ngọt. Dù sao điểm chung vẫn là dùng đu đủ và thịt gà.

ĐỊA CHỈ GỢI Ý:

Gai Med Ma Moung (Gà rán với hạt điều)

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa quyện tinh tế giữa các loại thảo mộc, gia vị và thực phẩm tươi sống với phong cách nấu nướng đặc trưng. Mỗi món ăn hay cả bữa ăn đều có sự hòa quyện tinh tế của vị cay, chua, ngọt và đắng. Ẩm thực Thái Lan là một phần của văn hóa Thái Lan và đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch chính.

Người Thái coi bữa cơm là nơi giao tiếp thân mật giữa con người với nhau. Trong bữa ăn, món chính là cơm tẻ hoặc xôi lá cẩm, ăn kèm với nhiều món ăn được chế biến theo nhiều cách khác nhau, theo khẩu vị của từng vùng miền. Đó là súp, cà ri, món hầm hoặc rán, salad và một hoặc nhiều loại nước chấm cơ bản như nước mắm và ớt. Người Thái ăn tráng miệng bằng trái cây tươi hoặc các loại bánh truyền thống.

Hạt điều nướng, nước tương ngọt, mật ong, tỏi và tất nhiên là ớt (một loại gia vị đặc trưng trong các món ăn Thái). Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại gia vị sẽ làm gà rán hạt điều trở nên mới lạ so với những món ăn thông thường cả gia đình cùng thưởng thức. Vị chua ngọt của hành và vị béo của hạt điều càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn. Với màu sắc bắt mắt, món ăn này sẽ là một bất ngờ thú vị cho cả gia đình bạn trong chuyến du lịch Thái Lan.

ĐỊA CHỈ GỢI Ý:

Geng Kheaw Wan Gai (Gà sốt cà ri xanh)

Cà ri xanh Cà ri là một loại cà ri trong ẩm thực Thái Lan. Tên của món ăn bắt nguồn từ màu sắc của nó. Ngoài ra còn có cà ri vàng và cà ri đỏ. Cà ri xanh ngon hơn ri phanang / padang cày. Tuy nhiên, cà ri xanh có vị ngọt mà cà ri đỏ không có được. Nguyên liệu chính của món ăn này là nước cốt dừa, cà ri xanh, cà tím, cà tím hoa trắng, đường, nước mắm, lá chanh thái chỉ và húng quế Thái Lan. Độ đặc của món ăn thay đổi tùy thuộc vào lượng nước cốt dừa cho vào.

Cà ri xanh được giã trong cối với ớt xanh, hành tím, tỏi, riềng, vỏ chanh thái chỉ, ngò rang và hạt thì là, tiêu trắng, mắm tôm và muối. Sau đó, hỗn hợp này được chiên nhẹ với một ít nước dừa, sau đó cho nước cốt dừa, thịt hoặc cá, rau và thêm đường thốt nốt.

Cuối cùng, lá chanh kaffir, phrik chi fa (ớt lớn) và húng quế Thái được thêm vào để tăng hương vị. Nếu món ăn này được làm với cá hoặc hải sản, gừng krachai được thêm vào. Loại cà ri xanh này đã được các công ty sản xuất thành sản phẩm thương mại. Cà ri Thái xanh có thể được nấu với bất kỳ loại thịt nào. Tuy nhiên, các loại thịt phổ biến bao gồm thịt bò, thịt lợn, thịt gà và cá viên. Cà ri xanh thường được dùng với cơm hoặc với bún khanom chin.

Không giống như nhiều món cà ri Thái khác, người Thái sử dụng ớt tươi khi làm bột cà ri xanh, khiến nó trở thành một món ăn rất đặc biệt, dù là cà ri gà, bò hay hải sản. Tuy nhiên, điểm đặc trưng của món cà ri này là ngọt và không cay như cà ri đỏ. Mặc dù cũng được gọi là cà ri, nó khác nhiều so với cà ri Ấn Độ. Cụ thể, trong công thức có nước cốt dừa.

ĐỊA CHỈ GỢI Ý:

Tôm Kha Gai (Gà kho riềng)

Tom Kha Gai hay còn gọi là súp gà nước cốt dừa là một trong những món đặc sản của Thái Lan không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Cách làm rất đơn giản, không cầu kỳ và thực sự phù hợp với thời tiết se se, gió mùa như hiện nay.

Tom Kha Gai là một món ăn đơn giản được làm từ thịt gà, nước cốt dừa và riềng. Cũng giống như các món Thái, Tom Kha Gai có vị cay cay, hấp dẫn vô cùng. Bí quyết làm Tom Kha Gai xuất hiện trong sách dạy nấu ăn của Thái Lan từ những năm 1890 sau Công Nguyên, đến nay Tom Kha Gai đã là một trong những món ăn độc đáo của Thái Lan, được nhiều bạn bè trên thế giới yêu thích. .

Đứng trong danh sách các món ăn ngon của Thái Lan là “Gà kho riềng”. Đây có thể coi là món súp giúp thư giãn tốt nhất trên thế giới. Tom kha gai kết hợp nước cốt dừa với sả, riềng (gừng của chị) và thịt gà. Trên một bàn ăn đầy ắp những món ăn được trang trí hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng hất tung tô tom kha gai vì đã ăn hết.

ĐỊA CHỈ GỢI Ý:

Khao man gai (Cơm gà)

Nếu người phương Tây thường ăn cá và khoai tây chiên thì người Thái thường ăn khao khát có gai. Món ăn này chủ yếu được phục vụ trong ngày ở các quán ăn và nhà hàng. Gà thường được luộc cho đến khi mềm, và nước luộc gà được dùng để nấu cơm. Đây là một món ăn ngon nhưng giàu cholesterol, ăn kèm với nước sốt cay và ngọt. Đây là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho bữa trưa.

Cơm gà Hải Nam là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và là món ăn phổ biến trong ẩm thực Hải Nam, ẩm thực Malaysia và ẩm thực Singapore; Ngoài ra, nó cũng thường được bán ở Thái Lan. Cơm gà Hải Nam dựa trên một món ăn khác của Hải Nam là gà Văn Xương. Cái tên “cơm gà Hải Nam” được gọi theo nguồn gốc Hải Nam của nó và do quá trình phổ biến nó trong cộng đồng người Hoa gốc Hải Nam ở khu vực Indonesia (tên gọi của khu vực Đông Nam Á hiện nay theo tên cổ của Hải Nam). Trung Quốc).

Để tìm được một quán bán Khao Man Kai ngon không khó chút nào, bởi chỉ cần đi đâu đó trên đường hoặc một xe bán hàng luôn nghi ngút khói và treo lủng lẳng những con gà luộc với lớp da vàng ruộm. Kệ và bàn đơn giản cũng có bán cơm gà và ngon hết sẩy! Du khách cũng có thể tìm thấy một quán ăn nổi tiếng bằng cách tìm kiếm trên mạng, sẽ biết ngay quán cơm gà “Go Ang Pratunam” đã nhận được danh hiệu Michelin quý giá và là quán đã tồn tại 40 năm.

ĐỊA CHỈ GỢI Ý:

Nếu có dịp đến Thái Lan, nhất định phải thử những món ăn trên, chắc chắn bạn sẽ yêu thích đất nước Chùa Vàng xinh đẹp này.

Đăng bởi: Quý Vương

Từ khoá: Top 7 món ngon không thể cưỡng lại của Thái Lan

Bún Quậy – Món Ngon Phú Quốc Khó Cưỡng Lại

Bắt nguồn từ bún tôm Bình Định, nhưng bún quậy Phú Quốc đã được biến tấu nên có phần khác biệt từ khâu chế biến, nguyên liệu thêm thắt hay cách thưởng thức của người ăn. Bún quậy theo chân người dân miền Trung vào đảo Phú Quốc từ những năm 1995 – 1996 khi mới bán chỉ có 2.000 đồng một tô, nhưng đến nay đã trở thành món ăn ai cũng phải nhắc tới và muốn thử một lần.

@juniesam

Điều thu hút thực khách chính là nguyên liệu tươi ngon, mọi người đều có thể xem quy trình làm ra tô bún và còn tự mình chế nước chấm. Một tô bún quậy thường có tôm, cá, mực tươi xay nhuyễn, hành ngò đã được xắt nhỏ, nước lèo, thêm gia vị rồi quậy đều cũng như để làm chín phần cá tôm. Cuối cùng không thể thiếu những sợi bún tươi được ép trực tiếp từ bột gạo qua máy ngay trong bếp. Bún ép xong rơi vào nồi nước sôi bên dưới khi chín thì bỏ vào từng tô. Khi gọi được tô bún, thực khách phải tự chế nước chấm riêng dựa vào khẩu vị cá nhân. Các quán bún quậy ở Phú Quốc đa phần để một bàn có đủ muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, quất (tắc)… hoặc một tô lớn đựng muối chấm trộn sẵn khách chỉ việc thêm ớt và quất theo ý mình. Thực khách quậy đều nước chấm tới khi có màu cam sữa, lấy một muỗng cho vào tô bún trước, phần còn lại chấm lên bún mỗi lần ăn.

@trinhbaby99

Vì các khâu chế biến tại chỗ, khách tự làm nước chấm và phải xếp hàng dài đợi gọi bún mà quán quá đông, người không kiên nhẫn thì dù có tiền cũng không ăn được ngay.

Bề ngoài tô bún quậy có thể không bắt mắt nhưng mùi vị lại rất khó quên. Khi phần thịt chín, vị ngọt tôm, cá, mực hòa quyện vào nước lèo nóng hổi, thêm mùi thơm của tiêu Phú Quốc khiến thực khách càng say mê thưởng thức.

Tại Phú Quốc hiện có vô số quán phục vụ món ăn này nhưng địa chỉ được nhiều thực khách truyền tai nhau nhất là Bún quậy Kiến Xây ở hẻm đối diện số 222 Trần Phú , thị trấn Dương Đông hoặc quán ở Công viên Bạch Đằng, cách Dinh Cậu chỉ 500 m.

@bunquayphuquoc_tphcm

Quán bán bún quậy hơn 20 năm này cũng chính là nơi tiên phong tạo ra phong cách đặc biệt cho món ăn ở Phú Quốc. Du khách nên tới quán sớm một chút để có chỗ ngồi, thời gian gọi món và thưởng thức bởi quán luôn đông người vào ăn. Mỗi tô bún quậy có giá từ 15.000 đến 30.000 đồng tùy theo thực khách gọi vì thêm tiền sẽ thêm bún, chả tôm, cá hay mực.

Đăng bởi: Vân Đào Thị

Từ khoá: Bún quậy – món ngon Phú Quốc khó cưỡng lại

7 Địa Danh Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Thái Lan

Thái Lan hiện đang là điểm đến du lịch được ưa thích nhất trong khu vực Đông Nam Á. Hầu hết du khách đến với “thiên đường du lịch” này đều rất thích đi tham quan các kỳ quan thiên nhiên còn hoang sơ. Không chỉ có những bãi biển xanh mướt cát trắng trải dài, thiên nhiên còn ban tặng cho Thái Lan núi non hùng vĩ và cả những hang động kỳ bí.

Quần thể núi đá Lalu

Bãi biển Karma

Đến với bãi biển Karma ở đảo Koh Lipe, bạn sẽ được chìm đắm trong vẻ đẹp nên thơ lãng mạn nơi đây khi ngắm nhìn biển xanh cát trắng với những con sóng bồng bềnh trong gió. Sau chuyến hành trình dài, Karma sẽ là điểm dừng chân đầy thú vị để bạn nghỉ dưỡng thư thái và hòa mình vào thiên nhiên.

Vịnh Phang Nga

Vào năm 1974, sau khi một hòn đảo ở đây được làm bối cảnh trong phim “Điệp viên James Bond” thì vịnh Phang Nga càng trở nên nổi tiếng và được rất nhiều du khách trên thế giới tìm đến để tham quan khám phá vẻ đẹp hoang sơ huyền bí của nó.

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vịnh Phang Nga mặt nước xanh màu ngọc bích với những dãy núi đá vôi sừng sững giữa đất trời bao la. Bạn phải đến vịnh Phang Nga nằm bên đảo Phuket nổi tiếng để tận mắt chứng kiến thì mới có thể thấy hết vẻ đẹp kỳ diệu của nó. Hãy nhớ đừng bỏ qua địa danh nổi tiếng này trong chương trình của mình.

Hẻm núi Sam Pan Bok

Hẻm núi Sam Pan Bok nổi tiếng bởi núi đá lớn nhất nơi đây bên sông Mae Khong. “Sam Pan Bok” trong tiếng Thái có nghĩa là “3.000 hố”. Những hố của hẻm núi trải khắp các vách núi đá sa thạch. Hẻm núi sâu khoảng 7 m và rộng khoảng 20 m. Từ đây bạn có thể nhìn thấy các vách đá ở huyện Pho Sai, gần Ubon Ratchathani.

Đảo Similan

Đảo Similan nằm ở biển Andaman, nằm cách bãi biển Patong về phía tây bắc Phuket. Đảo Similan là nơi nghỉ dưỡng cực kỳ lý tưởng cho bạn đến nghỉ ngơi, phơi nắng. Danh tiếng của đảo “nổi lên như cồn” từ khi có công viên dưới nước với những rặng san hô, bọt biển và nhiều loài thủy sinh khác làm phong phú đời sống dưới đại dương ở Koh Similan. Đây là một địa điểm không thể bỏ qua trong Tour du lịch Thái Lan của bạn.

Phá Pha lê

Khi đến Krabi, bạn chớ quên tìm đến hồ nước trong xanh Khu Bảo tồn Thiên nhiên hoang dã Khao Pra-Bang Kram. Bạn có thể tha hồ bơi lội trong làn nước xanh mát trong lành, ngắm nhìn khung cảnh đẹp như mơ. Bạn có thể đi tiếp đến suối Bonam Phut đổ vào hồ nước rất trong vắt và xanh ngắt, nên được gọi là Phá Pha lê

Khu Bảo tồn Quốc gia Khao Sok

Với khoảng 160 triệu năm tuổi, Rừng hạ nguồn của Khu Bảo tồn Quốc gia Khao Sok huyện Khlong Sok, miền nam vùng này được coi là một trong những khu rừng cổ xưa nhất thế giới. Bạn nên đến đây vào mùa khô, từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Lúc đó núi non và thác nước ở đây rất đẹp, thiên nhiên và đất trời như mời gọi khiến bạn muốn khám phá không dời mắt.

Đăng bởi: Nguyễn Toàn

Từ khoá: 7 địa danh không thể bỏ qua khi đi du lịch Thái Lan

12 Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Làm Nên Nét Quyến Rũ Của Ẩm Thực Ba Lan

Ẩm thực Ba Lan chịu ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa của các quốc gia tại khu vực châu Âu nhưng vẫn mang nét đặc sắc riêng và vô cùng hấp dẫn.

Có dịp du lịch đến Ba Lan, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn tuyệt vời này.

Súp Chlodnik

Chlodnik là món súp lạnh đặc biệt, được nấu từ củ dền, trứng, nấm sữa kefir, thêm chút hương thơm từ lá thì là. Sau khi nấu xong, súp được làm lạnh và được phục vụ trong lúc còn mát lạnh. Chlodnik có hương thơm thanh đạm, màu hồng đẹp mắt. Nếu bạn đi du lịch Ba Lan vào mùa hè thì đừng bỏ qua món ăn này. Súp Chlodnik ăn với bánh mì nướng giòn là ngon nhất.

Ảnh: chúng tôi

Bánh Pierogi

Pierogi có nguồn gốc từ nước Nga, du nhập vào Ba Lan từ thời Trung cổ. Pierogi là một món bánh có lớp ngoài bằng bột, nhân bánh được làm từ pho mát, khoai tây, hành, bắp cải, nấm và thịt. Sau khi gói bánh xong, người ta sẽ đem bánh hấp hoặc chiên lên. Bánh có lớp vỏ vàng giòn còn bên trong thì thơm, béo và đậm đà khó cưỡng. Người Ba Lan thường dùng Pierogi với sữa chua cho đỡ ngán.

Ảnh: chúng tôi

Món Bigos

Bigos được chế biến đơn giản với những khoanh thịt, xúc xích hầm với bắp cải muối chua, kèm thêm một số gia vị khác như mật ong, quế, đinh hương tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức Bigos trong lúc uống bia để cảm nhận được sự tuyệt vời của món ăn này.

Ảnh: chúng tôi

Món Zrayzy

Zrayzy là món ăn truyền thống của Ba Lan rất được du khách yêu thích. Món ăn là một lát thịt bò mỏng, cuộn lấy nhân bên trong gồm thịt xông khói, vụn bánh mì, dưa chuột. Bánh Zrayzy có nhiều kiểu chế biến như hấp, chiên hoặc nướng. Người Ba Lan ăn Zrayzy cùng dưa chuột hoặc salad.

Ảnh: chúng tôi

Bánh Croissant

Croissant hay còn có tên khác là bánh sừng bò. Bánh được làm từ bột mì, bơ, sữa và muối. Bánh xốp, giòn rụm bên ngoài và mềm mịn bên trong. Bánh có thể ăn kèm với các loại mứt hoa quả hoặc các loại thịt đều thơm ngon.

Ảnh: chúng tôi

Súp Flaki

Flaki là một món súp Ba Lan được nấu từ thịt hoặc dạ dày bò, được tẩm ướp với lá kinh giới và lá nguyệt quế. Món ăn đã có từ thế kỷ 14, từng là món ăn yêu thích của vua Wladyslaw II Jagiello. Thịt được nấu với cà rốt, cần tây, hành tây và rau mùi, tạo nên một món ăn đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Món ăn có thể chiều lòng bất kì thực khách khó tính nào với hương vị đậm đà. Người Ba Lan thường dùng súp với bánh mì.

Ảnh: chúng tôi

Súp Zurek

Zurek cũng là một món súp đặc trưng của ẩm thực Ba Lan. Súp Zurek có hương vị đậm đà, sánh quyện với nguyên liệu chủ yếu là lúa mạch đen, xúc xích Ba Lan và giăm bông. Món ăn thường được bày trong một chiếc bánh mì lớn, sau khi ăn xong súp bạn có thể ăn thêm một chút bánh mì.

Ảnh: chúng tôi

Súp Barszcz czerwony

Barszcz czerwony là món súp củ cải đỏ, từng phổ biến ở các nước Đông Âu và các nước Liên Xô cũ. Barszcz czerwony khi du nhập vào Ba Lan có thêm những miếng bánh Pierogi nhỏ bên trong mang theo hương vị ấm ấp xua đi cái lạnh giá mùa đông. Món ăn này thường được phục vụ trong các sự kiện buổi tối, dùng chung với rượu vang sẽ tạo ra một trải nghiệm vị giác rất tuyệt vời.

Ảnh: chúng tôi

Món Golabki

Golabki hay là bắp cải thịt cuốn, là món ăn được người Ba Lan ưa chuộng nhất. Nguyên liệu chính tạo nên món ăn này là thịt lợn, hành tây, nấm băm thật nhỏ, trộn đều cùng với nhau thêm một chút gia vị cho thật đậm đà rồi đem gói trong lá bắp cải, sau đó đem hấp hoặc rán. Món ăn nên được thưởng thức khi nóng để giữ nguyên vị ngon hấp dẫn. Ngày nay người Ba Lan còn dùng thịt cừu hoặc thịt gà để thay thế cho thịt lợn. Đây được đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất định phải thử khi đi du lịch Ba Lan.

Ảnh: chúng tôi

Món Kotlet schabowy

Kotlet Schabowy là một món ăn đơn giản với sườn lợn thái mỏng ướp thêm chút gia vị như muối, hạt tiêu, nhúng qua lớp trứng đã được đánh tan rồi rắc vụn bánh mì lên trên, sau đó đem rán cho thật vàng, người Ba Lan thường ăn món Kotlet schabowy với khoai tây nghiền, bắp cải hoặc dưa chuột.

Ảnh: chúng tôi

Súp Rosot

Rosot là món súp gà thường được ăn trong thời tiết giá lạnh, dành cho những buổi cầu nguyện tại nhà thờ của người dân nơi đây. Nguyên liệu chính để làm được món súp gà này gồm có hành, tỏi tây, rau mùi, cải bắp và thịt gà cùng một số nguyên phụ liệu khác như muối, hạt tiêu. Tất cả được hầm nhừ với nhau để tạo nên một món súp thơm ngon, đậm đà.

Ảnh: chúng tôi

Súp Gulasz

Gulasz có nguồn gốc từ Hungary, sau khi du nhập vào Ba Lan, được người dân ở đây chế biến lại theo khẩu vị của mình và trở nên đậm đà và khác biệt. Thành phần chính trong món Gulasz là khoai tây, hành tây, ớt và thịt hầm cùng với nhau cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín mềm, quyện lại thành một hỗn hợp sánh và mịn là được, món ăn này nên thưởng thức khi còn nóng.

Ảnh: chúng tôi

Ẩm thực Ba Lan là sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực nguyên bản với ẩm thực của Pháp, Ý, Hungary để tạo nên sự độc đáo, riêng biệt cho những món ăn, từ đó biến chúng thành nét đặc trưng riêng biệt của mình, trở thành một trong những thế mạnh để thu hút du khách quốc tế bên cạnh cảnh đẹp và những công trình kiến trúc độc đáo. Nếu có dịp du lịch đến Ba Lan, bạn đừng bỏ qua những món ăn hấp dẫn này.

Đăng bởi: Thảo Hà Phương

Từ khoá: 12 món ăn ngon khó cưỡng làm nên nét quyến rũ của ẩm thực Ba Lan

Ốc Bươu Nướng Tiêu: Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Của Miền Tây

Ốc bươu nướng tiêu xanh – Đặc sản của người miền Tây

Ốc bươu vàng có độc?

Hiện tại ốc bươu vàng xếp vào danh sách bị cấm nuôi và cần tiêu diệt ở Việt Nam. Cũng vì vậy mà nhiều người lầm tưởng rằng ốc bưu là loài động vật chứa độc tố. Nhưng trên thực tế lại khác, ốc bưu chứa nhiều chất dinh dưỡng và là 1 phương thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Thịt ốc bươu chứa nhiều dinh dưỡng có ích cho sức khỏe

Thực chất ốc bưu vàng bị cấm nuôi là do khả năng lây lan và phá hoại mùa màng là quá lớn trong khi Việt Nam lại là một nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Việc để cho ốc bưu phát triển nhanh có thể gây hại đến nên kình tế của đất nước.

Giá trị dinh dưỡng

Thịt ốc có tính hàn, vị ngọt và có chứa nhiều dưỡng chất như đạm, B2, A, mỡ cacbua hydrat, sắt, canxi… Đặc biệt, ốc là nguồn cung cấp chất đạm và canxi dồi dào, tốt cho bà mẹ mang thai. Ngoài ra trong cơ thể ốc có chứa 1.357mg canxi, và 11,9g protein.

Đông y dùng ốc luộc để chữa vàng da, phù thũng, bệnh gan, thủy đậu, trĩ, nhiễm trùng… Có thể chế biến ốc thành nhiều món ăn rất tốt cho sức khoẻ.

Có thể làm nhiều món khác nhau với hương vị vô cùng hấp dẫn

Đặc sản nhưng…phải biết chế biến

Mặc dù đặc sản ở miền Tây nhưng việc chế biến cũng không hề đơn giản. Để được thưởng thức thị ốc, người đầu bếp phải thật tỷ mỉ trong khâu chế biến và làm sạch. Ốc bươu dù sao cũng là loại động vật sống ở sông, ngòi nên ít nhiều cũng không phải là sạch như các con vật được nuôi. Nếu chế biến không đúng cách và sơ sài, có thể dẫn đến “tác dụng phụ” và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc sản nhưng không dễ chế biến

Cách sơ chế ốc bươu

– Ngâm bằng nước gạo: Bạn dùng nước vo gạo để ngâm ốc 2 -3 tiếng, ốc sẽ nhả nhớt và chất bẩn ra nước ngâm dưới dạng vụn nhầy. Khi đó bạn chỉ cần vo sạch ốc lại bằng vài lần nước sạch.

– Ngâm ốc bằng dao: Hãy thả vào nước ngâm ốc một con dao nhỏ. Mùi của dao trong nước sẽ kích thích ốc nhả bùn và chất bẩn nhanh hơn, triệt để hơn.

– Để ngâm trong thời gian ngắn mà vẫn mang lại hiệu quả cao, bạn cũng có thể ngâm ốc cùng nước pha giấm và ớt tươi băm nhuyễn 2 – 3 tiếng. Tuy nhiên ốc sau khi ngâm theo cách này nên được chế biến ngay để giữ vị tươi ngon.

– Muốn làm ốc sạch để làm ốc nhồi thì đừng đập bể trôn ốc vì khi đập bể trôn ốc, khi nhồi ốc vào hấp, nước ngọt sẽ chảy ra hết. Bạn lấy dao nhỏ khẽ cạy miệng ốc ra, rồi lấy một chiếc đũa đẩy ốc thụt vào trong một lúc, cầm con ốc vẩy mạnh. Ốc sẽ rơi ra hết. Bỏ phần ốc bùn phía cuối. Phần ốc còn lại, cho vào giấm bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Để khử mùi tanh, bạn:

– Lót một lớp lá chanh và sả ở đáy nồi.

– Luộc/xào ốc với một chút cơm mẻ – không chỉ khử mùi tanh, món ốc của bạn sẽ thơm dậy mùi ốc rất đặc biệt.

Hướng dẫn làm món ốc nướng tiêu trong 10p (Theo chúng tôi

Chuẩn bị: 4 người ăn (khoảng 15.000 đồng)

Ốc bươu nguyên con: 500 g

Rau quả chính gồm: chuối chát, ngò ôm, rau răm với định lượng linh hoạt tùy theo nhu cầu người dùng.

Gia vị: Nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt, tiêu.

Thực hiện:

Ngâm ốc vào nước vo gạo chừng 30 phút, tiếp đó rửa sạch ốc bằng nước trong rồi vớt ra để ráo từ 5 – 10 phút. Sau đó đặt ốc lên bếp lửa hồng theo cách để mặt ốc úp xuống. 5 phút sau, lật mặt ốc lên gỡ mày và cho gia vị vào ruột ốc.

Chờ ốc sôi khoảng 5 phút cho gia vị thấm đều thịt ốc mới đem ốc đặt ra đĩa để ăn lúc ốc đang còn nóng kèm với các rau quả đã chuẩn bị sẵn.Ốc nướng tiêu do Bếp trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hương của Nhà hàng Song Quê (118/9/53B Trần Phú, TP Cần Thơ) thực hiện đã đoạt “giải độc đáo” tại cuộc so tài giới thiệu món ngon Nam Bộ ở Liên hoan du lịch đồng bằng sông Cửu Long diễn ra hồi đầu tháng 10 năm nay

Clip làm món Ốc Bươu nướng tiêu thơm lừng (Nguồn: Mùa Gặt Miền Tây)

Follow Channel Mùa Gặt Miền Tây

Đăng bởi: Hằng Huỳnh Việt Ngọc

Từ khoá: Ốc bươu nướng tiêu: món ngon không thể bỏ qua của miền Tây

Những Món Ăn Đường Phố Ở Thái Lan Ngon Rẻ, Hấp Dẫn Du Khách

Món ăn đường phố ở Thái Lan

Những món ăn đặc sản đường phố ở Thái Lan Chuối chiên – món ăn vặt Thái Lan ngon

Một trong những món ăn vặt đường phố rất được ưa chuộng ởThái Lan phải kể đến món chuối chiên phổ biến ở tất cả các khu chợ lớn nhỏ của xứ chùa vàng. Muốn làm được món chuối chiên đúng điệu nhất, người làm phải sử dụng loại chuối Thái đặc trưng, chuối được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm có: sữa dừa, bột mì, đường, muối và dừa khô, sau đó những miếng chuối được đem chiên vàng rộm. Khi ăn, mỗi miếng chuối chiên sẽ được phủ lớp nước cốt dừa trắng béo ngậy ngòn ngọt lên trên, chuối chiên có lớp vỏ giòn rụm, lớp ruột vẫn thơm dẻo, có cả mùi vừng rang thơm phức, cực kì hấp dẫn thơm ngon.

Chuối chiên

Mực trứng chiên giòn – món ăn đường phố nổi tiếng ở Thái Lan

Thêm một món ăn đường phố ngon của Thái Lan nữa bạn nên thử đó là mực trứng chiên giòn vô cùng hấp dẫn. Đĩa mực vàng óng, giòn rụm sẽ chinh phục bạn ngay khi nếm thử miếng cắn đầu tiên. Mực trứng ngon nhất phải được chế biến từ những chú mực to, tươi nhất, mực được cắt nhỏ sau đó được lăn qua lớp bột trắng rồi đem chiên giòn, khi chín tới vớt ra để ráo mỡ, mực trứng thường được ăn kèm với nước sốt sánh quyện, đậm đà. Chatuchak chính là địa chỉ ăn mực trứng chiên giòn ngon ở Thái Lan bạn có thể trải nghiệm.

Mực trứng chiên giòn

Bánh cá – món ăn đường phố được ưa chuộng ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan nên ăn gì ngon? Khác với chả cá của Việt Nam, cũng không hề giống với bánh cá của Hàn Quốc, bánh cá Thái Lan lại dậy mùi và thơm nồng hương cà ri rất độc đáo. Cá được làm sẵn sau đó người bán bánh thường nặn thành viên tròn rồi thả chúng vào trong chảo cho đến khi chín vàng thì vớt ra. Từng miếng bánh cá dai dai, thịt cá ngọt chắc được chấm kèm với tương ớt càng thêm lôi cuốn hơn. Bạn có thể thưởng thức món bánh cá ở chợ Pratunam và khu chợ Chatuchak là hai địa chỉ có món bánh cá rất ngon ở Thái Lan.

Bánh cá

Xôi xoài – món ăn đường phố ở Thái Lan thu hút nhất

Xôi xoài là món ăn đường phố nổi tiếng, quen thuộc ở Thái Lan. Vị chua nhẹ của xoài quyện với vị ngọt và béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị hấp dẫn, thơm ngon khiến bao du khách yêu thích. Để làm nên đĩa xôi xoài ngon, người nấu phải trải qua rất nhiều bước kì công. Gạo nấu xôi được tuyển chọn là loại nếp ngon, đều hạt và được ngâm qua đêm cho mềm trước khi nấu. Xôi được nấu trên bếp nhỏ lửa, khi xôi gần chín sẽ được trộn đều với nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại. Đợi xôi chín tới thì xới xôi ra đĩa dàn mỏng, bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên, cuối cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng lên trên. Màu trắng của xôi, màu vàng của xoài, chỉ cần nhìn thôi cũng thấy hấp dẫn rồi. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món xôi xoài ở bất kì con đường nào ở Thái Lan, song chợ đêm Thonglor, Sukhumvit Soi 38, Bangkok là nơi có món xôi xoài ngon nhất.

Xôi xoài

Pad Thái – món ăn đường phố Thái Lan hấp dẫn nhất

Pad Thái là món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan và được xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng 50 món ăn ngon nhất thế giới. Pad Thái có nguyên liệu cầu kì, gồm có: mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me và đậu, đôi khi Pad Thái còn có cả tôm hoặc mực rất hấp dẫn. Những quầy hàng ở phố Khao San là điểm bán Pad Thái được nhiều du khách yêu thích và chọn lựa nhất. Một phần Pad Thái có giá khoảng 70baht (khoảng hơn 40.000 đồng).

Pad Thái

Thịt xiên nướng – món ăn đường phố Thái Lan nổi tiếng

Cũng giống như Việt Nam, thịt xiên nướng cũng là món ăn vặt rất được yêu thích ở Thái Lan, đặc biệt với học sinh sinh viên thì thịt xiên nướng được xem là món ăn tủ, ăn hoài mà không hề thấy chán, ngấy. Món thịt xiên nướng Thái Lan thường được chế biến từ thịt lợn ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước cốt dừa, sau đó được nướng trên bếp than hồng. Những xiên thịt ngon nhất là khi được nướng chín tới, thịt ứa nước thơm nức cả góc phố. Thịt xiên nướng có thể ăn không hoặc ăn kèm với xôi, bánh mì đều rất ngon. Bạn có thể đến Sukhumvit 38, Bangkok để thướng thức món thịt xiên nướng – món ăn đêm được ưa chuộng ở Thái Lan.

Thịt xiên nướng

Bánh dừa – món ăn đường phố Thái Lan ngon, bổ, rẻ

Kinh nghiệm ăn uống ở Thái Lan? Bánh dừa là món ăn đường phố phổ biến ở Thái Lan, bạn có thể dễ dàng tìm và thưởng thức bánh dừa tại các xe đẩy ở các con hẻm hay khu chợ trời Thái Lan. Bánh dừa là sự kết hợp của bột mì và nước cốt dừa, không có nguyên liệu cầu kì song món bánh này vẫn dễ dàng khiến bao thực khách bị mê mẩn. Sau khi trộn đều hỗn hợp, bánh dừa được nặn tròn dẹp từng miếng bột nhỏ và nướng trên bếp than củi. Khi bánh dừa chín, người làm sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây để tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa cho phù hợp với khẩu vị của người ăn. Or Tor Kor Market, Kamphaeng Phet Road, Bangkok là địa chỉ bạn có thể thưởng thức món bánh dừa ngon nhất.

Bánh dừa

Nộm đu đủ – món ăn đường phố Thái Lan phổ biến nhất

Một trong những món ăn đường phố ngon ở Thái Lan phải kể đến món nộm đu đủ không ai là không biết tới. Nộm đu đủ phải được làm từ quả đu đủ xanh, có vị ngọt dịu, quyện với hương vị béo bùi của đậu phộng và vị cay cay của ớt mới làm nên món nộm Thái Lan ngon đúng chuẩn hương vị. Nộm đu đủ Thái Lan được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo của vị chua của nước chanh tươi, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm, vị cay của ớt và và sự giòn tan của đậu phộng rang nóng cùng với sự giòn sật của đu đủ xanh. Nộm đu đủ được bày bán phổ biến dọc theo các con đường ở thành phố Bangkok, là món ăn thơm ngon, tươi mát nên nộm đu đủ rất được ưa chuộng vào mùa hè.

Nộm đu đủ

Một số địa chỉ ăn ngon, bổ, rẻ ở Thái Lan:

Khu Yaowarat: còn được biết đến là khu phố Tàu, ở đây có bán nhiều món ăn Trung Hoa, giá cả phong phú.

Chợ Ratchawat và Sriyan: ở đây nổi tiếng với vịt quay, mỳ bò kobe, cà ri, các món tráng miệng, lót dạ hấp dẫn.

Chợ Or Tor Kor: nổi tiếng với món Pad Thái, cà ri xanh đỏ, gỏi Son Tam, trái cây, chè…

Khu ăn đêm Soi 38: hoạt động bắt đầu từ 17:00 – 2h sáng, đồ ăn phong phú.

Khu Phahurat: là khu phố Ấn tại Bangkok, ngoài những món ăn nổi tiếng Thái Lan bạn cũng có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn đặc sản Ấn Độ khi tới đây.

Đăng bởi: Hỏa Văn Nam

Từ khoá: Những món ăn đường phố ở Thái Lan ngon rẻ, hấp dẫn du khách

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 7 Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại Của Thái Lan trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!