Xu Hướng 2/2024 # Viết Đoạn Văn Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Về Sở Thích Nghe Nhạc, Đọc Sách, Mua Sắm(Shopping), Chơi Thể Thao # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Viết Đoạn Văn Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Về Sở Thích Nghe Nhạc, Đọc Sách, Mua Sắm(Shopping), Chơi Thể Thao được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Viết sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh

Vocabulary:

  Annoying (adj): Khó chịu.

  Genre (n): Thể loại.

  This is now the summer time, and this is a chance for me to spend time on my favorite activity – reading books. It has been my hobby since I was a little kid, but lately I rarely have a comfortable time to read books since I have a lot of things to do with school. I usually spend the time on the bus to look at a few pages, but it leaves a very annoying feeling because I have to stop reading at the moment I get off the bus. Now the school is temporarily over, I can lie on my bed and read my favorite novels for hours and hours. I have a collection of domestic and international books, and I am pretty proud of it. The genres that appear the most on my bookshelf are fantasy, science fiction, detective, and comic books. Each type of books gives me totally different feelings and thoughts, so reading a very interesting thing for me. I read almost all of the best – seller books on the Internet at a time, but I just buy the ones that I actually love. Some of my favorite series are Harry Potter, Game of Thrones, Gone with the wind, Sherlock Holmes, etc. Now the bookshelf in my room is even bigger than my bed, and my mom usually says that someday those books will cost more than our house. Reading is a very good habit, but I know some parents will force their children to pay more attention to their textbooks than those unreal stories. I am so lucky that my parents totally support my hobby; therefore I will never stop reading books.

  Dịch:

  Vocabulary:

   Window shop (v): Nhìn hàng trong tủ kính mà không có ý định mua.

   Observe (v): Quan sát.

   Aisle (n): Lối đi giữa các dãy ghế hoặc gian hàng.

   What I love to do in my free time costs me a big amount of money, and it is shopping. Since I was a kid, my mother has been taking me to the markets and supermarkets with her, so I had many chances to pick up the goods that I liked. It has gradually become my hobby without me realizing, and now I love to spend my free time wandering in the malls and do the window shop. I love to observe and buy everything, not just clothes or some certain goods. My friends usually ask me to buy them something whenever they know that I will go to the mall, and it is the thing that I am happy to help. The beginning of the month is my favorite time, because it is when my family goes to the supermarket to buy necessary stuff for the whole month. I always volunteer in that activity with my mother, and we usually spend half of a day in there. I love the feeling of going along the aisles of countless brands of goods, choosing the best type of shampoo, or picking up the freshest fruits. Although later the bill will sometimes hurt my heart, I still think it is worthy. I am very aware of my financial status, and most of the time I just walking around and looking at the shops without buying anything. My dream is to be a very rich person, so that I can continue go shopping without worrying about my wallet.

   Dịch:

   Điều tôi thích làm trong thời gian rảnh rỗi tiêu tốn của tôi một khoảng tiền lớn, và đó là sở thích mua sắm. Kể từ khi còn nhỏ, mẹ tôi đã dẫn tôi theo khi đi chợ hoặc siêu thị, vậy nên tôi đã có cơ hội chọn những món hàng mà tôi thích. Nó dần dần trở thành sở thích của tôi mà tôi không nhận ra, và bây giờ tôi thích dành thời gian rảnh của mình để lang thang trong những trung tâm thương mại và ngắm nhìn những gian hàng trưng bày. Tôi thích quan sát và mua tất cả mọi thứ, không chỉ có quần áo hay một mặt hàng cố định nào. Bạn bè hay nhờ tôi mua giúp họ thứ gì đó bất cứ khi nào họ biết tôi sẽ đến trung tâm thương mại, và đó là một việc tôi rất vui vẻ khi làm giúp. Đầu tháng là khoảng thời gian mà tôi thích nhất, bởi vì đó là khi gia đình tôi đến siêu thị để mua những thứ cần thiết cho suốt cả tháng. Tôi luôn xung phong trong hoạt động đó với mẹ của tôi, và chúng tôi thường dành cả nửa ngày trong đó. Tôi thích cảm giác đi dọc xuống những lối đi có vô số nhãn hiệu hàng hóa, chọn loại dầu gội đầu tốt nhất, hoặc lấy những loại trái cây tươi ngon nhất. Mặc dù sau đó hóa đơn thanh toán đôi khi làm tôi đau tim, nhưng tôi vẫn nghĩ điều đó là xứng đáng. Tôi rất có nhận thức về tình hình tài chính của bản thân, và hầu hết thời gian tôi chỉ đi lòng vòng và ngắm nhìn các cửa hàng mà không mua gì cả. Ước mơ của tôi là trở thành một người giàu có để tôi có thể tiếp tục đi mua sắm mà không phải lo lắng về ví tiền của mình.

   Vocabulary:

    Shuffle (n): Sự xáo trộn.

    Ease (v): Làm dịu, nới lỏng.

    My hobby is the one that I do not need free time to do, because I can put on my earphones and listen to music whenever I want. Except school time, music lives with me for almost the rest of the day. I listen to it when I am on the bus, when I do the house chores, when I am taking a shower, and whenever I feel like I need it. Music is always a new thing, because there are countless of different songs for me to enjoy. Some of my favorite types are Pop, Country, Ballad, and Dance. Each of them gives me a different feeling, so I choose the songs to listen to according to my current mood. I listen to Pop songs when I am comfortable and happy, Country and Ballad is for relaxing, and Dance is for when I want to move my body. Sometimes when I go outside, I just put my playlist on shuffle mode, and it is very interesting not to know about the upcoming song. I do have some of my favorite singers, and I usually download their whole album to my phone. My friends usually spend their money on clothes or accessories, but I spend mine on the memory cards. There are hundreds of songs in my phone, and sometimes I have to delete the old ones because there is no space left. I am saving to buy a MP3 player, and I hope it can bring me a whole new experience of music. Music helps me to relax, cheer up my mood, and ease my nerves after a long exhausting day. Since it does not take too much of my time, effort and money, I will feel free to consider it as my favorite activity of all time.

    Dịch:

    Sở thích của tôi là điều mà tôi không cần thời gian rảnh để làm, vì tôi có thể đeo tai nghe lên và nghe nhạc bất cứ khi nào tôi muốn. Ngoại trừ giờ học ở trường, âm nhạc sống cùng với tôi gần như đến hết ngày. Tôi nghe nhạc khi ở trên xe buýt, khi tôi làm công việc nhà, khi tôi đang tắm, và bất cứ khi nào tôi cảm thấy mình  cần nó. Âm nhạc luôn là một thứ mới mẻ, vì luôn có vô số những bản nhạc khác nhau để tôi thưởng thức. Một vài thể loại yêu thích nhất của tôi là nhạc Pop, Đồng quê, Nhạc nhẹ và nhạc Dance. Mỗi thể loại cho tôi một cảm xúc khác nhau, vậy nên tôi chọn bài hát để nghe dựa theo tâm trạng của mình. Tôi nghe những bài nhạc Pop khi tôi cảm thấy thoải mái và vui vẻ, Đồng quê và nhạc Nhẹ dùng để thư giãn, và nhạc Dance là khi tôi muốn chuyển động cơ thể mình. Đôi lúc khi đi ra ngoài, tôi đặt những bài hát thành chế độ xáo trộn, và đó là một điều thú vị khi tôi không biết bài nào sẽ phát tiếp theo. Tôi có một vài ca sĩ yêu thích, và tôi thường tải cả  bộ sưu tập của họ về điện thoại của mình. Bạn bè tôi thường dành tiền để mua quần áo hay phụ kiện, nhưng tôi dành tiền để mua thẻ nhớ. Có đến vài trăm bài hát trong điện thoại của tôi, và đôi khi tôi phải xóa những bài cũ vì không còn đủ bộ nhớ nữa. Tôi đang tiết kiệm tiền để mua một chiếc máy nghe nhạc, và tôi hi vọng nó có thể đem đến một trải nghiệm âm nhạc mới cho tôi. Âm nhạc giúp tôi thư giãn, làm tâm trạng tôi phấn chấn, và làm dịu tinh thần của tôi sao một ngày dài mệt mỏi. Bởi vì nó không tốn quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của tôi, tôi vẫn thoải mái xem nó là hoạt động yêu thích nhất của mình từ trước đến nay.

    Vocabulary:

     Board skating (n): Môn trượt ván.

     Muscle (n): Cơ bắp.

     Most of my friends like to stay inside to play video games, read books or watch TV, but I have a good hobby of going outside and playing sports. I play many different sports in my free time; some of them are soccer, swimming, volleyball and basketball. Sometimes I also ride the bikes or do board skating with my cousin in the park. In my opinion, doing sport is one of the rare hobbies that actually have good impacts on me. I am taller than most of my classmates thanks to swimming and basketball lessons that I take during summer time. My muscles are even stronger than my older brother, and I can last longer than most other people in any sport competition. Sports bring me a lot of benefits, and they are also fun things to do at the same time. I love the feeling of the cool water run through my face when I am swimming, and it seems like I am flying whenever I take a dive underwater. When I play soccer, it is very exciting for me or my teammates to score a goal even though we do not take part in any tournament. Both of my physical and mental health become better after I play sports, so it can be considered as the best things to do in my free time. Sports are like a part of my life besides other activities, and I will continue to play sports till I am too weak for them.

     Dịch:

     Hầu hết bạn bè của tôi thích ở trong nhà để chơi trò chơi điện tử, đọc sách hoặc xem TV, nhưng tôi có một sở thích tốt là đi ra ngoài và chơi thể thao. Tôi chơi rất nhiều môn thể thao khác nhau trong thời gian rảnh rỗi, một vài môn là đá bóng, bơi lội, bóng chuyền và bóng rổ. Đôi khi tôi cũng lái xe đạp và chơi trượt ván cùng với anh họ trong công viên. Theo tôi, chơi thể thao là một trong những sở thích hiếm hoi thật sự có những tác động tích cực với tôi. Tôi cao hơn hầu hết những bạn cùng lớp nhờ vào những khóa học bơi và bóng rổ mà tôi tham gia trong suốt kì nghỉ hè. Cơ bắp của tôi thậm chí còn khỏe hơn của anh tôi, và tôi có thể trụ được lâu hơn hầu hết những người khác trong những cuộc thi thể thao. Thể thao mang đến cho tôi rất nhiều lợi ích, và cùng lúc chúng cũng là những hoạt động thú vị khi tham gia. Tôi thích cảm giác của làn nước mát chảy qua mặt của mình khi đi bơi, và tôi có vẻ như đang bay bất cứ khi nào tôi lặn xuống phía dưới mặt nước. Khi tôi chơi đá bóng, cảm giác thật sự rất phấn khích khi tôi hoặc đồng đội của mình ghi được bàn thắng mặc dù chúng tôi không tham gia vào bất kì giải đấu nào cả. Cả sức khỏe vật lý và tinh thần của tôi đều trở nên tốt hơn sau khi tôi chơi thể thao, vậy nên nó có thể được xem là thứ tốt nhất để làm trong thời gian rảnh. Thể thao giống như một phần cuộc sống của tôi bên cạnh những hoạt động khác, và tôi sẽ tiếp tục chơi thể thao cho đến khi tôi quá yếu với chúng.

     Viết Về Sở Thích Vẽ Tranh Bằng Tiếng Anh ❤️️ 10 Mẫu Hay

     Viết Về Sở Thích Vẽ Tranh Bằng Tiếng Anh ❤️️ 10 Mẫu Hay ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Bài Viết Tiếng Anh Đặc Sắc Và Ngắn Gọn Được Chia Sẻ Tại SCR.VN.

     Tham khảo hướng dẫn cách viết về sở thích vẽ tranh bằng tiếng Anh với bố cục và nội dung chi tiết giúp các em học sinh có định hướng cụ thể khi làm bài.

     b. Thân đoạn: Trình bày cụ thể và chi tiết về sở thích vẽ tranh của bản thân.

     Tại sao bạn lại có sở thích vẽ tranh?

     Bạn thường dành bao nhiêu thời gian cho sở thích vẽ tranh của mình?

     Bạn làm gì để nuôi dưỡng và phát triển sở thích vẽ tranh của mình?

     c. Kết đoạn: Nói lên suy nghĩ, cảm nhận và dự định trong tương lai với sở thích vẽ tranh của mình.

     Sở thích vẽ tranh đem lại những giá trị cho bạn?

     Trong tương lại bạn có tiếp tục sở thích của mình không?

     Khám phá thêm 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay

     Tiếng Anh

     Everyone has their own preferences. And my hobby is drawing. I think my life would be boring without painting. I started learning to draw when I was 7 years old. The one who recognized my talent in painting was my father. Dad sent me to drawing classes right after that.

     With my innate ability and early exposure to painting, my drawing skills are much better than those of the same age. I will redraw interesting things that I meet every day. When I have time, I will draw portraits of the people I love and give them. Everyone loves the paintings I draw.

     Painting helps me feel lost and tired. I can sit all day in my room and draw whatever I want. Painting helps me relieve stress and love life more. Seeing the different vibrant colors makes me feel like my life – filled with color. Painting is a part of me. I think I will pursue it until the end.

     Tiếng Việt

     Mỗi người đều có những sở thích của riêng mình. Và sở thích của tôi đó là vẽ. Tôi nghĩ cuộc sống của mình sẽ thật nhạt nhẽo nếu như không có vẽ. Tôi bắt đầu học vẽ từ khi 7 tuổi. Người nhận ra tài năng vẽ tranh của tôi đó là bố tôi. Bố đã cho tôi đi học những lớp vẽ ngay sau đó.

     Với khả năng thiên phú cùng với việc được tiếp xúc sớm với vẽ tranh nên khả năng vẽ của tôi tốt hơn hẳn so với những bạn cùng tuổi. Tôi sẽ vẽ lại những gì thú vị mà tôi gặp hằng ngày. Những khi có thời gian tôi sẽ vẽ chân dung những người mà tôi yêu quý và tặng cho họ. Mọi người đều rất thích tranh tôi vẽ.

     Vẽ tranh giúp tôi cảm thấy quên đi thời gian và mệt mỏi. Tôi có thể ngồi cả ngày trong phòng và vẽ những thứ mình muốn. Vẽ tranh giúp tôi giải tỏa căng thẳng và yêu đời hơn. Nhìn những màu sắc rực rỡ khác nhau khiến tôi cảm thấy đây như cuộc đời của mình vậy – tràn ngập trong sắc màu. Vẽ tranh là một phần trong con người tôi. Tôi nghĩ mình sẽ theo đuổi nó đến mãi sau này.

     Chia sẻ cùng bạn 🌹 Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn 🌹 18 Mẫu Hay

     Tài liệu mẫu viết về sở thích vẽ tranh bằng tiếng Anh có dịch giúp các em học sinh có thêm cho mình những gợi ý tham khảo thú vị.

     Tiếng Anh

     Hobby is an activity that we enjoy doing. We have some common hobbies like singing, cooking, dancing, etc. My hobby is drawing. I have loved drawing since I was a little girl. I used to draw flowers or houses on the wall with colorful crayons.

     My father realized that was my hobby, so he sent me to a drawing class. Drawing brings a lot of benefits. Firstly, drawing helps you improve your memory, problem-solving skills, and creativity. Drawing also promotes better mobility.

     Tiếng Việt

     Sở thích là một hoạt động mà chúng ta thích làm. Chúng ta có một số sở thích phổ biến như ca hát, nấu ăn, nhảy múa,… Sở thích của tôi là vẽ. Tôi thích vẽ từ khi còn là một cô bé. Tôi đã từng vẽ những bông hoa hay những ngôi nhà trên tường bằng những cây bút chì màu nhiều màu sắc.

     Cha tôi nhận ra rằng đó là sở thích của tôi, vì vậy ông đã gửi tôi đến một lớp học vẽ. Vẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Thứ nhất, vẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng sáng tạo. Vẽ cũng thúc đẩy khả năng chuyển động tốt hơn.

     Khi một cá nhân sử dụng bút lông hoặc bút chì để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật, họ sẽ phát triển chuyển động tay hiệu quả hơn. Điều này dẫn đến các kỹ năng vận động tốt của một cá nhân. Tóm lại, tôi muốn nói rằng sở thích là rất cần thiết, chúng ta nên có một sở thích.

     Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

     Bài mẫu viết về sở thích vẽ tranh bằng tiếng Anh hay nhất sẽ là một trong những tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

     Tiếng Anh

     “Painting is just another way to keep a diary.” This quote belongs to a very famous Spanish painter, Pablo Picasso. Who doesn’t have a hobby in our day? Art is something that I really enjoy and painting is what I enjoy doing the most. I completely agree with Picasso’s statement: in my opinion, painting is something that can help you express your thoughts, feelings and have an interesting pastime.

     In short, no matter what your hobby is – painting, listening to music, cooking or playing football – the most important point is that it brings you joy and peace of mind.

     Tiếng Việt

     “Vẽ tranh chỉ là một cách khác để ghi nhật ký.” Câu nói này thuộc về một họa sĩ người Tây Ban Nha rất nổi tiếng, Pablo Picasso. Ai mà không có sở thích trong thời của chúng ta? Nghệ thuật là thứ mà tôi thực sự thích và hội họa là điều tôi thích làm nhất. Tôi hoàn toàn đồng ý với câu nói của Picasso: theo tôi, vẽ tranh là thứ có thể giúp bạn bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc và có một thú tiêu khiển thú vị.

     Không có gì đơn giản hơn để bắt đầu vẽ nếu bạn thực sự muốn làm điều đó. Đầu tiên, chỉ cần lấy một tập giấy và thứ gì đó bạn sẽ vẽ (đó có thể là bút, bút chì, sơn, bút màu – bất cứ thứ gì). Thứ hai, hãy nghĩ về những gì bạn muốn vẽ hoặc bắt đầu vẽ – đôi khi những ý tưởng hay lại xuất hiện sau chính những nét vẽ đơn giản nhất. Ngoài ra tôi có thể cho bạn một lời khuyên khác: hãy cố gắng vừa kiên nhẫn vừa sáng tạo.

     Tóm lại, không quan trọng sở thích của bạn là gì – vẽ tranh, nghe nhạc, nấu ăn hay chơi bóng đá – điểm quan trọng nhất là nó mang lại cho bạn niềm vui và sự thư thái cho tâm hồn.

     Tặng bạn 🌹 Viết Về My Hobby 🌹 15 Đoạn Văn Viết Về Sở Thích Hay Nhất

     Gợi ý viết về sở thích vẽ tranh bằng tiếng Anh ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập, chuẩn bị cho bài viết luận trên lớp.

     Tiếng Anh

     This is the beginning of the second semester, so I am starting to have less time for myself. What I do during the day is studying, so I have very little time to relax and do whatever I like. What I love to do in my free time is drawing.

     I have a notebook that is full of my drawings, and I do not allow anyone to open it up. Making outline of something in my imagination is a good way for me to relieve stress, and I love to look at them as my masterpieces after a long time.

     Having free time for myself is great, and I treasure those moment a lot. Drawing is also a method to ease my nerves and help me to escape this tired world, so I always have at least one book to read in any time.

     Tiếng Việt

     Đây là thời điểm học kì mới bắt đầu, vậy nên tôi bắt đầu có ít thời gian hơn cho bản thân. Những gì tôi làm trong ngày là học, vậy nên ít khi nào tôi có thời gian để thư giãn và làm những điều mình thích. Điều tôi thích làm trong thời gian rảnh là vẽ tranh.

     Tôi có một quyển tập có đầy những bức vẽ, và tôi không cho phép ai mở nó ra. Phác thảo thứ gì đó trong trí tưởng tượng của mình là một cách tốt để tôi giảm căng thẳng, và tôi thích nhìn lại chúng như những kiệt tác sau một thời gian dài.

     Có thời gian rảnh cho bản thân thật tuyệt, và tôi luôn rất quý trọng những thời gian đó. Vẽ tranh là cũng là một cách để tôi thư giãn thần kinh và giúp tôi thoát khỏi thế giới mệt mỏi này.

     Giới thiệu cùng bạn 🍀 Viết Đoạn Văn Về Mùa Yêu Thích Bằng Tiếng Anh 🍀 15 Mẫu Chọn Lọc

     Luyện tập viết đoạn văn ngắn về sở thích vẽ tranh bằng tiếng Anh sẽ mang đến cho các em học sinh những ý văn súc tích và giàu ý nghĩa diễn đạt.

     Tiếng Anh

     Hello! Today I am so happy and I will tell you about my hobby. I love drawing pictures. I started this hobby 6 years ago. Some people think drawing pictures is difficult but I am not. Why? Because you only need passion. I think this hobby is useful because you can use your picture you draw as a gift for your friend and family. It will surprise, too! In the future, I will continue this hobby. I love drawing so much!

     Tiếng Việt

     Xin chào! Hôm nay tôi rất hạnh phúc và tôi sẽ cho bạn biết về sở thích của tôi. Tôi thích vẽ tranh. Tôi đã bắt đầu sở thích này cách đây 6 năm. Một số người nghĩ vẽ khó khăn nhưng tôi thì không. Tại sao? Bởi vì bạn chỉ cần đam mê. Tôi nghĩ nó sẽ hữu ích bởi vì bạn có thể sử dụng tranh bạn vẽ như một món quà cho bạn bè và gia đình của bạn. Nó sẽ bất ngờ đấy! Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục sở thích này. Tôi yêu vẽ rất nhiều!

     Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

     Tham khảo bài mẫu viết đoạn văn bằng tiếng Anh về sở thích vẽ tranh ngắn hay với những câu văn đơn giản, ngắn gọn và các cấu trúc ngữ pháp thông dụng.

     Tiếng Anh

     My hobby is drawing. I like drawing in my free time. I draw with crayons. I draw a lot of things like doraemon, pikachu, … I like to draw on large pages because I can draw a lot of things I like. I like to draw because it’s the subject I’m best at. Sometimes, drawing makes me more comfortable. So do you want me to draw a picture of you? Thanks for listening!

     Tiếng Việt

     Sở thích của tôi là vẽ tranh. Tôi thích vẽ tranh vào thời gian rảnh. Tôi vẽ tranh bằng những cây bút màu. Tôi vẽ rất nhiều thứ như doraemon, pikachu,… Tôi thích vẽ tranh trên trang giấy lớn bởi vì có thể vẽ được rất nhiều thứ tôi thích. Tôi thích vẽ vì đó là môn học tôi giỏi nhất. Đôi khi, vẽ tranh khiến tôi thoải mái hơn. Vậy bạn có muốn tôi vẽ một bức tranh về bạn không?

     Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Viết Về Mùa Hè Bằng Tiếng Anh 🌟 15 Đoạn Văn Hay Nhất

     Tiếng Anh

     Painting is a hobby for me – it’s something that is close to my heart and I can do it all day. I was inspired when I saw the paintings of my favorite artist, Pablo Picasso. I was impressed with his painting techniques.

     I was a student and I painted some pieces for my room. I had a few paintings at home, but I didn’t like them. I wanted to do something more for myself, so I decided to paint something more original for me. From that time on, I started to paint every day, and I’m happy about it.

     Tiếng Việt

     Đối với tôi, vẽ tranh là một sở thích – đó là điều gần gũi với trái tim tôi và tôi có thể làm cả ngày. Tôi được truyền cảm hứng khi xem những bức tranh của họa sĩ yêu thích của tôi, Pablo Picasso. Tôi rất ấn tượng với kỹ thuật vẽ tranh của ông ấy.

     Khi còn là một học sinh, tôi đã vẽ một số bức tranh cho căn phòng của mình. Tôi có một vài bức tranh ở nhà, nhưng tôi không thích chúng. Tôi muốn làm một điều gì đó nhiều hơn cho bản thân, vì vậy tôi quyết định vẽ một thứ gì đó độc đáo hơn cho tôi. Kể từ thời điểm đó, tôi bắt đầu vẽ mỗi ngày và tôi hài lòng về điều đó.

     Gợi ý cho bạn 💧 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Trường Đại Học 💧 10 Mẫu Hay

     Đón đọc đoạn văn mẫu về sở thích vẽ tranh bằng tiếng Anh học sinh giỏi với những câu văn hay và cách sử dụng từ ngữ linh hoạt, giàu sắc thái biểu đạt.

     Tiếng Anh

     Drawing isn’t just a hobby, it’s my life. Every spare minute that I have, I spend it drawing. Drawing gave me the opportunity to express myself. For me, drawing is a way to bring myself into a work of art and express my soul to others.

     Besides, drawing has also been shown to exercise the right brain. The right brain is where we unleash our creativity. As the right brain is used more often, you will soon find that you can have more solutions to a problem. In addition, drawing can also make the hand more flexible or make a person learn to control his strength.

     In short, drawing has dozens of benefits. For me, it’s not just a hobby, it’s what I truly love. Drawing has given me so much, if you have time, why not try it?

     Tiếng Việt

     Vẽ không chỉ là một sở thích, đó là cuộc sống của tôi. Mỗi phút rảnh rỗi mà tôi có, tôi đều dành nó để vẽ. Vẽ đã cho tôi cơ hội để thể hiện bản thân. Đối với tôi, vẽ là một cách để đưa bản thân vào một tác phẩm nghệ thuật và thể hiện tâm hồn của tôi với người khác.

     Bên cạnh đó, vẽ cũng đã được chứng minh là có tác dụng rèn luyện não phải. Não phải là nơi chúng ta thỏa sức sáng tạo. Khi não phải được sử dụng thường xuyên hơn, bạn sẽ sớm thấy rằng mình có thể có nhiều giải pháp hơn để khắc phục một vấn đề nào đó. Ngoài ra, vẽ cũng có thể làm cho bàn tay linh hoạt hơn hoặc khiến một người học cách kiểm soát sức mạnh của mình.

     Bạn có tin hay không, bản vẽ cũng được sử dụng trong lĩnh vực y tế. Một bệnh nhân bị trầm cảm, tự kỷ hoặc bệnh tâm thần được yêu cầu vẽ những gì họ muốn ra giấy. Sau đó, một nhà tâm lý học chuyên nghiệp hoặc một cố vấn sẽ giải thích bức vẽ có thể cho họ biết đâu là gốc rễ của những vấn đề mà họ đang phải đối mặt. Sau đó, chuyên gia sẽ cho họ lời khuyên hoặc thuốc thích hợp, nếu cần để điều trị.

     Tóm lại, vẽ có hàng tá lợi ích. Đối với tôi, đó không chỉ là một sở thích đơn thuần, đó là những gì tôi thật sự yêu thích. Vẽ đã cho tôi rất nhiều, nếu bạn có thời gian, tại sao không thử nó?

     Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

     Tiếng Anh

     One day I usually have free time in the evening, after I finish my homework. Most of my free time is spent drawing. I love painting because it gives me many creative ideas. I often draw portraits of the people I love. When I practice drawing I practice concentration and patience. Although I don’t have much free time, I always try to use this time to do things to develop myself better.

     Tiếng Việt

     Một ngày tôi thường có thời gian rảnh vào buổi tối, sau khi tôi hoàn thành bài tập về nhà. Hầu hết thời gian rảnh tôi dùng để vẽ. Tôi rất thích vẽ tranh vì nó mang lại nhiều ý tưởng sáng tạo cho tôi. Tôi thường vẽ chân dung những người mà tôi yêu quý. Khi tôi tập vẽ tôi rèn luyện được tính tập trung và kiên nhẫn. Tuy tôi không có nhiều thời gian rảnh nhưng tôi luôn cố gắng dùng thời gian này để làm những việc để phát triển bản thân mình hơn nữa.

     Đón đọc tuyển tập 🍀 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Nói Về Lợi Ích Của Smartphone 🍀 15 Bài Mẫu Hay

     Viết bài văn về sở thích vẽ tranh bằng tiếng Anh hoàn chỉnh sẽ giúp các em học sinh luyện tập và củng cố lại những kiến thức ngữ pháp đã học.

     Tiếng Anh

     Every one of us has some kind of liking for certain things in life. Drawing is my favorite hobby. I guess my life would be less colorful without drawing. I like drawing since I was 6 years old. My greatest inspiration is my mother who always encourages me to design her dresses. I can never feel bored when I have my colors with me. When I am blue I cheer myself up by drawing something so that I can make myself happy.

     Drawing is a way for me to show my creativity. However drawing is not as easy as it seems to be. It needs a lot of devotion as well as practice. The strangest thing about my hobby is that nobody taught me how to paint. I learnt it by myself. I learnt few concepts through text book containing different types of sketches. I have always intimated everything from those books such as rivers, hills, trees, human faces, clouds and animals.

     With days, my drawing improved step by steps & is still improving. I constantly make efforts to retain my hobby. I have decorated my house with lot of my drawings. Every year I gift my grandparents and parents with my drawing on their anniversaries because they are very fond of my drawings and always encourage me to practice more.

     Drawing has now become the most important part of my life. But most of the times I am unable to take out much time due to my work and social life. I’ve tried to take out some time and practice to improve my drawing. My leisure hours are always occupied to my drawing paper, pen and brush. It is my believe that to display your art you do not have to be a great artist. You just have to make a unique piece. So get your confidence, your paint brush and pencil and start drawing.

     Tiếng Việt

     Mỗi người chúng ta đều có vài niềm yêu thích cho những thứ nhất định nào đó trong cuộc sống. Vẽ là sở thích của tôi. Tôi nghĩ cuộc sống của tôi sẽ bớt màu sắc nếu không có vẽ. Tôi thích vẽ từ khi còn 6 tuổi. Nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi là mẹ, người luôn khuyến khích tôi thiết kế những chiếc đầm cho bà. Tôi không bao giờ cảm thấy buồn chán khi tôi có những màu sắc bên cạnh mình. Khi buồn, tôi tự cổ vũ bản thân mình lên bằng cách vẽ một cái gì đó có thể làm cho bản thân cảm thấy vui.

     Vẽ là một cách để tôi thể hiện sự sáng tạo của mình. Tuy nhiên, vẽ không dễ dàng như bạn thấy. Nó cần rất nhiều lòng chân thành cũng như sự luyện tập thực hành. Điều lạ lùng nhất về sở thích của tôi là không ai dạy tôi làm thế nào để vẽ. Đều là do tôi tự học. Tôi đã học được vài khái niệm thông qua các cuốn sách có chứa những bản vẽ phác thảo khác nhau. Tôi bắt chước (cách vẽ) tất cả mọi thứ từ những cuốn sách đó như sông, đồi núi, cây xanh, khuôn mặt của con người, những đám mây và động vật.

     Càng ngày khả năng vẽ của tôi càng được cải thiện qua từng bước và vẫn tiếp tục tiến bộ hơn nữa. Tôi không ngừng nỗ lực để duy trì sở thích của tôi. Tôi đã trang trí ngôi nhà của mình với rất nhiều bản vẽ. Mỗi năm, tôi tặng ông bà và cha mẹ tôi những bản vẽ của mình vào những ngày kỷ niệm của họ, vì họ rất thích những bản vẽ của tôi và họ luôn khuyến khích tôi luyện tập nhiều hơn.

     Vẽ giờ đây đã trở thành một phần quan trọng nhất của cuộc đời tôi. Nhưng hầu hết tôi không thể có nhiều thời gian dành cho nó do công việc và đời sống xã hội của tôi. Tôi vẫn cố gắng sắp xếp dành ra vài khoảng thời gian để thực hành và cải thiện kĩ năng vẽ của mình. Thời gian rảnh của tôi luôn gắn với giấy vẽ, bút và cọ vẽ. Tôi tin rằng để thể hiện nghệ thuật của mình, bạn không cần phải là một nghệ sĩ tuyệt vời. Bạn chỉ cần tạo ra những tác phẩm độc nhất. Vì vậy, hãy lấy lại tự tin, cầm cọ vẽ, bút chì và bắt đầu vẽ thôi!

     Có thể bạn sẽ thích 💧 Viết Về Một Bộ Phim Bằng Tiếng Anh 💧 17 Đoạn Văn Hay

     Viết Đoạn Văn Tả Biển, Cảnh Biển Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Giới Thiệu Về Biển Vũng Tàu

     Vocabulary:

     Pristine (adj): Nguyên thủy, nguyên sơ.

     Bank (n): Bờ (cát, sông).

     Poetic (adj): Thơ mộng, nên thơ.

     Mussel (n): Sò.

     Beaches are always ideal choice for a vacation of anybody, and there is nothing better than a relaxing day at a beautiful beach. There are countless beaches that attract tourists all over the world. Most of them are used to build resorts, theme parks with many different water sports, and restaurants. However, the most attractive things about a beach are the sightseeing and the atmosphere. It is relaxing and comfortable to stay at a big hotel near the ocean, but it is even more interesting to explore a pristine beach which is not full with people. The crystal clear water that reflects the sky and sunlight, the endless sand bank which gives a smooth feeling to our feet, and the green range of coconut trees which provides a very poetic and romantic atmosphere. All of them create a real life heaven for the tourists, and people can never stop admire the beauty of the vast ocean. It is no wonder why a vacation by the beach is always one of the top choices, because there is nowhere that is more ideal than it. We can lie down on the yellow sand to take a sunbath and have a short nap before heading to the cool and fresh water. That is when we can actually enjoy nature and relax ourselves. Once we can truly behold the beauty of the ocean, we will find chance to come back to it again. Besides, the seafood will never disappoint any food lover. The fresh fish, shrimps, crabs, and mussels are the wonderful gifts from the ocean, and we should never miss a chance to taste them. Beaches are always the best places to be, and a vacation by the beach can help us regain energy and give us an unforgettable experience.

     Dịch:

     Vocabulary:

     Establish (v): Ban hành.

     Sapphire (n): Ngọc bích.

     Last weekend, my friends and I had a trip to the beach, and I had to admit that there was nowhere that as beautiful as a beach. We went to Vung Tau, one of the most famous beaches of Vietnam. Actually, Vung Tau is a familiar spot for people in Ho Chi Minh City because it is not very far. At the weekend people usually ride their own motorbikes for about three hours to get there. Although Vung Tau beach is not the most beautiful beach of the South, it has many attractive figures that we should never miss. The beach was used to be full with tourists who hired the chairs, table and umbrellas to sit and eat right on the sandbank. However, since the government established some rules to protect the environment, the beach was clean from the crowd. There is a long road along the shore, and we can see the water changes its colors when we stand on that road. In the morning, the water has green color; in the afternoon, it turns into the sapphire blue just like the sky; and finally in the evening, it has a darker tone of blue as the sun begins to set. Right next to the shore is a big mountain which is an ideal place to build pagodas and temples. The road is between the ocean and the mountain, so we can have many poetic pictures when we go along that road. In the evening, it is a great feeling to walk on the sandbank to enjoy the cool air, the smell of the deep ocean, and buy some of the most delicious and fresh seafoods from the fishermen. Because of the sightseeing, the atmosphere and the food, Vung Tau beach is such a great place for us to change the atmosphere at the weekend.

     Dịch:

     Cuối tuần rồi, tôi cùng bạn bè đã có một chuyến đi biển, và tôi phải thừa nhận rằng không có nơi nào đẹp hơn bờ biển. Chúng tôi đã đi Vũng Tàu, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Thật ra Vũng Tàu là một địa điểm quen thuộc của người dân thành phố Hồ Chí Minh bởi vì nó không quá xa. Vào dịp cuối tuần, mọi người thường hay lái xe máy trong khoảng 3 giờ đồng hồ để đến đó. Mặc dù Vũng Tàu không phải là bãi biển đẹp nhất ở phía Nam, nó có những đặc điểm hấp dẫn mà chúng ta không nên bỏ qua. Bãi biển đã từng đông nghẹt khách du lịch thuê ghế, bàn và dù để ngồi ăn ngay trên bờ cát. Tuy nhiên, kể từ khi chính quyền ban ra một số quy định để bảo vệ môi trường, bãi biển đã không còn đám đông đó nữa. Có một con đường dài dọc theo bờ biển, và chúng ta có thể thấy được mặt nước đổi màu khi đứng ở đó. Vào buổi sáng, làn nước có màu xanh lục; vào buổi trưa, nó đổi sang màu xanh ngọc bích giống như màu của bầu trời; và cuối cùng vào buổi chiều tối, nó có một màu xanh sẫm hơn khi mặt trời bắt đầu lặn. Ngay kế bên bờ biển là một ngọn núi lớn, nơi rất lý tưởng cho việc xây dựng các ngôi chùa và đền. Con đường nằm ở giữa biển và núi, vậy nên chúng ta có thể chụp được rất nhiều những bức hình nên thơ khi đi dọc con đường ấy. Vào buổi chiều tối, thật tuyệt vời khi chúng ta có thể tản bộ trên bờ cát để tận hưởng không khí mát lạnh, mùi hương trong lành của biển cả và mua các loại hải sản tươi ngon nhất từ ngư dân. Nhờ có những cảnh đẹp, bầu không khí và thức ăn, Vũng Tàu quả thật là một nơi tuyệt vời để chúng ta thay đổi không khí vào dịp cuối tuần.

     Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Trường Đại Học ❤️️10 Mẫu

     Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Trường Đại Học ❤️️ 10 Mẫu ✅ Giới Thiệu Những Bài Viết Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Dành Cho Bạn Đọc Của SCR.VN.

     b. Thân đoạn: Viết chi tiết để miêu tả và thể hiện những đặc trưng ở trường đại học của bạn.

     What’s your school’s name/ address? – Tên trường & Địa chỉ

     How is it? (new/old; large/ small; beautiful; …) – Nó như thế nào? (miêu tả chung về ngôi trường)

     How are the teachers/ students? (friendly; helpful;…) – Miêu tả giáo viên và học sinh.

     What do you like the best about your school? – Điều gì ở ngôi trường khiến bạn thích nhất

     c. Kết đoạn: Cảm nghĩ của bản thân về trường đại học bằng tiếng Anh.

     Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay

     Tiếng Anh

     Many students opt for higher education after high school graduation. However, there are so many differences between a university and a high school that some students cannot adapt easily. This essay will provide some main differences between these two education systems. First, studying at university helps us to experience more.

     In high school, our main duty is to study well to graduate with a good degree and go to a good university. However, at university, everything is not as simple as that in high school. As we have to prepare to be independent and enter adult life, we must experience the reality more. We have to take part in clubs, work part-time or become an intern in a company to gain experience. Therefore, it is more stressful and intensive.

     Second, the environment between two education systems is different. At a high school, competition among students is not as intensive and serious as at university. At university, we have to deal with peer pressure more because everyone wants to be the best and surpass other people. Although this case still exists at high schools, it is not much complicated.

     In conclusion, the main difference between university and high school education is about complication and workload. Therefore, before entering a university, students should be well-prepared in order to get used to it more easily.

     Tiếng Việt

     Nhiều học sinh chọn giáo dục đại học sau khi tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên, có nhiều khác biệt giữa trường đại học và trung học phổ thông nên một số học sinh không thể thích nghi dễ dàng. Bài viết này sẽ cung cấp một số khác biệt chính giữa hai hệ thống giáo dục này. Đầu tiên, học đại học giúp ta trải nghiệm nhiều hơn.

     Ở trung học, nhiệm vụ chính của ta là học tốt để đạt danh hiệu học sinh giỏi và thi vào trường đại học tốt. Tuy nhiên, ở đại học, mọi thứ không đơn giản như vậy nữa. Vì chúng ta phải sẵn sàng để tự lập và bước vào cuộc sống người lớn, chúng ta phải trải nghiệm thực tế nhiều. Ta phải tham gia vào các câu lạc bộ, làm thêm hoặc trở thành thực tập sinh cho một công ty để lấy kinh nghiệm. Vì thế, nó áp lực hơn và cường độ cao hơn.

     Thứ hai, môi trường giữa hai hệ thống này khác nhau. Ở trung học, cạnh tranh giữa học sinh với nhau không căng thẳng như ở đại học. Ở đại học, chúng ta phải đối mặt với áp lực bạn bè bởi ai cũng muốn là người giỏi nhất và vượt qua người khác. Mặc dù điều này vẫn tồn tại ở phổ thông, nhưng không phức tạp lắm.

     Tóm lại, khác biệt chính giữa đại học và trung học phổ thông là về sự phức tạp và khối lượng công việc. Vì vậy, trước khi bước vào đại học, học sinh cần chuẩn bị tốt để thích nghi dễ dàng hơn.

     Đọc nhiều hơn với 🔥 Viết Đoạn Văn Về Công Việc Tình Nguyện Bằng Tiếng Anh 🔥 15 Mẫu Ý Nghĩa

     Tiếng Anh

     After studying hard, I got into my favorite university. That is Hanoi University of Technology. The school is known as one of the schools with the best training quality in the information technology sectors. The school was established in 1956. The school has received many awards and medals from the Party and State.

     The campus has an area of ​​up to 26 hectares. I like the school’s Ta Quang Buu library the most. The library is a huge collection of books to help me find useful knowledge. All lecture halls of the school are equipped with air conditioning, modern teaching facilities and free wifi system. The school also has a sports complex. Here students can study and exercise according to national standards. This is a school where many people dream of learning to develop themselves. Hanoi University of Technology is my pride.

     Tiếng Việt

     Sau những ngày học tập chăm chỉ, tôi đã đỗ vào ngôi trường đại học yêu thích của mình. Đó là trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Trường được biết đến là một trong những trường học có chất lượng đào tạo tốt nhất về các khối ngành công nghệ thông tin. Trường được thành lập từ năm 1956. Trường đã nhận được nhiều giải thưởng và huân chương của Đảng và Nhà nước.

     Khuôn viên trường có diện tích lên đến 26 ha. Tôi thích nhất thư viện Tạ quang Bửu của trường. Thư viện là kho sách khổng lồ giúp tôi có thể tìm tòi những kiến thức bổ ích. Toàn bộ giảng đường của trường được trang bị điều hòa , các thiết bị giảng dạy hiện đại và hệ thống wifi miễn phí. Trường còn có khu liên hợp thể thao. Tại đây sinh viên có thể học tập và rèn luyện thể lực theo tiêu chuẩn Quốc gia. Đây là ngôi trường mà nhiều người mơ ước được học tập để phát triển bản thân. Trường đại học Bách Khoa Hà Nội là niềm tự hào của tôi.

     Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

     Tài liệu mẫu viết về trường đại học mơ ước bằng tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn đọc những ý tưởng thú vị và đạt điểm cao cho bài kiểm tra và kỳ thi sắp tới.

     Tiếng Anh

     I’m an ordinary person with a desire to continue studying at university after graduating from high school. Seeing my brothers and sisters in my family succeed, I want to go to university to go to work to help my parents. The university that I have always dreamed of is the University of Economics.

     I used to go sightseeing at this school, the campus is so large that I feel so small. After that, I was guided by the teacher to visit the classrooms and facilities of the school. I was quite surprised, because my high school did not have such modern learning equipment. In addition, I have heard many good reviews about the school from my predecessors. That’s why I really want to be able to study here.

     Tiếng Việt

     Tôi là một người bình thường với mong muốn học tiếp lên đại học sau khi tốt nghiệp trung học. Nhìn thấy anh chị em trong gia đình thành đạt, tôi càng muốn học đại học để sau này đi làm đỡ đần bố mẹ. Trường đại học mà tôi hằng mơ ước là Đại học Kinh tế.

     Tôi đã từng đi tham quan tại ngôi trường này, khuôn viên trường rất rộng khiến tôi cảm thấy thật nhỏ bé. Sau đó, tôi được giáo viên hướng dẫn tham quan các phòng học, cơ sở vật chất của trường. Tôi khá ngạc nhiên, vì trường cấp 3 của tôi không có trang thiết bị học tập hiện đại như vậy. Ngoài ra, tôi còn được nghe nhiều anh chị đi trước đánh giá tốt về trường. Đó là lý do tại sao tôi thực sự muốn có thể học ở đây.

     Mời bạn khám phá thêm 💕 Viết Đoạn Văn Về Tiết Kiệm Năng Lượng Bằng Tiếng Anh 💕 15 Mẫu Ý Nghĩa

     Luyện tập viết về trường đại học đầu tiên bằng tiếng Anh giúp các em học sinh củng cố lại những kiến thức ngữ pháp cơ bản đã học và tránh những lỗi sai đáng tiếc.

     Tiếng Anh

     Only a few more months until I finish college. So I will have to say goodbye to the school that I have been attached to for 5 years. I remember the first day of school, when I was just a naive 18 year old kid. I suddenly walked step by step on the large schoolyard. My mind was filled with thoughts, joy, excitement, and anxiety. This is the school I dreamed of attending. I worked so hard to get here.

     My first impression of the school was spacious and beautiful. I took a tour around the school. The rows of trees, the large lecture halls that can accommodate hundreds of students, laboratories, libraries, etc. all attract me. For four years, I went to this school every day. When I think about leaving it today, I really can’t. But I know this will happen eventually. Thank you here for growing up with me.

     Tiếng Việt

     Chỉ còn vài tháng nữa là tôi sẽ học xong đại học. Vậy là tôi sẽ phải nói lời chia tay với ngôi trường mà tôi đã gắn bó suốt 5 năm. Tôi nhớ ngày đầu tiên vào trường, khi tôi mới chỉ là một đứa trẻ 18 tuổi ngây ngô. Tôi bất chợt bước từng bước trên sân trường rộng lớn. Đầu óc tôi ngập tràn những suy nghĩ, vui sướng, háo hức và lo lắng. Đây là ngôi trường mà tôi mơ ước được học. Tôi đã nỗ lực rất nhiều để vào được đây.

     Gợi ý cho bạn 🍀 Viết Đoạn Văn Về Mùa Yêu Thích Bằng Tiếng Anh 🍀 15 Mẫu Chọn Lọc

     Tiếng Anh

     As a university student, I have to go to the lecture hall every day. Going to college isn’t too difficult. Most of our time is spent on self-study. In one day, after waking up, I eat some bread and then go to my school. My lessons start in the afternoon. So in the morning, I usually go to the library to read and do my homework.

     My school’s library is quite large. Lots of students come here every day. When I finish my homework, I will go to the school canteen to buy some food for lunch. I often invite friends to go with them. My favorite dish is broken rib rice. I can eat it every day.

     After lunch we will go for a walk together and listen to music. Sometimes we would tell each other interesting stories. I will arrive at the lecture hall 5 minutes early to choose a seat and prepare for the lesson that day. After class is over, I will return to the dormitory with my friends. My school day went pretty smoothly.

     Tiếng Việt

     Là một sinh viên đại học, hàng ngày tôi phải đến giảng đường. Học đại học không quá khó. Phần lớn thời gian của chúng tôi dành cho việc tự học. Trong một ngày, sau khi thức dậy, tôi ăn một chút bánh mì và sau đó đến trường của mình. Bài học của tôi bắt đầu vào buổi chiều. Vì vậy, vào buổi sáng, tôi thường đến thư viện để đọc và làm bài tập về nhà.

     Thư viện của trường tôi khá rộng. Rất nhiều sinh viên đến đây mỗi ngày. Khi tôi hoàn thành bài tập của mình, tôi sẽ đến căng tin của trường để mua một số thức ăn cho bữa trưa. Tôi thường hẹn bạn bè đi cùng họ. Món ăn yêu thích của tôi là cơm tấm sườn. Tôi có thể ăn nó hàng ngày.

     Sau bữa trưa chúng tôi sẽ cùng nhau đi dạo và nghe nhạc. Đôi khi chúng tôi sẽ kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị. Tôi sẽ đến giảng đường sớm 5 phút để chọn chỗ ngồi và chuẩn bị cho buổi học ngày hôm đó. Sau khi lớp học kết thúc, tôi sẽ trở về ký túc xá với các bạn của mình. Ngày đi học của tôi diễn ra khá êm đềm.

     Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

     Đoạn văn viết về ngôi trường đại học bằng tiếng Anh hay nhất sẽ là tài liệu tham  khảo hữu ích cho bạn đọc trong quá trình làm bài.

     Tiếng Anh

     Somebody once told me, “Students are a hard time but also a beautiful time that everyone wants to experience”. Indeed! I am a third year student. I think 3 years of college gives me enough experience to share about my time at university.

     I was placed in a female dormitory. Here we stay 6 people per room. Because the area is quite small, I cannot cook in the room. Most of the time, we would eat in the dorm’s cafeteria. To have money to pay for school and personal expenses, my classmates and I looked for part-time jobs. Due to my lack of knowledge and experience at first, I mainly did manual jobs as a waiter. Now that I have a bit of specialized knowledge I applied for a part-time job at an education company.

     Besides working part-time, I tried once with my friends to drink wine and dye my hair a beautiful color. I think I’m young so I’ll experience it. However, I don’t go overboard because I know it will affect my studies and my life. Student life was hard, but in return I got to do what I liked and had good friends.

     Tiếng Việt

     Ai đó đã từng nói với tôi “Thời sinh viên là quãng thời gian vất vả nhưng cũng là quãng thời gian đẹp đẽ mà ai cũng muốn trải qua”. Thực vậy! Tôi là sinh viên năm thứ ba. Tôi nghĩ 3 năm đại học cho tôi đủ trải nghiệm để chia sẻ về quãng thời gian sống ở trường đại học.

     Tôi được sắp xếp ở trong ký túc xá nữ. Ở đây chúng tôi ở 6 người một phòng. Vì diện tích khá nhỏ nên tôi không thể nấu ăn trong phòng. Hầu hết thời gian, chúng tôi sẽ ăn trong nhà ăn của ký túc xá. Để có tiền đóng học và chi tiêu cá nhân, tôi và các bạn cùng lớp tìm việc làm thêm. Do lúc đầu chưa có kiến ​​thức và kinh nghiệm nên tôi chủ yếu làm những công việc chân tay như nhân viên phục vụ. Bây giờ tôi đã có một chút kiến ​​thức chuyên ngành tôi xin việc làm thêm tại một công ty giáo dục.

     Bên cạnh việc đi làm thêm, tôi đã thử một lần cùng bạn bè uống rượu, nhuộm tóc màu thật đẹp. Tôi nghĩ mình còn trẻ nên sẽ trải nghiệm. Tuy nhiên, tôi không ham chơi quá đà vì tôi biết điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc học và cuộc sống của tôi. Thời sinh viên vất vả nhưng bù lại tôi được làm những việc mình thích và có những người bạn tốt.

     Gửi tặng bạn 💕 Viết Về Sở Thích Vẽ Tranh Bằng Tiếng Anh 💕 10 Mẫu Hay

     Gợi ý viết đoạn văn bằng tiếng Anh về trường đại học ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách diễn đạt súc tích với các cấu trúc câu thông dụng.

     Tiếng Anh

     The university I am attending is one of the oldest universities in Ho Chi Minh City. Located in a quiet area not far from the city center, the school consists of four blocks, surrounded by a large courtyard with tall shady trees.

     Students study hard and follow the school rules seriously. Thanks to the dedication of the lecturers and the efforts of the students, my school has achieved good results in all fields. I have been studying at this school for 3 years. I love my school very much because it gives me good memories of my student days.

     Tiếng Việt

     Trường đại học tôi đang theo học là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc ở một khu vực yên tĩnh không xa trung tâm thành phố, trường gồm bốn dãy nhà, bao quanh bằng một sân rộng với những cây cao có bóng mát.

     Sinh viên học hành chăm chỉ và tuân theo nội quy của trường một cách nghiêm túc. Nhờ vào sự tận tâm của các giảng viên và những cố gắng của sinh viên, trường tôi đã đạt được những kết quả tốt trong mọi lĩnh vực. Tôi đã học ở trường này được 3 năm. Tôi yêu trường tôi vô cùng vì nó đã cho tôi những kỷ niệm đẹp trong những ngày tháng sinh viên.

     Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Technology 🌟 10 Mẫu Hay

     Tiếng Anh

     University is no longer a rigid place about time, dress… because at this age, you are already 18 years old and can be self-aware of your own behavior.

     If you study in middle school, high school in class with detailed instructions from teachers, the university form requires you to study and do more research yourself. If activities in high school are mostly classrooms, college is still as challenging as an internship. This is an opportunity for students to access their future work.

     College environments and activities also tend to be more self-serving. Most of the universities in our country today, the school canteen at noon is self-service and I like this very much because it trains me to be proactive and to eat what I want to eat at the restaurant and pay directly. at the counter very quickly.

     In most universities, usually each subject will have a different study time, you have the right to choose a reasonable time and lecturer. Thanks to the flexibility in the schedule, students can work part-time, participate in extracurricular activities outside of school hours.

     Tiếng Việt

     Đại học không còn là nơi cứng nhắc về thời gian, trang phục… vì ở độ tuổi này, bạn đã 18 tuổi và có thể tự nhận thức về hành vi của bản thân.

     Nếu học ở cấp 2, cấp 3 trên lớp với sự hướng dẫn chi tiết của thầy cô thì hình thức ở đại học yêu cầu bạn phải tự học và nghiên cứu thêm. Nếu các hoạt động ở trường trung học chủ yếu là trong lớp học thì ở trường đại học vẫn còn nhiều thách thức như thực tập. Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận với công việc của mình trong tương lai.

     Môi trường đại học và các hoạt động cũng có xu hướng tự phục vụ nhiều hơn. Hầu hết các trường đại học ở nước ta hiện nay, căng tin trường học buổi trưa là tự phục vụ và tôi rất thích điều này vì nó rèn luyện cho tôi tính chủ động và thích ăn gì thì ăn ở quán và thanh toán trực tiếp tại quầy tính tiền rất nhanh chóng.

     Ở hầu hết các trường đại học, thông thường mỗi môn học sẽ có nhiều thời gian học khác nhau, bạn có quyền lựa chọn thời gian và giảng viên hợp lý. Nhờ sự linh hoạt trong lịch học, sinh viên có thể đi làm thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học.

     Tham khảo văn mẫu 🍀 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Nói Về Lợi Ích Của Smartphone 🍀 15 Bài Mẫu Hay

     Bài viết tiếng Anh về trường đại học ngắn hay sẽ là một trong những tư liệu mẫu cần thiết để các em học sinh tham khảo và học tập tốt.

     Tiếng Anh

     My college experience so far has been great. I have learned and experienced a lot of new things in such a short period of time, and it goes by so fast. I am still exploring all the opportunities that university has to offer me.

     I have made many new friends from many different backgrounds. My classes are great and I enjoy all of them, especially biology. My physics class is also interesting because it is physics for the Life Sciences. In high school we discussed the mechanical aspects of physics, but now we are relating them to organisms and motion. That’s probably the best part of college. It introduces a lot of new concepts that change the way we see the world.

     Time flies so fast and it’s hard to believe we’ve been on campus for two months. College life has been an amazing experience that I plan to make the most of.

     Tiếng Việt

     Trải nghiệm đại học của tôi cho đến nay thật tuyệt vời. Tôi đã học và trải nghiệm rất nhiều điều mới chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, và nó trôi qua quá nhanh. Tôi vẫn đang khám phá tất cả các cơ hội mà trường đại học mang lại cho tôi.

     Thời gian trôi qua thật nhanh và thật khó để tin rằng chúng tôi đã ở trong khuôn viên trường được hai tháng. Cuộc sống ở trường đại học là một trải nghiệm tuyệt vời mà tôi dự định sẽ tận dụng tối đa.

     Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

     Tiếng Anh

     Surely you’ve heard of going to college, right? As a middle school student, I have a dream that after graduating from high school, I will pass the entrance exam to the University of Economics and Law – Vietnam National University, Ho Chi Minh City.

     The school has a resounding reputation for quality training, strong movement and especially a very comfortable and spacious campus. I found out about this university thanks to a cousin who is studying here and that is also the motivation for me to pursue my dream of entering the University of Economics and Law.

     Tiếng Việt

     Chắc chắn bạn đã từng nghe đến việc học đại học rồi đúng không? Là một học sinh cấp 2, tôi có ước mơ sau khi tốt nghiệp THPT sẽ thi đỗ vào Trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP HCM.

     Theo tôi được biết thì ở trường Đại học Kinh tế Luật, đặc biệt là sinh viên ngành Luật sẽ được học lý thuyết trên giảng đường và áp dụng vào thực tế ngay trên lớp với các bài thi thử. Với việc thực hành nhiều, thực tập sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp nhận kiến ​​thức và được phản hồi, nhận xét, đánh giá trên lớp. Đây là điều tôi hướng tới khi học đại học trong tương lai. Vì vậy, tôi muốn tự học tại trường đại học này.

     Chia sẻ cùng bạn 🌹 Viết Về Sự Thay Đổi Của Quê Hương Bằng Tiếng Anh 🌹 14 Mẫu Hay Và Đặc Sắc

     Đoạn Văn Tiếng Anh Viết Về Dự Báo Thời Tiết (6 Mẫu) Viết Bản Tin Ngắn Về Thời Tiết

     Viết bản tin ngắn về thời tiết

     Tiếng Anh 

     Tiếng Việt 

     Vậy là phần tin tức chính đã kết thúc, bây giờ là thời điểm cho bản tin dự báo thời tiết cuối tuần. Thủ đô Hà Nội tiếp tục đón nhận không khí lạnh thổi từ phía Bắc, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 15 độ, vì vậy người dân nên giữ cho cơ thể ấm áp. Những ngày tiếp theo sẽ không có mưa với hy vọng rằng ánh mặt trời sẽ trở lại vào thứ hai. Khu vực xung quanh Hà Nội cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh này, nhưng nhiệt độ sẽ cao hơn một chút, khoảng 18 đến 19 độ vào buổi sáng và 15 đến 17 độ vào buổi tối. Trong khi miền Bắc Việt Nam bị đóng băng như đang ở giữa mùa đông, thời tiết ở Thành phố Hồ Chí Minh quả thật lý tưởng để mọi người ra ngoài và tận hưởng cuối tuần. Nhiệt độ thực tế trên các con đường sẽ cao sau 12 giờ, vào khoảng 38 độ, vì vậy người dân chỉ nên đi ra ngoài nếu cần thiết. Vào buổi tối, sẽ có mưa rào rải rác nên bầu không khí sẽ được làm mát lại. Ngày hôm sau cũng sẽ là một ngày nắng đẹp, nên mọi người ở Sài Gòn có thể tận hưởng cuối tuần một cách tốt nhất. Cảm ơn sự quan tâm của quý vị, tiếp theo là tin tức thể thao thường nhật.

     Dự báo thời tiết tiếng Anh

     Tiếng Anh

     Many foreigners fall in love with the weather in Vietnam. Vietnam is a tropical country and the weather here is different in each region, which makes everytime be the perfect moment to travel. In the North of Vietnam, there are 4 seasons: spring, summer, autumn and winter. In spring, the weather is quite comfortable. It is warm and drizzly a little bit. At that time, trees and flowers start blossom. In the summer, the weather becomes hot and wet. There are sudden and short showers. My favorite season is autumn, when it becomes mild and cooler. The winter is the coldest season of the year and it is very dry. However, in the Central and the South, there are only two seasons: the rainy and the dry. The rainy season lasts from April to November. It’s hot and humid. By contrast, the dry season starts in December and ends in March, it’s very hot and dry without rain.

     Khám Phá Thêm:

      

     Soạn Sử 9 Bài 5: Các nước Đông Nam Á Soạn Lịch sử 9 trang 25

     Tiếng Việt

     Nhiều người nước ngoài rất thích thời tiết ở Việt Nam. Việt Nam là một đất nước nhiệt đới và thời tiết ở đây ở mỗi vùng khác nhau, điều này làm cho mọi thời điểm đều là lúc lý tưởng để du lịch. Miền Bắc Việt Nam có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Vào mùa xuân, thời tiết khá thoải mái. Trời ấm và có mưa phùn một chút. Khi đó, cây cối và hoa lá bắt đầu nở rộ. Vào mùa hè, thời tiết trở nên nóng và ẩm ướt. Có những cơn mưa rào bất chợt và ngắn. Mùa yêu thích của tôi là mùa thu, khi trời trở nên dịu nhẹ và mát mẻ hơn. Mùa đông là mùa lạnh nhất trong năm và rất khô. Tuy nhiên, ở miền Trung và miền Nam chỉ có hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11. Trời nóng và ẩm ướt. Ngược lại, mùa khô bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng 3, thời tiết rất nóng và khô, không có mưa.

     Dự báo thời tiết bằng tiếng Anh

     Vocabulary:

     Forecast (n): Dự báo trước.

     Vision (n): Tầm nhìn.

     Heat (n): Nền nhiệt, sức nóng.

     Liquid (n): Chất lỏng.

     Shower (n): Mưa rào.

     Latitude (n): Vĩ độ – Longitude (n): Kinh độ.

     Urgent (adj): Khẩn cấp.

     Shelter (n): Nơi ẩn nấp.

     Tiếng Anh 

     Hello everyone, this is the weather forecast in the East Sea area on Sunday, 22nd of September. The morning and afternoon will have beautiful weather with very little clouds; the vision will be over 10km. East wind strength falls in between 3 and 4 level creating a quite water surface. The heat may raise after 12PM with the temperature goes up to nearly 38 degrees, so please pay attention to your liquid consuming. At 3 PM there will be local shower from 16 to 18 degrees latitude with light wind, but the shower will not last long. At about 6 PM in the evening, there will be a low pressure area from 10 to 13 degrees latitude which causes shower and windstorm along the coast of the South East Sea. All boats need to pay attention when getting into this region and turn on urgent signal whenever needed. Heavy rain may appear after midnight, we recommend that all boats should find shelter and wait for the next morning when the rain stops. Residents near the sea coast also need to have preparation as the sea level may raise higher than usual with strong waves.

     Tiếng Việt 

     Xin chào mọi người, đây là bản tin dự báo thời tiết ở khu vực Biển Đông vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 9. Buổi sáng và buổi trưa sẽ có thời tiết đẹp với rất ít mây; tầm nhìn xa hơn 10km. Sức gió đông rơi vào khoảng từ cấp 3 đến cấp 4 khiến mặt nước biển khá tĩnh lặng. Nền nhiệt có thể tăng sau 12 giờ với nhiệt độ lên đến gần 38 độ, vì vậy hãy chú ý đến việc tiêu thụ nước của bạn. Lúc 3 giờ chiều sẽ có mưa rào cục bộ từ 16 đến 18 độ vĩ với gió nhẹ, nhưng mưa rào sẽ không kéo dài. Vào khoảng 6 giờ chiều sẽ có một khu vực áp thấp từ 10 đến 13 độ vĩ độ gây ra mưa và gió bão dọc theo bờ Biển Đông. Tất cả các tàu thuyền cần chú ý khi vào khu vực này và bật tín hiệu khẩn cấp bất cứ khi nào cần thiết. Mưa lớn có thể xuất hiện sau nửa đêm, chúng tôi khuyên tất cả các tàu thuyền nên tìm nơi trú ẩn và đợi cho đến sáng hôm sau khi hết mưa. Cư dân gần bờ biển cũng cần phải có sự chuẩn bị vì mực nước biển có thể tăng cao hơn bình thường đi kèm với sóng mạnh.

     Khám Phá Thêm:

      

     Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về lòng trung thực (Dàn ý + 23 Mẫu) Viết đoạn văn về tính trung thực

     Viết bản tin về thời tiết bằng tiếng Anh

     Tiếng Anh 

     Welcome back to the weather forecast channel, we are now watching the updated weather information from the Southern Meteorological Station. Today, the entire Southern area is predicted to be sunny, and the atmosphere will be dry with low moisture. Humidity will be around 30 to 45 percent. In Ho Chi Minh City, the lowest temperature is 27 to 29 degrees Celsius, and the highest temperature is in the range from 31 to 33 degrees Celsius. Although the statistics seem to be ideal, the actual outdoor temperature may be at approximately 38 degrees Celsius. Due to the low cloud density, there will be intense sunlight all day. The ultraviolet light index in Ho Chi Minh City will be around level 7 or 8 at midday. The harmful risk to the skin and eyes from UV is very high, so everyone needs to pay attention when we intend to go out at noon. The recommended UV protection is to apply SPF 30+ sunscreen, wear long pants and shirts, put on sunglasses and hat. Light rain may appear in the evening, so the atmosphere will become cooler. The rain will not last long, so it is an ideal time to go out after 7pm when the temperature is lower.

     Tiếng Việt 

     Chào mừng các bạn quay lại với kênh dự báo thời tiết, bây giờ chúng ta đang xem những thông tin được cập nhật từ đài khí tượng miền Nam. Hôm nay, toàn miền Nam được dự báo là sẽ có nắng, và bầu không khí sẽ khô ráo với mức ẩm thấp. Độ ẩm sẽ vào khoảng 30 đến 45 phần trăm. Tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiệt độ thấp nhất sẽ vào khoảng 27 đến 29 độ C, và nhiệt độ cao nhất sẽ từ 31 đến 33 độ C. Tuy số liệu có vẻ lý tưởng nhưng nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể sẽ vào khoảng 38 độ C. Do mật độ mây thấp nên cả ngày sẽ có nắng khá gắt. Chỉ số UV tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ ở mức 7 hoặc 8 vào lúc giữa trưa. Nguy cơ gây hại cho da và mắt từ tia cực tím rất cao, nên mọi người cần chú ý khi có ý định ra ngoài vào lúc trưa. Biện pháp bảo vệ khỏi tia cực tím được khuyến nghị là bôi kem chống nắng với SPF 30+, mặc quần và áo dài, đeo kính râm và đội mũ. Đến chiều tối có thể xuất hiện mưa rào nhẹ nên bầu không khí sẽ trở nên mát mẻ hơn. Cơn mưa sẽ không kéo dài lâu, cho nên việc ra ngoài vào khoảng sau 7 giờ tối sẽ được xem là lý tưởng khi nhiệt độ đã xuống thấp hơn.

     Advertisement

     Viết bản tin ngắn về thời tiết lớp 11

     Tiếng Anh 

     Tiếng Việt 

     Khám Phá Thêm:

      

     Lăng kính: Cấu tạo, công thức và Bài tập Công thức Lăng kính

     Viết bản tin ngắn về thời tiết

     Tiếng Anh

     In the past few days, the weather in the North, including Hanoi, tends to be favorable for pests and bacteria to develop. On March 20, there will still be light rain and drizzle in the early morning, less clouds in the afternoon, and sunshine. The lowest temperature is from 21-24 degrees, the highest is from 24-27 degrees. However, it is forecasted that from the night of March 20 to the morning of March 21, the strong cold air will directly affect the North of our country. . Late at night on March 20, it is necessary to watch out for thunderstorms, in the morning of March 21, the temperature drops sharply, it is cold. Due to the influence of cold air compressing the low pressure trench, on March 21, the North, including the capital Hanoi, was cold, the lowest temperature was common from 15-18 degrees, in the mountains, there were places below 15 degrees. Hanoi sometimes rains, showers and thunderstorms. Change: On March 20, there is light rain, drizzle in the early morning, sunny afternoon, the lowest temperature is from 21-24 degrees, the highest is from 24-27 degrees. On March 21, Hanoi dropped sharply in temperature, only 15-18 degrees, it was cold, sometimes with rain, showers and thunderstorms.

     Tiếng Việt

     Những ngày qua, thời tiết khu vực miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội có xu hướng thuận lợi cho sâu bệnh, vi khuẩn phát triển. Ngày 20/3 vẫn sẽ có mưa nhỏ và mưa phùn vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, cao nhất từ 24-27 độ Tuy nhiên, dự báo từ đêm ngày 20/3 đến sáng 21/3, bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến miền Bắc nước ta. Đêm muộn 20/3 cần đề phòng có mưa dông, sáng 21/3 nhiệt độ giảm mạnh, trời rét. Do ảnh hưởng không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ngày 21/3, Bắc Bộ bao gồm cả Thủ đô Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Hà Nội có lúc mưa, mưa rào và giông. Sự thay đổi: Ngày 20/3 có mưa nhỏ, mưa phùn vào sáng sơm, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, cao nhất từ 24-27 độ. Sang ngày 21/3, Hà Nội giảm mạnh về nhiệt độ, chỉ còn 15-18 độ, trời lạnh, có lúc có mưa, mưa rào và giông

     Văn Mẫu Lớp 12: Đoạn Văn Nghị Luận Về Lòng Hiếu Thảo (Dàn Ý + 16 Mẫu) Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Lòng Hiếu Thảo

     Viết đoạn văn về lòng hiếu thảo hay nhất

     Dàn ý viết đoạn văn về lòng hiếu thảo

     Viết đoạn văn ngắn về lòng hiếu thảo

     Viết đoạn văn về lòng hiếu thảo

     Đoạn văn về lòng hiếu thảo

     Viết đoạn văn nghị luận về lòng hiếu thảo 

     Dàn ý viết đoạn văn về lòng hiếu thảo

     1. Mở đoạn

     Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: lòng hiếu thảo.

     2. Thân đoạn

     a. Giải thích

     Hiếu thảo: là tình cảm yêu thương, kính trọng của con cái đối với ông bà, cha mẹ, những người thân trong gia đình; bên cạnh đó, còn là việc đối xử tốt với các thành viên và có hành động đền ơn đáp nghĩa, thờ cúng tổ tiên, phụng dưỡng cha mẹ, ông bà lúc về già.

     b. Phân tích

     – Biểu hiện của lòng hiếu thảo:

     Nghe lời ông bà, cha mẹ, lễ phép với mọi người trong gia đình, sống và yêu thương mọi người dưới một mái nhà.

     Có ý thức học tập, rèn luyện bản thân theo hướng tích cực cũng như có ý thức giúp đỡ ông bà, cha mẹ từ những việc nhỏ nhất.

     Có hành động đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công sinh thành, không trành giành, ghen ghét, đấu đá với các anh chị em.

     – Ý nghĩa của lòng hiếu thảo:

     Lòng hiếu thảo giúp con người ta gắn kết với nhau hơn, gia đình hòa thuận, vui vẻ, tràn ngập hạnh phúc.

     Việc mỗi người sống có lòng hiếu thảo sẽ giúp chúng ta rèn luyện được những phẩm chất tốt đẹp khác và sống có ích hơn.

     Xã hội có những con người sống với lòng hiếu thảo là một xã hội phát triển tốt đẹp. Những hành động thể hiện sự hiếu thảo giúp các thành viên trong gia đình thêm đoàn kết hơn, gắn bó hơn đồng thời để thế hệ đi sau học tập và noi theo.

     c. Chứng minh

     Học sinh tự lấy dẫn chứng là những con người, những hành động sống với lòng hiếu thảo.

     3. Kết đoạn

     Khẳng định lại vai trò, tầm quan trọng của lòng hiếu thảo và rút ra bài học cho bản thân.

     Viết đoạn văn ngắn về lòng hiếu thảo Đoạn văn mẫu 1

     Lòng hiếu thảo là thái độ, tình cảm, là cách ứng xử, đối đãi của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Một người con hiếu thảo luôn biết nghe lời, làm cha mẹ vui lòng và biết quan tâm, chăm sóc cha mẹ khi đau ốm. Một người cháu hiếu thảo luôn biết hỏi thăm sức khỏe ông bà, phụng dưỡng khi về già. Đôi khi lòng hiếu thảo chỉ đơn giản là sự hỏi han, một cử chỉ ân cần, một hành động yêu thương, đó cũng là hiếu thảo. Lòng hiếu thảo chẳng thể đong đếm được bởi cách cảm nhận của mỗi người là khác nhau, cách thể hiện cũng khác nhau, tuy nhiên chỉ cần đó là lòng hiếu thảo của con cháu thì bất kỳ ông bà hay cha mẹ nào cũng đều cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc. Chúng ta chỉ có một cha mẹ trên đời, vì thế phải trở thành một người con hiếu thảo để báo đáp công ơn trời biển của cha mẹ, đừng để mình trở thành một người con bất hiếu khiến cha mẹ buồn lòng. Lòng hiếu thảo không chỉ giúp chúng ta đáp đền công lao sinh thành mà còn nuôi dưỡng trong chúng ta những tình cảm tốt đẹp. Khi biết yêu thương ông bà, cha mẹ chúng ta mới có thể yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ những người xung quanh mình. Chúng ta hãy là những người con hiếu thảo, một người giàu lòng nhân ái để không công lao sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ.

     Đoạn văn mẫu 2 Viết đoạn văn về lòng hiếu thảo Đoạn văn mẫu 1

     Mỗi con người chúng ta được sinh ra, được trưởng thành, được thành đạt trên cõi đời này đều do công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Công ơn trời biển ấy kể sao cho xiết! Chính vì thế, chúng ta cần phải luôn hiếu thảo với cha mẹ, ông bà. Công cha nghĩa mẹ to lớn vô cùng. Không có cha mẹ thì sẽ không có chúng ta. Mẹ phải vất vả chín tháng mười ngày thai nghén bao gian truân, cơ cực. Chín tháng hay chín năm, gian khó khôn cùng để sinh ra ta. Mẹ chắt chiu dòng sữa nuôi con khôn lớn. Khi con ốm đau, mẹ quên ăn quên uống, thức trắng cùng những cơn sốt, cơn đau của con, thao thức lo toan. Khi con đã lớn lên: từ bát cơm mỗi ngày, từ manh áo đến mọi tiện nghi học hành cha mẹ lo cho con tất cả. Cha mẹ như cánh cò cần cù nhẫn nại, vật lộn với đời thường để chắt chiu lo cho con ăn học thành tài. Cha mẹ hết lòng vì con cái, chẳng giành lại cho mình điều gì. Chẳng ai biết giới hạn cuối cùng của việc thế nào là trọn đạo; chỉ biết rằng, nụ cười mẹ cha khi thấy con được điểm tốt, niềm mãn nguyện khi con biết vâng lời phải, sự tự hào khi con lớn khôn, đấy là minh chứng cho thấy con đã làm đúng đạo của mình rồi. Cha mẹ sẽ hạnh phúc làm sao khi bạn mạnh khỏe, ngoan ngoãn học hành. Cha mẹ sẽ đau đớn biết bao khi nhìn nguồn sống, niềm tin của mình sa ngã? Chẳng cần làm những điều cao cả, đôi khi chỉ cần chạy đến ôm mẹ như thuở còn thơ thôi, ấy cũng đã là trọn đạo rồi. Mỗi con người có một cách thể hiện tình cảm, lòng hiếu thảo với cha mẹ khác nhau, chúng ta hãy sống trọn đạo làm con để cuộc đời thêm ý nghĩa hơn.

     Đoạn văn mẫu 2

     Hiếu thảo là một trong những phẩm chất đạo đức căn bản, cốt lõi và quan trọng nhất của con người. Lòng hiếu thảo hiểu một cách đơn giản đó là sự biết ơn, yêu thương, kính trọng của con cái đối với bậc sinh thành là cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Có rất nhiều cách để thể hiện lòng hiếu thảo, có thể là hành động cụ thể, cũng có thể là tình cảm âm thầm, lặng lẽ. Trong cuộc sống hàng ngày, lòng hiếu thảo có thể chỉ là sự lễ phép, đi thưa về gửi, hỏi thăm sức khỏe ông bà, đơn giản như nấu một bữa ăn ngon, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng chờ bố mẹ về ăn cơm. Đó chính là biểu hiện của lòng hiếu thảo của con cái, một người con hiếu thảo chắc chắn là người con ngoan, một người tốt của xã hội, hiếu thảo với cha mẹ là tiền đề để họ biết yêu thương, san sẻ với những người xung quanh, từ đó lan tỏa tình thương đến mọi người. Những người con bất hiếu có những hành động, lời nói bất kính, xúc phạm đến ông bà, cha mẹ ắt sẽ phải lên án nghiêm khắc. Chúng ta phải biết ơn khi vẫn còn cha mẹ để báo hiếu, phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ thật nhiều để sau này không phải hối hận.

     Đoạn văn mẫu 3

     Con người chúng ta muốn hoàn thiện bản thân và trở nên tốt đẹp thì cần rèn luyện nhiều đức tính tốt đẹp khác nhau. Một trong những phẩm chất mà chúng ta cần có chính là lòng hiếu thảo. Lòng hiếu thảo là tấm lòng yêu thương, biết ơn, kính trọng của con cháu dành cho ông bà cha mẹ; ngoài ra còn là sự đền ơn đáp nghĩa, báo hiếu, giúp đỡ ông bà, cha mẹ những công việc từ nhỏ đến lớn trên tinh thần tự nguyện. Lòng hiếu thảo là một truyền thống, một đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam ta mà mỗi người chúng ta cần biết bảo vệ, giữ gìn và phát huy tích cực hơn nữa. Ai sinh ra cũng có ông bà, cha mẹ, để có được chúng ta trên cõi đời này đã là một đặc ân mà mẹ đã phải trải qua chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau. Hành trình chúng ta khôn lớn là bao công sức chăm sóc, dạy dỗ, uốn nắn của cha mẹ, ông bà. Chính vì thế, sống có lòng hiếu thảo không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ của mỗi người con để đền đáp những công ơn to lớn của họ. Sống với lòng hiếu thảo sẽ làm con người ta tốt hơn từng ngày, người sống có lòng hiếu thảo là người hiểu được trách nhiệm của bản thân mình với cuộc sống, với những người xung quanh. Bên cạnh đó, sống hiếu thảo giúp con người làm được nhiều việc tốt, có ích hơn cho mọi người, cho xã hội. Để rèn luyện lòng hiếu thảo, ngay từ hôm nay, mỗi người hãy học cách yêu thương nhiều hơn nữa ông bà, cha mẹ, những người xung quanh mình; giúp đỡ họ những việc làm không khả năng của mình một cách tự giác. Ngoài ra chúng ta cũng cần thẳng thắn nhìn nhận, phê phán những người sống vô trách nhiệm, không có lòng hiếu thảo, thờ ơ, dửng dưng với những người thân xung quanh. Cuộc sống đã vốn ngắn ngủi, người thân lại không thể theo ta đến suốt cuộc đời, ngay từ hôm nay, mỗi chúng ta hãy sống trọn vẹn với đạo làm con, với tấm lòng hiếu thảo để gia đình mình thêm hạnh phúc hơn cũng như đóng góp nhiều hơn nữa những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

     Đoạn văn mẫu 4

     Từ xưa đến nay, người dân ta luôn lấy lòng hiếu thảo làm gốc. Và con cháu đời sau cứ thế học tập, noi theo. Lòng hiếu thảo đối với cha mẹ có nghĩa là tình cảm, thái độ kính trọng, tôn thờ, biết ơn cha mẹ của mình. Lòng hiếu thảo thể hiện phẩm chất đạo đức tốt mà chúng ta cần có, là nghĩa vụ mà chúng ta phải làm. Nó còn là thước đo để đánh giá phẩm chất, đạo đức của con người. Mỗi chúng ta được sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục nên người đều là nhà công lao vất vả, to lớn của cha mẹ. Khi nhận về phải biết cho đi, đề đáp những công ơn, tình cảm cao đẹp đó một cách trọn vẹn nhất. Bản thân chúng ta khi cha mẹ còn sống khỏe mạnh, phận làm con phải biết yêu thương, tôn thờ và kính trọng. Phải biết chăm sóc cha mẹ đỡ đần thuốc thang khi cha mẹ già yếu, bệnh tật. Khi chúng ta sống với lòng hiếu thảo, không chỉ khiến gia đình ta hạnh phúc mà nó còn là tiền đề quan trọng để tạo dựng tinh thần đoàn kết, lan tỏa thông điệp đạo đức tốt đẹp, tích cực ra xã hội. Tuy nhiên, trong cuộc sống xã hội hiện nay vẫn còn xuất hiện những đứa con bất hiếu, vong ơn bội nghĩa, phủi bỏ, vội vàng quên đi những tháng năm cha mẹ yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ nên người, những con người và những hành động này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án. Lòng hiếu thảo là phẩm chất đạo đức tốt đẹp của con người mà ai ai cũng nên có. Chúng ta cần yêu thương, tôn thờ, chăm sóc khi cha mẹ già yếu, bệnh tật… cha mẹ chỉ có một, những gì họ hi sinh cho ta xứng đáng nhận được sự đền đáp trọn vẹn.

     Đoạn văn về lòng hiếu thảo Đoạn văn mẫu 1

     Con người Việt Nam ta rất xem trọng lòng hiếu thảo, bởi hiếu thảo là một truyền thống quý báu từ ngàn xưa của dân tộc. Ông bà, cha mẹ là người sinh thành, cho ta sự sống, được làm người. Vì vậy, phận là con cháu phải biết hiếu thảo với ông bà cha mẹ để đền đáp lại công ơn sinh thành dưỡng dục. Bằng tấm lòng hiếu thảo, sự kính trọng, yêu thương thì những người con mới có thể phần nào đền đáp công ơn sinh thành. Lòng hiếu thảo xuất phát từ những hành động rất giản đơn, đó là yêu thương, luôn nghe lời cha mẹ, phụng dưỡng ông bà khi già yếu, chăm sóc cha mẹ khi ốm đau. Việc hiếu nghĩa phải luôn luôn ghi nhớ, thực hành hàng ngày, chứ không chờ đến lúc ốm đau mới hỏi han, chăm sóc, hay chờ đến lúc chết mới than khóc, đau buồn. Lòng hiếu thảo chính là thước đo giá trị của con người chứ không phải tiền bạc hay địa vị cao sang, ai cùng từ cha mẹ sinh ra, nếu không báo hiếu cha mẹ thì đó là người vô tâm, vô cảm, ngược lại còn ngỗ nghịch, cãi lại cha mẹ thì đó là người con bất hiếu, không xứng đáng nhận được sự tôn trọng của mọi người.

     Đoạn văn mẫu 2

     Hiếu thảo là tình cảm tự nhiên và cũng là đạo đức của con người. Người con hiếu thảo luôn biết kính trọng và yêu thương cha mẹ của mình. Cha mẹ nuôi con không bao giờ mong được đền đáp lại công lao ấy. Nhưng nghĩa vụ của mỗi người con là phụng dưỡng khi cha mẹ tuổi già sức yếu. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân tốt, đem lại niềm vui, niềm tự hào cho ba mẹ. Trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương hiếu thảo đáng được khen ngợi, tiêu biểu là những câu chuyện trong “Nhị thập tứ hiếu”. Bên cạnh đó vẫn có những kẻ bất hiếu, không vâng lời cha mẹ, ngược đãi cha mẹ mình, luôn làm cha mẹ đau lòng. Đó là những người đáng bị phê phán trong xã hội. Tóm lại, bổn phận làm con phải biết giữ tròn chữ hiếu với đấng sinh thành. Ngày nay, không chỉ hiếu thảo với cha mẹ, chữ hiếu còn được mở rộng ý nghĩa như trong lời Bác Hồ dạy: “Trung với nước, hiếu với dân”.

     Đoạn văn mẫu 3

     Đạo làm con là phải hết lòng phụng dưỡng, báo đáp mẹ cha, vì thế Hiếu Thảo là tình cảm tự nhiên và cũng là đạo đức của con người. Người con hiếu thảo là người con luôn biết kính trọng và yêu thương cha mẹ của mình. Cha mẹ nuôi con không bao giờ mong được đền đáp lại công lao ấy – nhưng nghĩa vụ của mỗi người con là phụng dưỡng khi cha mẹ tuổi già sức yếu. Lòng hiếu thảo luôn mang lại hạnh phúc cho gia đình, làm cho gia đình yên ấm. Hiếu thảo cũng mang lại một xã hội tốt đẹp văn minh. Bởi gia đình vốn là tế bào của xã hội. Nếu mỗi gia đình là những tấm gương hiếu thảo thì xã hội này sẽ tốt đẹp biết bao. Muốn vậy ta cần phê phán những kẻ bất hiếu, không vâng lời cha mẹ, ngược đãi cha mẹ mình, luôn làm cha mẹ đau lòng. Đúng như đức nhân Khổng Tử từng nói: “Tội ác lớn nhất của con người chính là tội bất hiếu”. Tóm lại, bổn phận làm con phải biết giữ tròn chữ hiếu với đấng sinh thành. Ngày nay, không chỉ hiếu thảo với cha mẹ, chữ hiếu còn được mở rộng ý nghĩa như trong lời Bác Hồ dạy: “Trung với nước, hiếu với dân”.

     Đoạn văn mẫu 4

     Từ xưa đến nay lòng hiếu thảo luôn luôn là một truyền thống của dân tộc ta. Nếu theo nho giáo thì chữ Hiếu luôn đặt lên hàng đầu. Lòng hiếu thảo chính là sự kính trọng, biết ơn của mình đối với ông bà, cha mẹ. Hiếu thảo chính là sự thể hiện hành động yêu thương, chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ lúc về già. Những người đã có ơn với chúng ta. Cha mẹ là những người để mang nặng đẻ đau, nuôi nấng chúng ta lên người. Hiếu thảo chính là một truyền thống tốt của dân tộc ta đã được gìn giữ từ xưa đến nay. Sống hiếu thảo là một lối sống đẹp, luôn ghi nhớ những công ơn của ông bà, cha mẹ. Nhờ có lòng hiếu thảo giúp gắn kết các thế hệ trong một gia đình, mọi người sống trong môi trường tràn ngập lòng yêu thương, sự kính trọng cùng lòng biết ơn với các bậc sinh thành. Câu ca dao đã có câu

     Viết đoạn văn nghị luận về lòng hiếu thảo Đoạn văn mẫu 1

     Hiếu thảo là một trong những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Lòng hiếu thảo là tấm lòng biết ơn, kính trọng sâu sắc của bậc con cháu đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Lòng hiếu thảo được biểu hiện bằng những tình cảm, hành động cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Đó có thể là sự lễ phép, kính trọng, cũng có thể là tình yêu thương, cảm thông sâu sắc, là sự cố gắng học tập và làm việc để đền đáp công ơn sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ của cha mẹ, ông bà. Trong cuộc sống, nếu chúng ta biết hiếu thảo, biết yêu thương, trân trọng những người thân trong gia đình thì không chỉ tạo ra niềm vui, niềm hạnh phúc mà còn góp phần làm cho xã hội văn minh hơn. Thật vậy! Đấng sinh thành là những người đã đưa chúng ta đến với cuộc đời, nuôi dưỡng, bảo bọc và che chở cho ta bằng tất cả tình yêu thương. Vì vậy, hiếu thảo không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ của mỗi người con, người cháu trong gia đình. Chúng ta cần ý thức được điều này, sống và làm việc có trách nhiệm, luôn yêu thương, kính trọng bề trên, không ngừng cố gắng để đền đáp công ơn, tình cảm to lớn của cha mẹ. Bên cạnh đó, cần lên án, phê phán những hành động bất hiếu, vô cảm, thậm chí là đánh đập người thân của một bộ phận người trong xã hội hiện nay. Tóm lại, lòng hiếu thảo từ xưa đến nay vẫn luôn là đạo lý tốt đẹp được truyền từ đời này sang đời khác, chúng ta cần biết giữ gìn và phát huy thật tốt truyền thống đạo lý đó.

     Đoạn văn mẫu 2

     Dân tộc Việt Nam ta có vô vàn truyền thống tốt đẹp được kế thừa và phát triển cho đến tận ngày nay. Một trong số đó nổi bật nhất chính là lòng hiếu thảo. Hiếu thảo chính là tôn trọng cha mẹ và tổ tiên của mình, đó là cách hiểu trong triết học Nho giáo. Hiểu đơn giản hơn thế, hiếu thảo được thể hiện trong hành động, lời nói với cha mẹ, tổ tiên. Việc phụng dưỡng, chăm sóc họ khi còn sống, thờ phụng họ khi qua đời, luôn mang lại niềm vui cho họ, ấy chính là hiếu thảo. Vậy vì sao ta phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ tổ tiên? Bởi họ chính là người đã sinh ra ta, cho ta một cơ thể khỏe mạnh, một trái tim biết yêu thương, nuôi ta khôn lớn thành người. Không chỉ vậy, họ còn dạy ta nên người, luôn dành cho ta những thứ tốt nhất để ta lớn lên thật vẹn toàn, không thua kém ai. Cha mẹ, người thân luôn là chỗ dựa vững chắc phía sau cổ vũ, động viên, nâng đỡ mỗi chúng ta trên chặng đường đời, là bến đỗ bình yên nhất luôn dang tay chào đón chúng ta. Người sống hiếu thảo sẽ luôn được mọi người tôn trọng, yêu mến và coi đó là tấm gương cho các thế hệ sau này và người khác noi theo học tập. Những câu chuyện về con người hiếu thảo như vua Thuấn dù bị cha đánh chửi, bị mẹ kế và em trai hãm hại nhưng vẫn luôn hiếu kính họ, vẫn luôn bảo vệ cha những lúc ông gặp nguy hiểm, nhường nhịn em trai mình; hay như Chữ Đồng Tử lấy chiếc khố duy nhất táng cha; những cô cậu bé còn nhỏ tuổi nhưng đã vừa học vừa làm chăm sóc cha mẹ ông bà bị bệnh của mình… Vô vàn những câu chuyện làm chúng ta cảm động đang xảy ra xung quanh ta hàng ngày. Ấy vậy nhưng vẫn có những con người sống thờ ơ, vô cảm, bội bạc. Họ không quan tâm đến cha mẹ của mình, mặc kệ họ tự sinh tự diệt, ích kỷ chỉ vì riêng bản thân. Những con người ấy đáng bị lên án và trừng phạt. Hiếu thảo là một đức tính mỗi người cần phải có, không chỉ đơn giản là để ta sống cho trọn vẹn mà còn là hành trang cần thiết để ta bước vào đời.

     Đoạn văn mẫu 3

     Hiếu thảo với ông bà cha mẹ vốn là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, và đây cũng là một trong những phẩm chất tốt đẹp cần có ở con người. Lòng hiếu thảo có nghĩa là kính trọng ông bà, cha mẹ và tổ tiên của mình. Đó còn là hành động yêu thương chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ ông bà khi già yếu và trách nhiệm thờ phụng khi họ qua đời. Hiếu thảo chính là giá trị cốt lõi của và là trung tâm trong hệ thống đạo đức của nho giáo. Nó không chỉ biểu hiện qua tình cảm mà còn biểu hiện trong những hành động cụ thể.Biểu hiện của người có lòng hiếu thảo chính là biết cung kính ông bà cha mẹ, biết vâng lời và làm cho cha mẹ vui lòng. Khi cha mẹ khỏe mạnh thì ngoan ngoãn vâng lời, khi già yếu th, ốm đau thì hết lòng chăm sóc phụng dưỡng. Khi cha mẹ nhắm mắt xuôi tay thì thành tâm thờ cúng. Con người chúng ta ai cũng cần phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ, họ là những người đã nuôi dưỡng và dạy ta nên người, mỗi con người sinh ra đều có tổ, có tông có nguồn có cội, thân tộc. Chính vì thế chúng ta cần phải biết ơn những người đã sinh thành ra ta, nó còn là lối sống chuẩn mực của dân tộc Việt Nam ta, Nhị thập tứ hiếu luôn là bài học giáo dục đạo đức ngàn đời còn mãi. Sống hiếu thảo là lối sống cao đẹp, biết quý trọng công ơn dưỡng dục của ông bà cha mẹ thể hiện niềm tri ân đối với các bậc sinh thành. Lòng hiếu thảo thể hiện sự bao dung sống có trách nhiệm. Bên cạnh đó, lòng hiếu thảo luôn được mọi người yêu mến, trân trọng và thành công trong cuộc sống và môi trường tràn ngập yêu thương, sự kính trọng đối với các bậc sinh thành. Giá trị của một người con không thể hiện ở sự giàu có sang trọng mà nó chính là ở tấm lòng hiếu thảo. Lòng hiếu thảo thể hiện lối sống trọng tình nghĩa và cũng là nét đẹp cao quý của nền văn hóa Việt Nam.

     Đoạn văn mẫu 4

     Từ xưa đến nay, người dân Việt Nam ta luôn sống với đạo lí lấy chữ Hiếu làm cốt. Chữ hiếu có vai trò quan trọng trong đời sống con người dù ở thời đại nào đi nữa. Có thể thấy, chữ hiếu trong lòng hiếu thảo mang một ý nghĩa to lớn đối với đồng bào ta. Vậy lòng hiếu thảo có ý nghĩa là gì? Lòng hiếu thảo đối với cha mẹ có nghĩa là tình cảm, thái độ kính trọng, tôn thờ, biết ơn cha mẹ của mình. Lòng hiếu thảo thể hiện phẩm chất đạo đức tốt mà chúng ta cần có, là nghĩa vụ mà chúng ta phải làm. Nó còn là thước đo để đánh giá phẩm chất, đạo đức của con người. Mỗi chúng ta được sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục nên người đều là nhà công lao vất vả, to lớn của cha mẹ. Khi nhận về phải biết cho đi, đề đáp những công ơn, tình cảm cao đẹp đó một cách trọn vẹn nhất. Bản thân chúng ta khi cha mẹ còn sống khỏe mạnh, phận làm con phải biết yêu thương, tôn thờ và kính trọng. Phải biết chăm sóc cha mẹ đỡ đần thuốc thang khi cha mẹ già yếu, bệnh tật. Tuy nhiên, trong cuộc sống xã hội hiện nay vẫn còn xuất hiện những đứa con bất hiếu, vong ơn bội nghĩa, phủi bỏ, vội vàng quên đi những tháng năm cha mẹ yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ nên người. Lại có những kẻ này còn quay ngược lại chửi mắng đánh đập, đôi khi còn tàn nhẫn hơn đó chính là giết chính cha mẹ của mình. Hoặc đôi khi có những nơi có tục lệ rất cổ hủ như khi cha mẹ già yếu thì theo tập tục thì những người con phải mang cha mẹ mang bỏ lên núi bơ vơ một mình… những con người và những hành động này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án. Lòng hiếu thảo là phẩm chất đạo đức tốt đẹp của con người mà ai ai cũng nên có. Chúng ta cần yêu thương, tôn thờ, chăm sóc khi cha mẹ già yếu, bệnh tật… cha mẹ chỉ có một, những gì họ hi sinh cho ta xứng đáng nhận được sự đền đáp trọn vẹn.

     Advertisement

     Đoạn văn mẫu 5

     Từ bao đời nay, người Việt Nam ta luôn sống với nhau bằng những truyền thống tốt đẹp, đối xử nhân nghĩa giữa người với người. Một trong những đức tính tốt đẹp nhất của chúng ta đó chính là lòng hiếu thảo. Hiếu thảo là tình cảm yêu thương, kính trọng của con cái đối với ông bà, cha mẹ, những người thân trong gia đình; bên cạnh đó, còn là việc đối xử tốt với các thành viên và có hành động đền ơn đáp nghĩa, thờ cúng tổ tiên, phụng dưỡng cha mẹ, ông bà lúc về già. Lòng hiếu thảo thể hiện phẩm chất đạo đức tốt mà chúng ta cần có, là nghĩa vụ mà chúng ta phải làm. Nhờ có lòng hiếu thảo giúp gắn kết các thế hệ trong một gia đình, mọi người sống trong môi trường tràn ngập lòng yêu thương, sự kính trọng cùng lòng biết ơn với các bậc sinh thành. Việc mỗi người sống có lòng hiếu thảo sẽ giúp chúng ta rèn luyện được những phẩm chất tốt đẹp khác và sống có ích hơn bởi lẽ chữ hiếu là cốt lõi gây dựng nên những giá trị tốt đẹp khác của con người. Hiếu thảo là yêu thương, kính trọng, biết ơn người có công sinh thành, dưỡng dục mình, thử hỏi người không có lòng hiếu thảo thì sao có những tình cảm tốt đẹp khác để giúp đời, yêu người? Hiếu thảo không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ của mỗi người con, người cháu trong gia đình. Chúng ta cần ý thức được điều này, sống và làm việc có trách nhiệm, luôn yêu thương, kính trọng bề trên, không ngừng cố gắng để đền đáp công ơn, tình cảm to lớn của cha mẹ. Bên cạnh đó, cần lên án, phê phán những hành động bất hiếu, vô cảm, thậm chí là đánh đập người thân của một bộ phận người trong xã hội hiện nay. Trước khi trở thành người công dân có ích cho xã hội, chúng ta phải là một người con có hiếu trong gia đình. Hãy sống với tình yêu thương, kính mến, đền ơn đáp nghĩa đối với đấng sinh thành và rèn luyện bản thân, góp sức mình xây dựng một cuộc sống, một đất nước giàu đẹp, văn minh hơn.

     Đoạn văn mẫu 6

     Mỗi chúng ta được sinh ra và trưởng thành là một ân nghĩa vô cùng to lớn mà ta cần khắc ghi nhờ công lao của cha mẹ. Chính vì thế, là một người con, chúng ta cần sống với lòng hiếu thảo để cha mẹ không phiền lòng. Hiếu thảo là tình cảm yêu thương, kính trọng của con cái đối với ông bà, cha mẹ, những người thân trong gia đình; bên cạnh đó, còn là việc đối xử tốt với các thành viên và có hành động đền ơn đáp nghĩa, thờ cúng tổ tiên, phụng dưỡng cha mẹ, ông bà lúc về già. Người có lòng hiếu thảo là những người con biết nghe lời ông bà, cha mẹ, lễ phép với mọi người trong gia đình, sống và yêu thương mọi người dưới một mái nhà. Họ cũng là những người có ý thức học tập, rèn luyện bản thân theo hướng tích cực cũng như có ý thức giúp đỡ ông bà, cha mẹ từ những việc nhỏ nhất; có hành động đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công sinh thành, không tranh giành, ghen ghét, đấu đá với các anh chị em. Lòng hiếu thảo có ý nghĩa và vai trò vô cùng to lớn đối với mỗi người: Lòng hiếu thảo giúp con người ta gắn kết với nhau hơn, gia đình hòa thuận, vui vẻ, tràn ngập hạnh phúc. Việc mỗi người sống có lòng hiếu thảo sẽ giúp chúng ta rèn luyện được những phẩm chất tốt đẹp khác và sống có ích hơn. Xã hội có những con người sống với lòng hiếu thảo là một xã hội phát triển tốt đẹp. Những hành động thể hiện sự hiếu thảo giúp các thành viên trong gia đình thêm đoàn kết hơn, gắn bó hơn đồng thời để thế hệ đi sau học tập và noi theo. Bên cạnh đó, có nhiều người con chưa có hiếu, không hiểu, không coi trọng công lao của bố mẹ dành cho mình, lại có những người ruồng bỏ cha mẹ khi họ về già, quên đi công ơn nuôi dưỡng, anh em tranh giành nhau tài sản cha mẹ để lại… Là một người học sinh – chủ nhân tương lai của đất nước và cũng là những người con trong gia đình, chúng ta cần sống yêu thương gia đình, vâng lời ông bà, cha mẹ, phụ giúp mọi người từ những việc nhỏ nhất để tỏ lòng biết ơn,… Mỗi một hành động nhỏ đẹp đẽ sẽ khiến cho cuộc sống tràn ngập tình yêu thương hơn. Hãy làm một người con hiếu thảo ngay từ hôm nay.

     Cập nhật thông tin chi tiết về Viết Đoạn Văn Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Về Sở Thích Nghe Nhạc, Đọc Sách, Mua Sắm(Shopping), Chơi Thể Thao trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!