Xu Hướng 2/2024 # Top 8 Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Hà Nội Chuẩn Vị Nam Bộ # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 8 Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Hà Nội Chuẩn Vị Nam Bộ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Mỳ Vằn Thắn – Hủ Tíu DUY ANH

Địa chỉ: 98 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 090 915 86 68

Giờ mở  cửa: 07h00 – 14h00 & 16h00 – 23h00

Mỳ Vằn Thắn, Hủ Tíu DUY ANH là địa chỉ thưởng thức hủ tiếu ở Hà Nội quen thuộc của nhiều thực khách sành ăn. Quán nổi tiếng với món hủ tiếu thơm ngon, topping đầy đặn ăn cực đã mồm và thịt được chế biến rất mềm. Chỉ thưởng thức lần đầu món hủ tiếu ở đây thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể nào quên được hương vị độc đáo, thơm ngon đến mức khó chối từ.

Ảnh: Mỳ Vằn Thắn, Hủ Tíu DUY ANH

Menu của quán có các món: hủ tiếu khô, hủ tiếu nước, mì vằn thắn nước/trộn, sủi cảo. Chất lượng đồ ăn ở đây luôn nhận được những đánh cao từ phía khách hàng. Quán vào buổi trưa và tối thường khá đông nên bạn sẽ phải chờ hơi lâu chút đó.

2. Hủ Tiếu – Bánh Canh Gia Thành

Địa chỉ: 36c Mai Hắc Đế, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3975 3636

Giờ mở  cửa: 07h30 – 22h00

Gia Thành – Hủ Tiếu, Bánh Canh ra mắt thực khách Hà Thành như một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn được thưởng thức hủ tiếu lạ miệng. Từ những bát bún bò đậm vị, bánh canh ngọt lành, bánh lá dứa mịn thơm đến hủ tiếu đều là những món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ. Thứ làm nên sự khác biệt ấy chính là nước dùng trong, ngọt được hầm từ xương ống, kết hợp với tôm và mực khô để tạo độ ngọt tự nhiên cho bát hủ tiếu.

Ảnh: Gia Thành – Hủ Tiếu, Bánh Canh

Ngoài những bát hủ tiếu thơm ngon và không gian quán rộng rãi, sạch sẽ, Gia Thành – Hủ Tiếu còn mang đến cho thực khách menu đồ ăn phong phú như: bún bò Nam Bộ, bánh canh ghẹ, bánh canh sườn heo, bánh xèo, bánh tráng, gỏi cuốn,…

3. Bún bò – Hủ tiếu Cô Tuân

Địa chỉ: 49C Trần Quốc Toản, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 090 458 81 82

Giờ mở  cửa: 07h00 – 22h00

Dừng chân tại quán Cô Tuân – Bún bò, Hủ tiếu bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngút ngàn của những bát hủ tiếu phảng phất ngay bên ngoài, khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên. Quán chuyên hủ tiếu Nam Bộ truyền thống được chế biến sáng tạo nên nước dùng có hướng thiên về hương vị miền Nam một chút. Bát hủ tiếu trọn vẹn bởi thịt xá xíu thái miếng vừa ăn, sợi hủ tiếu dai dai, thơm mùi gạo kết hợp với hành khô, rau thơm khiến món ăn đậm vị, hài hoà hơn.

Ảnh: Hủ Tiếu Cô Tuân

4. Hủ Tiếu Ba Hiếu

Số điện thoại: 0868 268 181

Giờ mở  cửa: 7h00 – 14h00 & 17h00 – 21h30

Địa chỉ ăn hủ tiếu Hà Nội ngon tiếp theo chúng mình gợi ý cho bạn là quán Ba Hiếu. Tọa lạc tại những địa chỉ đắc địa thuộc quận Hai Bà Trưng và quận Hoàn Kiếm, quán có không gian vừa rộng rãi, thoáng mát.

Ảnh: Hủ Tiếu – BA HIẾU

5. Quán Hủ Tiếu Nem Cuốn Hòe Nhai

Địa chỉ: 32 Hoè Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 04 3828 2400

Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00

Một trong những quán hủ tiếu ngon ở Hà Nội có mức giá phải chăng mà bạn không nên bỏ lỡ chính là Quán Hủ Tiếu Nem Cuốn. Nơi đây được biết đến với những tô hủ tiếu thơm ngon quen thuộc, đầy dân dã, có hương vị phù hợp với khẩu vị của nhiều thực khách. Quán Hủ Tiếu Nem Cuốn níu chân thực khách bởi nước lèo ngon vị ngọt thanh rất thơm mùi tôm khô, topping đa dạng. Ngoài tôm tươi ngon và to thì thịt cũng rất mềm, không quá mỏng, rau, giá tươi sống.

Ảnh: Quán Hủ Tiếu Nem Cuốn

Không chỉ lôi cuốn khách hàng bởi hương vị, những món ăn của quán hủ tiếu ngon Hà Nội giá rẻ này còn chiếm được tình cảm của khách bởi cách trình bày sạch sẽ và đẹp mắt. Không gian quán không quá nổi bật nhưng luôn đảm bảo an toàn vệ sinh và thoải mái để phục vụ khách hàng.

6. Hủ Tiếu Minh Châu

Địa chỉ: 67 Tuệ Tĩnh, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 097 574 29 92

Giờ mở  cửa: 07h00 – 21h00

Với team hủ tiếu Hà Nội thì chắc chắn rằng cái tên Hủ Tiếu Minh Châu đã quá quen thuộc rồi. Hủ Tiếu Minh Châu có vị trí thuận lợi, dễ tìm tại số 67 Tuệ Tĩnh, Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Không gian quán được bài trí rất hợp lý, đủ để tạo cho khách hàng mỗi khu vực bàn ăn một không gian riêng biệt, thoải mái.

Ảnh: Hủ Tiếu Minh Châu

Hủ tiếu ở đây ngon chuẩn vị, nước lèo thơm và ngọt vị đậm đà từ thịt. Rất khác so với những quán bình thường và mang đến cảm giác mới lạ cho thực khách. Một bát hủ tiếu đầy đủ gồm tôm, gan, thịt xíu tươi,… Quán nổi tiếng nhất với món hủ tiếu Nam Vang nước hoặc trộn. Ngoài ra còn có hủ tiếu bò viên, hủ tiếu bò kho cũng rất đáng để thử. Giá của quán hủ tiếu Hà Nội này dao động khoảng 35.000 vnđ – 45.000 vnđ, mức giá hợp lý so với các địa chỉ khác.

7. Hủ tiếu Nam Vang Hàng Quạt

Địa chỉ: 82B Hàng Quạt (Cạnh đồn CA), Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 0855557569

Giờ mở  cửa: 10h00 – 00h00

Thêm một quán hủ tiếu Hà Nội ngon cho bạn tham khảo chính là hủ tiếu Nam Vang ở Hàng Quạt. Quán chuyên chuyên phục vụ những món ngon độc lạ là địa chỉ quen thuộc cho thực khách sành ăn trên đất Hà thành. Hủ tiếu ở đây ngon chuẩn vị xứ vậy, sợi hủ tiếu dai dai, nước súp thơm ngọt được nấu từ xương, gan nếp cực bùi ăn với hai loại sốt xì dầu tỏi, sệt sệt ăn khá đậm vị.

Ảnh: Dũng Đỗ

8. Tiệm Mỳ Hưng Phát

Địa chỉ: Số 7 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 090 608 18 18

Giờ mở  cửa: 06h30 – 13h30 & 16h30 – 21h30

Cái tên cuối cùng trong danh sách quán hủ tiếu Hà Nội ngon mà chúng mình chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua chính là Tiệm Mỳ Hưng Phát. Quán sở hữu mặt tiền rộng rãi, nằm trên phố Điện Biên Phủ. Thực khách có thể thoải mái lựa chọn vị trí ngồi trong nhà hoặc ngoài trời đều được.

Ảnh: Tiệm Mỳ Hưng Phát

Quán ghi điểm xuất sắc trong lòng khách hàng bởi hương vị đặc trưng trong miền Nam. Thực đơn không quá phong phú nhưng cũng đủ để giữ chân thực khách. Chỉ đơn giản gồm một số loại mì vằn thắn, hủ tiếu và mì vịt tiềm.

Với team nghiện hủ tiếu thì địa chỉ này rất phù hợp để thường xuyên ghé đến. Tiệm Mỳ Hưng Phát gồm hủ tiếu khô và hủ tiếu nước. Một bát hủ tiếu ở đây gồm tôm, tôm khô kết hợp với sợi mì, nhân thịt, sủi cảo, rau sống, trứng, gan,…

Đăng bởi: Bé Trâm

Từ khoá: TOP 8 quán hủ tiếu ngon ở Hà Nội chuẩn vị Nam Bộ

8 Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Quận Bình Thạnh, ‘Tín Đồ Ăn Uống’ Không Nên Bỏ Qua

1. Hủ Tiếu Mực Năm Chỉ

Sau hơn 2 năm, Hủ Tiếu Mực Năm Chỉ đã trở thành 1 thương hiệu nổi tiếng với cả người Việt và du khách nước ngoài. Bởi, ngoài việc nguyên liệu chế biến 100% tươi mới thì hương vị ở đây cũng được đánh giá là luôn chất lượng: thịt và mực đều tươi ngọt, sợi hủ tiếu dai dai khi ăn cùng nước chấm đậm đà thì thật là “hết ý”!

2. Hủ Tiếu Sa Đéc Tài Thúy

Tuy quán chỉ mang phong cách bình dân nhưng mỗi tô hủ tiếu được phụng vụ đều vô cùng chất lượng. Ngoài việc đầy ắp ruột non, tim, gan, cật, thịt nạc, mực tươi,… nước dùng của quán luôn được các thực khách yêu thích vì hương vị chuẩn “ngon từ thịt, ngọt từ xương” – luôn ngọt thanh và có màu trong trẻo.

3. Hủ Tiếu Mì Hồng Phát

Cũng là 1 quán hủ tiếu lâu đời, tuy có vẻ ngoài bình dân nhưng Hủ Tiếu Mì Hồng Phát vẫn được người dân Sài Gòn ghé đến vì sợi hủ tiếu dai, mềm không bị vụn, phía trên là đầy đủ các loại “topping” như thịt, lòng, tim, gan heo,… đồng thời khi dùng chung với nước sốt “gia truyền” của quán thì có ăn bao nhiêu lần đi nữa bạn cũng sẽ không ngán đâu!

4. Minh Phát – Hủ Tiếu Nam Vang

Nếu bạn là 1 “fan cuồng” của hủ tiếu Nam Vang thì đây chắc chắn là nơi dành cho bạn. Với sợi hủ tiếu to, dai đặc trưng của Sa Đéc, chất lượng và hương vị của món ăn không những được chăm chút hơn mà còn khiến người ăn cảm thấy dễ chịu vì khẩu vị đã được biến tấu đôi phần, giúp tô hủ tiếu ở đây trở nên thân thuộc với nhiều người dân Sài Thành.

5. Hủ Tiếu Nam Vang 100

Là điểm đến không thể bỏ qua với những “tín đồ ăn uống” khi ghé Bình Thạnh, những tô hủ tiếu nam vang ở đây luôn gây “thương nhớ” bởi độ thơm nức mũi, nước dùng ngọt thanh vì được nấu bằng xương ống loại lớn. Ngoài ra, 1 phần đầy đủ của quán còn siêu chất lượng khi cho rất nhiều “topping” đi cùng như: thịt, gan, tôm sú, rau ăn kèm,…

6.  Quán 192 – Hủ Tiếu Sa Tế

Quán 192 – Hủ Tiếu Sa Tế sẽ làm bạn “no quên cả lối” khi ghé quán thưởng thức món ăn. Bởi, mỗi phần hủ tiếu phục vụ cho bạn sẽ luôn đầy ăm ắp gan heo, thịt bằm, thịt nạc, trứng cút,… Bên cạnh đó, với thực đơn đa dạng và mỗi món ăn đều có hương vị đậm đà, đặc trưng riêng thì bạn có thể sẽ phải ghé lại quán nhiều lần đấy!

7. Mì Quang Ký – Hủ Tiếu Mì Sa Đéc

Nếu bạn đang sinh sống tại Sài Gòn nhưng chợt thèm hương vị hủ tiếu của Sa Đéc thì đây quả là nơi dành cho bạn. Với sợi hủ tiếu to dai, thịt được nấu chín vừa tới, tim, gan, tôm được chế biến sạch sẽ, khi dùng cùng với nước lèo ngọt thanh đúng chuẩn Sa Đéc nữa thì chắc chắn bạn sẽ phải ấn tượng với lần nếm thử đầu tiên.

8. Hủ Tiếu Mỹ Tho Xưa

Đúng như tên gọi, quán gây ấn tượng với thực khách bởi hương vị rất đặc trưng của miền đất Mỹ Tho: Nào là đầy đủ những thức ăn kèm như nội tạng heo, mực tươi, thịt nạc, thịt giò,… nào là đa dạng cách chế biến với mùi vị đậm đà và đặc biệt nhất phải kể đến chính là nước sốt gây “thương nhớ” của quán đảm bảo “có một không hai”.

Nước dùng ngọt thanh ở Hủ Tiếu Mỹ Tho Xưa

Vậy là Bách Hóa XANH đã giới thiệu xong top 8 quán hủ tiếu quận Bình Thạnh mà khi ăn một lần là bạn sẽ nhớ mãi không quên đó! Các “tín đồ ăn uống” còn chần chờ gì mà không nhanh chân ghé đến và thưởng thức những tô hủ tiếu vừa ngon vừa chất lượng ấy đi nào!

Đăng bởi: Thái Tấn Phước

Từ khoá: 8 quán hủ tiếu ngon ở quận Bình Thạnh, ‘tín đồ ăn uống’ không nên bỏ qua

Top 12 + Quán Lẩu Cá Kèo Ngon Chuẩn Vị Tại Hà Nội

Phương Nam – Quán lẩu cá kèo ngon ở Hà Nội

Chuỗi nhà hàng lẩu cá kèo Hà Nội Chuỗi nhà hàng Phương Nam là địa chỉ thưởng thức món lẩu cá kèo ngon nổi tiếng Hà Nội, được nhiều thực khách đánh giá cao. Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đặc sản miền Tây và cũng là địa điểm ăn lẩu cá kèo miền Tây rất ngon . Cái hấp dẫn của Phương Nam nằm ở chỗ nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị đặc trưng, ăn kèm với cải đắng hay bông điên điển sẽ mang đến một trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 2, ngõ 69, Cái Làng Phường, Đống Đa, Hà Nội.

ĐT: 1800 2028

Ngõ Quán – Quán lẩu cá kèo nổi tiếng Hà Nội

Nói đến Hutongquan là nói đến ẩm thực Sài Gòn, nơi đầu tiên mang món lẩu cá kèo ra Bắc cách đây chục năm. Thiết kế của các con hẻm là một không gian đặc trưng của phương Nam, với những con chim bay trên lối đi, những mẫu đèn lồng xanh và đèn neon ở giữa đường. Lẩu cá kèo Hà Nội ở đây không giống bất kỳ nơi nào khác. Nó được làm bằng vị chua của cá bống và phải ăn đến khi không ngấy. Ngõ Xuân ăn lẩu cá kèo, ăn kèm rau muống, đọt mã đề, rau đắng, bạch chỉ, bông súng, bống bớp, cà chua đúng kiểu miền Nam.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 56, Phố Ngô Thì Nam, chúng tôi Chong, TP.Hà Nội.

ĐT: 092 595 33 33

Quán Lẩu Cá Kèo Hà Nội Được Yêu Thích – Net Saigon

Được biết đến là một trong những nhà hàng lẩu cá kèo nổi tiếng ở Hà Nội, Nét Sài Gòn là nơi thực khách River City tìm đến để thưởng thức ẩm thực Nam Bộ trọn vẹn và tinh tế. Special Saigon quy tụ tất cả những món ăn nổi tiếng trên đường phố Sài Gòn với hương vị đậm đà, hấp dẫn và cách trình bày độc đáo, đẹp mắt. Đặc sản Sài Gòn mang đến hương vị lẩu cá kèo thơm lừng, kết hợp tính cách đậm đà, phóng khoáng của người Sài Gòn. Thịt cá mềm thơm ngon, không hề có mùi tanh, đồ ăn kèm cũng rất tươi, chấm với nước chấm đặc trưng, ai đã ăn rồi thì nhớ mãi không quên.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 127, Đống Đa Láng Hạ, Hà Nội.

Sin Quán – Nhà Hàng Lẩu Cá Bống Giao Đến Tận Nhà

Nếu mê mẩn món Tây tại Hà Nội, hãy đặt bàn tại Sin Quán để có một bữa tiệc Tây đúng điệu mà không phải đi đâu xa. Các món ăn của Sin được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên. Lẩu cá kèo lá giang là một trong những món ăn đặc sắc gây ấn tượng với nhiều thực khách nơi đây. Nước lẩu ở đây có vị chua ngọt đặc trưng, cá kèo thơm ngon, bổ dưỡng tạo nên vị ngọt thanh cho món lẩu này.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 47 phố Bataan, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐT: 091 152 3993

Quán Lẩu Cá Kèo Hà Nội – Hải Miền Tây

Hải Miền Tây là một trong những quán lẩu cá kèo ở Hà Nội được thực khách mê mẩn mỗi khi đặt chân đến. Một loại nước xốt hấp dẫn được phục vụ với nước súp đậm đà được chế biến từ sự kết hợp các loại gia vị đặc trưng. Nước lẩu có chút chua ngọt giúp món ăn thêm ngon và không ngấy. Bạn không cần phải đi xa về phía Tây để thưởng thức món lẩu cá kèo ngon ở Hà Nội mà chỉ cần đi vòng qua các khu phố của Hà Nội.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 8 Tây Nam Linh Đàm, TT3D Hoàng Mai, Hà Nội.

ĐT: 098 336 97 78

Quán Chén – Quán Lẩu Cá Kèo Hà Nội Ngon Đậm Đà

Quánchen đã được nhiều thực khách lựa chọn là một trong những địa điểm lý tưởng để phục vụ ăn uống, gặp gỡ bạn bè, hẹn hò đôi lứa, ăn tối gia đình. Muốn ăn đồ Tây, đặc biệt là lẩu cá kèo Hà Nội thì phải đến Quanchen. Lẩu mắm độc đáo, với vị chua cay lá gừng độc đáo chưa từng thấy ở Hà Nội, 100% nguyên liệu tự nhiên. Ngoài ra, cửa hàng còn có các món ngon khác như: bánh tráng cuốn thịt heo, lẩu hải sản, cá kèo nướng, lươn xào sả ớt…

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Tầng 2, số 115, đường Giảng Vũ, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

ĐT: 090 346 46 71

Nhà hàng tây

Có rất nhiều món ăn về cá bống trong thực đơn của các nhà hàng phương Tây. Qua bàn tay khéo léo của những đầu bếp tài hoa của nhà hàng, những món ăn miền Tây này đã trở nên hấp dẫn, thu hút một lượng lớn thực khách. Đặc biệt, món lẩu cá kèo Hà Nội ở đây thanh mát, chua nhẹ rất được lòng thực khách. Nhận xét về hương vị chua chua ngọt ngọt của món lẩu cá kèo này sẽ khiến thực khách cảm thấy rất hài lòng. Ngoài món ăn nổi tiếng này, nhà hàng còn có rất nhiều món ăn ngon của phương tây, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi các món ăn ở đây.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 47, đường Văn Cao, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

ĐT: 090 433 74 99

Lẩu Cá Kèo Văn Cao

Thực đơn của Nhà hàng Lẩu cá kèo Van Gogh rất đa dạng, đặc biệt là các món lẩu như: Lẩu bò nhúng dấm, lẩu mắm cần tây, lẩu cá kèo… Nổi bật nhất phải kể đến món lẩu cá kèo kiểu Tây. , cũng là nhà hàng nổi tiếng nhất Hà Nội. Quán lẩu cá kèo. Lẩu cá kèo ở đây ngon, khi ăn cá vẫn còn tươi, cẩn thận kẻo cá bị cháy. Thịt cá mềm, ngọt và ăn kèm với các loại rau rất ngon.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 41, Phố Văn Cao, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

ĐT: 024 3992 1515

Lẩu Mắm Ninh Kiều

Lẩu mắm Ninh Kiều là nhà hàng có thực đơn hơn 10 món lẩu khác nhau, cho bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích và khẩu vị. Món lẩu cá kèo nổi tiếng Hà Nội này sẽ được nhiều thực khách nhắc tên mỗi khi đến đây. Quán Lẩu Mắm Ninh Kiều còn thu hút thực khách bởi không gian ấm cúng, bàn ghế và ánh đèn vàng mang đến vẻ sang trọng, lịch sự cho quán. So với nhiều nhà hàng lẩu khác, điểm đặc biệt của Ningqiao Mama Hot Pot là hệ thống thông gió được lắp đặt trên trần nhà, khắc phục tình trạng bị khét, bí khi ăn lẩu.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 3 Hàng Vân, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

ĐT: 0866 699 398

Quán lẩu cá kèo Hà Nội ngon – Lẩu cá kèo Tân Mai

Nhà hàng Lẩu cá kèo Tanmai nổi tiếng với món lẩu cá kèo chính hiệu, rất hấp dẫn thực khách, đặc biệt là những tín đồ “nhậu”. Không gian khá rộng rãi, thoáng mát, được lựa chọn ngồi vỉa hè rộng thoáng mát, hoặc ngồi trong nhà, trên tầng 2, có máy lạnh. Nước lẩu ở đây chua chua ngọt ngọt khiến thực khách hết lời khen ngợi. Thêm một ít topping để nồi lẩu đầy đặn hơn, nào là bì heo, thịt viên, rau, bún…

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 142, đường Đan Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Top 8 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Ở Đường Mai Hắc Đế, Hà Nội

Nhà hàng Nét Huế

Ai qua Huế một lần thôi, mang đi từ Huế ngọt lời nhớ thương. Xứ Huế nồng nàn với sông Hương, núi Ngự, dịu dàng đằm thắm với con người nơi đây. Không thể quên, xứ Huế níu kéo nỗi nhớ người đi bằng hương vị món ăn thuần khiết đậm đà. Không biết có phải ông trời cho Huế một thiên nhiên có phần khắc nghiệt: mưa thì mưa mê mải, nắng thì nắng chói chang hay không mà ẩm thực nơi đây luôn mang đầy đủ phong vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng, thơm, bùi, dẻo… “Mang đi từ Huế ngọt lời nhớ thương”, nhà hàng Nét Huế đem đến cho thực khách Hà Nội chút hương vị Huế đúng điệu của mưa nắng miền Trung, của cồn Hến sông Hương.

Nhà hàng Nét Huế

Lucky Thái

Nhà hàng Nét HuếNhà hàng Nét Huế

Mang đến hương vị Thái “nguyên bản” cùng công thức bí truyền hàng chục năm, không gian hiện đại, đậm chất Thái, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp và menu quy tụ nhiều món ăn đặc sắc, tất cả đã giúp Lucky Thái trở thành sự lựa chọn hàng đầu của thực khách trong suốt thời gian qua, nhất là đối với những ai sành vị Thái thì đây quả thật là một điểm đến không thể bỏ lỡ.

Quán được trang trí cũng rất xinh xắn nhiều gốc sống ảo xịn xò mặc dù không gian không được lớn lắm, mùi thơm rất dễ chịu. Bên cạnh đồ ăn ngon, quán có phục vụ cả nước uống. Đặc biệt các bạn nhân viên ở đây rất nhiệt tình và dễ thương. Đây sẽ là lực chọn tuyệt vời cho các bạn vào những ngày muốn “đổi gió” thử ăn các món mới lạ.

Pizza 4P’s

Lucky TháiLucky Thái

Pizza 4P’s được biết đến là món ăn Ý được phá cách và sáng tạo theo phong cách Nhật Bản. Nhắc đến Pizza 4P menu, chắc chắn không thể bỏ qua những chiếc pizza có hương vị tuyệt hảo như: pizza Parma Classic của Ý, pizza đặc trưng của Việt Nam, pizza Sashimi của Nhật và các loại đồ ăn kèm như salad và các món tráng miệng, đồ uống khác. Mặc dù quán luôn đông khách nhưng nhân viên phục vụ chuyên nghiệp và mang đồ ăn ra khá là nhanh.

Pizza 4P’sPizza 4P’s

Takumi 98 Mai Hắc Đế

Pizza 4P’sPizza 4P’s

Takumi là địa chỉ đáng tin cậy và là sự lựa chọn hoàn hảo của thực khách khi muốn thưởng thức ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là món sushi. Quán Takumi 98 Mai Hắc Đế, có không gian nhỏ và vô cùng ấm cúng, đúng chuẩn như phong cách của văn hóa Nhật. Tại đây được thiết kế với nhiều phòng nhỏ dành cho các nhóm từ 4-8 người. Nếu muốn không gian riêng tư có thể đặt các phòng này. Đặc biệt quán còn có một quầy bar dành cho những khách đi 1 mình.

Đồ ăn ngon mang tính thuần Nhật cao, trưa bán theo set, tối gọi theo món. Đồ đi kèm hàng ngày đều thay đổi nên đến ăn ở quán nhiều bạn sẽ không bị chán. Ăn sashimi ở đây cực an toàn và tươi ngon. Có thể kể đến các món ăn sushi cuộn thập cẩm và sushi cá hồi quay, roll sushi mix and roasted salmon sushi,…

Đến với Takumi thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn độc đáo mà không nơi nào có được, đó là những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Sự ấm áp, sang trọng nhưng gần gũi của không gian cùng với những món ăn tuyệt vời của Takumi sẽ mang đến cho khách hàng những giây phút đáng nhớ.

Takumi 98 Mai Hắc ĐếTakumi 98 Mai Hắc Đế

Nhà hàng Phương Nam

Takumi 98 Mai Hắc ĐếTakumi 98 Mai Hắc Đế

Ai đã từng thưởng thức các món đặc sản của đất phương Nam hào sảng như: lẩu cá kèo lá giang, bánh tráng phơi sương cuốn thịt ba chỉ quay, bò lá lốt bánh hỏi, rau thập cẩm kho quẹt,… chắc chắn sẽ không thể quên hương vị dân dã, sự đậm đà của nước lèo và vị đặc trưng của các loại rau ăn kèm. Và nếu bạn cũng đang mong muốn được thưởng thức lại những hương vị đặc trưng ấy ngay tại Hà Nội thì có thể ghé qua nhà hàng Phương Nam tọa lạc ở số 13 Mai Hắc Đế.

Liên tục cải tiến về chất lượng và đa dạng hóa món ăn, đến nay, trong thực đơn nhà hàng Phương Nam đã có hơn 50 món ăn mang bản sắc, dấu ấn riêng của người Nam Bộ. Có thể kể đến một vài cái tên như: lẩu cá kèo, lẩu mắm, bánh tráng Trảng Bàng, bánh xèo miền Nam, cơm cháy kho quẹt,… Không chỉ vậy, với tiêu chí, mang đúng “hơi thở và linh hồn” của món ăn người dân bản xứ, cùng với sự chỉn chu trong nấu nướng của bếp trưởng, tất cả các nguyên liệu chế biến món ăn tại nhà hàng Phương Nam đều được vận chuyển từ trong miền Nam ra Hà Nội nhưng phải giữ được sự tươi ngon.

D’ve Buffet Chay

Từ những món ăn truyền thống đến những món ăn lạ miệng, tất cả các món ăn đều được trải qua sự chăm chút tỉ mỉ nhất. Tại đây những món ăn có hương vị đặc biệt thơm ngon và tươi mới mà bạn nên thử như: gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, chả giò, chả giò trái cây, nấm mỡ sốt me, nấm mỡ hấp Thái, đậu hủ nướng BBQ, khoai chuối hấp,… Đây sẽ là một bữa tiệc chay đầy màu sắc, tiết kiệm nhưng ấn tượng và ngon miệng. Bạn có thể chọn nơi đây để họp mặt bạn bè, gia đình, hoặc đơn giản là tìm một nhà hàng chay ấn tượng ở đường Mai Hắc Đế để thay đổi khẩu vị hàng ngày.

Vua Chả Cá

D’ve Buffet ChayD’ve Buffet Chay

Có phải bạn đang tìm kiếm một nhà hàng, quán ăn ngon ở đường Mai Hắc Đế, Hà Nội? Vậy thì chúng mình tin chắc rằng Vua Chả Cá chính xác là một điểm đến lý tưởng mà bạn nên dừng chân. Nhà hàng Vua Chả Cáthu hút thực khách không chỉ bởi không gian hiện đại, cao cấp và sang trọng mà còn bởi nơi đây lưu giữ một phần quá khứ Hà Thành xưa. Một không gian lịch sự, ấm cúng với gam màu nâu, vàng và nội thất gỗ mộc kết hợp giữa hiện đại và truyền thống sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho những bữa ăn gia đình hay cuộc gặp gỡ đối tác quan trọng.

Một nét khác biệt ở nhà hàng Vua Chả Cá so với những cửa hàng truyền thống khác là việc ứng dụng công nghệ hiện đại để giúp thực khách có thể thưởng thức một bữa ngon trọn vẹn hơn. Hệ thống hút mùi đạt tiêu chuẩn Hàn Quốc giúp khách hàng yên tâm ăn uống mà không sợ bị ám mùi dầu mỡ. Bên cạnh đó, Vua Chả Cá còn khẳng định chất lượng chả cá truyền thống với đầu bếp gần 20 năm kinh nghiệm chế biến duy nhất 1 món chả cá đúng hương vị truyền thống sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho thực khách.

Để có được miếng chả cá thơm ngon, những đầu bếp tài ba của Nhà hàng đã lựa chọn cá lăng tươi, ít xương, thơm ngon, ngọt thịt ướp với gia vị theo phong cách bí truyền. Chả cá được áp chảo cho vàng mặt, ăn kèm với bún, một chút đậu phộng, mắm tôm và rau sống sẽ giúp thực khách được trải nghiệm trọn vẹn tinh hoa ẩm thực truyền thống Hà Nội.

Don Chicken Mai Hắc Đế

Vua Chả CáVua Chả Cá

Là một thành viên của gia đình Don Chicken Hà Nội – thương hiệu ăn uống đậm vị Hàn Quốc, Don Chicken Mai Hắc Đế sẽ là cái tên tiếp theo mà chúng mình muốn nhắc đến trong danh sách này. Có thể nói, Don Chicken là nhà hàng gà Hàn Quốc đi đầu xu thế khi sử dụng nước sốt được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc, sử dụng nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhờ đó mà uy tín và chất lượng càng được nhiều khách hàng đánh giá cao, đặc biệt là giới trẻ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 97 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0969 969 209

Email: [email protected]

Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00

Đăng bởi: Đan Thuỵ

Từ khoá: Top 8 Nhà hàng, quán ăn ngon ở đường Mai Hắc Đế, Hà Nội

Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Hà Nội

Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu bún ốc ngon của Hà Nội, không những ngon mà đây còn là một món ăn cực kì dinh dưỡng nữa đấy! Sự kết hợp độc đáo giữa nước hầm xương và ốc cùng với một vài nguyên liệu khác, tạo nên một món bún rất ngon ăn hoài không ngán. Còn gì hơn khi bạn có thể tự tay làm món ngon này đãi cả nhà nhỉ.

1. Cách nấu bún ốc ngon chuẩn vị Hà Nội

Nguyên liệu

Ốc bươu

Xương heo

Cà chua, nghệ, ớt trái

Xà lách, rau thơm, hành hoa, lá tía tô, ngò gai

Gia vị: giấm, muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột

Bún tươi

Hướng dẫn nấu bún ốc

Bước 1: Sơ chế ốc bươu 

– Ốc bươu hãy rửa sạch và ngâm với nước ớt cay 1/2 ngày hoặc qua đêm cho nhả hết nhớt hoặc bạn có thể ngâm vào nước vo gạo.

– Sau đó rửa sạch và luộc chín, rồi bạn dùng que nhọn khều lấy phần thịt ốc, bạn chỉ lấy phần thịt cứng có màu hơi vàng không lấy phần đen.

Bước 2: Hầm xương heo 

Bạn hầm xương heo chín kỹ trong 90 phút để lấy nước dùng. khi hầm bạn hãy vớt bớt phần bọt ra.

Bước 3: Nấu nước dùng 

Khi nước ốc đã lắng cặn bạn gạn nhẹ lấy phần nước trong ở trên và cho vào chung với nước hầm xương, thêm chút giấm vào và đun sôi với lửa nhỏ, lúc này bạn cho thêm chút nước mắm, hạt nêm và muối, bột ngọt vừa ăn, để nước dùng ngon hơn.

Bước 4: Xào cà chua 

Nghệ bạn đập nhuyễn và phi lên cùng với dầu để lấy màu rồi bạn bỏ xác đi.

Sau đó bạn cho hành củ cắt nhỏ vào phi cho thơm rồi cho cà chua vào xào sơ, sao cho cà chua vẫn còn nguyên nhưng lên được nước màu đẹp. Bây giờ bạn cho cà chua vào nồi nước dùng.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức 

Ớt bột bạn cho vào một ít dầu ăn và đun nhỏ lửa cho đến khi dầu sôi và ớt chìm xuống là được.

Các loại rau sống bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Bây giờ bạn chỉ việc cho bún vào tô thêm rau sống và chan nước dùng lên, cho ốc vào vậy là bạn đã có một tô bún ốc ngon tuyệt rồi.

Nước dùng nóng hổi, mùi thơm ngào ngạt rất ngon phải không nào, bạn hãy cho thêm ớt bột vừa lăng qua dầu vào như vậy sẽ ngon hơn rất nhiều.

2. Cách nấu bún ốc chay

Nguyên liệu

2 kg ốc chay

3 trái chuối xanh

1 túi đùi gà

1 túi nấm bào ngư

3 trái cà chua

3 bìa đậu phụ

3 muỗng giấm bỗng

2-3 trái ớt khô

Hành tím, tỏi

1 nhánh gừng tươi

1-2 nhánh hành lá

3 muỗng dầu điều

1 nắm rau tía tô

Rau sống ăn kèm các loại: Bắp chuối, rau thơm, rau muống, giá đỗ,…

Hướng dẫn nấu bún ốc chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sơ chế chuối xanh

Chuối xanh gọt vỏ, đem ngâm vào nước muối pha loãng chừng 15 phút để chúng không bị thâm đen và trôi hết chất nhựa.

Sau đó vớt ra, bạn cắt từng trái chuối thành nhiều nhỏ nhỏ, dài khoảng 3 cm.

Mỗi khúc nhỏ này, bạn chẻ chúng ra làm tư.

– Nấm bào ngư rửa sạch rồi đem luộc sơ qua với nước sôi và vớt ngay ra ngoài, để ráo.

– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và chẻ múi cau.

– Hành tím và tỏi bóc vỏ, cắt lát rồi băm nhỏ.

– Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

– Nấm đùi gà cắt gốc một chút rồi đem đi xé đôi và rửa sạch.

– Nghệ tươi cạo vỏ, cắt thành nhiều lát mỏng và cho vào cối để giã nát.

– Bún tươi chần sơ qua với nước sôi và nhanh tay vớt chúng ra để bún không bị bở nát.

Bước 2: Tiến hành nấu bún

– Bạn bắc  một cái chảo nhỏ lên bếp, cho hành tỏi vào phi vàng một chút thì bỏ cà chua vào xào. Đến khi cà chua chín nhừ, ra màu thì bạn cho giẫm bỗng pha khuấy đều rồi tắt bếp.

– Đun sôi một chảo dầu, thả đậu phụ vào chiên vàng và phồng lên thì vớt ra để lên dĩa được lót sẵn giấy thấm dầu.

– Bạn đun nóng nồi nấu bún, cho dầu ăn vào rồi đến hành lá. Khi hành lá dậy mùi thơm thì bạn cho nấm đùi gà vào xào qua lại. Dùng các gia vị nêm nếm cho nấm vừa ăn.

– Bắc riêng một cái chảo nhỏ khác, đổ dầu ăn vào đó. Tiếp theo bạn cho nghệ tươi vào đảo qua lại khoảng 1 phút rồi bạn cho chuối xanh vào xào cùng. Xào xong thì bạn đổ chuối xanh vào nồi nấu bún đang đựng nấm đùi gà.

– Cuối cùng bạn đổ nước vào nồi bún để đun sôi. Đến khi nước trong nồi sôi lên thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Bạn cứ tiếp tục đun nước đến khi chuối xanh mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức 

Bạn cho bún tươi vào tô, tiếp đến là ốc chay, nấm, chuối xanh, đậu hủ và chan nước dùng lên. Cuối cùng bạn cho rau sống ăn kèm vào tô bún hoặc để ra một cái dĩa riêng bên cạnh đều được.

Nếu muốn món ăn này thêm phần đậm đà, bạn hãy chuẩn bị thêm một dĩa nước mắm chay. Cho vài lát ớt tươi thái mỏng vào đó và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Chuẩn Vị Hà Nội Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu của lẩu ếch măng cay

Nguyên liệu nấu nồi lẩu ếch ngon cần có:

Ếch đã sơ chế sạch: 2kg

Xương ống: 1kg

Măng lá và măng củ: 1kg

Váng đậu: 200 gr

Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu

Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh

Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.

Cách làm lẩu ếch miền Bắc

Bước 1: Làm nước dùng

– Tỏi, sả bóc vỏ, đập đập. Tỏi chia thành 2 phần

– Xương ống rửa sạch. Luộc sơ lần đầu để xương ra hết chất cặn bẩn. Sau khi luộc sơ, đem rửa sạch rồi mới cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước lọc đun làm nước dùng. Khi ninh xương, từ lúc nước sôi, chú ý vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ để nước dùng được ngọt.

– Trong quá trình ninh xương, nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi già rồi cho váng đậu vào chiên cho đến khi váng đậu vàng giòn thì gắp ra đĩa.

Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch

– Phần thịt ếch đã sơ chế sạch đem ướp với 1 thìa canh bột nghệ (bột nghệ có tác dụng giúp khử mùi tanh của ếch và khi chế biến, nước lẩu sẽ lên màu rất là hấp dẫn ý), 1 thìa bột canh hoặc hạt nêm, 1/2 số tỏi đập dập. Đeo bao tay vào, trộn đều các nguyên liệu và ướp chừng 30 phút để thịt ếch được ngấm đều gia vị đậm đà.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu nhúng lẩu ếch

– Măng củ đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho măng củ và măng lá vào nồi nước luộc sơ cho khử bớt độc của măng rùi đổ ra rổ, rửa sạch và vắt ráo nước

– Hành hoa, mùi tàu, lá lốt, lá tía tô sơ chế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ và bày ra đĩa

– Rau muống để ăn lẩu các nàng nên chọn rau loại cọng nhỏ khi ăn lẩu sẽ rất phù hợp. Rau nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo và bày ra đĩa. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở

Bước 4: Xào thịt ếch

– Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút phần thịt ếch đã ướp gia vị vào, thêm sa tế vào đảo đều (lượng sa tế này phụ thuộc vào sở thích ăn cay tuỳ gia đình).

– Xào lửa to cho đến khi thấy thịt ếch xém vàng thì trút 1/2 phần măng củ và măng lá đã để ráo vào xào cùng ếch, nêm gia vị cho vừa miệng

– Đảo đều cho phần măng săn lại trên lửa vừa thì cho 1/2 chỗ hành lá mùi tàu, tía tô vào đảo đều với măng và ếch. Có thể cho thêm 1/2 quả ớt bằm nhỏ bỏ hạt vào nồi nếu ăn được cay, món lẩu ếch sẽ thơm ngon, hấp dẫn và chẳng còn vị tanh. Đảo đều, rùi trút phần ếch xào măng ra đĩa

Bước 5: Hoàn thành nồi lẩu ếch măng cay

– Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút sả đập dập và 1/2 phần tỏi còn lại vào phi thơm. Đợi dầu sôi thì cho 1/2 phần măng củ còn lại vào xào

– Tiếp đến, trút phần nước dùng xương ống đã ninh đủ ngọt vào nồi, đun sôi rồi cho gia vị hạt nêm vào nồi cho vừa miệng

– Tiếp đến, cho nước lẩu vào nồi, thêm nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu vào nồi nước dùng.

Video hướng dẫn làm lẩu ếch thơm ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu ếch tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 320 calories

Đăng bởi: Đức Phạm

Từ khoá: Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 8 Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Hà Nội Chuẩn Vị Nam Bộ trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!