Xu Hướng 2/2024 # Trào Lưu 3 Cách Tự Làm Mặt Nạ Ngủ Qua Đêm Đơn Giản Ngay Tại Nhà # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trào Lưu 3 Cách Tự Làm Mặt Nạ Ngủ Qua Đêm Đơn Giản Ngay Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong khi trào lưu mặt nạ ngủ đang ngày càng phát triển và bùng nổ, bạn có biết cách tự làm mặt nạ ngủ ban đêm chưa? Đây chắc chắn là 1 trong những bí quyết tuyệt vời để giúp bạn có làn da đẹp mịn màng, chăm sóc da ngay cả khi trong giấc ngủ. Ngoài việc dùng các sản phẩm hiện có trên thị trường, chúng ta vẫn có thể áp dụng các công thức hướng dẫn cách làm mặt nạ ngủ handmade ngay tại nhà.

Không phải ai cũng có làn da đẹp tự nhiên, khỏe mạnh, mịn màng. Do đó, các bước chăm sóc da mặt mỗi ngày cực kỳ cần thiết và bắt buộc với các chị em, đặc biệt những ai thường xuyên trang điểm để có làn da đẹp mịn màng như ý.

Hướng dẫn cách tự làm mặt nạ ngủ ban đêm đơn giản ngay tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nhà hay bất kỳ ngôi chợ nào và bắt đầu tự chế mặt nạ ngủ phù hợp cho làn da của bạn.

Công thức tự làm mặt nạ ngủ sữa chua giúp làn da săn chắc

Làn da săn chắc có độ đàn hồi tốt, căng mịn và giảm được các dấu hiệu lão hóa cực tốt. Đó là lý do vì sao chúng ta phải luôn tìm cách làm cho làn da khỏe mạnh. Chắc chắn chị em chẳng còn xa lạ gì với 10 bí quyết làm trắng da mặt bằng sữa chua không đường khá hot và được nhiều chị em ưa thích. Chỉ cần 1 ít sữa chua và mật ong, bạn sẽ có thể tự làm mặt nạ ngủ cực tốt ngay tại nhà rồi đó.

Nguyên liệu

Sữa chua hữu cơ

Mật ong nguyên chất

Hướng dẫn

Trộn 1 muỗng canh (15ml) mật ong và 1 muỗng canh sữa chua hữu cơ trong 1 chén sạch để tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Thoa đều lên mặt trước khi đi ngủ.

Sáng dậy thì rửa mặt thật sạch bằng nước âm ấm.

Bí quyết làm mặt nạ ngủ bằng cà chua và mật ong dưỡng ẩm sâu

Bạn đã từng nghe tới cách làm mặt nạ trắng da bằng cà chua chưa? Chính công thức này đã làm nhiều người phải ngỡ ngàng thì sự kết hợp của 2 nguyên liệu này càng tốt cỡ nào nữa trong cách tự làm mặt nạ ngủ handmade này. Làn da ẩm căng nước sẽ trông căng mịn, khỏe mạnh hơn.

Nguyên liệu

1 trái cà chua chín

1 muỗng canh mật ong nguyên chất

Hướng dẫn

Xay nhuyễn cà chua trong 1 máy sinh tố, cho ra chén sạch và cho mật ong vào trộn đều.

Thoa đều khắp mặt trước khi đi ngủ. Để qua đêm và rửa sạch bằng nước âm ấm khi ngủ dậy vào sáng hôm sau.

Chỉ nên áp dụng 1-2 lần/tuần.

Phương pháp làm mặt nạ ngủ bằng cà chua và sữa tươi

Bên trong cà chua có 1 số loại axit giúp loại bỏ các sắc tố da tối sẫm màu. Sự kết hợp của cà chua và sữa tươi sẽ giúp làm mềm mịn làn da và đẩy nhanh quá trình hấp thụ dưỡng chất.

Nguyên liệu

1 trái cà chua chín

2 muỗng canh (30ml) sữa tươi nguyên chất không đường

Hướng dẫn

Xay nhuyễn cà chua trong máy sinh tố.

Cho ra chén sạch và trộn đều với sữa tươi.

Thoa lên da mặt, matxa nhẹ nhàng trong 2 phút và để qua đêm.

Sáng dậy thì rửa mặt thật sạch bằng nước âm ấm.

Một số lưu ý khi tự làm mặt nạ ngủ ban đêm

Kiểm tra xem mình có bị dị ứng với nguyên liệu nào trong các công thức trên.

Mặc dù các cách làm mặt nạ ngủ từ thiên nhiên tại nhà này khá tốt, nhưng vẫn tiềm ẩn không ít nguy hiểm cho làn da. Do đó, tốt nhất hãy dùng 1 trong 5 mặt nạ ngủ nào phù hợp với làn da

Cách Làm Dồi Trường Không Hôi Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Dồi trường có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Cách làm dồi trường cũng không quá khó nhưng phải biết cách sơ chế mới giữ lại được độ ngon ngọt tự nhiên. Vậy dồi trường là gì? Cách sơ chế và cách ăn như thế nào cho hợp lý? Cùng Digifood tìm hiểu ngay sau đây.

1. Đôi nét về món dồi trường

Dồi trường hay tràng heo chính là tử cung của heo. Bộ phận này khi nấu chín sẽ có vị ngọt, dai giòn, sần sật. Vì vậy, có rất nhiều cách làm dồi trường khác nhau biến tấu nên hương vị món ăn mới lạ, hấp dẫn. Tuy nhiên, một số người vẫn đang nhầm lẫn giữa dồi và lòng heo. Mặc dù dồi trường có hình dáng giống với lòng non nhưng kích thước to, vị giòn hơn chứ không dai như lòng.

Mỗi con heo chỉ có một ít dồi trường nên bộ phận này thường không dễ mua và giá bán khá cao khoảng 200.000đ – 300.000đ cho mỗi ký. Nếu nói đến dồi ngon, bạn nên chọn dồi của những con heo cái chưa đẻ, những con heo đã rẻ rồi thì dồi trường không được giòn và có mùi hơi hôi khai.

Ảnh: Sưu tầm

Trong dồi trường chứa nhiều protein, vitamin B12 có khả năng giảm stress, giúp ngủ ngon và sâu giấc. Tuy nhiên, lượng cholesterol và chất béo bão hòa cũng khá cao. Bạn không nên ăn dồi trường nhiều và thường xuyên để bảo vệ sức khỏe tim mạch.

2. Mẹo chọn dồi trường ngon

Dồi trường ngon sẽ có màu sắc sáng bóng, ấn tay vào cảm nhận được độ đàn hồi. Không có mùi lạ hoặc dịch nhầy tiết ra. Dồi ngon nên chọn loại non, có ống ruột bé, căng tròn và màu sắc trắng hồng. Những đoạn dồi trường lớn, có chất dịch màu vàng thường là loại già, ăn dai và có thể bị đắng.

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm dồi trường sạch sẽ, không hôi

Cách làm dồi trường khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy hết phần màng mỡ, sau đó rửa lại với nước muối loãng rồi vớt ra cho ráo nước hẳn. Tiếp đến cho dồi trường vào trong nồi đổ nước ngập xâm xấp thêm ít muối, vài lát gừng và ít rượu trắng. Luộc khoảng 3-5 phút cho ra hết bọt bẩn. Cuối cùng vớt dồi trường ra rửa sạch và cho vào tô nước lạnh.

Ngâm nước đá lạnh sẽ giúp dồi giòn, ít bị mềm nhũn. Để có màu trắng đẹp mắt bạn có thể pha thêm vào nước một ít phèn chua hoặc giấm, ngâm khoảng 10 phút. Rửa lại với nước lần nữa và bắt đầu chế biến.

Ảnh: Sưu tầm

4. Gợi ý những món ăn ngon với dồi trường

Dồi trường có thể chế biến thành nhiều món ngon dân dã như dồi trường hấp hành, dồi trường luộc, dồi trường xào dưa chua, dồi trường cháy tỏi, dồi trường hấp khổ qua, dồi trường xào bông cải… Những món này ăn kèm với cơm hoặc lai rai với rượu đều rất tuyệt.

Ảnh: Sưu tầm

5. Một số lưu ý khi ăn dồi trường

Những người mắc bệnh béo phì, tiểu đường, huyết áp cao hoặc bệnh gout không nên ăn quá nhiều dồi trường. Tần suất ăn dồi chỉ khoảng 2-3 lần mỗi tuần và 50-70g/lần.

Người già hoặc người bị rối loạn mỡ máu cũng nên hạn chế loại thực phẩm giàu đạm, chất béo này.

Dồi trường không được để qua đêm bởi những chất đạm, chất béo bên trong sẽ dễ bị ôi thiu. Bạn nên ăn hết trong ngày hoặc vứt đi nếu vẫn còn thừa.

Không ăn dồi trường chưa chín kỹ hoặc nấu tái bởi có khả năng cao gây nhiễm khuẩn.

Đăng bởi: Độc Hành Khúc

Từ khoá: Cách làm dồi trường không hôi siêu đơn giản tại nhà

Nguyên Nhân Và Cách Trị Da Mặt Nhờn Dứt Điểm Đơn Giản Tại Nhà

1. Da nhờn là loại da gì?

Thông thường, làn da của bạn sẽ được chia thành 4 loại chính là: da nhờn, da khô, da thường và da hỗn hợp. Tuy nhiên, nhiều người không biết da mình có phải là da nhờn hay không nhưng vẫn áp dụng cách trị da nhờn, khiến cho da càng thêm nhạy cảm, kích ứng. Vì vậy, việc hiểu đúng về làn da của mình đóng vai trò rất quan trọng, nó giúp bạn biết cách điều trị sao cho phù hợp.

Cụ thể, da nhờn hay còn được gọi là da dầu. Người sở hữu làn da này sẽ thường xuyên đổ dầu, sáng bóng và thấy rõ nhất ở vùng trán, mũi và cằm. Thông thường, phụ nữ chiếm tỷ lệ da nhờn nhiều hơn nam giới. Vì vậy, từ khóa trị da nhờn được nhiều chị em tìm kiếm. Đặc biệt là với những bạn mới học trang điểm.

Da nhờn là loại da thường xuyên bị đổ dầu, sáng bóng

2. Nguyên nhân khiến cho da mặt bị nhờn, đổ dầu

Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng da nhờn bạn có thể tham khảo như sau:

– Nội tiết tố: Nội tiết tố thay đổi trong độ tuổi dậy thì hoặc thời kỳ mang thai, mãn kinh sẽ khiến cho quá trình tiết dầu trên da khó kiểm soát, dẫn đến tình trạng da bị nhờn.

– Chế độ ăn uống: Ăn quá nhiều đồ ngọt hoặc thức ăn vặt cũng khiến cho tình trạng da dầu trở nên nghiêm trọng hơn.

– Cơ thể mệt mỏi: Nếu bạn thường xuyên bị stress sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố làm kích hoạt tuyến bã nhờn sản xuất nhiều dầu hơn.

– Thời tiết và môi trường: Thời tiết nồm ẩm hoặc nóng bức cũng là nguyên nhân khiến da bị ra nhiều dầu hơn.

– Tác dụng phụ của thuốc: Phụ nữ dùng thuốc tránh thai cũng làm thay đổi quá trình sản xuất lượng dầu trên da.

– Rửa mặt quá nhiều lần: Khi bạn rửa mặt quá nhiều lần và chà sát mạnh sẽ khiến cho tuyến bã nhờn bị phá vỡ, từ đó lớp dầu bảo vệ trên da bị mất đi, khiến cho da dễ bị thích ứng và tổn thương từ các yếu tố bên ngoài môi trường.

– Sử dụng sản phẩm chăm sóc da không phù hợp: Những thành phần tẩy rửa mạnh như Ammonium Laureth, Sodium Laureth Suffate nếu sử dụng thường xuyên sẽ khiến cho da tiết ra nhiều dầu hơn bình thường.

3. Cách trị da mặt nhờn đúng cách ngay tại nhà

Nhiều chị em khi chăm sóc da nhờn thường than phiền là không mang lại hiệu quả dứt điểm, thực tế đó là do bạn chưa nắm được cách trị da nhờn đúng chuẩn. Theo đó, bạn hãy áp dụng những cách đơn giản mà cực hiệu quả sau đây.

Rửa mặt đúng cách

Khác với da thường, da khô và da hỗn hợp, da dầu sẽ có tần suất rửa mặt nhiều hơn. Cụ thể, bạn sẽ cần rửa mặt từ 2 -3 lần/ngày. Và buổi sáng sau khi dậy và buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên rửa mặt với sữa rửa mặt. Ngoài ra, vào các thời điểm trong ngày, bạn cũng nên làm sạch mặt với nước mát để da được thông thoáng, tránh tình trạng ứ đọng quá nhiều dầu trên da mặt. Bạn cũng nên ưu tiên sử dụng những loại sữa rửa mặt có tính kiềm dầu tốt.

Rửa mặt đúng cách sẽ giúp giảm tình trạng đổ dầu trên mặt

Kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý

Nghe có vẻ vô lý nhưng từ những nguyên nhân phân tích bên trên, một trong những cách trị da nhờn bạn có thể tham khảo là kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý.

Để tốt cho da, đặc biệt là nhờn, bạn không nên ăn đồ chiên, xào chứa nhiều dầu mỡ hoặc đồ ăn nhanh bởi nó sẽ khiến cho da dầu trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, bạn nên bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu Vitamin như lá rau xanh, khoai lang, rau bina, để da luôn được cung cấp lượng nước phù hợp. Từ đó giúp cải thiện tình trạng mất nước trên da để da luôn căng bóng mịn màng.

Ăn nhiều rau xanh và trái cây để tốt cho da mặt

Dùng giấy thấm dầu, bông tẩy trang

Cách trị da mặt nhờn được đánh giá mang lại nhanh chóng nhất đó chính là dùng giấy thấm dầu. Khi da mặt đổ nhiều dầu, hãy dùng một chiếc giấy thấm dầu để lấy bớt lượng dầu trên mặt. Tuy nhiên, cách này chỉ mang tính tạm thời và bạn không nên quá lạm dụng trong thời gian dài.

Dưỡng ẩm

Nhiều người thường nghĩ, da dầu là da bị dư thừa độ ẩm nên không cần dưỡng ẩm thêm. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi thực tế da dầu là da khô và phải tiết nhiều dầu để dưỡng ẩm. Chính vì vậy, để trị da nhờn dứt điểm thì bạn cần chú ý dưỡng ẩm mỗi ngày. Bạn nên dưỡng ẩm với serum, face oil hoặc kem dưỡng, thời điểm dưỡng ẩm tốt nhất là trước khi đi ngủ.

Chú ý tẩy tế bào chết cho da

Nhiều bạn gái thường bỏ qua bước tẩy tế bào chết, khiến cho da ngày càng sần sùi, khô sạm và đổ dầu nhiều hơn. Vì vậy, trong cách trị da mặt nhờn, nhiều chuyên gia da liễu khuyên bạn nên tẩy tế bào chết 1- 2 lần mỗi tuần. Cách làm này không chỉ giúp loại bỏ tế bào chết, lớn da xỉn màu mà còn giúp làn da bạn được tươi trẻ, mịn màng hơn, hạn chế tình trạng da bị bóng dầu, nổi mụn.

Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh Duyên

Từ khoá: Nguyên nhân và cách trị da mặt nhờn dứt điểm đơn giản tại nhà

Thạch Găng Làm Từ Gì? Cách Làm Thạch Găng Đơn Giản Tại Nhà

Thạch găng làm từ gì?

Thạch găng được làm từ cây găng gai (hay còn được gọi là cây thạch găng). Đây là một trong những mỗi loại cây mọc hoang, thường phân bố mọi tại vùng trung du miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ của việt nam.

Cây thạch găng thuộc họ thân gỗ, chiều cao trung bình của nó từ 3 tới 5m. Mỗi nách lá lại sở hữu 1 gai nhọn dài từ một – 3cm nên gọi là găng gai. Người miền núi thường sử dụng cây găng gai này để điều trị sốt cũng như một vài bệnh về đường tiêu hóa. Đặc biệt, cây găng còn được sử dụng để tạo sự món thạch vô với tkhô hanh mát, sở hữu tính năng giround nhiệt rất tốt vào trong ngày hè.

quý người tiêu dùng sở hữu thể làm thạch găng từ những chiếc lá tươi hoặc sử dụng lá tươi pkhá khô và sử dụng dần. Ngoài ra, thời đại này người ta còn làm ra bột găng từ lá găng gai giúp gamer thuận tiện hơn trong quy trình làm thạch.

Cách làm thạch găng từ lá găng tươi Nguyên liệu cần sẵn sàng

50 gam lá găng tươi

10 gam mủ trôm

1 muỗng hạt é

100 gam đường thốt nốt (gamer sở hữu thể sử dụng đường khác, tuy nhiên sử dụng đường thốt nốt sẽ thơm ngon hơn)

2 lát gừng

150ml nước vôi trong

Chi tiết nhữngh vò lá găng, nhữngh làm thạch găng từ lá găng tươi

Bước 1: quý người tiêu dùng đun sôi 3,5 lít nước rồi để nguội. quý người tiêu dùng nên mua sắm chiếc nồi sở hữu miệng rộng để thuận tiện cho thời đoạn vò lá găng ở bước sau.

Bước 2: quý người tiêu dùng rửa qua lá găng với nước sạch. Sau đó, gamer sẵn sàng 1 chiếc rá sạch rồi đặt lên trên miệng nồi (nồi nước ở bước 1) sao cho đáy rá vừa va vào mặt nước. quý người tiêu dùng vò lá găng sát vào rá cho lá nkhô hanh nát. Vò lá tầm 10 tới 15 phút cho nkhô hanh thôi hết chất thạch là được. Sau đó, gamer đổ nước thạch này qua rây lọc để loại bỏ phần lá thạch còn sót lại.

Bước 3: quý người tiêu dùng rót 150ml nước vôi trong vào nồi thạch vừa lọc, khuđó đều tay rồi để lắng tự nhiên. Khoảng 1 tiếng sau, thạch sẽ đông dẻo ở nhiệt độ thường. Nếu gamer thích thạch nkhô hanh đông thì sở hữu thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: quý người tiêu dùng cho 2 miếng mủ trôm vào chiếc tô rồi đổ 1 lít nước đun sôi để nguội ngâm tầm 24 tiếng (chú ý là ko ngâm nước nóng).

Bước 6: quý người tiêu dùng múc thạch găng ra bát, cho một ít mủ trôm, hạt é vào với rồi rưới nước đường lên trên là sở hữu thể thưởng thức được rồi. Món thạch này sẽ rất ngon nếu được để lạnh hoặc cho thêm vài viên đá đđó.

Cách làm thạch găng từ lá khô

Cách làm thạch găng từ lá khô cũng tương tự giống như nhữngh làm thạch găng từ lá găng tươi ở trên. Tuy nhiên, với lá găng khô, lúc mua sắm về gamer nên rửa sạch, nhặt kỹ để đảm bảo ko bị lẫn gai sẽ gây nguy hiểm trong quy trình vò.

Cách làm thạch găng xanh từ bột Nguyên liệu và dụng cụ cần sẵn sàng

1,5 lít nước đun sôi để nguội

50ml nước vôi trong

50 gam đường

200ml nước

Tinh dầu chuối

Vround xô

Rây lọc

1 chiếc nồi sở hữu miệng rộng

Chi tiết nhữngh làm thạch găng xanh từ bột

Bước 1: quý người tiêu dùng cho phần bột găng vào tấm vround màn rồi cho vào chậu nước sạch và sử dụng tay bóp nhẹ nsản phẩm để làm sạch phần bột thạch. Tiếp tới, gamer vắt nhẹ nsản phẩm để loại bỏ phần nước bẩn.

Bước 2: quý người tiêu dùng đặt miếng vround bọc bột găng vào thau rồi từ từ đổ phần nước đun sôi để nguội vào. Trong quy trình đổ nước, gamer đỏ từ từ, vừa đổ vừa bóp nhẹ nsản phẩm để bột găng tan ra. Sau đó, gamer lọc phần nước thạch này qua rây lọc để thu được nước cốt găng.

Bước 3: quý người tiêu dùng cho nước vôi trong và phần nước cốt găng vào nồi, khuđó nhẹ nsản phẩm và để tầm 1 tiếng là thạch sẽ đông lại.

Bước 4: quý người tiêu dùng đường, 200ml nước lọc vào nồi đun cho đường tan, sau đó để nguội và cho vào vài giọt dầu chuối.

Bước 5: Múc thạch găng ra bát, rưới nước đường lên, cho thêm vài viên đá là gamer đã sở hữu thể thưởng thức được rồi.

Hi vọng rằng qua nội dung bài viết này, gamer đã biết được thạch găng làm từ gì và nhữngh làm thạch găng giậtn thuần tận nơi ra làm sao. Cảm ơn gamer đã theo dõi nội dung bài viết.

Tại HN Thủ Đô:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđó

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Điện thoại: 028.3833.6666

2 nhữngh làm thạch rau câu xoài, thạch xoài tkhô hanh mát, ngon miệng

3 Cách làm thạch dưa hấu, rau câu dưa hấu mát lạnh giround nhiệt ngày hè

3 nhữngh làm thạch đào, rau câu đào mát lạnh, tráng lệ

Cách nấu thạch dừa thô siêu ngon tận nơi

Thạch rau câu san hô sở hữu dễ dàng làm ko? Ăn sở hữu ngon ko?

Cách Làm Tan Keo Nối Mi Đơn Giản, Nhanh Nhất Tại Nhà

Cách làm tan keo nối mi bằng sữa rửa mặt

Cách làm tan keo nối mi bằng hơi nước nóng

Cách làm tan keo nối mi bằng hơi nước nóng hay nói cách khác là xông khơi, đây chính là một biện pháp được các chị em của chúng ta áp dụng nhiều nhất. Để thực hiện, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc khăn thật to và dày, đồng thời cũng hãy đun sôi luôn một nồi nước sạch. Sau đó bạn chùm kín qua đầu bằng khăn và tận hưởng những luồng nhiệt được tỏa ra từ nồi nước sôi. Đến khi nào hơi nước ngừng bốc lên, tức là 10 – 15 phút sau thì bạn hãy tháo khăn xuống và dùng một cây tăm bông để quét nhẹ vùng mi vừa được nối. Nhìn chung xông hơi da mặt vừa là cách làm tan keo nối mi vừa là một phương pháp giúp cho làn da được thư giãn sau cả ngày dài mệt mỏi.

Cách làm tan keo nối mi bằng dầu dừa

Cách làm tan keo nối mi bằng oliu

Cách làm tan keo nối mi bằng dầu Jelly

Dầu Jelly là một loại tinh dầu cực kì dịu nhẹ và an toàn cho người sử dụng vì chúng thường được các người mẹ dùng để massage cho đứa con bé bỏng của mình. Loại tinh dầu này được chiết xuất hoàn toàn từ những khoáng chất tinh khiết và có công dụng giữ ẩm, làm mềm mịn làn da. Tương tự như dầu dừa hay dầu oliu, các bạn có thể sử dụng tinh dầu jelly để làm tan keo nối mi tại nhà mà không cần phải ra tiệm cho tốn tiền.

Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy nhúng một miếng bông gòn thật sạch vào tinh dầu jelly. Sau đó bạn nhắm mắt lại và tiến hành chà xát qua lại nhẹ nhàng trên mí mắt để cuốn đi lớp keo nối mi trong khoảng 5 phút. Sau đó bạn rửa mặt với nước ấm để làm sạch hoàn toàn lớp keo nối mi còn đọng lại. Đây là cách làm tan keo nối mi vô cùng lành tính mà bất kì ai cũng có thể áp dụng, kể cả những cơ địa nhạy cảm hay dễ bị kích ứng.

Cách làm tan keo nối mi bằng loại sáp chuyên dụng làm tan keo nối mi

Sử dụng sáp chuyên dụng làm tan keo nối mi hay còn gọi vắn tắt là sáp gỡ keo nối mi là cách làm tan keo nối mi nhanh chóng nhất khi trong nhà của bạn không có những nguyên liệu ở trên. Những loại sáp gỡ mi này thường không cay, hơn nữa còn có những mùi thơm nhẹ nhàng vô cùng thu hút người dùng. Giá cả của một lọ sáp gỡ mi sẽ dao động từ 55.000 – 250.000 vnđ tùy theo xuất xứ. Do là loại sáp chuyên dụng nên khả năng gỡ keo của những sản phẩm này vô cùng nhanh chóng, vì thế những ai bận rộn hay không có thói quen chờ đợi thì đây chính là cách làm tan keo nối mi lý tưởng nhất dành cho họ.

Những điều cần lưu ý khi làm tan keo nối mi

Các bạn không nên dụi mắt trước, trong và sau quá trình làm tan keo nối mi.

Khi quét keo nối mi, các bạn dùng tăm bông hoặc bông gòn, đừng tự ý dùng tay bứt lông mi vì như thế vô tình sẽ khiến cho lông mi thật của bạn bị rụng theo.

Các bạn không nên lựa chọn những loại sáp gỡ mi không có nguồn gốc rõ ràng tại chợ hay tạp hóa mà hãy tìm đến các salon chuyên nghiệp để mua, có như thế bạn mới an tâm và được đảm bảo nhiều hơn.

Sau đợt làm tan keo nối mi lần này, bạn cần phải chờ đợi ít nhất 6 tháng nếu muốn nối mi lần tiếp theo.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Món Nem Rán Chay Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem rán chay

Để làm món nem rán chay, mọi người cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

Bánh đa nem

Đậu phụ: 3 miếng

Miến khô: 50 gram

Cà rốt: 1 củ

Giá đỗ: 100 gram

Hành tây: 1 củ

Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, rau mùi

Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn,….

Rau thơm ăn kèm

Bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu tùy thuộc vào khẩu phần ăn và sở thích của các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem rán chay

Cách làm món nem rán chay ngon tại nhà

Món nem rán là món ăn mang hương vị hài hòa, thơm ngon mà không bị ngán. Đây là món ăn được nhiều thực khách ưa thích, đặc biệt là những người đang ăn chay. Cách nấu món nem rán chay khá đơn giản, bao gồm các bước sau:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau củ (cà rốt, hành lá, hành tây, rau mùi, giá đỗ) rửa sạch. Sau đó, cà rốt thái sợi nhỏ, hành tây thái hạt lựu nhỏ. Còn rau mùi, giá đỗ, hành lá để ráo nước và thái nhỏ.

Đậu phụ rửa sạch, đem nghiền nhỏ

Mộc nhĩ, nấm hương, miến khô đem ngâm với nước nóng cho mềm, sau đó thái nhỏ.

2. Bước 2: Chuẩn bị nhân nem

Cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào bát lớn để làm nhân. Tiếp theo, mọi người cho thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi trộn đều lên. Việc thêm các loại rau thơm, hạt tiêu vào nhân sẽ giúp món nem chay rán thơm và ngon hơn. Mọi người lưu ý nên trộn đều và nhẹ tay để nguyên liệu được hoàn quyện vào nhau, nhân nem sẽ ngon và đậm đà hơn.

Món nem chay rán là món ăn quen thuộc trong thực đơn người Việt

3. Bước 3: Cuốn nem rán

Trải bánh đa nem lên một mặt phẳng như thớt, đĩa, khay để tiến hành cuốn nem rán. Mọi người cho phần nhân nem lên trên bánh đa nem, sau đó cuốn nem đều tay. Bạn nên lưu ý không nên cuốn quá chặt sẽ khiến nem bị vỡ, rách vỏ nem. Đồng thời, cũng không nên cuốn quá lỏng, nem sẽ bung ra và không có hình dạng đẹp. Mọi người hãy làm lần lượt cho đến khi hết phần nhân nem thì có thể chuyển sang bước tiếp theo.

4. Bước 4: Rán nem chay

Để rán nem chay, trước hết, bạn cần cho chảo rán lên trên bếp, cho dầu nhiều để có thể ngập nem. Chờ đợi một vài phút để dầu trong chảo nóng lên, khi dầu trong chảo sôi và xuất hiện bọt khí lăn tăn thì bạn có thể cho nem chay vào để rán.

Bạn nên lưu ý thả từng chiếc nem rán vào, khi thả nem vào chảo phải cẩn thận để nem không bị bung ra và giữ được hình dạng đẹp nhất. Bạn có thể rán nem chín hoàn toàn và sắp ra đĩa, hoặc cũng có thể rán sơ qua, chờ đến lúc gần ăn rán lại nem cho nóng giòn.

CГЎch lГ m mГіn nem rГЎn chay ngon tбєЎi nhГ

Sau khi rán nem xong, bạn nên để nem vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu. Điều này sẽ hạn chế dầu mỡ ngấm trong nem rán, như vậy, khi ăn nem mọi người sẽ không bị ngấy do có quá nhiều dầu chiên.

Đăng bởi: Như Ngô

Từ khoá: Cách làm món nem rán chay đơn giản mà ngon tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Trào Lưu 3 Cách Tự Làm Mặt Nạ Ngủ Qua Đêm Đơn Giản Ngay Tại Nhà trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!